Get Adobe Flash player

แข่งกีฬาประเพณี May 24th, 2015 ทีมแอลเอ VS ซานฟรานซิสโก

Font Size:

NCAAB Tournament ก็เริ่มแข่งแล้วจากการคัดเลือกมาร่วมแข่งในทัวนาเม้นท์ปี 2015 หรือทีเรียกกันว่า The March Madness จาก 68 ทีมจะเหลือ 64 ทีมก่อนวันพฤหัสฯนี้ซึ่งจะแบ่งเป็น 4 กลุ่มๆ ละ 16 ทีม แข่งจนเหลือแชมป์ของแต่ละกลุ่มแล้วพบกันใน final 4 ที่ Indianapolis รัฐ Indiana ปลายเดือนนี้ Kentucky U. เป็นทีมที่ไม่แพ้เลยตลอดฤดูการแข่งขัน 2014-2015 ชนะ 34 ครั้ง มีอีก 3 ทีมที่จัดให้อยู่อันดับรองลงมาและจัดให้อยู่อันดับ 1 ในสายต่างๆ คือ

  1. Kentucky อยู่ Mid West
  2. Wisconsin อยู่ West
  3. Duke อยู่ South
  4. Villanova อยู่ East

มีอยู่หลายทีมที่ควรจะเข้าชิงรอบสุดท้ายหรือไฟนัล 4 คือ Arizona, Iowa State และ Gonzaga เป็นช่วงที่คนชอบ basketball ระดับ college จะได้ดูการแข่งขันทุกวันตั้งแต่วันพฤหัสฯนี้ ESPN และ CBS พร้อมกับไฮไลน์ตลอด 24 ชม.จาก ESPN news และ network sports รวมทั้ง major networks แผนกกีฬาสองสัปดาห์เต็มๆ นอกเหนือไปจากนั้นแล้วก็ยังมี NCAAB Tournament อีกระดับรองลงมาคือ NIT Invitational ซึ่งมีทีมดังๆหลายทีมที่ไม่ได้รับเชิญไปแข่งกับทีมทั้งหมด 64 ทีมนั้น เนื่องจากว่าสถิติในฤดูแข่งขันไม่ดีมากนักแต่ก็มีsecond chance โดยได้รับเชิญมาแข่งกับ NIT ก็ดูกันสนุกได้เหมือนกันเช่นเดียวกับ NCAAW ทีมหญิงจาก colleges ทั่วประเทศยูเอสแข่งขันช่วงเดียวกัน เลือกดูได้ตามความพอใจ!!!

Jordan Spieth  The new rising star on PGA ชนะจากการแข่งขัน PGA ที่ Florida Valspar Championship โดยการ playoff กับ Patrick Reed และ Sean O’Hair ในหลุมที่ 2 และเป็นชัยชนะทางการครั้งที่ 2 หลังจากเริ่มแข่งระดับอาชีพเพียง 2 ปี และการชนะเมื่อก่อนสิ้นปี 2014 ที่ไม่เป็นทางการที่ Tiger Woods จัดแข่งเพื่อการกุศล Tiger Woods Foundation พร้อมกับชัยชนะใน Asian Tour รวมทั้งหมด 4 ครั้งและอยู่อันดับ 6 ของ The World Golf Rankings เพียง 21 ปีก็สามารถโชว์ความเป็นโปรวัยหนุ่มและมีวงสวิงที่มั่นคงเหนียวแน่นและแก้ปัญหาเมื่อพลาดบาง shot ได้ไม่แพ้โปรรุ่นพี่ที่มีความชำนาญมากกว่า เช่น Roy McIlroy, Phil Mickelson และ Tiger Woods และในสัปดาห์นี้ก็จะลงแข่งใน Tournament สำคัญอีกคือ Arnold Palmer Invitational ที่ Bay Hill รัฐฟลอริดาและต่อไปก็จะเป็น The Masters ซึ่งเมื่อปี 2014 Jordan ได้ตำแหน่งที่ 2 โดย Bubba Watson ได้แชมป์ไปและเป็นครั้งที่ 2 ที่ Bubba ได้ครองแชมป์ The Masters

Tiger Woods ทำไมไม่แข่งมา 2-3 ทัวนาเม้นท์ที่ผ่านมามีหลายคนสงสัย และเช่นเดียวกันกับทัวนาเม้นท์สัปดาห์นี้ซึ่ง Tiger Woods เคยครองแชมป์ถึง 8 ครั้ง ไม่ต้องแปลกใจกับเรื่องนี้มันเกิดขึ้นได้กับทุกๆคนที่เป็นนักกีฬาไม่ว่าจะเป็นกีฬาอะไรก็แล้วแต่เมื่อแก่ตัวลงไปเปลี่ยนไปได้ทุกอย่างเผื่อจะกลับมาในฟอร์มเดิมก็ต้องใช้เวลาอีกนาน!!! Tigers จึงไม่ลงแข่งสัปดาห์นี้

