Get Adobe Flash player

เชิญไปเป็นกำลังใจให้นักกีฬาไทยวันอาทิตย์นี้ โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

               Happy Memorial Day’s Weekend to all of you.

               ถึงเวลาที่จะต้องฉลองกันอีกแล้ว หยุด 3 วัน เนื่องในวัน Memorial นี้ มีโอกาสจะอยู่บ้านกับครอบครัว ทำอาหารที่ชอบ กีฬาที่โปรด หรือไปเที่ยวปิคนิคตามสวนสาธารณะทั่วไปทั่วมุมเมือง หรือจะไปเล่นกีฬา เช่น กอล์ฟ, ฟุตบอล, เบสบอล, เทนนิส และอื่น ๆ เพื่อฉลองวันสำคัญอีกวันหนึ่งของประเทศนี้ ท่านผู้อ่านมีช๊อยส์ให้เลือก หากท่านไม่เลือกเพราะมีหลายช๊อยส์เหลือเกิน ผมขอแนะนำสองอย่างคือ ไปดูนักกีฬาสมัครเล่นแข่งฟุตบอล (Soccer) ประเพณีระหว่างทีมซานฟรานซิสโก และลอสแองเจลิส ที่สนามฟุตบอลในกริฟฟิคพาร์ค ถนนลอสเฟลิค กับริวเวอร์ไซด์ ในวันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม 2015  ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่ 10.00 A.M. เป็นต้นไป (ฟุตบอลจะเป็นหลัก)  จะมีอย่างอื่นรวมด้วย เช่น ทีมผสมชายหญิงผู้ใหญ่ และหนุ่มสาว มีการโชว์ทีมเชียร์ลีดเดอร์จากทั้งสองเมือง มีการร่วมรับประทานอาหารช่วงเบรคของการแข่งขันมีทีมพิเศษจากทีมไทยแลนด์ ซานดิเอโก และเมืองใกล้เคียงมาร่วมเป็นทีมผสมด้วย และหลังจากแข่งจะมีเลี้ยงฉลองถ้วยให้กับทีมผู้ชนะซึ่งเป็นถ้วยพระราชทานของพระเทพฯ ที่ร้านอาหารไทยแลนด์พลาซ่า เริ่ม 19.00 น. เป็นต้นไป

               อาหารกลางวันนั้นได้รับบริจาคจากร้านอาหารหลายสิบแห่งทั่วแอลเอ และจากส่วนบุคคลหลายสิบท่าน มีผลไม้ น้ำดื่ม และอื่นๆ  อีกมากมาย “ห้ามนำของเมาไปดื่มจะครับ” อาหารเสริฟตลอดเวลา นอกเหนือจากอาหารที่ได้รับบริจาคแล้วยังจะมีส้มตำไทยจากสมาคมไปร่วมทำสด ๆ ให้ทุกคนได้รับประทานกันด้วยทุกอย่างฟรี หากว่าท่านจะช่วยบริจาคเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการจัดงานเลี้ยงช่วงกลางคืนก็แล้วแต่ท่านจะศรัทธาครับ

               ไทยแลนด์พลาซ่าคิดค่าสถานที่และอาหารคนละ 25 เหรียญ ฉะนั้นแล้วหากท่านผู้ใดจะไปร่วมสนุกกับกีฬาประเพณีครั้งนี้ก็เชิญช่วยอุปการะค่าอาหารด้วยนะครับ จะมีอาหาร 6 อย่าง + น้ำดื่ม และผลไม้ ส่วนน้ำเมานั้นท่านต้องซื้อเอง ในงานจะมีดนตรี ร้องเพลง โชว์ลีลาศการเต้นของทีมเชียร์ลีดเดอร์ และโชว์อื่น ๆ 2 ชุด จากสาว ๆ  สาวงามจากหลายเวที งานเริ่ม 18.30 น. และอาหารเสริฟ 19.30 น. ไปให้กำลังใจกับนักกีฬาทุก ๆ คน ทั้งที่สนามกีฬา และศูนย์อาหารไทยแลนด์พลาซ่า

               สมาคมไทยได้จัดงานหาทุนเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในกีฬาฟุตบอลครั้งนี้เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 พฤษภาคม 2015 ที่ร้านอาหารเครื่องเทศ ได้เงินบริจาค และจากขายพวงมาลัย ขายตั๋วหน้าประตู 10 เหรียญ เป็นจำนวน 4,202 เหรียญ และยังมีคนบริจาคเพิ่มอีก ซึ่งยังไม่ทราบจำนวนเงินเพิ่มที่แน่นอน และสมาคมได้รับการสนับสนุนจากสถานกงสุลใหญ่ 2,000 เหรียญ จากคุณอัครเดช ศรีพิพัฒน์ 700 เหรียญ และอีกหลายท่านก่อนวันจัดงานหาทุน รวมทั้งหมด 6,902 เหรียญ คาดว่าจะได้ประมาณ 7,500 เหรียญ  ทางสมาคมจะแจ้งให้ทราบในวันที่ 24 พฤษภาคม 2015 ณ ไทยแลนด์พลาซ่า ค่าใช้จ่ายทั้งหมดคาดว่าจะเป็นจำนวน 6,500 เหรียญ ขอขอบคุณทุก ๆ ท่านที่ร่วมบริจาค รวมทั้งผู้ร่วมจัดละคร Water Fall 1,000 เหรียญ

