Get Adobe Flash player

ขอบใจจากน้ำใจที่ส่งมาให้ โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

                เกมส์ที่ 1 ของ NFL ได้บันทึกลงไว้ในสมุดบันทึกเรียบร้อยแล้ว จากทั้งหมด 32 ทีม มีแพ้มีชนะ ตามที่คาดไว้ และพลิกล๊อกเป็นเรื่องธรรมดาของกีฬา NFL เกมส์แรกในคืนวันพฤหัสบดีของสัปดาห์ที่ผ่านมา Pittsburgh และ New England ก็อย่างที่คาดไว้ว่าหาก Tom Brady ลงแข่งได้ก็จะชนะ ผลก็เป็นไปตามที่คาดไว้

                มีผิดหวังหลายทีม Philadelphia แพ้ Atlanta, Buffalo ชนะ Indianapolis Colts, Rams ชนะ Sea Hawks และตื่นเต้นที่สุด Dallas Cowboys ชนะ New York Giants หลังจากตามหลังมาตลอด “แพ้ชนะเป็นเรื่องธรรมดา” ซึ่งจะมีแบบนี้อีกใน 16 สัปดาห์ต่อไป

                เกมส์ที่ 3 ของ NCAAF หรือ College Football 2015 ทีมในท๊อป 10 ชนะ 90%  มีแพ้อยู่คือ Oregon แพ้ Michigan St. ซึ่งทั้งสองทีมนี้อยู่ในท๊อป 10 ในสัปดาห์ที่ 1 เมื่อ อันดับ 5  Michigan St. ชนะ อันดับ 6 Oregon ทีมแพ้ก็ตกจากท๊อป 10  มีทีมใหม่ขึ้นมาแทน สัปดาห์นี้มี Norte Damn มาแทนอันดับ 10

  1. Ohio St.
  2. Alabama
  3. TCU
  4. MIC. St.
  5. Baylor
  6. USC
  7. GA
  8. Glemson
  9. UCLA
  10. ND

UCLA #9 หรือ #10 แล้วแต่จะดูโพลไหน AP หรือ Coages Polls จะพบกับ BYU #19 สัปดาห์นี้ที่ Rose Bowl ควอเตอร์แบ็คทั้งสองทีมเยี่ยมมาก ยังหนุ่ม และจบจากไฮสกูลใหม่ ๆ อนาคตไกล หลังจาก 2 ปี เล่นระดับ NFL ได้เลย ไปชมกันมันส์แน่ ๆ คนไทยแฟนกีฬาฟุตบอลสมัครเล่นหลายร้อยหลายพันคน อย่าพลาด

                FedEx Playoff ครั้งที่ 3 แข่งที่ Lake Florets Ill, BMW Championship Stage ที่ 3  มี 70 คนลงแข่งครั้งนี้ โดยมี Jason Day นำคะแนนรวมอยู่ ตามด้วย Ricke Fowler, Jodan Spieth, Dustin Johnson, Zack Johnson, และอดีตแชมป์เก่าหลายคน ยกเว้น Tiger Woods และ VJ Singh

                Woods ไม่ผ่านตั้งแต่ต้นแล้ว เพราะ 2015 ไม่มีแต้มรวมเท่าที่ต้องการ แม้กระทั่งแข่ง The President Cup ที่เกาหลีปีนี้ก็ไม่ได้รับคัดเลือก ต้องรอในปีต่อไป เคยได้ทราบแล้วใช่ไหมว่า Tiger Woods เป็นโปรกอล์ฟที่ร่ำรวยที่สุดจากเงินรางวัลที่แข่งขัน และ Endorsement ที่เกี่ยวกับกอล์ฟ คือ ประมาณ 500 ล้านเหรียญ ตามด้วย Phil McKesson, VJ Singh, Ernie Els และ Roy McIlloy อีกไม่นาน Mr. Roy คงจะมาอยู่อันดับสอง ก่อนที่จะหยุดเล่นกอล์ฟไปตลอดกาล

