Get Adobe Flash player

LPGA แข่ง Honda Classic ที่ประเทศไทย โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

                กอล์ฟในประเทศไทย LPGA แข่งที่พัทยาสัปดาห์นี้ โดยมีโปรจากทุกระดับ และจากหลายประเทศเดินทางมาแข่ง The Honda Classic เป็นทัวร์นาเมนต์ที่สำคัญของ LPGA และมีอดีตมือหนึ่งของโลก InBee Park และอดีตแชมป์ The Honda Classic หลายคนมาแข่งด้วย เช่น Yani Tseng ซึ่งเมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมาเธออยู่อันดับ 1 และในปีเดียวกันเธอชนะการแข่งขัน LPGA ทั้งสหรัฐ, ยุโรป และเอเชีย ทั้งหมด 12 ครั้ง แต่สองปีที่ผ่านมาเธอก็มีปัญหากับร่างกายเลยหายไปจากการลงแข่งขัน และอันดับหนึ่งก็ตกไปเป็นของดาวรุ่งดวงใหม่ เช่น InBee Park, Stacy Lewis และ Lydia Ko โปรวัยรุ่นวัย 17 ปี ซึ่งชนะเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาที่ออสเตรเลีย

                Yani Tseng ลงแข่งครั้งนี้ในวันที่ 1 โชว์ฟอร์มได้ดีมาก เสมอที่หนึ่งอยู่กับ Stacy Lewis และนำดาวรุ่งของไทย โปรสาววัย 19 ปี อารียา จุฑานุการณ์ และน้องสาวโมรียา 2-3 สโตก และมีโปรอยู่ในท๊อป 10 หลายคนลงแข่งขันด้วย เช่น Michelle Wie, Lexi Thompson และ Pornanong Phutlum โปรสาวไทยที่สร้างชื่อให้กับ LPGA จากประเทศไทยเมื่อปี 2014 อย่างมาก อยู่ในท๊อป 10 ตลอดปี อดีตเคยได้แชมป์ LPGA 1 ครั้ง อนาคตของโปรจากประเทศไทยหลายคนจะสร้างความแปลกใจให้กับวงการ LPGA ในปี 2015 ตัวแทนคือ อารียา – โมรียา จุฑานุการณ์ และ Pornanong Pethlum

                PGA คือกีฬาที่ยอดนิยมอยู่ในช่วงนี้หลังจากได้แข่งขันมามากกว่า 2 เดือน ซึ่งเริ่มจากมลรัฐฮาวาย, อริโซน่า และแคลิฟอร์เนีย โดยมีโปรจากหลายประเทศมาแข่งในโซนนี้จำนวนมาก ถึงแม้ว่าในโซนยุโรป และโซนเอเซียจะมีการแข่งขันในเวลาเดียวกัน แต่จุดสนใจก็อยู่ที่สหรัฐมากกว่าโซนอื่น ๆ  เมื่อฟุตบอลได้หมดฤดูกาลแล้ว บาสเก็ตบอลทั้งอาชีพ และสมัครเล่นก็อยู่ในระหว่างแข่งเพื่อหวังจะเข้ารอบชิงชนะเลิศก็ต้องใช้เวลาอีกหลายเดือน NBA จะได้แชมป์ก็ปลายเดือนมิถุนายน 2015 ส่วนสมัครเล่น (Colleges) ก็ปลายเดือนมีนาคม 2015 ฉะนั้นแล้ว จุดสนใจก็จะอยู่ที่กอล์ฟ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาแข่งที่ลอสแอลเจลิส จะเห็นได้ว่านักกอล์ฟในท๊อป 25 ได้มาร่วมแข่งกันหลายคน ยกเว้น Roy McIlory เพราะติดธุระที่ไอร์แลนด์เหนือ และ Tiger Woods ก็ไม่ลงแข่งเพราะมีปัญหาทั้งร่างกาย และเกมส์สั้น ๆ ที่ยังไม่ดีพอที่จะลงแข่งกับระดับนี้ และจะต้องหยุดไปอีกนาน อาจจะไม่ลงแข่ง The Masters ในกลางเดือนเมษายน 2015 แต่มีนักกอล์ฟดาวรุ่ง และอนาคตไกลหลายสิบคนมาลงแข่ง และก็ได้ชัยชนะด้วย James Hahn อเมริกัน-เกาหลี โปรวัยยังเยาว์ ชนะครั้งที่ 2 ตั้งแต่มาเล่นระดับอาชีพ มีแฟนเชื้อชาติเกาหลีเดินตามเป็นพันคนทั้งสี่วัน และเป็นคนอเมริกัน-เอเชีย คนที่สองที่ชนะที่สนามนี้ “Riviera Country Club”!!!

