Get Adobe Flash player

Duke and Connecticut U. are the champ 2015 โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

               Duke University แชมป์ NCAAB. ชาย 2015 โดยเฉพาะ Wisconsin University ด้วยคะแนน 68 ต่อ 63 การแข่งขันสูสีมาตลอดจนกระทั่ง 3 นาทีก่อนหมดเวลา โดยชั้นเชิงที่เหนือกว่า และรวดเร็วกว่าจึงได้ชนะโดยที่ไม่คาดหวัง เพราะ Duke U. ไม่ใช่ทีมที่ควรชนะปีนี้

               Kentucky คือทีมที่ควรชนะ แต่แพ้ Wisconsin U. รอบรองชนะเลิศ  และ Duke ชนะ Michigan St. เป็นแชมป์ครั้งที่ 5 ของ Duke U. และเป็นมหาวิทยาลัยที่ได้แชมป์ห้าครั้งตั้งแต่มีการแข่งบาสเก็ตบอลระดับมหาวิทยาลัย UCLA ได้แชมป์ถึง 10 ครั้ง ยังครองอันดับหนึ่งอยู่ และ Duke U. รั้งอยู่อันดับสอง

               Connecticut U. แชมป์บาสเก็ตบอลหญิง 2015 โดยชนะ Notre Damn อย่างสบายด้วยแต้ม 63-53 เป็นแชมป์ครั้งที่ 10 ของ Connecticut U. เสมอกับ UCLA ที่ชนะ 10 ครั้ง

               บาสเก็ตบอลอาชีพฤดูกาลปกติ เพียง 6-7 เกมส์ก็จะจบลงแล้ว ฤดูกาลที่สองก็จะเริ่มแข่งทันทีหลังจากฤดูกาลปกติจบลง

               Golden State, Atlanta ทีมที่หวังจะพบกันในรอบชิงชนะเลิศปี 2015 ส่วนทีมอื่น ๆ มีโอกาสเช่น Cleveland, Chicago, Clippers, Memphis และ San Antonio อดีตแชมป์ 2014

               เบสบอล 2015 เริ่มแข่งกันแล้ว 2-3 เกมส์ผ่านไป และยังเหลืออีกประมาณ 160 เกมส์ จึงจะมีการ Play Off ใครชอบดูเบสบอลก็จะเป็นกำไรชีวิตอย่างมาก และมีกีฬาอีกอย่างที่ไม่ค่อยจะพูดถึงคือ ฮ๊อกกี้ Play Off เริ่มสัปดาห์หน้า LA. Kings คือแชมป์ 2014

               ชมรม Thai Town Hollywood Golf Club และ Thai Town Hollywood Dance Club จัดแข่งขันทั้งกอล์ฟ และเต้นรำในวันเดียวกัน แต่ต่างเวลากัน กอล์ฟแข่ง 12.00 น. และ เต้นรำแข่ง 20.00 น. ปีที่ 3 ที่ชมรมนี้ได้จัดงานขึ้น ซึ่งเป็นประเพณีของชมรม โดยการนำทีมนักกอล์ฟ และทีมเต้นรำมาพบกัน ณ ร้านอาหารไทยแลนด์พลาซ่า ในวันจันทร์ที่ 6 เมษายน 2015 ในจำนวน 120 คนนั้น ทั้งหญิงและชายอายุขัยแตกต่างกันไป เป็นนักกอล์ฟ 36 คน ที่เหลือนั้นคือนักเต้นรำ ทั้ง คนไทย, จีน, ฝรั่ง และชนชาติอื่น ๆ อีกหลายคน คุณตุ๋ย สายัณห์ อดีตประธานชมรม และที่ปรึกษา อาสาเป็นหัวเรือจัดการแข่งขันทั้งสองอย่างในวันเดียวกัน สำเร็จไปด้วยดี สนุกสนานเบิกบานด้วยความสุขทั้งสองกลุ่ม แถมของขวัญทั้งเงินสด และถ้วยเกียรติยศให้กับผู้ชนะ ทั้งเต้นรำ, แต่งกายสวยงาม และคะแนนต่ำสุดของกอล์ฟ

               รางวัลแต่งกายสวย ได้แก่ คุณลัคกี้ ดวงพร มหาราช “หญิง” , ริชาร์ด มาร์ “ชาย”

               คู่เต้นรำชนะเลิศ คือ ริชาร์ด มาร์ และ แซนดี้ แมนเนอร์

และรางวัลพิเศษสำหรับกลุ่ม Late Arrival หลัง 10.00 P.M. อีก 4 รางวัล เพราะออฟฟิศปิดหลัง 4 ทุ่ม

รางวัลกอล์ฟครั้งที่ 3 ปี 2015 มีรางวัล Hole in One จาก การบินไทย 1 ใบ ตั๋วไปกลับ LAX-BKK ไม่มีใครได้ ยกไปปีหน้า

ใกล้ธง     #5 ธวัชชัย ต้นเดี่ยว

                                             #13 และ #15 ประสาทพร  เกิดภิญโญ

Low Net ชาย         สุกิจ  วรปัญญาเสนีย์

Low Net หญิง       นุสราภรณ์  ศรีลาชัย

Low Gross                           มงคล  เรืองรัตน์ธรรม

               ประธานปี 2014 ได้หมดวาระไปแล้ว คือ คุณมงคล อบอุ่น และได้มีการเลือกประธานคนใหม่ปี 2015-16 คือ คุณพีระศักดิ์ กุณทีทอง

