Get Adobe Flash player

ชมกีฬาทุกอย่างที่ลาสเวกัส “The Sin City” โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

                ลาสเวกัส, เนวาด้า มีเวลามาพักผ่อนที่ลาสเวกัสพร้อมคณะนักท่องเที่ยวจากเมืองไทย นอกจากไปเที่ยวชมวิวสวยที่แกรนด์แคนยอนแล้ว ยังได้ผ่านชม เขื่อนฮูเวอร์แดม บ้าง ซึ่งเป็นกำไรชีวิตที่ได้เห็นสิ่งธรรมชาติที่มีในโลกนี้ และสิ่งมหัศจรรย์ที่มนุษย์สร้างขึ้นมา โดยที่คนธรรมดาสามัญชนทั่วไปไม่คิดว่ามันจะสร้างขึ้นมาได้ หลังจากนั้นก็ได้แวะดูการแสดง และดูเขาเล่นการพนันกันอย่างถูกกฎหมายในเมือง “คนบาป”

                ได้ดูกีฬาทุกอย่างจากจอขนาดใหญ่ในบ่อนที่มีในโรงแรมที่พัก Gold Coast Hotel & Casino  บาสเก็ตบอล และฮ๊อกกี้อยู่ในระหว่างคัดเลือก ทีมที่จะมีโอกาสเข้ารอบสองก็ชนะไปตามที่คาดไว้ เช่น Chicago, Cleveland, Houston และ Atlanta เป็นต้น ส่วนฮ๊อกกี้ก็มี Anaheim Ducks ก็ชนะรอบที่หนึ่งไปแล้ว รอแข่งรอบสอง ส่วนทีมที่จะแข่งกับ Ducks นั้นก็ต้องรอไปอีก 2-3 วันจึงจะรู้ว่าทีมใด

                มวยสากลรายการชกกันเพื่อหาเงินจาก Pay Per View ที่ MGM เมอรี่เวตเธอร์ และปาเกียว ชกเสาร์ต้นเดือนพฤษภาคม 2015 บัตรเข้าชมราคาหลายพันเหรียญ ส่วน P.P.V. ก็ประมาณ 100 เหรียญต่อบ้านหนึ่งหลัง หาดูได้จากร้านสปอร์ตคลับ หรือบ้านของตนเอง หรือบ้านเพื่อน ๆ 

                มวยคู่นี้ไม่มีอะไรมากนอกจากต้องการเงินจากคนดู เพราะหลายปีมาแล้วเคยมีการทาบทามให้ชกกัน แต่ก็เกี่ยงกันไปกันมา เพราะแต่ละฝ่ายก็กลัวกัน หากแพ้ก็จะเสียศักดิ์ศรี ปาเกียวก็แก่ลงแล้ว และแพ้มาบ้างแล้ว โดนน๊อคยก 4-5 เมื่อสองปีที่ผ่านมา เงินรางวัลหลายสิบล้านเหรียญเลยตัดสินใจชกกับเมอรี่เวตเธอร์ครั้งนี้เพราะเงิน โอกาสแพ้มากกว่า 70 เปอร์เซนต์ การันตีได้เลย แล้วหลังจากนั้นก็จะมี Re-Match อีก ก็เพราะเงิน..เงิน..เงิน

                วงการมวยก็รู้อยู่แล้ว มีเล่ห์เหลี่ยมมากมาย จะล้ม จะลุก เมื่อไหร่ก็ได้ โดยเฉพาะคู่สำคัญแบบนี้ ถ้าจะมีเดิมพันกันก็ไปกับเมอรี่เวตเธอร์ เล่นกันพอหอมปากหอมคอนะครับ

                กอล์ฟ เคยชม Big Break จาก The Golf Channel กันบ้างไหม?  เป็นซีรีย์โชว์ที่มีคนสนใจชมกันมาก โดยนักกอล์ฟที่คัดเลือกเข้ามาแข่งในรายการนี้ส่วนมากได้เทรนโปรไปหลายคน ทั้งชายและหญิง  ลลิตา ปฏิภาคศิริ โปรสาวไทย 100 เปอร์เซนต์เกิดที่สหรัฐฯ จบจาก ม.เออร์วาย หัวหน้าทีมของมหาวิทยาลัยนี้ เทรนโปรหลายปีแล้วแต่แข่ง Semetra Tour หรือ Mini Tour ทั่วสหรัฐ ได้รับเลือกให้เข้าอยู่ในรายการนี้ ได้ถ่ายทอดไปแล้วเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา อาจจะมีรีรันเร็ว ๆ นี้ ลลิตาเป็นเด็กไทยคนแรกที่ได้รับการคัดเลือกจากผู้สมัครทั้งหมดกว่าหนึ่งหมื่นคน ขอแสดงความยินดีกับน้องลลิตาด้วย

                Tiger Woods ตั้งใจจะลงแข่งหลายครั้งปี 2015 หลังจากโชว์ฟอร์มได้ดีเป็นที่พอใจเมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่วนโปรคนไทย กีรเดช  อภิบาลรัฐ ชนะที่เมืองจีน อนาคตไกลมาก  นอกจากโปรสตรีหลายคนสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยมาหลายป โปร กีรเดช คงจะเป็นอันดับหนึ่งของโปรชายไทยคนต่อไปแทนโปรช้าง ธงชัย ใจดี และจะมีอีกหลายคน เช่น พรหม มีสวัสดิ์ เป็นต้น

                โปรแหวน โปรโมรียา และโปรอารียา สร้างชื่อเสียงให้กับตนเองและประเทศไทยทั่วโลกแล้ว ขณะนี้ก็เอ็นจอยกับการแข่ง LPGA ในสหรัฐ และนัดสำคัญๆ ก็ภายใน 2-3 เดือนนี้ รวมทั้ง US Open ด้วย

                เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้รายงานข่าวงานสงกรานต์วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ จัดขันโตกดินเนอร์ว่า สมาคมไทยล้านนาเป็นผู้ให้การร่วมมือ คนที่เป็นประธานจัดจริง ๆ คือ คุณตุ๊กตา มาร์ และคุณริชาร์ด มาร์ ส่วนสมาคมล้านนามาให้กำลังใจเท่านั้น และนำสมาชิกมาหลายสิบคนมาร่วมงาน ซึ่งได้รับความสำเร็จอย่างสูง

                มีงานสงกรานต์อีกสัปดาห์นี้ วัดโพธิวารี วันอาทิตย์ที่ 26 เมษายน 2015 ประกวดสาวสูงวัยด้วย เชิญทุกท่านครับ สวัสดี