Get Adobe Flash player

นำความร้อนและข่าวร้อน ๆ มาฝากผู้อ่านครับ โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

                สวัสดีครับ มาพร้อมกับอากาศร้อน ๆ สำหรับสัปดาห์นี้ในแคลิฟอร์เนียในโซนภาคใต้ของแคลิฟอร์เนีย โดยเฉพาะในเขตแอลเอ และซานเฟอนันโด วาเล่ย์ คาดว่าจะถึง 100-105 ฟาเรนไฮน์ ใน 3-4 วันนี้ และมาพร้อมกับ พรีซีซั่นฟุตบอลปี 2015 และกอล์ฟเมเจอร์สุดท้ายของปี 2015 ด้วย The PGA Championship แข่งสัปดาห์นี้ที่สนาม Whistling Straits เมือง Skeboygan มลรัฐ Wisconsin สนามนี้มีความยาว 7,501 หลา พาร์ 72  สนามที่มีความยาวเหมือนสนามนี้ โปรที่ไดร์ฟได้ไกล ๆ จะมีโอกาสชนะมากกว่าโปรที่เสียเปรียบกับระยะของ Driver หรือหัวไม้อื่น ๆ ที่ตีได้ไกลกว่าคนอื่น ๆ มีโอกาสมากคือ Dustin Johnson, Jordan Spieth, Roy McInroy, Jason Day, Woods, Adam Scott, Bradley และ Jason Duffner และอดีตแชมป์หลายคน เช่น Phil Mickelson, Martin Kaymer

                Woods กลับมาแข่งครั้งนี้เพราะได้ Exempted เนื่องจากเคยได้แชมป์ 3 ครรั้ง เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาไม่ได้ลงแข่ง WGC เมือง Firstone, Ohio ซึ่ง Woods เคยชนะมามากกว่า 8 ครั้ง เพราะไม่ติดอันดับต้น ๆ อยู่อันดับ 262 ขณะนี้ จากที่ไม่ได้ลงแข่งบ่อยนั้น เพราะผ่าตัดหลัง และเปลี่ยนวงสวิง และ ตกรอบ US Open และ British Open และอีกหลายทัวร์นาเมนต์ 2 ปีไม่เคยชนะเลย ตำแหน่งถึงร่วงมาอยู่อันดับ 262 ต้องกลับมาโชว์ฝีมือกันอีกครั้งก่อนจะหมดปีนี้ หากชนะก็จะได้เชิญเข้าเล่น Play Off  FedEx Cup” รางวัล 30 ล้านเหรียญสหรัฐ ที่หนึ่งได้ 10 ล้านเหรียญ Woods เคยชนะมาแล้ว 2 ครั้ง

                แต่ความหวังคงจะสลายไป เพราะดาวดวงใหม่หลายคนมาแทนตำแหน่งแล้ว วัยรุ่นทั้งนั้น 22-28 ปี มี 10 กว่าคน นำโดย Jodan Spieth, Roy McIlroy และ Jason Day และอีกหนึ่งคนคือ Ricky Fowler มาแรงกว่าใคร นอกจากจะมีโปรท๊อป 125  แล้ว มีโปรธงชัย ใจดี รวมอยู่ในฟิลด์ด้วย ถ้าผ่านรอบตัดเชือกก็จะโชคดีที่สุด ขอเชียร์หน้าจอทีวีครับ

                NFL เริ่มพรีซีซั่นสัปดาห์นี้ครับ โปรอีสานก็จะคอยดูไปก่อนจนกว่าจะถึงฤดูกาลปกติต้นเดือนหน้า จะนำโชคมาให้ทุก ๆ คนเช่นเคย ขณะนี้ก็เป็นการเฟ้นหาตัวเล่นที่เก่ง ๆ แต่ละตำแหน่ง เช่น ควอเตอร์แบ็ค, รันนิ่งแบ็ค, ไวด์ รีซีฟเวอร์ และ ไทด์เอ็น รวมถึง ไลน์แมน และอื่นๆ  อีกหลายตำแหน่ง เมื่อก่อนเริ่มซีซั่นก็คงจะลงตัว มีควอเตอร์แบ็คหลายคนเล่นไม่ได้หลายเกมส์ เช่น Tom Brady จะโดนทำโทษ 4 เกมส์ Geno Smith โดนต่อยคางหัก และ Cam Newton บาดเจ็บเล็กน้อย

