Get Adobe Flash player

NFL. League Championship โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

                Ohio St. is the Colleges Football Champion 2014. หลังจากแข่งรอบชิงชนะเลิศกับ Oregon เมื่อวันจันทร์ที่ 12 ม.ค. 2015 ที่เมือง Arlington, Texas สนาม Cotton Bowl

Ohio St. ก็ได้ชัยชนะด้วยแต้ม 42 ต่อ 20 Upset win over Oregon ซึ่งมีแต้มต่อ (-9) และมีโอกาสชนะ Ohio St. อย่างง่ายดาย  แต่ก็ตรงกันข้าม เป็นครั้งแรกที่มีการแข่งชิงชนะเลิศในระดับ NCAAF Division 1 ซึ่งเลือกจากสี่ทีมของโพลทุก ๆ โพล เมื่อฤดูกาลปกติหมดไป ซึ่งมีสี่ทีมมาจับคู่แข่งกันก่อนจะมีรอบชิงชนะเลิศเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2015 ในสี่ทีม กับมีทีมอันดับหนึ่ง Alabama , อันดับสอง Oregon, อันดับสาม Florida St. , อันดับสี่ Ohio St. เมื่อมีสี่ทีมจึงจับคู่ อันดับหนึ่ง กับอันดับสี่ และอันดับสองกับอันดับสาม เมื่อ Ohio St. ชนะ Alabama และ Oregon ชนะ Florida st. ทีมชนะจึงมาชิงแชมป์กันอย่างที่มีผลปรากฎเมื่อวันจันทร์ที่ 12 มกราคม 2015 พลิกล๊อคครั้งยิ่งใหญ่ของปี 2015

การชิงชนะเลิศแบบนี้ได้รับการนิยมเป็นอย่างมากจากวงการฟุตบอลระดับ Colleges Division 1 ซึ่งไม่เคยมีมาก่อน จะมีเฉพาะ Division 2 และ Division 3 เท่านั้น ซึ่งมีมานานแล้ว และได้รับความสำเร็จสูงด้วย เมื่อ Division 1 มีระบบชิงแชมป์แบบนี้ขึ้นจึงเป็นที่ยอมรับได้ว่า Colleges Football Division 1 ได้แชมป์ตัวจริง

NFL. รอบคัดเลือกรอบ 2 Green Bay ชนะ Dallas, New England ชนะ Baltimore, Seattle ชนะ Carolina และ Indianapolis ชนะ Denver  ตามที่คาดไว้ว่า นิวอิงแลนด์จะชนะบัลติมอร์อย่างง่าย แต่ก็ไม่ได้ชนะอย่างที่คิดไว้ เกือบแพ้ไปเหมือนกัน ชนะไม่เกินแต้มต่อ เช่นเดียวกันกับกรีนเบย์ไม่เกินแต้มต่อ พูดง่าย ๆ ก็คือ เกือบแพ้ทั้งสองทีมด้วย ส่วนเดนเวอร์นั้นก็โดนทีมอินเดียน่าโปลิสต้อนจนไม่มีทางสู้ พลิกล๊อกไป ชนะตามฟอร์มคือซีแอตเทิล ชนะขาดจากแคโลไรน่า

กรีนเบย์ กับ ซีแอตเทิล และ นิวอิงแลนด์กับอินเดียน่าโปลิส โปรอีสานไปกับ ซีแอตเทิล และ นิวอิงแลนด์  ซุปเปอร์โบว์ครั้งที่ 49 2015 จะเป็น ซีแอตเทิล แข่งกับ นิวอิงแลนด์

สถิติเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาคือ 3 และ 2 มาเสียมวยกับทีมเดนเวอร์ และโอเรกอน อย่างไรก็แล้วแต่ยังมีทรัพย์เหลืออยู่พอที่จะสู้ในสัปดาห์นี้ ถ้าเผื่อว่าเป็นไปตามที่เก็งไว้ก็จะมีทรัพย์เพิ่มขึ้นอีกหลายร้อยเหรียญ

ทั้งสองคู่แข่งในวันอาทิตย์ที่ 18 มกราคม 2015 นี้ ธรรมดาแล้วแข่งในบ้านจะชนะมากกว่าแพ้ แต่สัปดาห์นี้ทีมเย้าอาจจะแพ้ก็ได้ เพราะแต่ละทีมนั้นมีผู้เล่นในแต่ละตำแหน่งเก่ง ๆ ทั้งนั้น จะผิดหวังได้ไม่ว่าจะเล่นที่ไหน เช่น Indianapolis upset win over Denver เป็นต้น

