Get Adobe Flash player

ดูบัวขาวชกมวยไทย, ใบเตยร้องเพลง

Font Size:

ไปชมมวยกันที่บริเวณงาน Thai New Year (Songdran Festival) และไปชมประกวดนางงามสงกรานต์ในงานเดียวกัน บนถนนฮอลลีวูด ระหว่าง Western Ave. และ Normandie วันอาทิตย์นี้ 7 เมษายน 2013 เริ่มตั้งแต่ 9 am.-6 pm. หมัดๆ มวยๆ แบบ Muay Thai นั้น popular ที่สุดในยูเอสเอ มีการจัดชกชิงแชมป์ในประเทศนี้ยอ่ยครั้ง โดยมีนักมวยอดีตแชมป์หรือแชมป์ปัจจุบันจากเมืองไทย มาชกกับนักมวยต่างชาติและนักมวยชาวอเมริกัน ได้รับความสนใจจากแฟนมวยทุกชาติ จัดชิงแชมป์มวยไทยครั้งใดและที่ไหนจะมีแฟนมวยไทยกว่าพันคนไปชมการชิงแชมป์โดยไม่คิดถึงค่าผ่านประตูเข้าไปดู ซึ่งราคานั้นไม่ต่ำกว่า $100 ต่อบัตร

 

วันที่ 7 เมษายน 2013 นี้ ท่านจะได้ดูฟรี และจะได้ดูซุปเปอร์แชมป์มวยไทยหรือแชมป์โลกจากไทยคือ บัวขาว บัญชาเมฆ มาโชว์ตัวให้แฟนมวยไทยได้เห็นตัวจริง นอกจากนั้นยังมีมวยไทยชิงแชมป์อีกหลายคู่ รวมทั้งนักมวยหญิงด้วย เวทีมวยจะอยู่ใกล้ๆ ถนน Normandie กับ Hollywood Blvd. เริ่มคู่แรกประมาณ 11 am. หรือ 12 noon และช่วงบ่ายจะได้ชมประกวดนางสงกรานต์ 2013 เป็นการแข่งขันความงามซึ่งเป็นกีฬาแข่งขันอีกแบบหนึ่ง ใครชอบสวยชอบงามก็เชิญไปเฝ้าชมได้ เวทีอยู่หน้าเวิ้ง Thaitown Center และอื่นๆ อีกตลอดทั้งวัน เช่นสินค้า อาหาร นวด ตรวจสุขภาพ เป็นต้น

ชมลีลาการร้องเพลงการเต้นของนักร้องลูกทุ่งดังและยอด hot จากเมืองไทย ใบเตย อาร์สยาม ในหลายเวที พร้อมกับนักร้องดังในอดีต วีระ บำรุงศรี (วงเยื่อไม้) คู่กับอรวี สัจจานนท์ เมื่อนานมาแล้ว และชมการแสดงศิลปะวัฒนธรรมไทย ดนตรีไทยเดิมนาฏศิลป์ และไทยสากล และลูกทุ่ง ลิเกไทยย้อนยุคในชุดลิเกไทยที่สวยงาม นักร้องท้องถิ่นและรับเชิญจากหลายเมืองมาให้ความสุขกับผู้ที่ไปเที่ยวงาน Thai New Year ครั้งนี้

หากไปเช้าๆ ก็เชิญไปร่วมทำบุญตักบาตร ข้าวสาร อาหารแห้ง บริเวณหน้าตลาด Ralphs และร่วมเดินพาเหรดวัฒนธรรมไทย ซึ่งเริ่มขบวนที่ถนนฮอลลีวูด กับเวอร์มอนท์ มีชมรมและสมาคมต่างๆ รวมทั้งภาครัฐจากไทย ร่วมขบวนพาเหรดนี้ด้วย

