Get Adobe Flash player

โปรกอล์ฟไทยทั้งชายและหญิงติด Top Leaders Board

Font Size:

ได้ดูกอล์ฟจากทีวีบ้างใหม หากได้ดูก็คงเห็น โปร ของไทยชนะที่ 1 ในการแข่งขัน Malasian Open และ โปรของยูเอสเอครึ่งฝรั่งครึ่งไทยชนะ Arnold Palmer Invitation ที่รัฐฟลอริดา และ โปรกอล์ฟวงการ LPGA หญิงไทยก็ได้ตำแหน่งเสมอที่ 2 ที่แข่งในเมืองแซนดิเอโก โปรไทยคือ กีรเดช อภิบาลรัต โปรครึ่งไทยครึ่งฝรั่งคือ Tiger Woods และโปรไทยจาก LPGA คือพรอนงค์ พัดล้ำ (Pornanong Phatlum) Kia Classic พรอนงค์ พัทหลุมสุดท้ายระยะเพียง 2 ฟุตไม่ลง พลาด playoff ไป 1 แต้ม มิฉนั้นเธอคงมีโอกาสได้เข้าชิง playoff กับนักกอล์ฟหญิง 2 คนคือ Beatriz Reari จากบราซิล และ I.K. Kim จากเกาหลี พรอนงค์ได้เงินรางวัลเหยียบแสนเหรียญ ($90,748) Tigers หลังจากชนะเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาซึ่งแข่งจบเมื่อวันจันทร์ที่ 25 มีนาคม 2013 นี้ เนื่องจากอากาศไม่ดีวันอาทิตย์ ได้ครองอันดับ 1 ของโลกอีกครั้งหนึ่งจาก Rory McInroy ส่วนกีระเดช หลังจากชนะที่มาเลเซีย ซึ่งแข่งเพียง 3 วัน เพราะพายุฝนวันอาทิตย์ ตัดสินให้เป็นผู้ชนะเป็นครั้งแรกของเขา

 

                                โปรทั้งสามคนนี้ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในวงการกอล์ฟมากขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีที่จะทำให้คนไทยรุ่นหลังเดินตามรอยของนักกอล์ฟระดับนี้ และชื่อเสียงของเขาและประเทศไทยก็จะอยู่ในสายตาของแฟนๆ กอล์ฟทั่วโลกไปยาวนาน ขณะนี้กีฬากอล์ฟมาแรงมากที่เมืองไทย เด็กไทยทั้งหญิงและชายหันมาเล่นกอล์ฟเป็นจำนวนมาก ฝึกซ้อมโดยมี Teaching Pro ที่มีความสามารถควบคุมการเล่นและสอนทั่วๆไปในเมืองไทย

                สังคมกอล์ฟของคนไทยในแอลเอ และออเรนจ์ ก็  active กันทุกสมาคม ในสัปดาห์นี้จะมีสองชมรมจัดแข่งแบ่งเป็นทีมเหมือนกีฬาประเพณีระหว่างชมรมกอล์ฟเซ็นต์คาเบรียล กับชมรมอำนวยศิลป์แข่งที่สนาม Mountain Medow สมาชิกของทั้งสองสมาคมนัดเจอกันที่สนามในวันเสาร์ที่ 30 มีนาคม 2013 หลังจากแข่งก็ไปรวมกันกินและดื่มที่ร้านอาหารโคโค่นัท เบย์

                วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2013 สมาคมปักษ์ใต้จัดแข่งขันโบว์ลิ่งการกุศล โดยมีคุณกิจจา คุณาธรรม เป็นประธานจัดแข่งขัน ได้รับความสำเร็จอย่างสูง มีนักโยนโบว์ลิ่งร่วมร้อยสมัครลงแข่ง มีแขกไปให้กำลังใจ, กองเชียร์, ร้องเพลง, เต้นรำ, น้ำดื่ม อาหาร ของหวาน ผลไม้ นับไม่ถ้วนเต็มสถานจัดแข่ง The Shatto Lanes ได้ยอดรับหลายพันเหรียญ เพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์การศึกษาให้กับนักเรียนที่ขาดแคลนหลายจังหวัดภาคใต้ คณะกรรมการขอบคุณผ่านคอลัมน์นี้ ทุกๆคนที่มีใจเมตตาต่อสมาคมและเด็กยากจนในประเทศไทย และปีหน้าก็ต้องจัดแข่งอีก หวังอย่างยิ่งว่าจะได้รับความร่วมมือจากทุกคนเหมือนกับปีนี้

                ผู้เขียนได้นำเครื่องเสียงไปร่วมสนุกด้วย ต้องขอขอบคุณนักร้อง นักรำ นักเต้น หางเครื่องทุกๆคน ที่ไปร่วมแจมตลอดงาน !!!

