Get Adobe Flash player

สวัสดีปีใหม่ Happy New Year 2015 โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

               Final Four of Colleges Football เริ่มด้วยคู่ที่หนึ่ง Florida St. & Oregon แข่งที่สนาม Rose Bowl, Pasadena, CA. และคู่ที่ 2 Ohio St. & Alabama ที่ Sugar Bowl ในวันพฤหัสบดีที่ 1 มกราคม 2015 ทีมชนะจะแข่งชิงตำแหน่งแชมป์เปี้ยนในวันจันทร์ที่ 12 มกราคม 2015 ที่สนาม Cotton Bowl, Texas

               จากการคัดเลือกสี่ทีมโดยคณะกรรมการที่ตั้งขึ้นมาที่นำสถิติการแข่งขันตลอดฤดูการ 2014  จึงมีมติเลือก 4 ทีมนี้ โดยจากโพลต่าง ๆ ที่จัดทั้ง 4 ทีมนี้อยู่ในท๊อป 4 ทีม โดย Alabama, Oregon, Florida St. และ Ohio St. อยู่อันดับ 1 ถึง 4 และจับคู่แข่งกับในโบวล์ที่มีชื่อดังที่เห็นข้างบน

               Florida St. คือแชมป์เมื่อปี 2013 และเป็นทีมเดียวที่ Undefeated ตั้งแต่ปี 2013-2014 แต่ต้องตกมาอยู่อันดับ 3 จากสายตาของกรรมการคัดเลือก โดยให้เหตุผลว่าคู่แข่งแต่ละครั้งที่ลงแข่งนั้นไม่อยู่ใน Top Rankings  เหมือนทีมทั้ง 3 ที่เข้ารอบไฟนอล 4 ฉะนั้นจึงตกมาอยู่อันดับ 3 ส่วน Alabama นั้นจะมีโอกาสได้ครองแชมป์อีกสมัยหนึ่ง ซึ่งต้องเจอกับ Ohio St. ทีมที่ไม่คิดว่าจะเข้าอยู่ในท๊อป 4 ทีม โชคดีที่ชนะ 2-3 เกมส์ก่อนหมดฤดูการแข่ง 2014 เป็นทีมที่อยู่ในท๊อป 20 และชะนแบบขาดลอยจึงได้เข้ารอบชิงชนะเลิศ ทำให้ทีม Baylar และ TCU ต้องผิดหวังเพราะสองทีมนี้อยู่อันดับ 4 และ 5 มาตลอด

               ส่วน Oregon นั้นครองอันดับ 2 มาตลอดปี มี Q.B. ที่เก่งและได้รางวัล Heisman Trophy ด้วย มีโอกาสชนะ Florida St.

               Alabama ก็มีโอกาสชนะ Ohio St. ฉะนั้นก็จะเป็น Alabama VS. Oregon for National Champions

               NFL. Wild Card เริ่มสัปดาห์นี้หลังจากได้ทุกทีมในรอบต่อไป โดยเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมามี 4 ทีมที่รอเข้ารอบชิงชนะเลิศถ้าเอาชนะได้ นั้นคือทีมที่ 1 Carolina และ Atlanta  ทีมที่ 2 คือ San Diego และ Baltimore Ravens มี 2 ทีมที่ต้องชนะจึงจะได้เข้ารอบ  ผลออกมา Carolina และ Baltimore คือ ทั้งสองทีม

               จับคู่กันแล้วในวันเสาร์นี้ คือ

1.Baltimore            VS          Pittsburgh

2.Arizona               VS          Carolina

วันอาทิตย์

1.Cincinati             VS          Colts

2.Lions                  VS          Cowboys

               และที่รอพบทีมที่ชนะเพื่อแข่งสัปดาห์หน้าคือ

1.New England

2.Denver

3.Seattle

4.Green Bay

               ทีมที่ผิดหวังที่สุดคือ Atlanta, San Francisco, San Diego และ Philadelphia เมื่อหมดฤดูกาลปกติแล้วมีหัวหน้าโค้ช หลายคนก็โดนไล่ออก เช่น หัวหน้าโค้ชของ Jets, Chicago, Atlanta และ San Francisco ล่าสุดก็คือ Oakland มีหัวหน้าโค้ชหลายคนคงจะได้เป็นโค้ชกับทีมอื่น ๆ หลังจากแข่ง Super Bowl 2014 เรื่องนี้ก็ไม่สำคัญเท่าไหร่เพราะตำแหน่งนี้จะหายากมาก บางคนก็ได้ไปเป็นโค้ชในระดับ Colleges เช่น Jim Harbough โค้ชของ San Francisco เป็นหัวหน้าโค้ชของ Michigan University ค่าตัว 7 ล้านเหรียญต่อปี

               Pick for Bowls Game และ NFL สัปดาห์นี้

1.Alabama

2.Oregon

Alabama ควรชนะ Ohio St. อย่างง่ายดายเพราะเหมือนแข่งที่สนามของทีม Sugar Bowl เมือง New Orleans

Oregon คงต้องชนะแต่ค่อนข้าจะยาก Offense ดีกว่า Florida St.  “Good Luck”

               เมื่อหมดฤดูการแข่ง Regular Season ลงแล้ว จากที่ได้ให้ทิปหรือให้การแนะนำให้เสี่ยงโชคกับทีมใดทีมหนึ่งมาตลอดปี ทั้งทีมสมัครเล่น และอาชีพ เมื่อเช็คดูแล้วก็อยู่ในสถิติที่ดีเกินกว่าที่คาดไว้ คือ 70 เปอร์เซนต์ นั้นจะเป็นทางบวก คือชนะ ส่วนแต้มที่ Covered หรือเปล่านั้นก็มีบ้างที่ไม่ Cover ฉะนั้นแล้วใครก็แล้วแต่ที่ติดตามคอลัมน์กีฬานี้มาตลอดปี 2014 ก็ยังมีบวกมากกว่า มีเงินเหลือในกระป๋องออมสินหลายร้อยเหรียญ และยังเป็นต้นทุนในช่วง Play Off นี้ด้วย

               ก็ขอให้ฉลองปีใหม่กันให้เต็มที่ โดยใช้เงินที่เหลือนั้นเป็นค่าใช้จ่ายโดยไม่ต้องควักต้นทุน หากจะฉลองปีใหม่ก็ขอให้ฉลองกันแต่พอเพียง ให้ระมัดระวังกับการเดินทางหรืออย่าดื่มของเมาเกินกำหนด หากเมาก็อย่าขับรถให้คนที่ไม่เมาขับให้หรือเรียกแท็กซี่ หรือ Shuttle นั่งรถบัส หรือรถไฟฟ้าจะปลอดภัยที่สุด ทางที่ดีอีกทางหนึ่งก็คือฉลองกันภายในครอบครัว ดื่ม กิน อยู่ที่บ้านตัวเอง ดูกีฬา หรือหนัง ละคร หรือทีวีโชว์ต่าง ๆ จาก Local หรือจากประเทศไทยผ่านดาวเทียม หรืออินเตอร์เน็ต

               ผู้เขียนมีรายการโชว์ที่ Lao Overseas TV รายการพิเศษส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2015 เริ่มตั้งแต่ 12.00 P.M. ของวันพุธนี้ โปรดเปิดดูนะครับ ดูได้จากแซทเทอร์ไลท์, สมาร์ททีวี ผ่านไวไฟ, ไฮสปีดอินเตอร์เน็ต

               พบกันในปี 2015  สวัสดีปีใหม่ครับ