Thai Golf Association in Southern California จัดแข่งที่สนาม Montebello เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา และสมาคมกอล์ฟศิษย์เก่าอำนวยศิลป์ก็จะมีแข่งในสัปดาห์นี้ที่ Mountain Meadow วันเสาร์ที่ 21 มีนาคม 2015 เชิญสมาชิกและแขกรับเชิญร่วมแข่งโดยพร้อมเพรียงกัน ถ้าไม่ต้องการดูกีฬาอย่างอื่นก็ไปเล่นกอล์ฟ ก็อาจสนุกกว่าและได้ออกกำลังด้วย!!!

ชมรมกอล์ฟ Thai Town Hollywood Golf Club จัดแข่งกอล์ฟประเพณีประจำปีที่สนาม Wilson บน Griffith Park ในวันจันทร์ที่ 6 เมษายน 2015 พร้อมกับจัดงานสังสรรค์กับนักเต้นรำ-นักร้อง-นักแสดง ในแบบฮาวายเอี้ยน โดยจะมีการโชว์เต้นรำ แต่งกายแบบชาวฮาวายและร้องเพลงร่วมกับรับประทานอาหารพร้อมๆกันที่ศูนย์อาหารไทยแลนด์พลาซ่า นักกอล์ฟพบกันที่สนามเวลา 9:00 am. ส่วนนักเต้น-นักร้อง และนักแสดงพบกันที่สถานที่จัดงานเวลา 6:00 pm. บัตรเข้างาน $15 อาหาร-เครื่องดื่มใครกินใครจ่าย!!!

กอล์ฟนัดสำคัญที่สุดของพี่น้องคนไทยคือ King’s Cup Golf Tournament ครั้งที่ 25 แข่งที่สนาม Brookside เมือง Pasadena สนามใกล้ Rose Bowl แข่งวันที่ 24 พฤษภาคม 2015 Shot Gun ค่าสมัคร $160 รวมทุกอย่าง มีฉลองถ้วยพระราชทานที่ Lincoln Plaza ในช่วงเย็นของวันเดียวกัน งานนี้ได้รับความร่วมมือจากทุกๆคน รวมถึงองค์กรต่างๆ ที่ให้การสนับสนุน จองด่วนที่ 323-662-7401 หน่อย “พูนสิน” แจ้งมา!!!

สมาคมไทยในแคลิฟอเนียร์ภาคใต้โดยมีคุณสุรสิทธิ์ หักฤทธิ์ศึก นายกสมาคม จะมีการจัดแข่งขันฟุตบอลประเพณีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม 2015 ณ.สนามฟุตบอลในเมืองแอลเอ สนามอยู่บน Riverside ตัดกับ Los Feliz Blvd. ฟุตบอลประเพณีระหว่างชาวไทยใน Northern California กับ Southern California คุณบุญณรงค์ พูนสมบัติ ประธานฝ่ายกีฬาของสมาคมไทย ได้ตกลงแข่งในวันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม 2015 ซึ่งเป็นวันเดียวกันกับการแข่งขัน Golf King’s Cup เนื่องจากการหาสนามฟุตบอลแข่งนั้นยากมากหากมีให้จัดแข่งก็ต้องจ่ายค่าสนามมากกว่า 2 พันเหรียญ แต่สนามแห่งนี้จ่ายเพียง $460 ซึ่งเป็นสนามของ City of LA. และมีให้เฉพาะวันที่ 24พฤษภาคม 2015 เท่านั้น ทางประธานจัดแข่งขันจึงจำเป็นต้องเลือกวันนี้ และหลังจากแข่งขันจะมีการเลี้ยงนักกีฬาทั้งสองเมืองที่ Thailand Plaza ในช่วงเย็น และทางประธานจัดแข่งขันก็จะเชิญนักกีฬาจาก San Diego มาร่วมแข่งขันด้วยซึ่งจะมีมากกว่า 6 คน การแข่งขันก็จะแบ่งเป็น 3 เกมส์ มีผู้สูงอายุ, สตรี และทีมเอกของทั้งสองเมือง เป็นประเพณีมานานกว่า 58 ปีแล้ว ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 59 หากท่านใดสนใจหรือจะไปเป็นกำลังใจให้ทั้งสองทีมและจะไปร่วมงานช่วงเย็นก็ขอร่วมบริจาคเป็นค่าอาหารคนละ $30 เฉพาะช่วงเย็นเท่านั้น ส่วนช่วงแข่งกีฬาอาหาร-น้ำดื่มฟรี รายละเอียดเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไป!!!