Get Adobe Flash player

ฟุตบอลกระชับมิตรในวันอาทิตย์นี้ และ งาน TCCC คืนวันศุกร์นี้ โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

                การแข่งขันกอลฟ์ที่เป็นทางการสุดท้ายในฤดูกาลนี้ ก็ได้หมดลงแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Windham Tournament ซึ่งในจำนวนผู้เล่นที่ผ่านรอบตัดเชือกก็มี Tiger Woods รวมอยู่ด้วย และอยู่ในตำแหน่งต้น ๆ ของกลุ่มผู้นำ ซึ่งมีโอกาสที่จะชนะได้ ถ้าวันสุดท้ายเล่นได้อย่างน้อย 5-6 อันเดอร์พาร์ และมีหลายคนที่ต้องการได้ชัยชนะในการแข่งขันนี้ และเพื่อลงแข่ง The FedEx Cup 2015 เพื่อชิงเงินรางวัลรวม 35 ล้านเหรียญ และ 10 ล้านเหรียญสำหรับผู้ชนะ เงินรางวัลอีกด้วย

                ผู้ที่อยู่ในตำแหน่งนักกอล์ฟอันดับตั้งแต่ 125 ขึ้นไปจะได้ลงแข่งรอบคัดเลือกครั้งนี้ ใครไม่อยู่ในอันดับ 1-125 ก็อดที่จะได้ลงแข่ง ซึ่งในจำนวนทั้งหมดที่แข่งวันอาทิตย์มี Tiger Woods รวมอยู่ด้วย หากชนะ หรือมาที่สองเดี่ยว ๆ ก็จะได้เข้ารอบคัดเลือกกับนักกอล์ฟระดับโลกอีกทั้ง 125 คน โชคไม่เข้าข้างวันสุดท้าย ทำแต้มไม่ได้ ได้เพียง 0 หรือเสมอพาร์ แต้มรวม 4 วัน (-13) ผู้ชนะซึ่งไม่มีใครคาดฝันมาก่อนคือ David Love III อายุ 51 ปี ตีวันสุดท้ายพัทช่วยทำแต้มได้รวม (-17) รับเงินไปเกือบล้านเหรียญสหรัฐ และได้เข้ารอบคัดเลือก The FedEx Cup 2015 ไทเกอร์ต้องรอปี 2016

                กีฬาขวัญใจคนไทยในสหรัฐ ก็เหลือเพียงสองสัปดาห์เท่านั้นจะมาให้ความสุขกับพี่ไทยอีกปีหนึ่ง ฤดูกาลปกติเริ่มสัปดาห์ที่สองของเดือนกันยายน 2015 พรีซีซั่นอยู่ในสัปดาห์ที่ 3 กำลังค้นหาตัวจริงจากผู้เล่นทั้งหมดที่อยู่ในแคมป์ฝึกซ้อมขณะนี้ และสัปดาห์สุดท้ายก็จะตัดเหลือ 53 คน และนักเล่นคนใดที่บาดเจ็บก็จะอยู่ในรายชื่อผู้บาดเจ็บ เมื่อหายเจ็บอาจได้กลับมาเล่นในโอกาสที่มี

                ตัวดังหลายคนหมดโอกาสลงเล่นตลอดปี 2015 เพราะบาดเจ็บ เช่น จากข้อเท้า, เข่า, ไหล่, หรืออื่น ๆ รวมถึงโดนทำโทษตลอดปี หรือ 4-6 เกมส์ เนื่องจากผิดกฎหมายจากติดยา, ขี้โกง หรือตีลูกตีเมีย, ตีคู่หมั้น หรือเพื่อนรัก เมื่อหมดเวลาที่โดนลงโทษก็อาจกลับมาเล่นได้ ถ้าทีมนั้น ๆ ต้องการอยู่

                Tom Brady ควอเตอร์แบ็คของ New England โดนข้อหาโกง โดนสั่งให้คนในทีม Equipment man ปล่อยลมให้น้อยลงจากฟุตบอลที่ตนเล่น โดนจับได้อาจโดนทำโทษไม่ให้เล่น 4 เกมส์ ปรับ 1 ล้านเหรียญ “ทีมเป็นผู้จ่ายให้” ส่วน Mr.Brady oน ถ้าโดนแบน 4 เกมส์ ก็จะเป็นเงินหลายล้านเหรียญที่จะต้องโดนปรับเพราะค่าตัวปีละเกือบ 20 ล้านเหรียญ ปีหนึ่งเล่น 16 เกมส์ คิดดูกันเอาเองจะต้องโดนปรับก็ สิบล้านเหรียญ ทีม New England Patriots โดนข้อหาเรื่องโกงมาหลายครั้งแล้ว เรื่องนี้จึงเป็นเรื่องธรรมดาๆ

