Get Adobe Flash player

FedEx Cup, Thai Interstate 2015 โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

                กอล์ฟในวันหยุดสุดสัปดาห์ Labor Day นี้ นอกจากจะได้ดู FedEx Play Offs จาก PGA ทั่วโลกจำนวน 100 คน ลงแข่งรอบคัดเลือกครั้งที่ 2 นี้แล้ว เพื่อชิงรางวัลเงินทั้งหมด 35 ล้านเหรียญ ที่หนึ่งได้รับ 10 ล้านเหรียญ บวกรางวัลเงินสดจากการที่ได้ชัยชนะอีกมากกว่าหนึ่งล้านเหรียญ  คนไทยยังมีโอกาสได้มาแข่งกอล์ฟ Thai Interstate ครั้งที่ 46 ณ เมืองพาซาดีน่า, แคลิฟอร์เนีย ด้วย ซึ่งรายละเอียดมีให้ในช่วงท้าย ๆ ของคอลัมน์นี้

                Jason Day ชนะ FedEx Cup สัปดาห์ที่ผ่านมา และได้คะแนนรวมมากกว่านักกอล์ฟอีกหลายคนที่เป็นตัวเต็ง เช่น Jordan Spieth ซึ่งตกรอบเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่วนโปรอีกหลายคนยังมีโอกาสได้แชมป์ FedEx Cup 2015  Bubba Watson, Zack Johnson และ Dustin Johnson

                Jordan Spieth ถึงแม้ว่าจะตกรอบเมื่อครั้งแรกที่ลงแข่ง แต่คะแนนรวมยังมีมากอยู่ และยังเหลืออีก 3 การแข่งขัน รวมสัปดาห์นี้ด้วย

                เริ่มแล้ว NCAAF แข่งจริงนับคะแนนจริง ๆ แข่งเพื่อจะได้เข้ารอบคัดเลือก เพื่อ National Champion ปีที่สอง ปี 2014 เป็นปีแรกที่ NCAAF มีการแข่งรอบคัดเลือก ซึ่งเลือกมาสี่ทีมจากสายต่าง ๆ ทั่วอเมริกา มี Oregon, Florida St., Ohio St. และ Alabama ผลออกมาทีมที่ไม่คาดว่าจะได้แชมป์ชนะขาดคือ Ohio St. และทีม Ohio St. คือทีมที่เก็งไว้ว่าจะได้ครอบแชมป์ต่ออีกหนึ่งปี และ Texas AM., Florida St., LSU, Alabama ก็มีโอกาส

                NFL. Pre Season เหลือเพียงหนึ่งสัปดาห์ก็จะเริ่มเอาจริง ๆ แล้ว ระหว่างที่แข่ง Pre Season นี้ มีหลายทีมผู้เล่นตัวสำคัญก็ไม่มีโอกาสเล่นได้ตลอดฤดูกาล เพราะบาดเจ็บ เช่น เข่า, กระดูก, ข้อเท้า, มือ และหัว หรือสาเหตุอื่น ๆ คือ ทำผิดกฎหมาย บางคนต้องโดนแบน 4-6 เกมส์ บางคนตลอดปี

                QB. Tom Brady, MVP Super Bowl ปี 2014 ทีม New England Patriots พ้นโทษจากการให้งดลงแข่ง 4 เกมส์ ข้อหาสั่งให้พนักงานลดลมจากฟุตบอลในระหว่างแข่ง Semi Final ปี 2014 ผู้พิพากษาสั่งให้ลงเล่นได้ แต่ยังไม่เป็นที่สิ้นสุดเพราะ Football Commissioner ยังมีเวลายื่นเรื่องอุทธรณ์ศาลได้ เพราะไม่ต้องการให้ Tom Brady ลงแข่งตามที่วางโทษไว้ เพราะทีม New England Patriots ก็โดนปรับหนึ่งล้านเหรียญยูเอสไปแล้ว ทีมนี้โกงได้ทุกวิธี และโดนจับได้หลายครั้ง

                New England ยังจะได้แชมป์อีกในปี 2015 นี้ ตามด้วย Eagles, Packers, Denver, Seattle, Dallas, Baltimore, New Orleans, Pittsburgh, Indianapolis

                Baseball, Regular Season เหลือ 30 เกมส์ หลังจากหมดแล้วจะเริ่มรอบคัดเลือก และเวิร์ดซีรีย์ต่อไป Little League World Series ญี่ปุ่นได้ครองแชมป์ปี 2015 ยินดีด้วย ชนะทีมสหรัฐ