                BMW Championship สัปดาห์นี้หลังจากมี 70 คนลงแข่งจะติดเหลือเพียง 30 คนเท่านั้น เพื่อจะแข่งในสัปดาห์หน้าที่ East Lake, GA  แทบจะทุกคนในจำนวน 30 นี้มีโอกาสชนะ เงินสด 18 เปอร์เซนต์ของรางวัล บวกด้วย 10 ล้านเหรียญ จ่าย 10 ปี ๆ ละ 1 ล้านเหรียญ

                LPGA Major 2015 ครั้งสุดท้ายแข่งที่ฝรั่งเศส The Avion Championship, Lydia Ko สาววัยรุ่นวัย 18 ปี จากนิวซีแลนด์ เชื้อชาติเกาหลี ครอบครัวย้ายไปอยู่นิวซีแลนด์ หลังจาก Lydia เกิด จากความสามารถในตัวที่เหนือกว่าเด็กรุ่นเดียวกันของกีฬากอล์ฟชนะ Major Tournament หลายครั้ง ตั้งแต่เป็นสมัครเล่นเทินโปรปีนี้ผลออกมาคือ เป็นอันดับหนึ่งของโลก

                กรรมการบอร์ดของการแข่งขันกอล์ฟคิงส์คัฟกำลังสรรหาประธานจัดแข่งขันกอล์ฟถ้วยพระราชทาน ครั้งที่ 26 ปี 2016 อยู่ ถึงแม้ว่าจะหมดเวลาวันรับสมัครแล้ว แต่ก็ยังมีมติยื่นเวลาออกไปอีก โดยยังไม่มีวันกำหนดจะปิดรับสมัคร คณะกรรมการบอร์ดทั้ง 7 คน โดยที่มีผมผู้เขียนรับหน้าที่ประธานบอร์ด ปี 2015-2016  ได้ปรึกษากันอยู่ตลอดเวลาว่า หากไม่มีผู้ใดสนใจจะอาสาเข้ามาเป็นประธานปี 2016  กรรมการบอร์ดทุกคนก็จะจัดแข่งขันตามปกติ โดยกรรมการบอร์ดทั้ง 7 คน จะเป็นประธานร่วมกัน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมากรรมการบอร์ดได้รับเงินจากคุณพูนสิน สุทธิสาร ประธานจัดแข่งขันคิงส์คัฟ 2015 จำนวน 5,500 เหรียญ ที่ร้านอาหารวิม ถนนฮอลลีวูด โดยมีกรรมการบอร์ด และอดีตประธานบอร์ด คุณเรวัต หลายเจริญทรัพย์ มาเป็นสักขีพยาน และจะมอบเงิน  5,500 เหรียญ นี้ให้กับประธานคนใหม่ เมื่อได้รับการคัดเลือกจากกรรมการบอร์ดทุก ๆ คน เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการจัดแข่งขัน ทั้งหมด 5,500 เหรียญ

                ท่านใดที่ต้องการจะอาสามาเป็นประธานจัดแข่งขัน โปรดโทรมาสมัครได้ที่เบอร์ (562) 896-3003 และ (323) 662-7401 คุณหน่อย พูนสิน สุทธิสาร จะนำเงินไปมอบถวายให้กับ มูลนิธิชัยพัฒนา ในนามของมูลนิธิชัยพัฒนา ที่พระราชวังสวนจิตรลดา ต้นเดือนตุลาคม 2015 นี้ จากเงินที่เป็นรายได้จากการจัดแข่งขันกอล์ฟคิงส์คัฟ 2015 เดือนพฤษภาคม 2015 ที่ผ่านมา ได้มากกว่า 11,000 เหรียญ ใครต้องการเดินทางไปพร้อมกับคณะติดต่อ หน่อย (323) 662-7401