                ส่งเสริมอาชีพคนไทยโดยสภาหอการค้าไทย

                มาให้กำลังใจและสนับสนุนหอการค้าไทยในแคลิฟอร์เนีย จัดงานเพื่อสังคมไทย ในวันศุกร์ที่ 28 สิงหาคม 2015 นี้ ที่โรงแรมลินคอร์น พลาซ่า 123 Lincoln Ave., Monterey Park, CA งานนั้นจะเริ่มตั้งแต่ บ่ายสามโมงเป็นต้นไป มิกเซอร์, โชว์สินค้าไทยจากนักธุรกิจไทย-เทศ ในแอลเอ, เบียร์เทสติ้ง, ดนตรีในบริเวณระเบียงของโรงแรม “ไม่เก็บค่าเข้า” จนถึงเวลา 6 โมงเย็น และหลังจากนั้นงานกาล่าดินเนอร์ก็จะเริ่มภายในห้องบอลลูมของโรงแรม แจกประกาศนียบัตรให้กับผู้เข้าอบรมนวดไทยแผนโบราณที่ครบ 80 ช.ม. จากเจ้าหน้าที่ของกระทรวงสาธารณสุขไทย มีดนตรี, แฟชั่นโชว์ยุคปัจจุบันจากนางแบบของชาวอเมริกัน, แฟชั่นโชว์ไทย และมอบใบประกาศเกียรติคุณให้นักธุรกิจปี 2015  ที่ดีเด่นในเวลาเดียวกัน มีอาหารโต๊ะจีน พร้อมกับแจกรางวัลให้กับผู้ที่เข้าร่วมงาน Silent Auction และอื่น ๆ ผู้ที่เข้าร่วมงานกาล่าดินเนอร์ คณะผู้จัดของร่วมบริจาค 50 เหรียญ และวีไอพี 1,000 เหรียญต่อโต๊ะ

                ขอเชิญไปสนับสนุน Thai American Chamber of Commerce of California ในงาน TCCC Night 2015 จองโต๊ะที่ (562) 896-3003 หรือ (323) 574-7880

                งานกุศลเพื่อการกุศลมีการจัดงานหาทุนกันทุกสัปดาห์ โดยคนไทยในแคลิฟอร์เนียใต้นี้จะมีมากกว่าเมืองอื่น ๆ ในสหรัฐ ในสัปดาห์นี้หลังจากงาน TCCC Night แล้ว สโมสรโรตารี่ไทยก็จะมีงานหาทุนที่ร้านอาหาร ครัวสิริไทย หรือ ไทยคิทเช่น เดิม เมืองเบอร์แบงค์ แคลิฟอร์เนีย ในวันเสาร์ที่ 29 ส.ค. 2015 นี้ เริ่ม 18.00 น. ขอร่วมบริจาคคนละ 10 เหรียญ และได้ร่วมงานสังสรรค์, รับประทานอาหาร, ร้องเพลง, เต้นรำ และจับสลากรางวัลมูลค่าสูง ขอไปร่วมสนับสนุนโรตารี่ไทย ซึ่งงานนี้มีคนไทยล้วน ๆ เป็นกรรมการ งานนี้มีอดีตประธานคนแรก คุณติ๋ว สุวคนธ์ กาญจนา เป็นหัวเรือใหญ่

                ปั่นจักรยานเพื่อแม่ได้ผ่านไปแล้ว ฟุตบอลเพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างคนไทยหลายเมือง จะมีการแข่งขันกันอีกในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ ที่สนามฟุตบอลกริฟฟิค พาร์ค (Riverside Dr. + Los Feliz) เริ่ม 8.00 – 21.00 อาหาร น้ำดื่ม ผลไม้ ฟรี ใครมีความศรัทธาขออาหารหรือน้ำดื่มไปร่วมจะขอบพระคุณอย่างสูง คุณบุญณรงค์ บูลสมบัติ หน่มไทยใจกุศลเป็นประธานจัดในครั้งนี้ ขอเชิญทุกท่านไปเป็นกองเชียร์ให้กับทุก ๆ ทีมซึ่งเดินทางมาจากถิ่นไกล เช่น ซานดิเอโก เป็นต้น จะเริ่มแข่งตั้งแต่เช้าจนถึงเย็น จนกว่าจะได้ทีมชนะ และจะมอบถ้วยแชมป์ในเย็นวันเดียวกัน

                Golf Thai Interstate 2015 เพียงสองสัปดาห์เท่านั้น สัปดาห์วันแรงงาน ปี 2015 นี้ ที่สนาม Brookside เมืองพาซาดีน่า มี Late Desisted เข้ามาอย่างต่อเนื่องจากเมืองใกล้เคียงลอสแองเจลิศ 175 เหรียญ คือ กรีนฟรีรวมทุกอย่าง Reception ที่เวกัสบุฟเฟ่ต์ใจกลางเมืองฮอลลีวูด บนถนนฮอลลีวูด ในคืนวันเสาร์ที่ 5 กันยายน 2015 กินเสร็จไปนอนพักผ่อนที่โรงแรมฮิวตัน แถวถนนเกลนเดล-เบอร์แบงค์ และตื่นเช้าก็ไปแข่งกันทั้งหมดที่สนาม Brookside เหมาทั้งสองสนาม สั้นและยาว  สนามสั้น ๆ ก็สำหรับสตรี, ผู้สูงวัย และรุ่นซุปเปอร์สูงวัย  สนามยาวก็เด็ก ๆ หนุ่ม กลางคน และเกือบย่างเข้าสูงวัย คือไม่เกิน 50 ปี แข่งเสร็จกลับมาที่โรงแรมเลี้ยงต่อจนงานเลิก แจกถ้วย, ของขวัญ, ร้องรำตามที่ต้องการ อาหารฝรั่ง ดนตรี เครื่องดองของเมา มีเตรียมไว้ต้อนรับ เบียร์สิงห์เป็นผู้ดูแลเรื่องนี้ อย่างลืมมีนัดกันทุกคนในสัปดาห์วันแรงงานนี้ เริ่มวันที่ 5-6 กันยายน 2015 ใครยังไม่ตัดสินใจก็โทรไปติดต่อสอบถามรายละเอียดที่คุณหน่อย 323-662-7401

                ต้องการบริการไปสนาม ช๊อปปิ้ง เที่ยวตามร้านอาหารพร้อมดนตรีในไทยทาว์น โทรหา 562-896-3003  ยินดีให้บริการกับเพื่อน ๆ ที่เล่นกอล์ฟ และครอบครัวทุกๆคน ความปลอดภัยมอบให้กับเรา ท่านจะเที่ยวได้สนุกเต็มที่