Get Adobe Flash player

สร้างสรรค์บรรยากาศหลังจากเล่นกีฬา

Font Size:

Thai Golf Association of So.Calif. โดยมีคุณทอด เชี่ยวชาญพานิชย์ นายกสมาคมจัดแข่งขันกอล์ฟประจำปีครั้งที่ 2 สนาม The Recreation Park เมืองลองบีช ในวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคมนี้ tee off ประมาณ 10:30 am. ผู้สมัครแข่งครั้งนี้ควรจะไปถึงสนามก่อน tee off อย่างน้อย 1 ชม.เพื่อเช็คอิน และเพื่อเป็นความพร้อมเพรียงทั้งคนเล่นและกรรมการจัดแข่งขัน ก่อน tee off ทางคณะกรรมการได้เชิญ Teaching Pro สังกัดของสมาคมมาให้การแนะนำการเล่นหรือ tip ของแต่ละ shot โดยไม่คิดค่าบริการใดๆทั้งสิ้น หากจะเรียนรู้บางอย่างจากนักกอล์ฟระดับครู ก็ควรไปเช้าๆ จะได้มีเวลารับรู้จากการสอนซึ่งจะทำให้นักกอล์ฟสัครเล่นในสมาคมหลายคน save strokes ได้ไม่มากก็น้อย จะทำให้เล่นกอล์ฟสนุกมากกว่าเดิม

 

                นักกอล์ฟอาชีพ จะมีครูประจำตัวทุกคน เมื่อมีปัญหากับวงสวิงหรือ              putting, chipping หรืออื่นๆเกี่ยวกับกอล์ฟ นักกอล์ฟรุ่น pro ก็จะหา teaching pro ประจำตัวมาดูวงสวิง เพื่อแก้ไขข้อบกพร่อง หลังจากนั้นก็จะทำให้เกมส์ดีขึ้น ยกตัวอย่าง Tiger Woods และ Phil Rory และ pro top 10 ของโลกมีครูประจำทุกคน เรียกมาสอนได้ทุกเวลา เราระดับสมัครเล่น ไม่มีความสม่ำเสมอหรือที่เรียกว่า ผีเข้าก็ตีดีผีออกก็ตีเละ ได้มาก็เสียไปเพราะขาดการฝึกซ้อมหรือเล่นแบบฉันอยากจะเล่นใครจะทำไม หารู้ไม่ว่าหากไม่มีความตั้งใจเล่นให้ดี คนในกลุ่มเดียวกันก็ประสาทเสียได้เหมือนกัน ฉะนั้นแล้วเริ่มใส่ความตั้งใจเอาไว้ตั้งแต่เดี๋ยวนี้เลย “สมาคมกอล์ฟไทยใน So.Cal จัดหามาท่านแล้ว”

                ถัดไปอีก 6 วัน สองสถาบันจัดแข่งขันกอล์ฟประเพณีสายสัมพันธ์ เซนต์คาเบรียล VS อำนวยศิลป์ ครั้งที่ 8 สนาม Mountain Meadow ในวันเสาร์ที่ 30 มีนาคม 2013  tee off time 10:00 am. คุณประเสริฐเชาวน์ ธุวะนุติ รับเป็นกัปตันทีมของเซนต์คาเบรียล ส่วนคุณกนกพันธ์ พันธ์มีเชาว์ เป็นกัปตันทีมของอำนวยศิลป์ หลังจากแข่งรู้ผลแล้วไปกินข้าวดื่มไวน์-เบียร์ หรือสุราที่ร้านโคโค่นัท เบย์ กันได้ทั้งคืน (ทะเลาะกันได้ทั้งคืน) เสียงดังฟังชัด ไม่ต้องใช้ไมโครโฟนทั้งสองสมาคม เรื่องนี้ไม่มีใครแพ้ใครชนะ ส่วนเรื่องแข่งขันกอล์ฟต้องเอียงไปทางทีม St.Gabriel Alumni  ดูชื่อนักกอล์ฟแต่ละทีมแล้ว เป็นมติที่ชัดเจนว่าครองถ้วยต่ออีก 1 ปี รับรองว่าไม่มีพลิกล๊อคเหมือน Baltimore !!!

