Get Adobe Flash player

PGA. แข่งที่แอลเอ แคลิฟอร์เนีย สัปดาห์นี้ โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

                PGA แข่งที่สนาม Riviera C.C., Pacific Palisades, CA “The Northern Trust Open” สัปดาห์นี้ประมาณ 15 ไมล์จากแอลเอ ไม่ไกลนักสำหรับคนชอบกีฬากอล์ฟที่ต้องการจะไปดูนักกอล์ฟอาชีพจากหลายประเทสมาร่วมแข่งในสัปดาห์นี้ มีท๊อป 50 ของอันดับโลกร่วมอยู่ด้วยหลายคน และ Bubba Watson ผู้ป้องกันตำแหน่งแชมป์ปี 2014 และแชมป์เดอะมาสเตอร์ 2014 ขาดไปคือ Tiger Wood และ Roy McIlroy สำหรับแฟนกอลืฟ ถ้าต้องการจะไปดูโปรที่ท่านชอบก้เป็นโอกาสที่ดีโดยไปที่สนามแห่งนี้ และสังเกตุการเล่นของแต่ละคน จะได้นำมาใช้กับตัวท่านเอง อาจทำให้เกมส์ของท่านได้ดีขึ้น การเดินทางนั้นถ้าไปโดยขับรถก็ไปจอดที่ Veteran Hospital แล้วนั่งรถ Shuttle ไปลงประตูเข้าสนาม ค่าเข้าชมตั้งแต่ 25 เหรียญต่อวัน และค่าจอดรถ 5 เหรียญ คุ้มค่ามาก

                ขณะที่เขียนนี้มีโปรรุ่นเก่านำอยู่ Vijay Singh และ Retief Goosen, Danniel Summerhays นำอยู่ (-5) และ Nick Watney ตามมา -4 ส่วน Jodan Spieth และ Bubba Watson, Jimmy Walker ทีออฟช่วงบ่ายวันพฤหัสบดี

                Tiger Woods หลังจากถอนตัวจากทัวร์นาเมนต์ที่ซานดิเอโก และ Pebble Beach ก็ยังไม่มีแผนที่จะกลับมาแข่งในระยะนี้ บอกว่ายังไม่พร้อมที่จะลงเล่นหรือแข่งระดับอาชีพเพราะยังขาดความมั่นใจหลายอย่าง เช่น Short Game และอาการบาดเจ็บที่คุกคามอยู่อย่างต่อเนื่อง อาจจะขอผ่านเดอะมาสเตอร์ด้วย

                True Thailand Classic แข่งที่ประเทศไทยสัปดาห์ที่ผ่านมา โปรจากแดนจิงโจ้ Andrew Dodt ชนะ ธงชัย ใจดี และ Scott Head ไปอย่างหวุดหวิดเพียงหนึ่งแต้ม ธงชัย ใจดี มีโอกาสชนะในการแข่งขันครั้งนี้ แต่พลาดโอกาสนี้ไปอย่างน่าเสียดาย โดยเฉพาะเรื่องพัทในระยะ 2-3 ฟุต ธงชัยจะพลาดบ่อยมากจนผู้พากย์หรือคนวิเคราะห์จะพูดอยู่เสมอว่า ถ้าธงชัย ใจดี ฝึกหัดพัทลูกสั้น ๆ บ่อยขึ้น ชัยชนะก็จะมีมากขึ้น ในความเห็นของผมผู้เขียนก็เช่นเดียวกัน ทำให้ผิดหวังจากการพัทลูกสั้น ๆ ที่โปรช้างพลาดไป ไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมถึงแพ้อยู่บ่อยครั้ง

                นักกอล์ฟระดับอาชีพจากไทยหลายคนฝีมือไม่แพ้นักกอล์ฟจากอเมริกา และจากยุโรป อนาคตไกลหลายคน แต่ต้องมีการใช้ Course Management ให้ดีกว่านี้ จึงจะชนะได้หากขาดการบริหารการเล่นในสนามโอกาสจะชนะจะน้อยมาก

                LPGA อารียา จุฑานุการ โปรวัยรุ่นของไทยมาแรงขณะนี้ อาทิตย์ที่ผ่านมาเกือบชนะเป็นครั้งแรกของการแข่งขันในสหรัฐอเมริกา มาแพ้ Play Off ให้โปรจากเกาหลี น่าเสียดายที่ต้องแพ้จากการ Play Off แต่อนาคตยังไกลเพราะอายุยังน้อยอยู่ เธอจะทำชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้อีกหลายสิบปี พร้อมกับน้องสาว โมรียา ซึ่งเคยชนะมาแล้วในการแข่ง LPGA ประเทศฝรั่งเศส และยังมีอีกหลายคนที่จะทำชื่อเสียงให้ประเทศในอนาคต ขอให้ติดตาม ซึ่งขณะนี้โปรจากเกาหลีสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศอย่างมากเป็นจำนวนหลายคน เช่น Inbee Park เป็นต้น