                งานวัฒนธรรมไทย บนบานสะเดล พาร์ค ถนนฮอลลีวูด กับเวอร์มอนต์ วันอาทิตย์นี้ เป็นครั้งที่ 23 เป็นงานวัฒนธรรมไทยแท้ ๆ โดยมีการสาธิตแกะสลักผลไม้ไทย ดนตรีไทย แสดงนาฎศิลป์ไทย วาดรูปจากกลุ่มศิลปินไทย ตรวจสุขภาพฟรี ลากรแสดงบนเวทีในห้องแสดง เช่น โชว์แฟชั่นชุดไทย เพลงไทย รำไทย ฯลฯ รำไทยจะมีรำสาวไหม กลองสะบัดชัย การโชว์จะเป็นไปทางศิลปวัฒนธรรมไทยจากสมาชิกสมาคมชาวเหนือเป็นส่วนใหญ่ และที่ขาดไม่ได้คือ ศิลปะแม่ไม้มวยไทย จากค่ายมวยนอร์ธฮอลลีวูด โดยมีครูมวยชื่อดังคือ ครูพักตร์ แจ่มจันทร์ ควบคุมการโชว์ครั้งนี้

                เป็นงานที่ทุกคนที่ไปเที่ยว ไม่ต้องจ่ายค่าบัตร หรือค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ที่จะมีโชว์หรือแสดงในวันนั้น ยกเว้นผู้ใดประสงค์จะซื้อสินค้าไทย ที่นำมาโชว์ก็เป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละบุคคล งานจะเริ่มตั้งแต่ 10.00 A.M. เป็นต้นไป ขอเรียนเชิญทุกคนไปเป็นกำลังใจ และสนับสนุน ส่งเสริม และสืบสานวัฒนธรรมไทย ทุก ๆ อย่างที่มีมาให้ชม และช่วยบอกต่อ ๆ กันไปด้วยกับเพื่อน ๆ ที่รู้จักจะเป็นคนชาติอื่น ๆ หรือชาติเดียวกัน จะเป็นสิ่งดีกับเราชาวไทย ประเทศไทย และศิลปวัฒนธรรมไทยตลอดกาล ผู้ที่ไปแสดงหรืออาสาสมัครในงานนี้ไม่มีค่าตอบแทนใด ๆ ทั้งสิ้น ทำด้วยใจอาสา ใจรัก เพื่อเราชาวไทยที่อยู่ในต่างแดนทุก ๆ คน

                ผ่านไปด้วยความปลอดภัย และแรงดลใจจากเพื่อน ๆ แฟนคอลัมน์กีฬา หนังสือพิมพ์เสรีชัย, เฟซบุ๊ค, ไลน์ และโทรศัพท์ จากเข้าโรงพยาบาลผ่าตัดถุงน้ำดีออกเพราะมีนิ่วก้อนไม่ใหญ่นักในถุงน้ำดี เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2015 ณ โรงพยาบาลไกรเซอร์ เมืองดาวน์นีย์ แคลิฟอร์เนีย เข้า 6.00 A.M.  และออก 13.00 P.M. พิษยาสลบ และรอยเจาะ 4 รอย โดยนายแพทย์ และพยาบาลหลายคน หลังจากให้ยาสลบแล้ว ไม่รู้สึกตัวจนกระทั่ง 13.00 P.M. ลูกชายไปรับไปส่ง และเฝ้าดูอยู่ตลอดเวลา ยกเว้นช่วยผ่าตัด จนถึงวันนี้อาการเจ็บจากที่เจาะใต้ราวนมด้านขวา และบนสะดือ 4 รู เรื่องเจ็บปวดเป็นเรื่องธรรมดา เมื่อมีแรงดลใจจากเพื่อน ๆ ที่ผมรัก และเคารพ เหมือนพี่ชาย พี่ ป้า น้า อา ดีขึ้นเร็วผิดปกติ คือหายใจเกินกำหนด ผมปลอดภัยแล้ว

                ต้องขอขอบคุณทุก ๆ ท่านที่ส่ง Post และโทรศัพท์มา รวมทั้งไลน์ และฝากถามมากับคนที่รู้จัก เป็นจำนวนหลายสิบคน ขอให้ทุก ๆ ท่านอย่าได้มีโรคภัยไข้เจ็บ หากมีก็ขอให้หายเร็วไว กำลังใจนั้นเปรียบเสมือนยาวิเศษ ไม่ได้กินไม่ได้ดื่ม และแรงจิต พลังใจ นั้น สามารถให้มีความสุขได้จากโรคภัยต่าง ๆ เกิดขึ้นกับตัวผมเอง ผมยอมรับในเรื่องนี้ ขอขอบคุณอีกครั้ง สวัสดี