Get Adobe Flash player

President Cup ที่เมืองโซล ประเทศเกาหลี โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

                กอล์ฟ President Cup 2015 แข่งที่เกาหลี เป็นการแข่งแบบเดียวกันกับ Ryder Cup ซึ่งแข่งระหว่างนักกอล์ฟอาชีพของ สหรัฐ และยุโรป  ส่วน President Cup นั้นจัดแข่งโดยทีมจาก สหรัฐ และทีมจากทั่วโลก ยกเว้นนักกอล์ฟจากประเทศแถบยุโรป

                ทีมนานาชาติจะมีนักกอล์ฟจาก ออสเตรเลีย, แคนาดา, แอฟริกาใต้, เอเชีย ในเอเชียนั้นมีโปรจากประเทศไทย คือ ธงชัย ใจดี ร่วมอยู่ในทีม ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ได้คัดเลือกเข้ามาร่วมทีมนานาชาติ

                วันแรกได้แข่งไปแล้ว คือ คืนวันพุธที่สหรัฐ  ทีมสหรัฐนำไป 4-1 คืนนี้ (วันพฤหัสบดี) จะเป็นการแข่งวันที่สอง ทีมใดได้คะแนนรวม 14.5 แต้มขึ้นจะได้ครองแชมป์ปี 2015 ดูได้จากกอล์ฟชาแนล

                Colleges Football สัปดาห์ที่ 5 ทีมที่อยู่ในท๊อป 10 ก็ยังคงตำแหน่งอยู่เหมือนเดิม ยกเว้น UCLA ตกจากท๊อป 10 ไปอยู่อันดับที่ 19 ของสัปดาห์นี้ หลังจากแพ้ Arizona St. ที่ Rose Bowl เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Ohio St., Michigan St., TCU ยังครองตำแหน่ง 1, 2, 3 อยู่

                Utah และ Stanford ชนะอย่างประทับใจ เลื่อนอันดับในท๊อป 10 สัปดาห์นี้

                สองคู่ที่น่าชมสัปดาห์นี้ Washington VS. USC ที่ Coliseum และ California VS. Utah 

                Go with USC. And Utah

                NFL สัปดาห์ที่ 5 Undefeated มีอยู่ 5 ทีม คือ New England, Cincinnati, Atlanta, Green Bay, N. Carolina ที่เล่นดีขึ้นคือ NY Giant และ Colts  สี่สัปดาห์ที่ผ่านมาจะเห็นว่าทีมทั้งสี่ทีมนี้ไม่รู้ว่าจะแพ้ครั้งแรกเมื่อไหร่ จากที่สังเกตุการเล่นของทีมเหมือนกับว่าจะรู้วิธีการให้ทีมชนะได้อย่างง่ายดาย เพราะ Q.B. ของแต่ละทีมมีไอคิวสูง และคนเล่นในทีมมีความสามารถเฉพาะตัวในตำแหน่งที่เล่นทุก ๆ คน

                New England คงจะเข้าชิงแชมป์ และป้องกันตำแหน่งอีกปี 2016 ส่วน Green Bay นั้นก็จะเข้าชิงแชมป์แน่นอน หลังจากเมื่อปีที่ผ่านมาแพ้ Seattle Sea Hawks อย่างไม่คาดฝัน มีโอกาสคือ Atlanta, NY Giant, N. Carolina, Seattle, Cincinnati และ Colts ที่หวังไว้คือ Arizona ซึ่งแพ้ Rams ที่บ้านเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

                Houston หวังว่าจะชนะคืนนี้ วันพฤหัสบดี แข่งที่บ้านกับ Indianapolis ซึ่งจะไม่มี Andrew Luck, QB ตัวสำคัญลงแข่งในเกมส์นี้ Houston มีตัวเล่นที่ดีหลายคนหลายตำแหน่ง แต่ยังไม่เข้ากันเท่าไรเพราะขาด QB ที่อยู่ในระดับ All Pro

                สัปดาห์นี้ไปกับ Atlanta, Cincinnati, Green Bay, Philly, NE, Denver, NYG.

