Get Adobe Flash player

สุดยอดของการจัดงานกีฬาประเพณีไทย โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

                กีฬาประเพณีของชมรมคนไทยในแคลิฟอร์เนียก็ได้ผ่านไปด้วยความสำเร็จอย่างสูง แข่งขันกอล์ฟคิงส์คัฟ 2015 ณ สนาม Brookside G.C. เมืองพาซาดีน่า และฟุตบอลประเพณีระหว่างทีมซานฟราน และแอลเอ แข่งที่สนามฟุตบอลเมืองลอสแองเจลิส

                กีฬาทั้งสองอย่างได้จัดแข่งในวันเดียวกัน แต่อยู่คนละเมือง ห่างกันประมาณ 20 ไมล์ มีการแข่งตั้งแต่ 10.00 น. จนถึง 18.00 น. และมีการเลี้ยงฉลองในช่วงเย็น ทั้งที่โรงแรมลินคอร์นพลาซ่า และไทยแลนด์พลาซ่า ซึ่งคนไทยเป็นเจ้าของทั้งสองแห่ง แต่ละงานก็ได้รับการสนับสนุนจากพี่น้องคนไทย ห้างร้าน บริษัทของคนไทย รวมทั้งประเทศไทย ที่ทางสถานกงสุลใหญ่แอลเอ ได้เป็นตัวแทนจากประเทศไทย โดยท่านกงสุลใหญ่ กฤษฎา กตะเวทิน ไปให้กำลังใจทั้งสองงาน

                ความสำเร็จทั้งสองงานใหญ่นี้ก็จากแรงใจ และแรงกายของคณะกรรมการ และผู้ให้การสนับสนุน โดยไม่มีค่าตอบแทนใด ๆ ทั้งสิ้น จะมีก็เป็นสิ่งประกอบด้านบริการ และภาชนะ ที่ทางกรรมการ และประธานจัดงานไม่สามารถทำได้เอง จำเป็นต้องจ่ายซึ่งเป็นเรื่องธรรมดา

                จากฟีดแบ๊กทั้งสองงานได้รับคำชมเชยอย่างสูงจากผู้ที่ไปสนับสนุน ทั้งกลางวันและกลางคืน ทุกอย่างสมบูรณ์ที่สุดจากหลายคนซึ่งเป็นตัวแทนของแต่ละกลุ่มที่โทรมาแจ้งจุดประสงค์เพื่อขอชมเชยผ่านสื่อ โดยเฉพาะผู้เขียนซึ่งทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์ให้กับทั้งสองงานที่สำคัญนี้

                คิงส์คัฟ ณ โรงแรมลินคอร์นพลาซ่า เป็นครั้งที่สองที่จัด ณ สถานที่แห่งนี้ คนไทยมาสนับสนุนกันเหลือล้นไม่มีที่นั่งต้องเดินสายกินไปตามโต๊ะต่าง ๆ หลายคน ซึ่งไม่เป็นสิ่งที่เสียหายเลย เป็นบรรยากาศที่ธรรมชาติที่สุด ทุก ๆ คนยอมรับว่าเป็นงานที่สนุกเมื่อเปรียบกับงานอื่น ๆ ที่ผ่านมา ทุกคนให้เกียรติซึ่งกันและกัน และเพื่อเทิดทูนแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.9 ของคนไทยทุก ๆ คน ซึ่งจัดเพื่อพระองค์ท่านในนามของมูลนิธิชัยพัฒนา ซึ่งพระองค์ท่านเป็นผู้ก่อตั้งขึ้นมา

ในนามของกรรมการบอร์ดของกอล์ฟคิงส์คัฟทั้ง 7 คน ขอขอบคุณคณะกรรมการจัดการแข่งขันทุก ๆ คน รวมถึง คุณพูนสิน สุทธิสาร ประธานจัดการแข่งขันมา ณ ที่นี้ด้วยครับ และขอขอบพระคุณพี่น้องชาวไทยที่ไปร่วมงานทุก ๆ ท่านเช่นเดียวกัน

ฟุตบอลประเพณีครั้งที่ 59 มีพี่น้องชาวไทยและครอบครัวไปให้กำลังใจนักกีฬาจากทั้ง 2-3 เมือง ล้นสนามมากกว่าทุกครั้งที่จัดมา 500-600 คน ตั้งแต่ 10.00 เป็นต้นไป มีกองเชียร์ทั้งสองเมืองมาร่วมเชียร์กันตลอดเวลาการแข่งขัน ซึ่งมี 4 คู่ด้วยกัน มีการเดินพาเหรด โชว์สวย ๆ จากเชียร์ลีดเดอร์ทั้งแอลเอและซานฟราน มีเกมส์เล่นสนุกคั่นเวลาตอนพักครึ่ง สร้างความมันส์ไปอีกแบบหนึ่ง มีอาหารบริการตั้งแต่เริ่มจนจบ ทั้งจากบริจาค และต้องซื้อมาเพิ่มเนื่องจากมีพี่น้องชาวไทยมาเชียร์มากกว่าที่คาดไว้ นักกีฬาแข่งกันได้สมศักดิ์ศรี มีเจ็บ มีช้ำเป็นเรื่องธรรมดาของกีฬาฟุตบอล มีพยาบาลดูแลตลอดเวลา