                ปีหนึ่งจะวงจรมาพบกันไปตามเมืองต่าง ๆ ทั้งสหรัฐ เพื่อสังสรรค์ พบปะ เชื่อมสัมพันธ์ เจอเพื่อนเก่าใหม่ที่เป็นคนไทยหรือเทศ โดยร่วมแข่งขันกีฬาอันทรงเกียรติ “กอล์ฟ” กีฬาที่นิยมเล่นกันทั่วโลก เล่นได้ทุกเพศทุกวัย เล่นได้ตั้งแต่รู้ความจนถึงอายุใกล้จากโลกไป คนไทยจากหลายรัฐหลายเมืองจัดกอล์ฟอินเตอร์สเตทมาเป็นเวลายาวนาน โดยเชิญพี่น้องชาวไทยมาแข่งกอล์ฟในเมืองใดเมืองหนึ่ง 1 ครั้งต่อปี มีถ้วยพระราชทานอันทรงเกียรติเป็นรางวัลให้กับทีมที่ชนะ และรางวัลอื่น ๆ ที่มีคุณค่าสูงสมเกียรติ ปีนี้เป็นปีที่ 46 จะมีนักกีฬาจากหลายรัฐเล่นกีฬากอล์ฟมาร่วมแข่งขัน ณ สนาม Brookside Golf Course เมืองพาซาดีน่า แคลิฟอร์เนีย ในวันอาทิตย์ที่ 6 กันยายน 2015 นี้ เริ่มตั้งแต่ 6.00 A.M. จะมีนักกอล์ฟไม่ต่ำกว่า 250 คน ทั้งหญิง-ชาย และเยาวชน ร่วมใจลงแข่งในวันที่ 6 กันยายน 2015นี้ ซึ่งเป็นวันอาทิตย์ Labor Day Weekend

ก่อนจะมีการแข่ง 1 วัน คณะกรรมการจัดการแข่งขันจะมีการเลี้ยงต้อนรับนักกอล์ฟ และ ครอบครัวที่มาจากต่างรัฐ และในท้องถิ่น ณ ร้านอาหาร เวกัสซีฟู๊ดบุฟเฟ่ต์ บนถนนฮอลลีวูด เมืองแอลเอ แคลิฟอร์เนีย เลขที่ 7021 Hollywood Blvd ในคืนวันเสาร์ที่ 5 กันยายน 2015 เริ่มตั้งแต่ 7.00 P.M. เป็นต้นไป

ปีนี้สมาคมไทยกอล์ฟแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ เป็น Host จัดแข่ง และจัดเลี้ยง ทั้งสองแห่ง โดยมี คุณกุศล เฟื่องขุนทด นายกสมาคมไทยกอล์ฟในแคลิฟอร์เนียภาคใต้เป็นหัวหน้าทีม และได้จัดจองโรงแรมฮิวตัน เมืองเกลนเดล เป็นที่พักให้กับนักกอล์ฟจากต่างรัฐ พร้อมกับจัดจองสถานที่เลี้ยงฉลองถ้วย และรับประทานอาหารเย็นในสถานที่เดียวกัน ซึ่งเป็นช่วงเย็นของวันอาทิตย์ที่ 6 กันยายน 2015

ดนตรี, เต้นรำ และรับประทานอาหารเย็นนั้นจะขาดไม่ได้ ฉะนั้นในช่วงเย็นนักกอล์ฟ และสมาชิกครอบครัวนักกอล์ฟทุกคนจะได้สนุกกันอย่างเต็มที่ มีรางวัลปลอบใจให้กับทุก ๆ คน ทั้งนักกอล์ฟ และผู้ติดตาม รางวัลให้นักกอล์ฟทุกคนนั้น นอกจากจะเป็นถ้วยพระราชทานแล้ว ยังมีรางวัล Hole In One อีก เป็นรถเบนซ์ ทั้งสองสนาม ใครโชคดีรับไปเลย และใกล้ธงที่สุด 200 เหรียญ ทุก Par 3

Green Fee 175 เหรียญ จ่ายที่สนาม หรือ 165 เหรียญ จ่ายล่วงหน้า รวมทุกอย่างในราคานี้ทั้งสองวัน ยังไม่สายหากสนใจสมัครได้ที่ คุณหน่อย พูนสิน  323-662-7401 โรงแรมฮิวตัน 100 W. Glen oaks Blvd., Glendale, CA 91202  รับประทานอาหารเย็น เริ่มเสริฟ 7.00 P.M. ส่วนผู้ใดที่จะไปร่วมรับประทานอาหารเย็นด้วย บัตร 50 เหรียญ ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าอย่างน้อย 3-4 วัน ดนตรีโดยวงเบญจรงค์

สวัสดี