                Game of this week  : Pitts  VS Chargers   ไปกับ Pitts ครับ  Chargers ชอบล้มบอลประจำ

                “MBL” Play Off Post Season ปีนี้มีทีมใหม่เข้ามาคัดเลือก 3 ทีม คือ Toronto, New York Mets และ Chicago Cubs ทีมเก่าที่ชนะอยู่เสมอในฤดูกาลปกติคือ St. Louise, LA Dodgers และ Texas Rangers, KC City Royals ทีม Houston หลังจากได้ย้ายจาก NL ไปอยู่ AL ก็ได้เข้ารอบเป็นครั้งแรก หลังจากหายไปหลายสิบปี

                AL          Toronto  VS Texas, KC City  VS  Houston

                NL          LA Dodgers  VS  Mets, St. Louise  VS  Cubs

                Best of 5 Game ทีมใดชนะก็ไปพบกับ The Best of Seven และ World Series After That

                กลับมาแล้วครับแฟน ๆ NBA ที่รอคอยมาหลายเดือนหลังจากปี 2014-2015 ที่มีทีมจากซานฟรานได้ครองแชมป์ไปคือ ทีม The Golden State Warriors นำโดย Step Curry, Sharp Shooters ซึ่งไม่มีมาก่อนในประวัติศาสตร์ของ NBA ปีนี้คงจะได้เจอกันอีกครั้งกับ Cleveland ซึ่งมี ซุปเปอร์สตาร์ Lebron James นำทีมอยู่ ขณะนี้อยู่ในระหว่าง Pre Season เริ่มแข่งจริงจังก็ปลายเดือนนี้

                Lakers มีคนเล่นใหม่ ๆ หลายคน ที่ได้มาจาก Drafts ของปี 2015 และ 2014 และ Kobe Bryant กลับมา โอกาสเข้า Play offs very slims รออีก 1-2 ปี คงจะโอเค เอ็นจอยกับ NFL สัปดาห์นี้ครับ

                King Cup 2015 คุณพูนสิน สุทธิสาร และคณะกรรมการบางคนจะเดินทางไปมอบเงินที่ได้จากการจัดแข่งขันกอล์ฟคิงส์คัฟปี 2015 ไปมอบถวายเพื่อสมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนา ณ พระบรมมหาราชวังสวนจิตรลดา ในเดือนพฤศจิกายน 2015 นี้ และหลังจากนั้นก็จะเดินทางไปทางภาคอีสานใต้ นำเงินและอุปกรณ์การศึกษาไปทำบุญผ้าป่าตามโรงเรียนต่าง ๆ ในชนบทที่ยากจน เช่น ในจังหวัดสุรินทร์, จังหวัดบุรีรัมย์ และ จังหวัดนครราชสีมา โดยจะมี คุณจันทรา แก้วดี นายกสมาคมอีสานในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ คนปัจจุบันจะร่วมเดินทางไปด้วย เงินที่ได้มาจากการจัดงานอีสานบอลล์ เมื่อปี 2013-2014-2015 ซึ่งก่อนนั้น คุณสำอางค์วดี ณ โคราช ได้ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมอีสานอยู่ ก็จะนำเงินที่เหลือทั้งหมดไปทำบุญด้วย หากใครสนใจจะเดินทางไปกับคณะ ติดต่อ คุณหน่อย พูนสิน ได้ (323) 662-7401

                King Cup 2016 ยังแสวงหาผุ้ที่จะมาเป็นประธานจัดแข่งขันปี 2016 อยู่ คือครั้งที่ 26 ท่านใดสนใจติดต่อมาที่เบอร์ (562) 896-3003 จักขอบพระคุณอย่างสูง

                King Cup มีเงินทุนสำรองไว้ 5,500 เหรียญ หากใครได้รับพิจารณาจะมอบเงินให้เป็นทุนสำรองทันที เพื่อจะได้จัดการในเรื่องจองสนาม และสถานที่ต้อนรับ ขอขอบคุณ  สวัสดี