Get Adobe Flash player

ทีมไทยแลนด์ แชมป์ Suzuki Cup 2014 โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

                ลุ้นกันอย่างเต็มที่เมื่อทีมฟุตบอลชาติไทยแข่งกับทีมชาติมาเลเซีย ที่ประเทศมาเลเซีย ท่ามกลางกองเชียร์ของชาวมาเลเซียที่เข้าไปดูเกมส์ตัดสินนี้มากกว่า 1 แสนคน แข่งมาแล้วครั้งหนึ่งที่ประเทศไทย โดยทีมไทยชนะไปด้วยแต้ม 2 ประตูต่อ 0 และเกมส์ที่ 2 ที่มาเลเซีย ทีมชาติมาเลเซียจะต้องทำแต้มให้มากกว่าทีมไทยแลนด์ ความหวังก็เกือบสำเร็จเมื่อนำไปแล้ว 3 ประตูต่อ 0 เพียงมีเวลาเหลือเพียงไม่ถึง 10 นาที แต่ทีมไทยแลนด์ก็ได้ 2 ประตู ในระยะเวลาเพียง 6-7 นาที เวลาแข่งก็หมดลง ผลคะแนนรวม 2 เกมส์คือ 4 กับ 3 ทีมชาติไทยก็ได้ครองแชมป์ฟุตบอล ซูซูกิ คัฟ 2014 ไป สร้างความประทับใจให้คนไทยทั้งชาติ ขอไชโย...ไชโย ด้วย

                รู้ผลการแข่งขัน และชมการแข่งขันสด ๆ ก็จากกล่องสมาร์ททีวี ระบบดิจิตอล ที่มีจำหน่ายในอเมริกาขณะนี้ โดยฮุคอัฟกล่องสมาร์ททีวีกับไฮสปีดอินเตอร์เน็ตที่บ้าน ทีวีระบบ HD และมีปลั๊ก HDMI หรือ AV ก็สามารถดูรายการสดจาก 40 ช่องสถานีจากเมืองไทยได้ และดูรายการจากสถานีคนไทย-ลาว ในอเมริกาด้วย ช่องสำคัญจากไทยก็คือ ช่อง 3, 5, 7, 9, TPBS, Nations, Springs News และระบบถ่ายทอดแบบ Digital TV หากใครสนใจกับกล่องสมาร์ททีวี เพื่อจะนำไปติดตั้งที่บ้านของท่าน โปรดติดต่อผ่านผู้เขียนได้ทุกเวลา (562) 896-3003

                อเมริกันฟุตบอล เหลืออีกหนึ่งสัปดาห์ก็จะหมดฤดูการแข่งขัน Regular Season แล้ว เหลืออยู่ 3 ทีม ที่ต้องชนะเพื่อจะเข้ารอบ Play Off คือ San Diego, Baltimore และทีมชนะระหว่าง Carolina และ Atlanta

                San Diego ต้องชนะ KC City และ Baltimore ต้องชนะ Cleveland และ San Diego ต้องแพ้จึงจะได้เข้ารอบ Play Off ส่วน Carolina กับ Atlanta ใครชนะเข้ารอบทันที

                รอวัน Play Off ก็มี New England, Dallas, Denver, Indianapolis, Pittsburgh, Cincinnati, Green Bay, Seattles, Arizona และ Detroit รวม 12 ทีม

                ฉะนั้น แล้วสัปดาห์นี้ควรจะเฝ้าดูการแข่งขันระหว่างทีม Carolina กับ Atlanta และ San Diego กับ KC City และ Baltimore กับ Cleveland โอกาสที่จะชนะคือ Baltimore และ Atlanta

                Baltimore ได้เปรียบกว่าทีม San Diego เพราะแข่งที่บ้าน ส่วน San Diego ต้องแข่งที่ KC City มีโอกาสแพ้มากกว่าชนะ และ Atlanta ได้เปรียบ Carolina คือแข่งที่บ้าน และ Hot มาก

