Get Adobe Flash player

แข่งขันอาหารอร่อย “ขนมจีน” โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

                เทศกาลขนมจีนเมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2015 ที่ Recreation Center เมือง Arcadia, CA จัดโดยหนุ่มใหญ่คนชอบกินอาหารไทยทุกชนิด “ตุ่ม ททท.” หรือ “ยุรวัธน์ ธุวะนุติ” โดยได้รับความร่วมมือจากคนไทยจากหลายกลุ่ม และเจ้าของธุรกิจอาหารไทยมากกว่า 20 แห่ง ได้เตรียมน้ำยา, น้ำพริก, น้ำแกง เพื่อกินกับขนมจีน รวมทั้งผักที่กินรวมไปด้วยหลายอย่าง เพื่อเพิ่มความอร่อยให้มากขึ้น น้ำขนมจีนนั้นมีหลายชนิด มาจากหลายภาคของประเทศไทย เพราะแต่ละกลุ่มชนคนไทยมาอยู่ในอเมริกา ก็มาจากหลายภาคส่วนของประเทศ อาหารก็ชอบไปคนละรสชาด เปรี้ยว, หวาน, มัน , เค็ม ต่างกันไป และเรียกชื่อแตกต่างออกไปด้วย 

เมื่อมีงานสำคัญนี้ขึ้นมาก็มีการประกวดกันว่าน้ำแกงที่จะกินกับขนมจีนนั้น แบบไหนจะเป็นแบบที่เลิศเด่นที่สุด จากกรรมการหลาย ๆ คนซึ่งไม่มีใครรู้ว่าเป็นกรรมการในจำนวนคนเกินกว่า 300 คน ที่ไปร่วมงานเทศกาลขนมจีนครั้งนี้ ได้ลงมติให้แกงเขียวหวานจากทำเนียงกงสุลใหญ่ จากแม่ครัวพ่อครัวของทำเนียบได้รับการตัดสินให้ได้รับรางวัลที่หนึ่ง จากการที่ได้ไปชิมกับเขาคนหนึ่งกับซุ้มนี้ และอีก 3-4 ซุ่ม ก็เห็นด้วยว่า ซุ้มของทำเนียบกงสุลใหญ่เหมาะสมกับตำแหน่งจริง ๆ NO.1 แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลา-กุ้งใส่ไข่เค็มข้างในของลูกชิ้น ผู้เขียนไม่เคยชิมรสแบบนี้มาก่อน เมื่อได้ลองดูแล้วนำหน้าน้ำแกงอย่างอื่นหลายเปอร์เซนต์ ขอแสดงความยินดีด้วย!!!

เป็นการแข่งขันคล้ายกับกีฬาเหมือนกัน แข่งขันเรื่องอาหารหรือเรื่องขนมหวานก็มีมาแล้ว เช่นที่วัดไทย มีแข่งขันอาหารผัดไทย และส้มตำ ขนมหวาน เป็นต้น ก็มีการมอบรางวัลให้ผู้ชนะไป และเป็นที่นิยมของคนไทยด้วย รวมไปถึงคนต่างชาติที่ชอบอาหารไทย

การจัดงานเทศกาลขนมจีนครั้งนี้นับได้ว่าเป็นการจัดงานที่ได้รับความสำเร็จอย่างสูง และหวังว่าในอนาคตหากมีการจัดเทศกาลเกี่ยวกับอาหารไทย คงจะได้รับความสำเร็จเช่นเดียวกัน เช่นเทศกาลส้มตำ เทศกาลผัดไทย หรือเทศกาลอาหารไทยโดยรวม

มีการมอบรางวัลกับร้านค้าหรือส่วนบุคคลก็จะทำให้งานครึกครื้นขึ้น จะมีการแสดงดนตรีประกอบไปด้วยเพื่อสร้างสีสรร

กีฬาช่วงนี้นอกจากบาสเก็ตบอลแล้วก็ยังมีกอล์ฟ และเทนนิส และฟุตบอลลีกจากทางอังกฤษ ซึ่งจะมีความสนใจไม่มากเท่าที่ควรในอเมริกา ฉะนั้นแล้ว กีฬาหลัก ๆ ก็คือ บาสเก็ตบอล ทั้งอาชีพ และสมัครเล่น กลางฤดูการแข่งขันขณะนี้อีก 2-3 เดือนถึงจะมีรอบคัดเลือก  ระดับสมัครเล่นก็จะมีช่วงที่ตื่นเต้นคือ เดือนมีนาคม “Madness” และช่วง Final 4 คนไทยจะดูกอล์ฟทั้ง PGA และ LPGA  “Senior Tour” และ “European Tour” รวม เอเชี่ยนทัวร์ด้วย เลือกดูได้จากสปอร์ตเน็ตเวิร์ก หลาย ๆ ช่อง จะถ่ายทอดทุกวัน ไม่มีกีฬาไหนตื่นเต้นมากนักในช่วงนี้

จงหาเวลาให้กับตัวเองโดยไปท่องเที่ยวหรือเล่นกีฬาที่ตนชอบจะดีที่สุด เช่น เต้นรำ วิ่ง ปั่นจักรยาน ร่างกายจะได้แข็งแรงขึ้น

วันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ 2015 วันแห่งความรัก มอบความรักให้ใครก็ได้ทุกรุ่นทุกวัย ให้ความรักกับตัวเอง พ่อแม่ พี่น้อง และคนที่ตนรักตนชอบ จะมอบดอกไม้, ลูกอม, การ์ด หรือโทรศัพท์อวยพร หรือพาไปทานอาหารนอกบ้าน หรือมอบเงินสดให้ซึ่งกันและกัน เป็นวันสำคัญวันหนึ่งที่ไม่ใช่วันหยุดแบบทางการ แต่ก็เป็นวันที่สำคัญที่ปฏิบัติมาเป็นเวลายาวนานทั้งในอเมริกา และบางประเทศทั่วโลก จากที่เคยได้ทราบมาจากข่าว หรือข้อมูลจากการสำรวจว่าวันวาเลนไทน์นี้เป็นคนที่คนร่วมรักร่วมเพศสัมพันธ์มากที่สุด และสถิติที่ใช้ถุงยางอนามัย (คอนดอม) มากที่สุด (เขาว่ามาอย่างนั้น) ใครไม่เชื่อก็ไม่ว่ากัน และดอกไม้โดยเฉพาะดอกกุหลาบจะเป็นดอกไม้ที่ขายดีที่สุด และแพงที่สุดด้วย รองลงไปคือ วันแม่

วันแห่งความรักก็เพียง 2-3 วัน ก็จะถึงแล้ว เตรียมหาของขวัญไว้แต่เนิ่น ๆ เพื่อมอบให้กับคนที่ท่านรัก ชอบ หรือหลงรัก หลงชอบ หากจะให้มีความสุขในความรักมากขึ้น ผมมีของขวัญดี ๆ อยากจะมอบให้ทั้งหญิงและชาย บางครั้งความรักอาจจะไม่ยืนยาวนานเท่าที่ต้องการหากจะเสริมสร้างความทนทาน เหมือนนักวิ่งมาราธอนได้หลายชั่วโมง ความรักจากฝ่ายตรงข้ามก็จะมีมากขึ้น ช่วยทำให้หน้าด้านมากขึ้น (เพราะหน้ามือ) ขนาดเล็กกลายเป็นขนาดกลาง ขนาดกลางกลายเป็นขนาดใหญ่ ขนาดใหญ่กลายเป็นซุปเปอร์ไซส์ หรือถ้ามองดูก็จะร้องว่า Oh My God!!! เลยละ  โทรมาถามหรือนำไปทดลองดู โทร. (562) 896-3003 รีบ ๆ หน่อยนะปริมาณจำกัด 20 เหรียญเท่านั้น 2 เม็ด ไม่มีผลข้างเคียงไม่มีสารเคมีเจือปน!!!

ก่อนร่วมหมอนนอนเสื่อก่อนวันวาเลนไทน์ 1 วันในคืนของวันศุกร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2015 ชมรายการเพลงรักจากสองฝั่งโขงจากสถานี Lao Overseas TV 8.00 P.M. – 12.00 Midnight สด มี Live Concert เพลงรักอมตะในอดีต ทั้งแนวลูกกรุง และลูกทุ่ง นักร้องนักแสดง หลายคนมาร่วมร้องเพลงให้ความสุขกับทุก ๆ คน ดำเนินรายการโดยผู้เขียน และขอเชิญทุก ๆ ท่านหากมีเวลามาร่วมฉลองวันแห่งความรัก โดยพร้อมเพรียงกันและกรุณาโปรดแจ้งมาก่อนด้วยจะได้เตรียมต้อนรับได้เต็มที่

สุขภาพร่างกายเป็นเรื่องที่เราจะต้องดูแลและรักษาหใอยู่ในสภาพสมบูรณ์อยู่เสมอ แต่ถ้ามีอะไรเกิดขึ้นมีโรคแทรกแซงก็ต้องสรรหายาหรือวิตามินมารักษา หรือช่วยบรรเทาให้อาการดีขึ้นหรือหายขาดไปเลย สมุนไพรหรือยารักษา มีหลายขนานที่สามารถแก้ไขปัญหาโรคคุกคามได้ เช่น “โรคกรดไหลย้อน” วิธีรักษาก็คือห้ามกินอาหารมีมันหรือย่อยยาก เช่นเนื้อสัตว์ เป็นต้น “ผัก – ปลา นั้นแนะนำ” และห้ามกินของเผ็ดจัด หวานมาก ๆ เปรี้ยว และเค็มจัด  กินเป็นเวลา และอย่างรีบนอนหลังจากทานอาหารมื้อเย็น อย่างน้อยต้องรอ 2-3 ชั่วโมงก่อนนอน หากจะหาสมุนไพร “ก็ควรเป็นขมิ้นชัน” หรือ “Antibiotic” ที่หมอแนะนำ อาการก็จะดีขึ้น ขมิ้นชันมีส่วนสำคัญมาก หากใครเป็นโรคนี้ขอแนะนำ ขมิ้นชัน เมื่อนี้หายากมาก หากต้องการโทรปรึกษาผู้เขียนครับ สวัสดี