                หากยังไม่สนุกอย่างเต็มที่ ถัดไปอีก 2 วันพบกันที่สนาม  Wilson บนเขา Griffith Park 10:00 am. ครบรองหนึ่งปีของสมาคม Thaitown Hollywood Golf Club แข่งนัดสำคัญรางวัลเพียบ ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ แอลเอ-กรุงเทพ โดยสายการบินไทย, ของขวัญจาก ททท., Thai Airways, เบียร์สิงห์, ร้านค้าต่างๆ Gift Certificate, มีอาหาร ดนตรี เต้นรำ ร้องเพลง แต่งชุด Hawaiian ไปตีกอล์ฟและเต้นรำ ร้องเพลง ที่ศูนย์อาหารไทยแลนด์พลาซ่า ใครไม่เล่นกอล์ฟเสีย $20 ค่าอาหาร+เต้นรำ+ร้องเพลง นักกอล์ฟจ่ายค่าสนาม+$20 ค่าอาหาร เชิญไปรวมพลกันที่สนาม 10โมงเช้าวันจันทร์ที่ 1 เมษายน 2013 งานนี้สนุกอย่างเดียว เรื่องกอล์ฟเพียงส่วนประกอบ นำมาอ้างอิงเพื่อให้คนหนีงานหรือหนีอย่างอื่นมาตีกอล์ฟเพราะเมื่อมาเจอกันกับกลุ่มนี้แล้วไม่มีที่ไหนจะสนุกไปกว่านี้แล้ว เบียร์ก็ฟรี ไวน์ก็ฟรี (นำไปคนละขวดสองขวด) แจกกันดื่ม แถมยังนัดสาวๆหลายรุ่นหลายวัยไปให้ดูเป็นอาหารตา ส.ว.ของชมรมอีกด้วย ประธานชมรมมีความคิดดีอย่างน้อยก็ยังมีอะไรให้ดู หลังจากตีกอล์ฟประสาทรับประทานทั้งวัน

                มูลนิธิ Pencils for Kids, Inc. เป็นมูลนิธิหนึ่งซึ่งตั้งขึ้นมาเพื่อหาอุปกรณ์การเรียนและ school uniform นำไปมอบให้กับเด็กนักเรียนทั่วโลกที่ขาดสิ่งเหล่านี้ ซึ่งเด็กนักเรียนส่วนมากจะยากจนและขาดผู้ปกครอง มูลนิธิPencils for Kids เลือกประเทศที่กำลังอยู่ระหว่าง developing ทั่วโลก ภายใน 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ได้เลือก 3 ประเทศคือ ไทย พม่า บาหลี และเด็กจาก 3 ประเทศนี้ทั้งหมด 2,200 คน ได้รับการช่วยเหลือจากมูลนิธินี้ไปบ้างแล้ว และยังมีอีกหลายหมื่นหลายแสนคนทั่วโลกรอการช่วยเหลืออยู่เช่นกัน

ตั้งขึ้นมาโดยมีหญิงอเมริกันคนหนึ่ง มีพ่อเป็นทนาย บ้านอยู่ในเขต Tarzana, California ได้เดินทางไปเที่ยว พม่า ไทย และบาหลี เห็นความยากจนของเด็กตามชนบท เดินไปโรงเรียน เสื้อผ้าขาด ไม่มีรองเท้า ไม่มีสมุด-หนังสือ-ดินสอ เกิดความสงสารเพราะได้พูดกับเด็กๆที่เดินไปโรงเรียน ถามถึงสถานะการณ์ของเด็กๆหลายคน เห็นว่าควรจะหาสิ่งที่เด็กขาดแคลนไปช่วย เช่น ดินสอ สมุด หนังสือ Uniform และอื่นๆ รวมทั้งรองเท้า-ถุงเท้า เพื่อจะให้มูลนิธินี้ได้รับความสำเร็จจึงได้ขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญ, organizations, corporations ต่างๆเพื่อเป็นสปอนเซอร์ที่จะนำให้ความหวังนี้สำเร็จไปได้ โดยใช้คำขวัญว่า

Working Together, We can transform the world – one child at a time ปีนี้ mission ที่จะช่วยคือ เมืองไทย พม่า และบาหลี เด็กประมาณ 2,200 คน ในทางภาคเหนือของประเทศไทยและอีกทั้งสองประเทศ Retta Jitnerผู้ก่อตั้งมูลนิธินี้ได้จัด raise fund เมื่อวันจันทร์ที่ 18มีนาคม 2013 ณ.สนามกอล์ฟ El Caballero Country Club เมือง Tarzana, CA ได้เชิญบริษัทห้างร้านต่างๆที่สนับสนุนมูลนิธินี้ไปร่วมแข่งขันกอล์ฟครั้งนี้โดยขอร่วมบริจาคคนละ$350 ซึ่งมีทุกอย่างบริการตลอดการแข่งขันและช่วงเริ่มลงทะเบียนการแข่งขัน และในกลุ่มที่บริจาคนั้นก็มี Tourism Authority of Thailand (ททท) สำนักงานแอลเอร่วมอยู่ด้วย และบริษัทใหญ่ๆเช่น Afar, Amantara, Golden Triangle Resort, Cathay Pacific Airways, Qantas Airways, Taiwan Tourism Bureau เป็นต้น มี food & beverage บริการในสนามและหลังจากการแข่งขันจบที่ Club House มีการเลี้ยง แจกรางวัล silents auctions ซึ่งรางวัลมูลค่าหลายหมื่นเหรียญ ผู้เขียนและเจ้าหน้าที่จาก ททท. ลอสแองเจลิสได้รับเกียรติไปแข่งขันครั้งนี้ด้วย ซึ่งเป็นเกียรติอย่างสูง โดยเฉพาะโครงการนี้มีเมืองไทยประเทศหนึ่งซึ่งทางมูลนิธิ Pencils for Kids จะนำอุปกรณ์การศึกษาไปบริจาคช่วยเหลือเด็กนักเรียนยากจนในเขตทุรกันดานทางภาคเหนือของไทย