กอล์ฟที่ฮาวาย PGA ครั้งที่ 2 ของปี 2015 แข่งที่โฮนาลูลู ฮาวาย  Sony Open สนาม Waialac C.C. สัปดาห์นี้  สัปดาห์ที่ผ่านมา Patrick Reed ชนะ Jimmy Walker จากรอบชิงของ Hyundai Tournament of Champions รับเงินรางวัลไป 1,140,000 นักกอล์ฟอาชีพส่วนมากยังแข่งที่รัฐฮาวายอยู่ ยังมีบางคนไปแข่งที่เมืองอาบูดาบี ซึ่งมี Roy McIllroy และ Ricky Fowler ลงแข่งสัปดาห์นี้ และทั้งสองคนนี้จะต้องติดอยู่ในอันดับต้น ๆ ของการแข่งนี้ ใครคนได้คนหนึ่งต้องได้แชมป์นี้ สัปดาห์นี้ดูจากทีวีได้ทั้งสองการแข่งจากอาบูดาบี และจากฮาวาย

และหลังจากการแข่งที่ฮาวาย และอาบูดาบีแล้ว PGA ครั้งต่อไปก็จะมาแข่งที่ LA Quinta, CA “West Coast Swings ตามด้วยการแข่งที่เมืองฟีนิกซ์, อริโซน่า “Torrey Pines” San Diego, CA, Pebble Beach, CA สองในสามการแข่งนี้จะมี Tiger Woods ลงแข่ง ซึ่งจะเป็นครั้งแรกของอดีตอันดับหนึ่งของโลกที่ลงแข่งกับการแข่งขันในเมืองฟีนิกซ์ หลังจากที่เคยแข่งสนามนี้เมื่อประมาณ 13-14 ปีมาแล้ว

เมื่อมีข่าวว่า Tiger Woods จะลงแข่งที่สนามเมืองฟีนิกซ์ “Waste Management Phoenix Open” ก็มีการจองตั๋วไปดูไทเกอร์อย่างเหลือล้น แม้กระทั่งทีวีที่จะถ่ายทอดก็มีจำนวนโฆษณามามากขึ้น จะทำให้มีเรตติ้งสูงกว่าเดิมหลายเท่าตัว

ก็โปรดติดตามจากรายการโชว์ “สองฝั่งโขง” โดยผมเป็นผู้ดำเนินรายการสถานี Lao Overseas TV ทุกวันศุกร์ เวลา 2 ทุ่มถึงเที่ยงคืน ชมจากดิจิตอลทีวี (สมาร์ททีวี), แซทเทอร์ไลท์ ทีวี ซึ่งดูได้หลายช่องทั้งจากรายการโชว์เมืองไทย และในอเมริกา หากว่าท่านใดที่สนใจอยากจะลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทดลองอยู่ขณะนี้ก็โปรดชมรายการที่ผมจัด และจะอธิบายให้ฟัง และจะจัดการส่งให้ในราคาย่อมเยาว์ หรือโทรมาปรึกษาโดยตรงได้ที่เบอร์ (562) 896-3003

นอกจากเรื่องนี้แล้ว ในรายการยังมีการแนะนำด้านการท่องเที่ยว, ด้านการบันเทิง, ขนส่ง, ส่งของกลับเมืองไทย, พาเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ, ช๊อปปิ้ง, บริการพาเที่ยว หรือพาไปสนามบิน และอื่น ๆ กรณีฉุกเฉิน มีรถแวนนั่งได้ 12 คน ให้บริการกับนักท่องเที่ยวทุก ๆ คน

ทางด้านบันเทิง มีสมาร์ททีวีซึ่งกำลังเป็นที่นิยมของคนไทยมากที่สุดขณะนี้ โดยมีกล่องที่รับสัญญาณจากเมืองไทย-ลาว โดยไม่ต้องต่อจากจานดาวเทียม โดยต่อเข้าระบบอินเตอร์เน็ต และไวไฟ ก็ดูได้เลย มีมากกว่า 40 สถานีจากเมืองไทย ดูละคร หนังย้อนหลัง และถ่ายทอดสดจากช่องใหญ่ ๆ ระบบดิจิตอลทีวีได้ด้วย ติดต่อโดยตรงที่ผู้เขียน (562) 896-3003 ส่งให้ถึงที่  สวัสดี