                บางคนโดน Ban For Life เพราะเจอคดีหนัก เช่น Ray Rice R.B. ของ Baltimore ข้อหาตีเมีย บางคนตีลูกตัวเองก็โดนให้หยุดเล่นเกือบปีเหมือนกัน ส่วนเรื่องเสพยาอันนี้ยกโทษให้บ้างแต่ถ้าซ้ำ ๆ หลายครั้งก็เรียบร้อย ฆ่าคนศาลจัดการเอง

                “ปั่นเพื่อแม่” ในวันเฉลิมพระชนม์พรรษาของพระนางเจ้าราชินีนาถ สมาคมไทยในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ จัดปั่นจักรยานเพื่อแม่ วันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม 2015 เริ่มที่สนามฟุตบอล “Soccer Field” Los Feliz & Riverside เจอกันประมาณ 9.00 น. มีเสื้อแจกจากสถานกงสุลใหญ่ และเสื้อสวย ๆ จากประเทศไทย ได้ออกกำลังเพื่อสุขภาพ ผ่อนคลายความเครียด และเพื่อพระราชินีของเราครบรอบ 83 พรรษา

                เย็นวันเดียวกัน Ladies Harmonies ที่ บานสะเดลพาร์ค ชมคอนเสิร์ตการกุศล ต้านโรคมะเร็ง เริ่ม 18.00 น. บัตร 35 เหรียญขึ้นไป ไปสนับสนุน และให้กำลังใจ Thai Superstars ทั้งร้อง ทั้งเล่น และแสดง

                วันศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2015 ที่พัทยาเบย์ ถนนเวอร์มอนกับฮอลลีวูด ชมคอนเสิร์ต วิน วีรชัย และนักร้องสาวดัง ๆ  เวลา 21.00 – ตีหนึ่ง และเสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2015 ที่ไทยวิลล่า เมือง เลควู๊ด แคลิฟอร์เนีย บัตร 25 เหรียญ

                ส่วนวันเสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2015 เชิญเที่ยวงานธารน้ำใจไทยในสหรัฐฯ จัดที่ Arcadia Recreation มีดนตรี ร้องเพลง เต้นรำ อาหาร น้ำดื่ม บัตร 25 เหรียญ เริ่ม 18.00 น. เงินกำไรมอบให้ศูนย์วัฒนธรรมไทย ที่จะจัดงานบนบานสะเดลพาร์คหลายเดือนกันยายน 2015 แต่อย่าลืมงานใหญ่สิ้นเดือนนี้ TCCC Night วันศุกร์ที่ 28 สิงหาคม 2015 ที่โรงแรมลินคอร์นพลาซ่า

สวัสดี

 

ค่านิยมของคนไทยยุค คสช. “12 ประการ”