ผลการแข่งกอล์ฟคิงส์คัฟ ครั้งที่ 25 วันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม 2015, Brookside Golf Course

ถ้วยพระราชทาน และตั๋วเครื่องบินไปกลับ แอลเอ-กรุงเทพฯ

Over All Low Net นายชัยพงษ์ ลายทิพย์

Low Gross   นายณัฐ  ตันณรงค์

Flight  'A,ที่ 1  Chan  Chek  ที่2. กฤษ  หาญสวัสดิ์  ที่3.  Ok  KAR 

Flight B  ที่1. ชื่อ  บรรพต  เทศขำ  ที่2.  พอล  เบียร์ช้าง  ที่3. จารุวัฒน์  โสนะชัย

Flight  C.ที่1 .ชื่อ  1.  สายทอง  ประมูลลคร  2.  Sam  เบียร์ช้าง  3.Sovana  iy

Flight  S.  1.ชื่อ สุพจ  สุจิตร  2.มลฑล  เล็กสุนทร  3.  เสนีย์  นาคมี 

Flight  ' Ladyชื่อ ที่1.  วรสยา  เบญโพธิ  2.  อลิสา  เอียมโอฬาร  3.  Kat  วัฒนศิริพงษ์ 

Closest  To  ThePin  Hole#8 ชื่อ ประสาทพร    เกิดภิญโญ/ Hole#13  ชื่อ  พิกุล  Flanagan/Hole#17. 

เชิญชมละครแนวบรอดเวย์ ณ พาซาดีน่าเพลย์เฮ้าส์ วันเสาร์ที่ 30 พฤษภาคม 2015 Water Fall “ข้างหลังภาพ”  เป็นละครที่นำมาแสดงโดยนักประพันธ์คนไทย มีดารานำเป็นคนไทยนำแสดงในละครเรื่องนี้ ซึ่งจะเปิดแสดงให้กับพี่น้องชาวไทย และเพื่อน ๆ ได้ชมกันในวันเสาร์นี้ เริ่ม 20.00 น. ในการแสดงในวันเสาร์ที่ 30 พฤษภาคม 2015 นี้ บัตรที่เข้าชมนั้นจะเป็นแบบ “Invitation Only” สำหรับสื่อ และชมรม สมาคมไทยทั่วแอลเอ ส่วนบัตรเข้าชมในวันอื่น ๆ นั้นยังมีจำหน่ายอยู่ โดยเข้าจองได้ที่ www.pasadenaplayhouse.ory หรือโทร 626-356-7529 โรงละครแห่งนี้อยู่ที่ 39 S.Meliro Ave., Pasadena, CA 91101

เป็นละครแนวบรอดเวย์ที่เกี่ยวกับเมืองไทย และญี่ปุ่นสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 กำกับโดยคนไทย ดนตรีโดยชาวอเมริกา ไปให้กำลังใจกับทุก ๆ คน สำหรับวันเสาร์ที่ 30 พฤษภาคม 2015 ขอให้ผู้ชมไปร่วมรับทานอาหารก่อนชมละครขอให้ไปก่อนอย่างช้าที่สุด 18.00 น. ขอให้แต่งกายแบบสากล เพื่อเป็นเกียรติให้ท่านเอง และทุก ๆ คน

หากท่านใดที่ต้องการติดต่อโดยตรงกับคนไทยติดต่อได้ที่ คุณวราภรณ์ เกษมศิลป์ 818-255-8355

โครงการเยาวชนไทยในสหรัฐฯ เยือนแผ่นดินแม่ปีนี้ ซึ่งจะเดินทางไปในวันเสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2015 จาก แอลเอ-กรุงเทพฯ ทางกรรมการจัดการเดินทางและการบินไทยแจ้งมาว่า ตั๋วเครื่องบินนั้นราคา 1,250 เหรียญ เท่านั้น สวนผู้ปกครองเพิ่มอีก 650 เหรียญ ทั้งหมด 1,900 เหรียญ เยาวชนเพิ่มเพียง 100 เหรียญ ท่านใดประสงค์จะเดินทางไปกับคณะติดต่อได้ทุกเวลา (562) 896-3003