Get Adobe Flash player

ของขวัญปีใหม่ 2556 โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

สวัสดีปี 2556 ทุก ๆ คนครับ ปี 2555 ผ่านไปแล้ว และคอลัมน์นี้ก็ผ่านไปอีกปี เริ่มต้นกันใหม่หลังจากที่ได้ให้ผู้อ่านได้ทราบเรื่องกีฬา และเรื่องอื่น ๆ บางครั้งผ่านคอลัมน์นี้ ส่วนมากแล้วจะเป็นเรื่องกีฬา และเป็นกีฬาที่ผู้อ่านนิยมเล่นกัน หรือชอบดูกัน กอล์ฟ, อเมริกันฟุตบอล, บางเก็ตบอล, เทนนิส, เบสบอล และซอคเกอร์ หรือที่รู้จักในกลุ่มของคนไทยคือ ฟุลบอลนั่นเอง มีกีฬาโอลิมปิค ทั้งยังมีมวยไทย สากล ในปีที่ผ่านมา

 

               ยังมีการให้ Tips กับการเสี่ยงโชคของคนชอบการพนันกันเป็นบางช่วงของปี 2555 โดยเฉพาะ Tips จาก Football และจาก Soccer “ที่แข่งโอลิมปิก 2012 ลอนดอนเกมส์” เปอร์เซนต์ของการทำนายมากกว่า  70 เปอร์เซนต์ยกตัวอย่างอาทิตย์ที่ผ่านมาให้ทิป 9 คู่ ชนะ 8 คู่ แพ้ 1 คู่ เช็คดูจากฉบับที่ผ่านมาได้ครับ (NFL), NCAAF Football Colleges Bowl Game ชนะ 8 แพ้ 5 และยังเหลืออีก 3 คู่ ก็ดูกันได้ในสิ้นสัปดาห์นี้ และวันจันทร์ที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2013 ระหว่าง Alabama  VS. Notre Dame เพื่อชิงแชมป์ BCS. หรือ National Champion ส่วน NFL นั้นก็จะแข่ง Play Off 4 คู่ในวันเสาร์ และอาทิตย์นี้ เริ่มคู่แรกที่เรียกกันว่า Wild Card

Sat. 5 Jan 2013 

  1. Minnesota              VS          Green Bay             1 P.M. (ET)
  2. Cincinnati              VS          Houston  4 P.M. (ET)

Sun 6 Jan 2013

  1. Indy                       VS          Baltimore               1 P.M. (ET)
  2. Seattle                    VS          Washington           4 P.M. (ET)

หลังจากที่ Pick 9 ทีม เมื่อปี 2012 สัปดาห์สุดท้ายของปีเข้าเป้า 8 ทีม ผิด 1 ทีม ทีมที่ Pick ผิดคือ Houston มีผู้ชอบเสี่ยงโชคโทรมาอวยพรปีใหม่หลายคนพร้อมกับขอบคุณที่ทำให้มีทรัพย์ใช้จ่ายในวันปีใหม่ หลายร้อยหลายพันเหรียญ หวังว่าคงจะเก็บไว้บ้างเพื่อเป็นทุนสำหรับการแข่ง Play Off สัปดาห์นี้ และอีก 2 สัปดาห์ก่อน Super Bowl 47

Pick ทีมที่ชอบ มีดังนี้

  1. Green Bay
  2. Houston
  3. Baltimore
  4. Seattle

ขอให้โชคดีทุกคน

               ส่วน BCS เกมส์ ก็ยังยืนอยู่กับ Alabama เห็นว่ายังมีเชิงเหนือกว่า Norte Dame อยู่มาก โดยเฉพาะฝ่ายป้องกันคงจะยากที่ Norte Dame จะทำแต้มได้ แต่อย่างไรก็แล้วแต่ผู้เขียนก็ยังไปกับ           Alabama ถึงแม้แต้มต่อจะสูง

               NBA. Basketball อยู่ในระหว่างแข่งฤดูกาลปกติ  เพื่อหาเงินเข้ากระเป๋าเจ้าของทีม สนามแข่ง และอื่น ๆ ต้องแข่งถึง 82 เกมส์ แข่งมาแล้วประมาณ 30 เกมส์ เหลืออีกประมาณ 52 เกมส์ และจะได้แชมป์ปี 2013 ก็ประมาณเดือนมิถุนายน 2013 ใครชอบกีฬาประเภทนี้หาดูได้ตามเคเบิ้ลเน็ตเวิร์ค ที่ถ่ายทอด NBA. หรือ ESPN หรือ Local Channel มีทั้ง Colleges และอาชีพ

               PGA ดูเหมือนว่า PGA in USA. เพิ่งจะหมดฤดูกาลแข่งขันเมื่อไม่นานมานี้เอง ฤดูการแข่งปี 2013 ก็เริ่มแล้วคือ แข่งที่ฮาวายสัปดาห์นี้ Hyundai Tournament of Champions ในวันพฤหัสบดีที่ 4 มกราคม 2013 ถึง 7 มกราคม 2013 และตามด้วย Sony Open ในฮาวาย วันที่ 10-13 มกราคม และหลังจากนั้นก็จะมาแข่งที่แคลิฟอร์เนียใต้ เมือง ปาล์มสปริง และซานดิเอโก้ ดูได้จาก ทีวี เอ็นบีซี และกอล์ฟชาแนล

               ชมรม Thai Town Hollywood Golf Club โดยมีคุณสายัณห์ จันทร์วิบูลย์ เป็นหัวหน้าแก๊งค์ จะจัดแข่งกอล์ฟฉลองปี 2013 ที่สนาม Wilson บนเขา Griffith Park ในวันจันทร์ที่ 7 ม.ค. 2013 Tee Off 10.00 A.M.

               ขอเชิญสมาชิกทุก ๆ คนพบกันที่สนามในเวลาดังกล่าวนี้  จับก๊วน จับทีม จับคู่ จับคนที่จะเล่นด้วยว่าจะเป็นหมูให้เฉือนหรือเปล่า จะจับใครก็แล้วแต่ขอให้เจอกันตามเวลาที่นัดไว้

               ฉลองกันหลังจากแข่งขันที่ไทยแลนด์พลาซ่า ทั้งฉลองถ้วยรางวัล และฉลองปีใหม่ด้วย มีอาหาร เบียร์ ไวน์ เหล้า ยาแก้โรคประสาท เตรียมไว้ให้พร้อม และยังมีแขกรับเชิญมาเต้นรำ ร้องเพลง สาวสวยไม่บอกอายุอีกหลายสิบคน มาให้ความสุขกับทุก ๆ คน งานนี้เชิญท่านที่ไม่เล่นกอล์ฟมาร่วมด้วย จ่ายค่าอาหารกันเอง มีโอกาสได้ร้องรำทำเพลง เต้นรำกับวงดนตรีจากเสือเฒ่า เจ้าของฉายานักร้อง นักรัก นักดนตรี (ปุ่น) วีระ ระประเสริฐ ได้กลับมาให้คนแอลเอได้มีความสุขอีกครั้ง ฉลองจนเวลาที่เขาปิดร้าน ไม่ปิด ไม่เลิก กลุ่มนี้ไม่มีใครทำงานกันแล้ว เพราะซื้อเกาะไว้หลายแห่ง จะที่ไหนบ้างไปถามกันเอาเอง

สวัสดีปีใหม่ครับ