                การที่ได้ไปท่องเที่ยวในประเทศไทยปีนี้ ได้เห็นสภาพบ้านเมืองของเราในหลายจังหวัดมีความเจริญรุ่งเรืองกว่าเก่าหลายเท่า มีระเบียบวินัยในทุกส่วน ถนนทางเดิน ทางรถ หรือทางด่วน ได้มีกฏจราจรควบคุมไว้ได้ดี ประชาชนปฏิบัติตามกฎหมายในเรื่องวินัย หรือสิทธิของประชาชน หากผิดก็ต้องรับผิดตามกฎหมาย เช่น ขับรถฝ่าฝืนกฎจราจร ขับรถในขณะที่มึนเมา จากสุรา หรือยาเสพติด หรืออื่น ๆ หากโดยจับโดยตำรวจทางหลวง หรือจราจรก็จะโดนโทษหนัก กฎหมายไม่ได้ต่างจากกฎหมายของสหรัฐอเมริกา บางคนรอดพ้นไปเพราะมีอิทธิพลอยู่บ้างแต่ก็น้อย เพราะเรื่องแบบนี้ยังมีอยู่บ้างไม่ว่าจะเป็นที่ไหน รัฐบาลปัจจุบันจะมีกฎหมายที่เข้มแข็ง ไม่ค่อยจะอนุโลมได้ง่าย ๆ เขาเอาจริงเอาจัง เอาทุกเรื่อง ปัญหาคอรัปชั่น โกง เบ่งใช้อำนาจเกินเหตุจากเจ้าหน้าที่เอารัดเอาเปรียบประชาชน ข้าราชการที่หวังรวยจากตำแหน่งหน้าที่การงาน เมื่อพบว่าทุจริตก็โดนดำเนินตามกฎหมาย ไล่ออกหรือโดนย้าย ทหาร-ตำรวจ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ที่ทางรัฐบาลแต่งตั้งขึ้นมา ไม่ไว้หน้าใครใด ๆ ทั้งนั้น รัฐบาลทหารที่ยึดอำนาจมาจากรัฐบาลของ นางสาวยิ่งลักษณ์ หรือที่เรียกว่ารัฐบาล คสช. โดยมี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นหัวหน้าการยึดอำนาจ และได้ดำรงตำแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรีในขณะนี้ ได้มีค่านิยมเพื่อสร้างสรรค์ประเทสให้เข้มแข็ง 12 ประการเพื่อให้ประชาชนได้ร่วมปฏิบัติกัน เราจะเห็นป้ายที่เขียนไว้ทั่วทุกแห่งในเมืองไทย ดังนี้

1. มีความรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2. ซื่อสัตย์ เสียสละ อดทน มีอุดมการณ์ในสิ่งที่ดีงามเพื่อส่วนรวม

3. กตัญญูต่อพ่อแม่ ผู้ปกครอง ครูบาอาจารย์

4. ใฝ่หาความรู้ หมั่นศึกษาเล่าเรียนทั้งทางตรง และทางอ้อม

5. รักษาวัฒนธรรมประเพณีไทยอันงดงาม

6. มีศีลธรรม รักษาความสัตย์ หวังดีต่อผู้อื่น เผื่อแผ่และแบ่งปัน

7. เข้าใจเรียนรู้การเป็นประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขที่ถูกต้อง

8. มีระเบียบวินัย เคารพกฎหมาย ผู้น้อยรู้จักการเคารพผู้ใหญ่

9. มีสติรู้ตัว รู้คิด รู้ทำ รู้ปฏิบัติตามพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

10. รู้จักดำรงตนอยู่โดยใช้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงตามพระราชดำรัสของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รู้จักอดออมไว้ใช้เมื่อยามจำเป็น มีไว้พอกินพอใช้ ถ้าเหลือก็แจกจ่ายจำหน่าย และพร้อมที่จะขยายกิจการเมื่อมีความพร้อม เมื่อมีภูมิคุ้มกันที่ดี

11. มีความเข้มแข็งทั้งร่างกาย และจิตใจ ไม่ยอมแพ้ต่ออำนาจฝ่ายต่าง หรือกิเลส มีความละอายเกรงกลัวต่อบาปตามหลักของศาสนา

12. คำนึงถึงผลประโยชน์ของส่วนรวม และของชาติมากกว่าผลประโยชน์ของตนเอง

                ในค่านิยม 12 ประการนี้ ทำให้ประชาชนคนไทยมากกว่าครึ่งประเทสได้ปฏิบัติกัน ทำให้บ้านเมืองเจริญรุ่งเรืองขึ้นมากกว่าเดิม (ต่อฉบับหน้า)