Get Adobe Flash player

NCAA Basketball “The March Madness”

Font Size:

March Madness เป็นที่ทราบกันดีสำหรับแฟนกีฬาบาสเก็ตบอลในระดับคอลเลจหลังจากหมด regular season แล้วแต่ละกลุ่มก็มีการ playoff เพื่อส่งตัวแทนเข้ารอบ 64 ทีมที่มาจากทุกๆกลุ่มหรือ conferences จับคู่กันแล้วแต่ทีมใดจะอยู่ในกลุ่มไหนจัดอันดับตามแต่ละทีมที่เริ่มจากอันดับสูงจนถึงอันดับต่ำสุด เมื่อมี 16 ทีมต่อกลุ่ม อันดับ 1 ก็ต้องแข่งกับอันดับ 16 หรืออันดับที่ 2 แข่งกับอันดับ 15 เป็นต้น แล้วจะเหลืออยู่เพียง 4 ทีม จะไปพบกันที่เรียกว่า final 4 สี่ทีมนี้จะแข่งเพื่อครองแชมป์ปี 2014-2015  ปีนี้คาดว่า Kentucky จะได้เป็นแชมป์จากสถิติของการแข่งมาทั้งหมดตลอดซีซั่น ชนะทุกครั้งคือ 31 ครั้ง หากยังเล่นสม่ำเสมอจนถึง final 4 ก็คงจะไม่มีทีมจากคอลเลจไหนชนะทีมนี้ได้ เพราะมีความสามารถแทบทุกคนที่อยู่ในทีมนี้ ถ้าจะพลาดก็คงเป็นเพราะโชคไม่ดี มีทีมที่เป็นคู่แข่งเล่นได้ดีที่สุดเมื่อพบกันเช่นมี 2-3 ทีมที่พอจะสู้ได้คือ Duke, Louisville, Arizona เป็นต้น หากสามารถเอาชนะทีมทั้ง 3 นี้ได้ถ้าเจอกันแชมป์ก็ไม่หนีไปไหน นักกีฬาในทีมนี้ตัวจริง 5 คน คืออนาคตของ NBA ปี 2015-2016 เพราะแนวการเล่นเหมาะที่สุดสำหรับระดับ NBA

ขณะนี้เริ่มแข่งกันแล้ว หากชอบดูบาสเก็ตบอลมีทุกวันจาก ESPN, Fox Sporsts และ Major Network เช่น NBC, CBS, ABC

Golf PGA ทัวร์นาเมนต์ที่สำคัญครั้งแรกใน USA, WGC ก็ได้ผ่านไปแล้วที่มลรัฐฟลอริดา สัปดาห์ที่ผ่านมาโดย Dustin Johnson ได้แชมป์ไปครอง หลังจากได้พลาดตำแหน่งทีหนึ่งเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาที่แอลเอ ซึ่งแพ้จากการ playoff ใด้กับ James Hahn และหลังจากที่หยุดเล่นกอล์ฟไปเกือบครึ่งปีเนื่องจากปัญหาส่วนตัวและปัญหาบางสิ่งบางย่างที่เกี่ยวกับกฎของ PGA เมื่อกลับมาก็ไม่ทิ้งในสิ่งที่เขาเคยสามารถทำได้มาก่อนเป็นเวลาหลายครั้งคือชนะถึง 8 ครั้งก่อนที่จะชนะครั้งที่ 9 คือ Cadillac WGC Championship ที่เมือง Doral, Fl. เป็นสนามที่ยากมากโปร top 25 หลายคนแต้มรวมเกินเป็น 10 แต้ม แม้กระทั่งอันดับหนึ่งของโลก Roy McIlloy ก็เสียประสาทเหมือนกัน จากาการคุมสติไม่ได้ แต่ Johnson ก็ใช้ความสามารถและได้เปรียบกับการตีได้ไกลกว่าโปรคนอื่นจึงได้ชนะในครั้งนี้ได้รางวัลงามถึง $1,570,000 โปรจากเมืองไทย ธงชัย ใจดี ตีแต้มรวมและเกินไป +17 แต้มได้รับเงินเกือบ 5 หมื่นเหรียญจากโปรทั้งหมด 73 คนได้ตำแหน่งท้ายๆในครั้งนี้

The Masters จะแข่งในสัปดาห์ที่ 2-3 ของเดือนเมษายน 2015 ธงชัย ใจดี มีโอกาสลงแข่งครั้งนี้ด้วย แต่อาจจะไม่มี Tiger Woods ยังไม่ประกาศเป็นทางการว่าจะลงแข่งหรือไม่ ส่วน Roy McIlloy ก็หวังจะเอาชนะครั้งนี้ หากความหวังไม่หายไปก็จะเป็นคนที่ 6 ที่จะได้ครองตำแหน่ง The Grand Slam คือชนะทั้ง 4 Majors