                สมาคมไทยกอล์ฟในแคลิฟอรืเนียภาคใต้ โดยมีนายกสมาคมคนใหม่ กุศล เฟื่องขุนทด เริ่มบริหารสมาคมครั้งแรกได้จัดแข่งขันขึ้นที่สนาม San Dimas G.C. และได้รับความสำเร็จโดยดี ซึ่งมีนักกอล์ฟในนามของสมาชิกหลายสิบคน ทั้งสมาชิกจากสมาคมอื่น ๆ ด้วยมาร่วมแข่งขัน มีผลการแข่งขันซึ่งแบ่งเป็น 3 ไฟลท์

A  0-9

1.พงษ์ศรี  พ่วงจาก

2.ประสาทพร เกิดภิญโญ

3.สมชาย อาธัญศชาติ

B 10-19

1.สงวน คำลือ

2.สมศักดิ์ ศรีด้วง

3.จารุวัฒน์ โสณะชัย

C 20-Up

1.Bobby

2.ทองกร

3.นุชนารถ

                กอล์ฟคิงส์คัฟ 2015 ครั้งที่ 26 คุณพูนสิน สุทธิสาร ประธานจัดการแข่งขันมีทีมงานที่เข้มแข็งหลายคนมาร่วมช่วยเพื่อทำให้งานจัดแข่งขันปีนี้ให้ได้ความสำเร็จอย่างที่ตั้งใจไว้ เมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา คุณตุ่ม ททท. เป็นหัวเรือใหญ่จัดเทศกาลขนมจีน เพื่อนำรายได้หลังจากค่าใช้จ่ายมาสมทบทุนงานคิงส์คัฟ 2015 ก็ได้รับการสนับสนุนอย่างมากจากหลายชมรม และนักธุรกิจทางด้านอาหาร และทั่ว ๆ ไป งานก็ได้สำเร็จมากกว่าที่คาดหมายไว้ แต่อย่างไรก็ดี งานที่สำคัญก็คือ การแข่งขันกอล์ฟคิงส์คัฟ ซึ่งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม 2015 ณ สนาม Brookside G.C. เมืองพาซาดีน่า และรับประทานอาหารเย็นที่โรงแรมลินคอร์น พลาซ่า วันเดียวกัน ขอเชิญทุก ๆ ท่านเข้าร่วมงาน

                ร่างกายเป็นเรื่องสำคัญที่ควรดูแล ขอแนะนำ

                ทำความสะอาดฟัน ตรวจสายตาฟรีสำหรับผู้มีรายได้น้อย ติดต่อไปที่ West Coast University เมือง Orange โทร. 1-877-928-2546 โทรไปปรึกษาก่อนว่ามีปัญหาอะไรบ้าง ทั้งฟัน และตา จะได้รับการแนะนำอย่างดี โดยไม่ต้องเสียค่าปรึกษา และฟรีทุกอย่าง ซึ่งเป็นโปรแกรมของมหาวิทยาลัยแห่งนี้ ตรวจและรักษาโดยนักเรียน นักศึกษาและแพทย์ที่สอนทางด้านนี้อขงมหาวิทยาลัย

                Asian Pacific Health Care มีอยู่อีกแห่งหนึ่งในเมืองเอลมอนเต้ มีคนไทยไปใช้บริการไม่มากนัก หากใครอยู่ใกล้ ๆ แถวนั้น โปรดไปใช้บริการได้เลย มีคนไทยทำงานในหน้าที่ต่าง ๆ หลายคน สอบถามไปได้ที่ศูนย์แห่งนี้ หรือสอบถามศูนย์ที่ฮอลลีวูดก็ได้ ข่าวสารทั้งหมดนี้ คุณนิต้า พิเชฐวนิโชค เป็นผู้แจ้งมา สถานที่คือ

                El Monte- Rosemead Health Center

                9960 Baldwin Place, El Monte, CA 91731  Tel. 626-774-2988

และมีอีกสองแห่งคือ

  1. Belmont Health Center  Tel. 323-644-3885
  2. John Marshall high School Health Center

3939 Tracy Street, LA, CA 90027  Tel. 323-665-1129

คนไทยส่วนมากจะรู้เพียงแห่งเดียวคือ เขต Los Feliz, LA โดยมีเจ้าหน้าที่คนไทยหลายคนทำงานในเขตนี้ เพื่อแบ่งภาระให้เจ้าหน้าที่ของศูนย์แห่งนี้บ้าง ก็ตามสถานที่ที่กล่าวไว้ข้างต้น และศูนย์ของคุณนงเยาว์ ก็ยังให้บริการเหมือนเดิม