Get Adobe Flash player

Jordan Spieth $22 Million Dollar Man!!! โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

                PGA. Jordan Spieth ชนะ The Tour Championship เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา พร้อมกับรับรางวัลโบนัสจาก FedEx Cup อีก 10 ล้านเหรียญ จากการแข่งรอบชิงชนะเลิศ FedEx ซึ่งมีการแข่งทั้งหมด 4 ครั้ง เนื่องจากได้คะแนนเก็บรวมมากกว่าโปรทุกคน จึงมีโอกาสได้ครองแชมป์ FedEx มากกว่าใคร ถึงแม้ว่าแข่ง 2 ครั้งจาก 4 ครั้งทั้งหมด ที่ Missed Cut แต่ครั้งที่ 3 และที่ 4 ครั้งนี้ทำแต้มได้ดีกว่าทุก ๆ คน จึงครองแชมป์ FedEx ไป ตามมาที่ 2 คือ Jason Day ที่ชนะ Play Off 2 ครั้ง

                Jordan หนุ่ม 22 ปี มีความสามารถมากกว่านักกอล์ฟอื่น ๆ หลายอย่าง ปีนี้ได้แชมป์เมเจอร์ถึง 2 ครั้ง และชนะ 5 ครั้งในปีนี้ คะแนนนำทุกสถิติรวมทั้งรางวัลด้วย และเมื่อได้แชมป์ FedEx Cup ยิ่งทำให้รวยมากขึ้นในปีนี้ ได้เงินทั้งหมด 22 ล้านเหรียญ และเคลมอันดับหนึ่งกลับมาอีกครั้ง หลังจากที่เสียตำแหน่งให้ Jason Day สองสัปดาห์ที่ผ่านมา

                พูดถึงนักกอล์ฟที่รวยที่สุดจากการแข่งขัน และจากการสนับสนุน ไทเกอร์ วู๊ดส์ ยังครองอันดับหนึ่งอยู่เหมือนเดิม ห่างจากที่สองเกือบ 300 ล้านเหรียญ อีกนาน Jordan Spieth และ Roy McIllroy ถึงจะตามทัน วู๊ดส์งดการแข่งขันทั้งปี รอปีหน้าหลังจากหายจากผ่าตัดหลัง

                ขอแสดงความดีใจกับ ธงชัย ใจดี ที่กำชัยชนะในกอล์ฟยูโรเปี้ยนอีกครั้ง The Porches Championship เป็นชัยชนะครั้งที่สองของธงชัยที่แข่งในเขตยุโรป อายุก็เกือบจะได้มาแข่งเดอะแชมปเปี้ยนทัวร์แล้ว ถ้ายังเล่นได้อย่างสม่ำเสมออย่างทุกวันนี้ คงจะชนะเดอะแชมปเปี้ยนทัวร์อีกหลายครั้ง รอดูโปรช้างประมาณ 4-5 ปี ครับ

                มาดู NFL. สัปดาห์ที่ 4 แข่งมาแล้วทีมละ 3 เกมส์ แพ้ก็มีมาก ชนะก็มีมากเช่นเดียวกัน Winless ก็มี Baltimore, Detroit, New Orleans, Chicago!!! ชนะ 3 ครั้งก็มี New England, Green Bay, Carolina, Atlanta, Arizona, Cincinnati และ Denver เมื่อคนเก่งของทีมต้องหยุดเล่นเพราะเจ็บ หรือเหตุผลบางประการก็ทำให้ทีมต้องแพ้ได้ง่าย ๆ เช่น Dallas Cowboys ที่ต้องหยุดพักให้ควอเตอร์แบ็ค Romo รักษาตัวเนื่องจากบาดเจ็บที่ไหล่ต้องหยุดไปอย่างน้อยก็ 6-8 สัปดาห์ สัปดาห์ที่ผ่านมา Dallas ต้องแพ้ Atlanta ไปอย่างน่าเสียดาย อาจจะ Miss Play Off ไปด้วย ควรดู 3-4 เกมส์สัปดาห์นี้คือ Houston VS. Atlanta, K.C. VS. Cincinnati, Baltimore VS. Pitt. และ Min. VS. Denver ชอบใครก็อย่าได้ห่างจากจอทีวี แนะนำให้ไปกับ Cincy, Pitt, Atlanta

                คนไทยทั่วสหรัฐอเมริกาให้กำลังใจลุงตู่มาที่ UN

                คำกล่าวของ โป๊ป ฟรานซิส ที่มาเยือนประเทศสหรัฐอเมริกา และได้กล่าวสุนทรพจน์แก่สมาชิกสภา และวุฒิสมาชิกของรัฐสภาสหรัฐอเมริกา (Congress) ทำให้ สส. และ สว.หลาย ๆ คนต้องร้องไห้ออกมาโดยไม่อายใคร โดยเฉพาะ จอห์น เบอเนอร์ ประธานสภาผู้แทนราษฎร