               ชมการแข่งขันเดอะมาสเตอร์ 2015 ในวันพฤหัส-วันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ ถ่ายทอดโดย The Golf Channel และ CBS. มีโปรจากประเทศไทยได้รับเชิญมาแข่งขันครั้งนี้ คือ ธงชัย ใจดี ซึ่งติดอันดับท๊อป 50 ของโลก ในจำนวนหนึ่งก็มี Mr. Woods ลงแข่งครั้งนี้ด้วย อดีตแชมป์ 4 สมัย หลังจากที่เก็บตัวเงียบ ๆ มาร่วมสองเดือน ตัดสินใจลงแข่งเดอะมาสเตอร์ 2015 ถึงแม้ว่าไทเกอร์จะตกอันดับเกินร้อยเป็นครั้งแรกตั้งแต่เริ่มเข้าแข่ง PGA. 1976  แต่อดีตแชมป์ทุกคนที่ยังมีชีวิตอยู่ได้รับเชิญมาร่วมแข่งตลอดชีวิตไม่ว่าจะอายุเท่าไร ถ้ายังตีกอล์ฟได้อยู่ก็ลงแข่งได้ เช่น Arnold Palmers, Jack Nicklaus และ Gary Player เป็นต้น

               Bubba Watson ผู้ป้องกันตำแหน่ง และแชมป์สองครั้งมีหวังจะป้องกันตำแหน่งได้ โดยมีผู้ท้าชิงหลายสิบคนจะมาแข่งตำแหน่งแชมป์จาก Watson เช่น Roy McIlroy, Jordan Spieth, Jason Day, Adam Scott อดีตแชมป์ 2013 Sergio Garcia และ Tiger Woods เป็นต้น แต่อย่าลืมจับตาดู โปรร้อนแรงขณะนี้ Jimmy Walker และ Dustis Johnson และอดีตแชมป์อีกหลายคน เช่น Zack Johnson, Angel Cabrolo

               LPGA. โปรจากไทยสองพี่น้องโชว์ฟอร์มได้ดีมาก จากการแข่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ANA Inspiration Mission Hills ใกล้ ๆ ปาล์มสปริง  โมรียา และอารียา จุฑานุการณ์ ทั้งสองติดท๊อป 10 อีกครั้ง   ขอแสดงความยินดีด้วย !!!

               Thai Golf Association of Southern California แข่งที่สนาม Mountain Meadow วันอาทิตย์ที่ 12 เมษายน  2015 เวลา 10.00 น.

               “One of the best even” สงกรานต์เฟสติวัล 2015

               “Thai New Year” Songkran Festival 2015 ครั้งที่ 12 ได้สำเร็จไปด้วยดี กิจกรรมทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปอย่างราบรื่น ลมฟ้าอากาศก็เป็นใจไม่หนาวไม่ร้อน ทำให้บรรยากาศเป็นที่พึงพอใจจากทุก ๆ คน ผู้คนจากทั่วสารทิศหนาแน่นเดินชมการแสดง ดูสินค้า ซื้อของชำร่วย พร้อมกับอาหารน้ำดื่ม ชมการประกวดนางสงกรานต์, ชมมวยไทย, เพลงไทยย้อนยุค, การแสดงดนตรีไทย, นาฎศิลป์, นักร้องนักดนตรี, ขบวนพาเหรดวัฒนธรรม, การแสดงนิทรรศการต่าง ๆ จากหลายองค์กร, ตรวจสุขภาพร่างกาย, ทำบุญตักบาตร, ดูพิธีรดน้ำดำหัว, พิธีแต่งงาน, การแสดงพื้นเมืองจากนักแสดงหลายสถาบันทั่วเมืองแคลิฟอร์เนีย, วงดนตรีดังจากเมืองไทย พร้อมกับนักร้องนักแสดงดังหลายคน สนุกเริงร่ากับเบียร์สิงห์ ซึ่งเป็นผู้อุปถัมภ์รายใหญ่ของงานสงกรานต์ 2015

               ผู้คนประมาณหนึ่งแสนคนตามที่หน่วยดับเพลิงประมาณการไว้มาเที่ยวงานครั้งนี้ตลอด 10 ชั่วโมงเต็ม นักธุรกิจทั้งหลายที่มาทำธุรกิจวันสงกานต์ครั้งนี้ก็ได้รับความสำเร็จอย่างสูง และร้านค้าในย่านไทยทาว์นก็ได้ผลประโยชน์อย่างเหลือล้น เป็นผลประโยชน์ที่ใหญ่หลวง ซึ่งปีหนึ่งจะมีเพียงครั้งเดียว

               เมื่อทุกอย่างได้ผ่านไปโดยไม่มีอุปสรรค์ใด ๆ ทั้งสิ้น ผู้จัดก็ได้ความสำเร็จอันสูงยิ่ง และได้รับความสุขหาที่เปรียบเทียบไม่ได้

               ขอแสดงความยินดีกับคณะกรรมการจัดงานทุก ๆ คน