               กอล์ฟคิงส์คัฟ ครั้งที่ 25 แข่งวันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม 2015 เวลา 10.00 P.M. ชิงถ้วยพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ร.9 ณ สนาม Brookside Golf Course, Pasadena, CA. ปีนี้คุณพูนสิน สุทธิสาร อดีตนายกสมาคมอีสานในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ รับหน้าที่จัดการแข่งขันในฐานะประธานจัดแข่งขัน และประธานจัดงานหลังจากแข่งขัน ซึ่งจะมีขึ้นในคืนของวันแข่งขันที่โรงแรมลินคอร์นพลาซ่า เมืองมอนทาเร่ย์พาร์ค กีฬากอล์ฟนี้จะไม่มีกองเชียร์ตามเชียร์ในสนาม จะรอเชียร์ก็ตรงหลุมสุดท้ายหรือหลังจากแข่งเสร็จสิ้นลง คือ ตอนรอรับถ้วยรางวัล เวลานั้นก็คือช่วงตอนเย็น ผู้อ่านมีโอกาสไปร่วมงานช่วงกลางคืนโดยทางประธานจัดแข่งขันได้เตรียมอาหารโต๊ะจีน ดนตรี ร้องเพลง เต้นรำ และพิธีแจกถ้วยพระราชทานให้กับผู้ชนะ ค่าแข่งขัน 160 เหรียญต่อคน รวมทุกอย่าง ส่วนผู้ใดที่จะไปร่วมในงานกลางคืน บัตร 50 เหรียญ

               ฉะนั้นแล้วท่านมีช๊อยส์ที่จะเลือกหากไม่ต้องการอยู่บ้าน หรือไม่ไปปิคนิคที่อื่น ๆ ไปเที่ยวทั้งสองแห่งนี้ได้กุศลไปด้วย เพราะรายได้นั้นก็จะเป็นการสมทบทุนชัยพัฒนา โดยเฉพาะคิงส์คัฟจะมีเงินเหลือสมทบทุนเพื่อมอบถวายโดยเฉลี่ย 15,000-20,000 เหรียญต่อปี ทางคณะจัดการแข่งขันก็จะนำทุนก้อนนี้ไปมอบถวายในโอกาสที่เดินทางกลับเมืองไทย หรือมอบถวายผ่านสถานกงสุลใหญ่แอลเอก็แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละปีของผู้จัด เชิญนะครับ เชิญทุกท่านไปสนุกด้วยกัน กิน เต้น ร้อง โห่ เชียร์!!!

               ทั้งคิงส์คัฟ และฟุตบอลประเพณีคาดว่าจะมีพี่น้องคนไทยไปให้กำลังใจในวันแข่งขันประมาณ 800-1,000 คน สนามฟุตบอลนั้นคงจะมีไปเชียร์ และนักกีฬา 500-600 คน ส่วนกอล์ฟคิงส์คัฟคาดว่าจะมีประมาณ 300 คน มันเป็นโอกาสที่ดีที่คนไทยเราจะได้พบกันเป็นจำนวนหลายร้อยคน นอกเหนือไปจากงานวัด และงานประเพณีไทยนิวเยียร์ หรือ สงกรานต์เฟสติวัล ที่จัดกันทุกปีบนถนนฮอลลีวูด และงานสังสรรค์ของแต่ละชมรมและสมาคม ซึ่งจัดกันแทบทุกเดือน มีผู้ไปร่วมสนับสนุนตั้งแต่ 250-500 คน ทุก ๆ งาน  เราชาวไทยเป็นชนกลุ่มน้อยในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ เมื่อมีงานที่สำคัญก็จะเห็นอยู่ไม่มากนักจะเป็นคนเก่าๆ  มากกว่าคนรุ่นใหม่ เมื่อพบกันแล้วก็มีความรู้สึกดีอกดีใจเพราะนาน ๆ ได้เจอกัน ก็เพราะงานสังสรรค์นั่นเอง มันเป็นความสุขอย่างหนึ่งสำหรับพวกเราชาวไทยที่เรายังรักกันอย่างแน่นเหนียว และขอให้เป็นแบบนี้กันตลอดไป

               The Water Fall “ข้างหลังภาพ เดอะมิวสิคเคิล” นำแสดงโดยดารานำจากเมืองไทย บี้ สุกฤษณ์ วิเศษแก้ว และนางเอกชาวอเมริกัน Emily Paogett และกำกับโดย “บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ” รอบปฐมฤกษ์สำหรับคนไทย ในคืนวันที่ 30 พฤษภาคม 2015 ณ พาซาดีน่า เพลย์เฮ้าสน์, 39 S.El Molina Ave., Pasadena CA 91101 Tel. (626) 356-7529 รอบนี้ได้จำหน่ายตั๋วหมดแล้ว แต่รอบอื่น ๆ ยังมีตั๋วอยู่ ซึ่งจะโชว์ไปจนถึง 28 มิถุนายน 2015 ท่านใดสนใจอยากจะชมละครซึ่งเป็นบทประพันธ์ของคนไทย ดาราไทย กำกับโดยคนไทย ติดต่อได้ที่เบอร์ข้างบนครับ