                ขอ Pick เพียง 3 เกมส์

1.Baltimore 

2.Atlanta 

3.KC City

                คุณพูนสิน สุทธิสาร อดีตนายกสมาคมอีสานในแคลิฟอร์เนียใต้หลายสมัย และปัจจุบันเป็นประธานจัดแข่งขันกอล์ฟ King’s Cup ปี 2015 ครั้งที่ 25 จัดแถลงข่าวการจัดการแข่งขันครั้งที่ 25 ที่ร้านอาหารเครื่องเทศ เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. 2014 ได้เชิญสื่อมวลชนทุกสถาบันรวมทั้งวิทยุ และทีวีในอเมริกา มาร่วมฟังการแถลงข่าว

โดยแถลงข่าวว่า การจัดแข่งขันจะมีขึ้นในเมืองพฤษภาคม 2015 วันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม 2015 สนาม Brookside Golf Course เมืองพาซาดีน่า จะเป็นการจัดแบบ Shot Gun เริ่มประมาณ 9.45 A.M. และหลังจากเสร็จการแข่งขันจะมีการเลี้ยงอาหารแบบกาล่า ดินเนอร์ ณ โรงแรมลินคอร์น พลาซ่า ในช่วงเย็นประมาณ 7.00 P.M.

ส่วนรางวัลก็จะเป็นถ้วยพระราชทานจาก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ผู้ได้รับจะเป็นคะแนน Low Net จากของทุกคนที่ลงแข่ง ค่าสมัครคนละ $160 (หนึ่งร้อยหกสิบเหรียญ) หากท่านใดต้องการที่จะสนับสนุนการแข่งกอล์ฟถ้วยพระราชทานนี้ โปรดติดต่อไปได้ที่ คุณพูนสิน สุทธิสาร (323) 608-5840, คุณไก่ (818) 203-0173 ผู้ที่ไม่เล่นกอล์ฟแต่ประสงค์จะไปร่วมงานกาล่าดินเนอร์ บัตร 40 เหรียญ โดยมีอาหารโต๊ะจีน มี Refreshment, ค๊อกเทล, ดนตรีสด, เบียร์สิงห์คือสปอนเซอร์หลัก และการบินไทย, ททท., สถานกงสุลใหญ่แอลเอ และบริษัทห้างร้านในแอลเอ และต่างประเทศ รวมทั้ง บริษัท เทพผดุงพร ด้วย

โปรแกรมกอล์ฟคนไทยสัปดาห์นี้คือ แข่งกอล์ฟการกุศลเพื่อนำเงินไปช่วยซ่อมแซมโรงเรียนในชนบท จ.ปราจีนบุรี โดยมี คุณบุญทอง ลายทิพย์ และคุณสมชาย จันทร์แสง ร่วมเป็นประธานจัดการแข่งขัน แข่งสนาม San Dimas วันจันทร์ที่ 29 ธ.ค. 2014 เวลา 9.30 น. เป็นต้นไป ค่าสมัคร 100 เหรียญ รวม รถ,อาหาร, เครื่องดื่ม, ดนตรี ซึ่งจะเลี้ยงกันที่ร้านเรือนแพ 2 เมือง Industry Hills

ผู้ใดต้องการจะไปร่วมแข่งหรือไปร่วมงานสังสรรค์แจกรางวัล เชิญติดต่อที่ คุณบุญทอง และคุณสมชาย ผู้ที่จะไปร่วมงานสังสรรค์พร้อมอาหาร บัตร 30 เหรียญ ทางผู้จัดจะไม่หักค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ยกเว้นค่าสนามเท่านั้น

หลังจากทัวร์นาเมนต์นี้แล้ว นักกอล์ฟก็จะไปพักผ่อนกันที่เมืองไทยหลายสิบคน และจะมีการนัดเล่นกอล์ฟทั่วเมืองไทย และแข่งกอล์ฟประเพณีระหว่าง อเมริกา และ ไทย ในกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2015 และจะนำเงินไปมอบให้กับโรงเรียนใน จ.ปราจีนบุรี ใครจะร่วมเดินทางไปทำภาระกิจการกุศลในปีหน้าก็ขอให้พบกันที่เมืองไทย รวมกลุ่มแล้วเดินทางไปพร้อม ๆ กัน ดังที่เคยปฏิบัติมาหลายปีก่อน

ขอให้ทุก ๆ คนมีความสุข สมหวังในทั้งสองเทศกาลนี้ Merry Christmas และ Happy New Year

โปรดระมัดระวังความปลอดภัยในช่วงเดินทางนะครับ  สวัสดี