Get Adobe Flash player

Sweet Sixteen, “Pro จากไทยชื่อดังใน USA”

Font Size:

ถ้าชอบบาสเก็ตบอลระดับมหาลัย ศุกร์นี้แต่ละทีมที่ได้เข้ารอบ sweet sixteen จะต้องโชว์ฝีมือให้ดีที่สุดเพื่อจะเข้ารอบ 8 ทีมและตามด้วยไฟนัล 4 ในจำนวน 16 ทีมที่จะแข่งในสัปดาห์นี้มี top teams จากทุกๆ สายเข้ารอบ 3 ทีมคือ Kentucky, Duke, Wisconsin ส่วน Villanova ตกรอบไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาแพ้ N.C. State ตกรอบเพราะ playoff ใน NCAA Tournament ถ้าแพ้ก็คัดออกทันที ไม่มีโอกาสแก้ตัวเหมือน NBA รอบ 36 ทีมมีพลิกล๊อคกันหลายทีมโดยทีมที่อยู่อันดับต่ำๆชนะทีมอันดับสูงหลายเกมส์ เช่น UCLA ชนะ SMU และ Georgia S. ชนะอันดับ 3 Baylor เป็นต้น ส่วนทีมที่อยู่อันดับ 1 ตลอดปีคือ Kentucky มีโอกาสที่จะชนะตลอกการ ployoff รวมทั้ง championship game และอาทิตย์นี้จะแข่งกับ West Virginia โอกาสจะชนะมากกว่า 80%, Wisconsin #2 จะแข่งกับ N.Carolina โอกาสชนะประมาณ 60%, Duke จะแข่งกับ Utah โอกาสชนะมากกว่า 70%, Arizona จะแข่งกับ Xavier มีโอกาสชนะมากกว่า 70% เช่นกัน อีก 8 ทีมที่เข้ารอบคือ UCLA, Gonzaga, Indiana, Wichita S., UNC, Michigan S., Louisville และ Oklahoma!!! เริ่มมีนาคม 26 นี้ตามเมืองต่างๆ ทั้ง4 โซนคือ Midwest แข่งที่ Cleveland, OH, West แข่งที่ Los Angeles, CA, East แข่งที่ Syracuse, NY และSouth แข่งที่ Houston, TX ภายใน 2 เกมส์นี้หลังจากแข่งและได้แชมป์ของแต่ละโซนจะไปแข่งไฟนัล 4 ที่เมือง Indianapolis, Indiana ระหว่างวันที่ 4-6 เมษายน 2015 ตามที่ได้ติดตามมาตลอดผู้เขียนคาดไว้ว่า 4 ทีมที่จะไปแข่งไฟนัล 4 คือ Duke, Kentucky, Louisville และ Arizona มีโอกาสคือ Wisconsin ชนะ Arizona และ Virginia ชนะ Duke!!!