สมาคมไทยกอล์ฟในแคลิปอร์เนียร์ภาคใต้ จัดแข่งที่สนาม Montebello เมือง Montebello เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา มีสมาชิกร่วมแข่งมากกว่า 60 คน เป็นครั้งที่ 2 ของการแข่งประจำปีของสมาคม โดยมีคะแนนเก็บให้กับนักกอล์ฟทุกคนเพื่อคัดเลือกคนที่ได้คะแนนดีเด่นของแต่ละไฟล์ หญิงและชายไปแง The Interstates เดือนกันยายน 2015 ปีนี้แข่งที่ Houston, TX และปีหน้า 2016 ก็จะกลับมาแข่งที่ LA, California

Thai Town Golf Club of Hollywood เตรียมต้อนรับนักเต้นรำ นักร้อง และนักแต่งตัวรวามถึงนักกอล์ฟด้วยในวันจันทร์ที่ 6 เมษายน 2015 ทั้งที่สนามกอล์ฟ Wilson บน Griffith Park และร้านอาหาร Thailand Plaza บนถนนฮอลลีวูด มีดินเนอร์ เต้นรำ ร้องเพลว และประกวดแต่งกายงามแบบชาว Hawaiian อย่าลืมติดตามข่าว จะนำมาเสนอให้ทราบเป็นระยะไป...

Thai New Year “Songkran Festival” วันอาทิตย์ที่ 5 เมษายนนี้ใครชอบหมัดมวยไทยเชิญไปชมได้มีสมัครเล่นและระดับอาชีพหลายคู่ จัดชิงแชมป์ในวันเดียวกัน จะมีมากกว่า 15 คู่เริ่มประมาณบ่ายโมง นอกจากจะมีมวยแล้วยังมีประกวดนางงามสงกรานต์ที่จะมีให้ดูตลอดทั้งวันเช่นเดียวกัน ดนตรีจากเมืองไทย โชว์ศิลปวัฒนธรรมไทย มีสินค้าไทย อาหารไทย ตรวจสุขภาพ และอื่นๆมากมาย งานเริ่ม 8 am-5 pm. อย่าลืมไปให้กำลังใจขบวนพาเหรดวัฒนธรรมไทยเริ่มประมาณ 11:30 am.

ของฝากจากกลุ่มสภากาแฟ Cerritos พี่ใหญ่หนึ่งในกลุ่ม ซอนนี่ พูลสวัสดิ์ ผู้ใหญ่ใจดีมีความสุขที่สุดที่ลูกชายเพิ่งแต่งงานกับสาวจีนอเมริกันเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาในสถานที่หรูหราเมือง Costa Mesa, CA ด้วยความห่วงใยคนวัยเดียวกันเลยนำของขวัญมาฝากเพื่อปลอบใจ สมาชิก!!!

เมื่ออายุมากขึ้น ให้หมั่นสังเกตตนเองดังนี้

ตดไม่ได้กลิ่นให้ตรวจมูก ตดไม่มีเสียงให้ตรวจหู

แต่ถ้าไม่รู้ว่าตัวเองตด ให้ตรวจ อัลไซเมอร์

ปรัชญา นมกับเหล้า ดื่มนมหนึ่งเต้าดีกว่าดื่มเหล้าหนึ่งกลม

ดื่มแล้วรื่นรมณ์ ต้องดื่มนมสองเต้า ดื่มแล้วงี่เหง้าเพราะดื่มเหล้าไปสองกลม ดื่มแล้วขื่นขมเพราะดื่มนมผิดเต้า

ดื่มแล้วหายเมา ดันดื่มเหล้าใส่นม

ดื่มนมจากเต้าดีกว่าดื่มเหล้าจากกลม

ดื่มนมมีคุณค่า ในราคาน้ำอัดลม

อย่าดื่มนมผิดเต้า เดี๋ยวเมียเจ้าจะเหยียบจม!!!

ขอชื่นชมกับพี่น้องคนไทยในแอลเอ กับการจัดงานกุศลกันอย่างต่อเนื่องและได้รับความชื่นชอบและสนับสนุนกันอย่างเต็มใจ

มูลนิธิบ้านโฮมฮัก ในแอลเอ จัดงานธารน้ำใจ แบ่งปันความรักให้บ้านโฮมฮักที่ห้องอาหารเครื่องเทศได้เงินทั้งหมดจากการจัดงานและก่อนหน้านั้น $4,205 แบ่งเป็นสองส่วนให้เด็กพิการรามอินทรา $1,500 และบ้านโฮมฮัก $2,705 อนุโมทนาด้วยครับ