                ทาง ททท. สำนักงานแอลเอได้นำของขวัญและหนังสือพร้อมของชำร่วยไปแจกให้กับผู้ที่ลงแข่งขันกอล์ฟทั้งหมดประมาณ 180 คน เป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศไทยโดยเฉพาะการท่องเที่ยวในทั่วประเทศไทย

                ท่านผู้ใดประสงค์ที่จะสนับสนุนมูลนิธิ Pencils for Kids around the grobe เช็คไปที่ website : www,pencilsforkidsinc.com (tax deductable) เช็คดูได้ว่ามูลนิธินี้จะมี activities ที่ไหนบ้าง ถ้าต้องการสละเวลาของท่านไปช่วยทางมูลนิธิก็ยินดีที่จะรับท่านไปช่วยเหลือในหน้าที่ต่างๆทุกครั้งที่มีการ raise fund

                แข่งโบว์ลิ่ง เพื่อการกุศลของสมาคมปักษ์ใต้ก็เป็นการกุศลในกลุ่มของคนไทยในเขตแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ซึ่งจัดกันมาอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะกีฬาโบว์ลิ่งนี้เป็นกีฬาซึ่งเสียค่าใช้จ่ายน้อยกว่ากีฬาอื่นๆและจะมีผลได้มากกว่ารายจ่าย ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับกีฬากอล์ฟแล้วจะแตกต่างกันมากทีเดียว รายได้ทั้งหมดหลังหักรายจ่ายก็นำไปช่วยเหลือเด็กยากจนทั่วประเทศเหมือนกัน แต่เป็นโครงการสำหรับสมาคมชาวใต้ที่จัดแข่งโบว์ลิ่งที่มีรายได้พอประมาณ โดยมีผู้สมัครลงแข่งไม่เหมือนค่าใช้จ่ายมากเหมือนกอล์ฟ มัครแต่ละคนเพียง $30 และทีม 4 คน $120 ในขณะที่แข่งก่อนหรือแข่งหลัง และหลังแข่งมีอาหารหวาน-คาว น้ำดื่ม บริการตลอด โดยไม่คิดค่าอาหารเพิ่มเพราะอาหารและอื่นๆ เป็นของบริจาคจากร้านค้าหรือทำกันเองโดยสมาชิกของสมาคมซึ่งคาดว่าคงจะมีกันมากมาย มีให้กินกันตั้งแต่เริ่มจนจบการแข่งขัน วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2013 ที่สนาม Shatto Lanes บนถนน 4th และ Vermont Ave. เริ่มลงทะเบียน 10 am. ประธานจัดงานคุณกิจจา คุณาธรรม  โทร. 310-293-3311 และนายกสมาคมคุณจุฑาภรณ์ ไชยรัตน์ติเวช โทร. 818-982-3029 เลขาสมาคมคุณวรลักษณ์ เอกสกุล โทร. 818-239-9638 ติดต่อทั้ง 3 ท่านนี้ หากใครต้องการจะลงแข่งโบว์ลิ่งครั้งนี้ หรือจะนำสิ่งของไปร่วมการกุศลครั้งนี้สมาคมจะขอบคุณมา ณ.ที่นี้ด้วย มีเครื่องเสียง รอคอยนักร้องและนักเต้นรำทุกท่าน ไม่ต้องใส่ชุดเต้นรำ หรือ ส้นสูงไปก็ได้ นักร้องก็เช่นเดียวกัน ไม่จำกัดเพลง ร้องได้ก็ร้องไป มีเวลาให้ถึง5 โมงเย็น ผิดหรือถูกก็ตัวใครตัวมัน อย่าลืมหากองเชียร์ไปด้วย ช่วยกันทำบุญ!!!