                ยังคงต้องจัดแข่งกอล์ฟฉลองครบรอบ 1 ปีของชมรม Thai Town Hollywood Golf Club ในวันจันทร์ที่ 1 เมษายน 2013 ต้อนรับลมร้อนและต้อนรับปีใหม่ไทยด้วย ที่เดิมสนามเดิม เวลาเดิม กิน-เต้น-ร้อง ที่เดิม, Wilson GC.และไทยแลนด์พลาซ่า หัวหน้าแก๊งบอกให้แต่งตัวชุด Hawiian ไปตีกอล์ฟและแต่งตัวชุดเดียวกันมางานปาร์ตี้ หลังจากแข่งขันสิ้นสุดลง ฝนตกหรือฟ้ามืดมัวก็จะต้องเล่นต้องแข่ง มาเท่าไรก็แข่งเท่าที่มา แต่ช่วงเย็นของวันนั้นรับประกันความสนุก มีคนที่ไม่ได้ตีกอล์ฟหลายสิบคนมาแจมด้วย มาดูหน้าท้อง พุง ขาอ่อน หรือแข้ง (ขานะครับ) ได้ที่ไทยแลนด์พลาซ่า นัดกันมาหลายคนเพื่อมาหาความสุข จากเสียงดนตรี เสียงเพลง และชมแดนเซอร์จากหลายกลุ่ม หลายชมรม ใครไปจ่าย $20 ค่าอาหาร ส่วนนักกอล์ฟจ่าย green fee+$25เท่านั้น มีเบียร์สิงห์บริการฟรีเพราะเป็นสปอนเซอร์ การบินไทยมีตั๋ว hole in one ไปกลับแอลเอ-กรุงเทพฯ 1 ใบ ททท.นำของขวัญมามอบเป็นรางวัลเพียบ ทุกคนมีของขวัญติดมือกลับบ้าน ส่วนรางวัลอื่นๆ กีฟท์เซอทิฟิเคท จากร้านค้า-ธุรกิจทั่วแอลเอ อาหารไม่ต้องห่วงอิ่มเมื่อไหร่หยุดเสริฟเมื่อนั้น ถ้าเกินเวลาก็ซื้อกินอีกก็ได้ โปรดไปตรงเวลาหน่อยนะครับ เสริฟประมาณ 6:30-7:00 pm. เตรียมตัวไปร้องเพลงหรือเต้นรำให้เต็มที่ เวทีนี้ไม่มีจำกัด ร้องได้ร้องไป เต้นได้เต้นไป ไม่โดนไล่ลงเวทีแน่

                Basketball  hot สุดๆในช่วงนี้ ทั้งระดับ College และ Pro College Basketball อยู่ระหว่าง play off เหลืออยู่ 16 ทีมหรือ sweet sixteen หลังจากแข่งสัปดาห์นี้ก็จะเหลืออยู่ 4 ทีมของแต่ละโซน แล้วจะเจอกันที่ Atlanta, for Final 4, สี่ทีมที่คาดว่าจะไปถึงรอบสุดท้ายคือ Kansas, Indiana, Ohio St. และ Miami ในจำนวน 4 ทีมนี้เมื่อเจอกันจะมีคนดูหลายล้านคนจาก ทีวี หรือ เน็ท และจากวิทยุ หรือจาก คอมพิวเตอร์ ส่วนใครจะชนะสี่ทีมสุดท้ายนั้น นักพนันส่วนมากจะเฟเวอร์ Indiana” รวมทั้งเซียนตามบ่อนในลาสเวกัสด้วย ติดตามได้จาก CBS, NBA เดือนสุดท้ายของดูการแข่งขัน เหลือเพียง 17-18 เกมส์ก็จะได้ทีมเพื่อเข้ารอบ play off แล้ว  Miami Heats นำอยู่หลายเกมส์และคาดว่าจะได้ครองแชมป์อีก 1 สมัย และในฤดูแข่งปีนี้ทำสถิติได้โดยชนะรวด 27 เกมส์ ซึ่งเป็นสถิติที่ยาวนานอันดับ 2 รองลงมาจากทีม Lakers คือชนะ 33 เกมส์รวด เมื่อปี 1971-1972 ทีม Lakers ปีนั้นมี Wilts Chamberlain, Jerry West และได้แชมป์โลกในปีนั้นด้วย ปีนี้ Miami ชนะยาวนานติดต่อกัน 27 เกมส์ ทีมที่ชนะไมอามี่เมื่อวันพุธที่ 27 มีนาคม 2013 นี้คือ Chicago Bulls!! ส่วนทีมอื่นๆที่มีหวังจะได้เป็นแชมป์คือ San Antonio Spurs และ Oklahoma City Thunders ดูผลการแข่งขันกอล์ฟสมาคมไทยกอล์ฟเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และ Tournament ครั้งต่อไป

สวัสดี

 

ผลการแข่งขัน TGASC 2nd at Recreation Park long beach

 

Flight A

ชนะเลิศ คุณพงษ์ศรี พ่วงจาก  ตีมา 77 Hcp 5 = 72

ที่ 2        คุณChann Chek               78 hcp 6 = 72

ที่ 3        คุณRick Ngov                   79 hcp 7 = 72

คุณพงษ์ศรี ชนะโดยการ Card-off

 

Flight B

ชนะเลิศ คุณอุทัย กลิ่นมาลัย             80 hcp 15=  65

ที่ 2        คุณชาญณรงค์ ไล้บางยาง  88 hcp 18 = 70

ที่ 3        คุณประสงค์ ไชยวรรณ        85 hcp 14 = 71

 

Flight C

ชนะเลิศ  คุณกำพล อิสระเสนา          87 hcp 20 = 67

ที่ 2         คุณTom ทองทิพย์              94 hcp 22 = 72

ที่ 3         คุณฑีฆายุ โพธิเวศ             92 hcp 20 = 72

 

Lady Flight

ชนะเลิศ คุณพูลสิน  สุทธิสาร            117 hcp 21= 96

 

รางวัลใกล้ธง รางวัลละ $50

หลุม 5 คุณพล พรชวรัตน์ 8'5"

หลุม 12 คุณกฤษ  หาญสวัสดิ์ 5'4"

หลุม 16 คุณTun สุวรรณศร 2'10"

 

ขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะทุกท่านครับ