                นอกจากจะเป็นข่าวกีฬาแล้ว ซึ่งขณะนี้ก็มีกีฬาหลายอย่างแข่งขันกันอย่างต่อเนื่อง บางชนิดพวกเราก็ไม่ชอบดูการแข่งขันมากนัก เช่น บาสเก็ตบอล และเทนนิส แม้กระทั้งกอล์ฟแทบจะไม่มีใครดูกันมาก เนื่องจากว่าไม่ชอบหรือเหตุผลใดก็แล้วแต่ โดยเฉพาะคนไทยจะดูอเมริกันฟุตบอล และฟุตบอลที่มีการแข่งขันทั่วโลกในระหว่างฤดูนี้ ไม่ว่าจะถ่ายทอดมาจากทางยุโรป หรือจากอเมริกากลาง ก็จะดูกันมากแทบทั้งวันก็ว่าได้

                ถ้าหากอยากจะใช้เวลาว่างโดยที่ไม่ต้องดูกีฬาก็อยากจะเชิญชวนพี่น้องชาวไทยมาฟัง คุณวีระ สมความคิด ประธานกลุ่มพิทักษณ์เสรีภาพของประชาชน และเลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น ในวันที่ 1 มีนาคม 2015 ตั้งแต่ 12.00 P.M. เป็นต้นไป ซึ่งเป็นวันอาทิตย์ ณ Aztect Club House เมือง Bellflower, CA เลขที่ 9530 Alondra Blvd., Bellflower, CA 90706 แต่ถ้าไม่มีเวลามาร่วมฟังก็ชมจากรายการสองฝั่งโขง จากช่อง LaoOverseas TV ในคืนวันศุกร์ที่ 27 ก.พ. 2015 เวลา 20.00 น. โดยทางสถานีได้เชิญคุณวีระ สมความคิด มาสัมภาษณ์ และตอบคำถาม และข้อสงสัยหลายข้อเกี่ยวกับการที่ถูกจับคุมขังในประเทศเขมรเมื่อปี 2553

                โครงการฝันเป็นจริง “มูลนิธิขาเทียม” จัดงานฝันเป็นจริงในวันเสาร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2015 ณ โรงแรมลินคอร์น พลาซ่า เพื่อหารายได้มอบมูลนิธิขาเทียมในสมเด็จย่า คุณดิเรก หวังเจริญ ประธานจัดงานปีนี้จะมีการร่วมรับประทานอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ และมีดนตรี มีจับฉลากจากตั๋วชิงโชค มีรางวัลตั๋วเครื่องบินไปกลับ แอลเอ-กรุงเทฯ อุปถัมภ์โดย การบินไทย และมีเต้นรำ ดนตรี ตลอดงาน สนใจติดต่อซื้อบัตรชิงโชค หรือบริจาคซื้อขาเทียม ขาละ 50 เหรียญ โปรดโทร (626) 485-9940, (626) 672-8845, (619) 933-5177

                ฝากบอกข่าวกับแฟนคอลัมน์นี้ด้วยว่า หากท่านใดต้องการใช้บริการท่องเที่ยว รับส่ง ช๊อปปิ้ง ซิตี้ทัวร์ เที่ยวลาสเวกัส เที่ยวซานฟรานซิสโก, ซานดิเอโก ผู้เขียนยังมีธุรกิจนี้อยู่ เชิญเรียกใช้ได้ทุกโอกาส

                มีวิตามินดี ๆ หลายชนิด จัดส่งให้ภายใน 7 วัน เพื่อสุขภาพของทุกเพศทุกวัย ติดต่อ (562) 896-3003

                โครงการเยาวชนไทยในสหรัฐฯ เยือนแผ่นดินแม่ มีแถลงข่าวในวันอาทิตย์ที่ 1 มีนาคม 2015 เวลา 17.00 น. เชิญนักข่าวร่วมรับฟังการรายงานเพื่อจะเดินทางไปอีกครั้งในเดือนกรกฎาคม 2015 นี้ และวันเดียวกัน ร้านเครื่องเทศ จัดระดมทุนเพื่อช่วยหมู่บ้านโฮมฮัก ขอเชิญร่วมทำบุญ

สวัสดี