NBA จากระดับคอลเลจ มาถึงระดับ professional ที่มีซุปเปอร์สตาร์ หลายคนที่มาจากคอลเลจและจากไฮสกูลอยู่ในทีมต่างๆทั้งหมด 3 ทีม regular season จะหมดลงภายในกลางเดือนเมษายน 2015 และ second season ก็จะเริ่มทันทีหรือที่เรียกกันว่า playoff มีเข้ารอบไปแล้วคือ Atlanta, Cleveland, Chicago, Golden State และ Memphis หลัง regular season จะเลือก 16 ทีมจากทั้งสอง conference จับคู่แข่งตั้งแต่ best of 7 จนถึง best of one ปีนี้ยังไม่แน่ใจว่าทีมไหนจะได้ครองแชมป์ เพราะ 3 หรือ 4 ทีมจากแต่ละคอนเฟอร์เรนส์ฝีมือเท่าเทียมกัน แม้กระทั่ง Cleveland ที่มี LeBron James อยู่ในทีมก็ยังไม่แน่ว่าจะชนะในปีนี้ แต่ทีมที่มีหวังอยู่มากกว่าทีมอื่นๆ คือ Golden State ทาง Western Conference และทีม Atlanta จาก Eastern champ ปีที่ผ่านมา San Antonio Spurs อาจจะตกรอบแรกก็ได้ มีผู้เล่นหลายคนอายุมากขึ้น คงจะวิ่งสู้คนวัยหนุ่มไม่ได้เช่นทีม Golden State และ Memphis ส่วน Miami แชมป์ปี 2012-2013หลังจาก LeBron James ย้ายไปอยู่ Cleveland ทั้งทีมก็ร่วงไปอยู่อันดับเกือบกลางๆของทาง eastern อาจจะพลาดการเข้า playoff ไปก็ได้ อายุมันบอกว่าสู้ไม่ไหวแล้ว ถึงแม้ว่าจะมีประสบการณ์มามากแต่วัยรุ่นมันวิ่งเร็วกว่าหลายเท่า มีโปรเก่าๆหลายคนต้องพักหรือลาจากวงการไปเลยเช่น Steve Nash อดีต MVP สองสมัย 2-3 ปีที่ผ่านมาหลังจากย้ายทีมมาอยู่กับ Laker ตกลงค่าตัวมากกว่า 26 ล้านเหรียญ 3 ปี จากการเจ็บหรือต้องผ่าตัดเล่นได้เพียง 65 เกมส์ประกาศลาจาก NBA เป็นทางการอายุก็มาก 40 กว่าแล้ว ม้าแก่หมดแรงวิ่ง Kobe Bryant ซุปเปอร์สตาร์ของ Laker ก็ต้องลาพักทั้งปี อายุคือตัวปัญหา เมื่อซุปเปอร์สตาร์ทั้งสองคนไม่อยู่ในทีมทำให้ Laker ตกอยู่อันดับลั้งท้ายและจะไม่ได้เข้า playoff อีกครั้ง แข่งมา 61 เกมส์ชนะเพียง 18 ครั้ง เป็นสถิติที่แย่ที่สุดตั้งแต่มีมาของทีม Los Angeles, ในอดีต Laker ได้แชมป็ NBA ถึง 17 ครั้งเป็นอันดับสองรองจาก Boston Celtics ได้แชมป์ถึง 18 ครั้ง อันดับ 3 Chicago 6 ครั้ง และอันดับ 4 คือ San Antonio 5 ครั้ง บาสเก็ตบอลและเบสบอล จะใช้เวลาแข่งนานกว่ากีฬาอื่นๆ ใช้เวลามากกว่าครึ่งปีถึงได้แชมป์ เป็นกีฬาที่ทำเงินมากอันดับต้นๆในกีฬา 3 ประเภทต้นๆของประเทศนี้คือ American Football, Baseball และ Basketball ค่าตัวนักกีฬาก็สูง เจ้าของทีมก็เป็นบิลเลียนแนร์แทบทุกคน แม้แต่เมื่อต้องการจะขายกิจการหรือขายทีมก็ราคาสูงถึง 2.2 บิลเลียนดอลลาส์ ขายไปเมื่อปี 2014 คือ LA. Clippers มากกว่า 2 billions

Golf โปรหนุ่มและโปรสาวจากประเทศไทยติดอันดับทอป 10 จากการแข่งขัน PGA และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมากีรเดช อภิบาลรัฐ แข่ง Arnold Palmers Invitation โชว์ฝีมือได้ดีมากทั้ง 4 วันรวมแต้มได้ (-13) เสมออันดับ 6 ส่วนโปรสาว พรอนงค์ เพชรล้ำได้อันดับ 3 (-16) จากรายการ JTBC Founders Cup ทั้งสองโปรจากเมืองไทยรับรางวัลไปหลายแสนเหรียญ สร้างชื่อเสียงในวงการกอล์ฟให้ชาวโลกรู้ว่านักกอล์ฟอาชีพจากเมืองไทยมีอนาคตไกลทั้งสองทัวร์นาเม้นส์คือ PGA และ LPGA เรารู้ว่าธงชัย ใจดี มีชื่อเสียงทั่วโลกที่แฟนกอล์ฟรู้จักดีมาหลายปีได้เคยลงแข่ง PGA, US Open และ Masters รวมทั้ง British Open มาหลายครั้ง และอีกไม่นานดาวรุ่งจากไทยหลายคนทั้งหญิงและชายจะโด่งดังในวงการกอล์ฟทั่วโลก

กลางเดือนเมษายน 2015 ธงชัย ใจดี จะมาแข่ง The Masters อีกครั้งจากคะแนนที่รวมตลอดปี 2014 และ 2015 ซึ่งอยู่อันดับทอป 50 ของ The World Golf Rankings และจะได้ลงแข่ง British Open อีกเช่นเดียวกัน และก่อนจะถึงเวลานั้น กีรเดช ก็คง qualified ได้ลงแข่งใน British Open ขึ้นอยู่กับสถิติของ 2-3 เดือนที่จะถึงนี้ ความหวังก็คงไม่เกิดความตั้งใจ!!!

ทัวร์นาเม้นท์ของชมรมไทยกอล์ฟใน So.Cal มีดังนี้ อาทิตย์ที่ 6 เมษายน 2015 Thai Town Hollywood GC ที่ Wilson GC และอาทิตย์ที่ 12 เมษายน 2015 สมาคมไทยกอล์ฟ So.Cal ที่ Mt.Meadow

สวัสดี