ชมรมอาหาร สินค้า ตรวจสุขภาพ นวด และ services ต่างๆ เกี่ยวกับ benefits (สวัสดิการ) ของท่านฟรี จากศูนย์อาสาของชาวไทย แนะนำให้เดินทางไปเที่ยวโดยใช้รถไฟใต้ดินหรือ City Buses ถ้าจะขับรถไปเองก็จอดรถให้ถูกที่ อย่าได้จอด zone no parking เป็นอันขาด ถ้าฝ่าฝืนโดนตั๋ว และโดนลากรถเสียเงินหลายร้อยเหรียญเพื่อจะได้รถกลับ หรือจอดที่ parking lot หน้าดีลเลอร์ขายรถโตโยต้า บนนถนนฮอลลีวูด เสียค่าจอด $8 มีรถรับส่งทั้งวัน 8 am.-5:30 pm.

ก็หยุดดูกีฬาหรือเล่นกีฬาสัก 1 วันเพื่อฉลองวันปีใหม่ไทย พร้อมกันกับคนหลายหมื่นในวันที่ 7 เมษานี้นะครับ สวัสดีปีใหม่ไทยก่อนเลยนะครับ!!!

Colleges Basketball   The Final 4 แข่งที่ Georgia Dome, Atlanta, GA วันเสาร์ที่ 6 เมษายน 2013 รอบ Semi Final มีสองคู่ 1. Michigan VS Syracuse 2. Louisville VS Wichita ST. ทีมชนะชิงแชมป์ NCAAB ในวันอังคารที่ 9 เมษายน2013

หลังจากแข่ง Play Off จากทั้งหมด 18 ทีมเมื่อกลางเดือนมีนาคม 2013 ก็เหลืออยู่ 4 ทีม และเมื่อถึง final 4 ในวันเสาร์นี้จะสร้างความตื่นเต้นในกีฬา basketball ระดับ colleges ซึ่งได้รู้ในชื่อที่เป็นสัญญลักษณ์ของการแข่งครั้งสำคัญนี้คือMarch Madness ถึงแม้ว่าจะเลยมาแล้ว 1 สัปดาห์ย่างมาถึงเดือนเมษายนแต่เนื่องจากได้เพิ่มจำนวนทีมที่เข้า Play Off จึงเลื่อนมาจนถึงเมษายน แต่ชื่อที่รู้จักกันมานานก็ยังคงเดิมอยู่

CBS ถ่ายทอดทั้งสองคู่ และวันอังคารที่ 9 เมษายน ตัวปีนี้ทำนายว่า Louisville จะได้แชมป์เมื่อถึง Final ซึ่งคาดว่าจะเจอ Michigan แต่ใครแพ้กลับบ้านนี้เกิดขึ้นได้กับกีฬา Basketball ไม่ว่าจะระดับอาชีพหรือคอลเลจ เป็นไปได้ หากว่าไปตามฟอร์ม Louisville ต้องได้ครองแชมป์ 2013

NBA เหลือ Regular Season Games 7-8 เกมส์ มี 2-3 ทีมที่พยายามจะเข้า Playoff รอบแรกโดยเฉพหาะใน Western Conference มี Utah Jazz, Lakers และ Dallas Marvericks 2 ใน 3 ทีมนี้เคยเป็นแชมป์ NBA มาแล้วหลายครั้ง โดยเฉพาะ Lakers ส่วน Marvericks นั้นได้เป็นแชมป็ 1 ครั้งเมื่อปี 2011 Utah ยังไม่เคยได้แชมป์  1ใน3 ทีมนี้ใครได้ชัยชนะมากที่สุดใน 7-8 เกมส์นี้จะได้อยู่ในอันดับ 8 ของ Western Conference คือทีมสุดท้ายที่ได้เข้า Playoff กลางเดือนนี้คงรู้ผล Miami Heats รอป้องกันตำแหน่ง มีสถิติการแข่งชนะมากกว่าทีมอื่นๆ และ Home Game Advantage ก็คงจะได้แชมป์ต่ออีก 1 สมัย!!!