                ขอร้องชาวอเมริกันอย่ากลัวผู้อพยพ เพราะชาวอเมริกันส่วนมากก็เป็นลูกหลานของผู้อพยพเช่นกัน เราต้องมองเขาเป็นคน ไม่ใช่มองเป็นจำนวนตัวเลข ทรงหวังเห็นสังคมคนอเมริกันต่อต้านการค้าอาวุธ เพราะนี่คือ ความร่ำรวยบนกองเลือด ทรงย้ำศาสนาแท้จริงไม่นำพระเจ้ามาเป็นข้ออ้างสร้างความรุนแรง “เยาวชนประสบปัญหามากมายเพราะความไม่รู้จักโตของผู้ใหญ่” เพราะคำกล่าวนี้ด้วยกระมั้งถึงต้องทำให้ คุณจอห์น เบอเนอร์ ประธานสภาผู้แทนราษฎร (รีพัลบิลกัน)  ตัดสินใจลาออกจากตำแหน่ง หลังจากวันที่ 31 ตุลาคม 2015 นี้

                ถกเถียงระหว่าง 2 ยักษ์ใหญ่หมีขาว และอินทรี ปูติน และโอบาม่า ขัดแย้งเรื่องสงครามในซีเรียขณะนี้ ระหว่าง ไอซิส และรัฐบาลปัจจุบัน นำโดยประธานาธิบดีอัสซาด ซึ่งขณะนี้รัฐบาลของรัสเซียได้ส่งเครื่องบินทิ้งระเบิด และทหารเกือบหนึ่งพันคนเข้ามาช่วยรัฐบาลซีเรียรบกับไอซิส ซึ่งก็คงรู้อยู่แล้วว่าอเมริกาได้หนุนหลังอยู่กับกลุ่มนี้ โดยต้องการโค่นล้มรัฐบาลของอัสซาด ทำให้ประชาชนตายไปมากกว่า 200,000 คน แลลี้ภัยเกือบล้านคน

                การใช้ชีวิตของคนไทยในอเมริกา สมาคมไทยในแคลิฟอร์เนีย โดยมี คุณสุรสิทธิ์ หักฤทธิ์ศึก นายกสมาคมได้เชิญชวนให้คนไทยได้มาร่วมการสัมนา “ข้อควรรู้ในการใช้ชีวิตในอเมริกา” ในวันอาทิตย์ที่ 11 ตุลาคม 2015 เวลา 13.00 – 15.00 น. ณ วัดไทยแอลเอ และในวันที่ 25 ตุลาคม 2015 ที่วัดป่าธรรมชาติ เวลา 13.00-15.00 น. ท่านใดสนใจโปรดโทรลงทะเบียนได้ที่เบอร์ (626) 999-4951 หรืออีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

                เรื่องจะอธิบายมีดังนี้ “ระบบประกันสังคมไทยใน USA”, “SSN” และเกษียณอย่างไรให้สบาย มีวิทยากรผู้บรรยายหลายท่าน เช่น วลัยพรรณ เกษทอง (AIG. Financial Network), โสมอุษา โอคอนแนล (First Team Real Estate), ธารดา โกล์ดแมน (Asian-American Advancing Justice)

                การสัมนาเป็นการให้ความรู้แบบทั่วไป ไม่ใช่เป็นการให้คำปรึกษาส่วนตัว
สมาคมไทยมีกิจกรรมมากมายที่จะนำมาให้ประชาชนคนไทยในเมืองนี้ได้รับรู้เรื่องหลายอย่างเกี่ยวกับวิถีชีวิตของคนในสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะคนไทยหลายร้อยหลายพันคนไม่รู้เรื่องกฎหมายของเมืองนี้โดยแท้จริง และเรื่องสำคัญคือ เรื่อง Health Care, Social Security เกษียณหลัง 63 หรือ 66 ปี, กฎหมายด้านทำธุรกิจ, ภาษี, ประกัน, กฎหมายแรงงาน และการกู้เงินเพื่อทำธุรกิจ ทำสัญญาเช่า หรือผ่านกับเจ้าของที่ (Land Lord) และภาษีรายได้ส่วนบุคคล และลูกจ้าง ลูกจ้างหวังจะฟ้องร้องค่าแรงเกินเวลา หรือจ้างโดยไม่ถูกต้อง “จ่ายเงินสด” มาฟ้องร้องเจ้าของธุรกิจหลังจากลาออก หรือไล่ออก ควรจะป้องกันอย่างไร ใครมีข้อสงสัยเชิญไปรับฟังได้   ฟรี!!!   ฟรี!!!