ทีมที่จับตาดูซึ่งจะเป็นคู่แข่งที่ขวางทาง Miami คือ N.Y. Knicks และ Chicago Bulls ซึ่งอยู่ฝั่ง Eastern Conference  ส่วนทาง Western Conference ก็มี San Antonio และ Oklahoma City มีอีก 1 ทีมคือ Denver Nuckgets ที่มีตัวเล่นในทีมที่มีความคล่องตัวมากกว่าทีมอื่นๆหลายคน จะรู้ว่าทีมใดจะได้เป็นแชมป์ก็คงต้องรอถึงเดือนมิถุนายน 2013 NBA ใช้เวลาแข่งตั้งแต่เริ่มซีซันจนถึง Playoff ร่วม 9 เดือน แข่ง 82 เกมส์ใน Regular Season และบวกกับ Playoff อีกยาวนานพอๆกับ Baseball

Baseball 2013 เริ่มแข่งกันแล้วสัปดาห์นี้จะแข่งไปเรื่อยๆให้ครบ 162 เกมส์ ชอบดูก็เปิดดูได้ทางเคเบิ้ลหรือ MLB (Major League Baseball) Network

Golf   PGA แข่งที่ San Antonio, Texas สัปดาห์นี้ เริ่มพฤหัสบดี อดีตเบอร์ 1 Rory McLlroy ลงแข่งด้วยเพื่อหวังคว้าตำแหน่ง #1 คืนถ้าชนะ Tiger Woods ครองอันดับอยู่ขณะนี้ และสัปดาห์หน้า “The Masters” Major ครั้งแรกของปี2013 โปรดติดตามสัปดาห์หน้า

LPGA  Major Tournament 2013 “Kraft Nabisco” แข่งที่ Rancho Mirage, Plam Springs สัปดาห์นี้ มีนักกอล์ฟจากไทยมาแข่งหลายคน  Pornanong Platlum และ Moriya Juthanukarn ร่วมอยู่ด้วย โมรียา ชนะเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาที่LPGA European Tour ส่วนพรอนงค์เสมอที่ 3 เมื่อสัปดาห์ก่อนที่ KIA Invitation แข่งที่ San Diego ทั้งสองคนฮอทสุดๆในวงการกอล์ฟ LPGA มีโอกาสดีชนะในครั้งนี้ ซึ่งเป็น First Major of the Year มีเวลาไปเป็นกำลังใจให้ทั้งสองเริ่มพฤหัสบดีนี้

ชมรมไทยทาวน์ฮอลลีวูดกอล์ฟคลับ แข่งครบรอบ 1 ปีของชมรมเมื่อวันจันทร์ที่ 1 เมษายน 2013 ที่สนาม Wilson GC มีนักกอล์ฟทุกรุ่นทุกวัยไปร่วมแข่ง 43 คนทั้งหญิงและชาย มีระดับเกือบอาชีพและระดับเริ่มเล่นกอล์ฟร่วมอยู่กับการแข่งขันครั้งนี้ สนุก สุขสรรค์ ตลอดเวลาทั้งที่สนามและสถานที่จัดเลี้ยง มีแขกเชิญมาร่วมงานมากกว่า 80 คน รวมนักกอล์ฟอีก ก็ประมาณ 120 คน ไม่ผิดหวังทั้งนักกอล์ฟ นักเต้นรำ และนักร้อง สายัณท์ จันทวิบูลย์ได้หมดวาระลงหลังจากแข่งขัน และได้เลือกตฤณ ลิมปสุวัติ อดีตนายกโรตารี่ไทยทาวน์ เป็นประธานชมรมคนต่อไป ในงานการแจกรางวัลและของขวัญจาก ททท. มูลค่าหลายร้อยเหรียญ ส่วน Hole In One นั้น รอปีหน้า รางวัลนั้นยังรออยู่คือ ตั๋วเครื่องบินไปกลับแอลเอ.-กรุงเทพฯ!!!