Get Adobe Flash player

Golf 2nd Season, MLB Play Off โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

                Presidents Cup แข่งที่อินชอน ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทีมสหรัฐ ชนะทีมนานาชาติ เพียง 1 แต้ม 15 ครึ่ง ต่อ 14 ครึ่ง ในหลุมสุดท้าย หลังจากสูสีกันมาตลอดสี่วัน ทีมนานาชาติมีโอกาสชนะ แต่เนื่องจากประสบการณ์น้อยกว่า และมีมือใหม่หลายคนที่ไม่มีประสบการณ์มากพอ เลยต้องแพ้ไป ในทีมนานาชาตินั้นมีโปรจากไทยคือ ธงชัย ใจดี เล่นได้ดีมาก ทั้งแบบทีม และแบบเดี่ยว อีกสองปีพบกันอีกที่สหรัฐอเมริกา

                ขณะนี้ทัวร์นาเมนต์อื่น ๆ ก็ยังมีเหลืออยู่ที่เรียกกันว่า เซคกั้นซีซั่น เช่น Fry’s.com เป็นต้น แข่งสัปดาห์นี้ ส่วน LPGA ก็แข่งกันในแถบเอเชีย ซึ่งจะมี Honda Open In Thailand ด้วย และเช่นเดียวกัน ยูโรเปี้ยนทัวร์ก็แข่งในแถบยุโรปสัปดาห์นี้มี โปรตุเกสมาสเตอร์ และจะต่อไปจนถึงเอเชี่ยนทัวร์ตามประเทศต่าง ๆ ไปจนถึงแถวตะวันออกกลาง ดูไบ ซึ่งเป็นการแข่งขันที่สำคัญของเอเชี่ยน-ยูโรเปี้ยนทัวร์

                ขอแสดงความยินดีกับ Jordan Spieth ที่ได้ครองทุกแชมป์ เป็น Player of the year, Vardon Trophy, No.1 Golfer in the world และ No.1 Money Lists, Fedex Champ และโบนัส 10 ล้านเหรียญ รวมแล้วได้ 22 ล้านเหรียญกว่า ๆ ปี 2015 อายุเพียง 22 ปี ไม่จบการศึกษาระดับปริญญาตรี แต่มีพรสวรรค์เหนือกว่านักกอล์ฟทั้งหมดที่เป็นโปร  ยอดเยี่ยมมาก!!!

                อเมริกันฟุตบอลย่างเข้าสัปดาห์ที่ 6 หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ยังมี Undefeated อยู่ 5 ทีม Green Bay, North Carolina, Atlanta, Cincinati และ New England มาแรงและมีโอกาสได้แชมป์ในสายหลังจากแพ้สองเกมส์แรก คือ NY. Giants, NY Jets และ Pittsburgh หากมีตัวเล่นที่สำคัญกลับมา หลังจากบาดเจ็บจะไปได้ไกล

                ผิดหวังมากคือ Seattle Seahawks และ Dallas Cowboys  ทีม Miami Dolphins ไล่โค๊ชออกเนื่องจากผิดหวังมาหลายเกมส์ และจะมีโค้ชอีกหลายคนจะเด้งในเร็ว ๆ นี้ หลังจาก 2-3 เกมส์ก็คงจะรู้ว่ามีคนไหนบ้าง

                สัปดาห์นี้ไปกับ Cincy, Minnesota, NY Jets, Car, Green Bay, NE, NYG   Good Luck!!!

                Colleges Football สัปดาห์ที่ 7 ท๊อป 10 มีเปลี่ยนสลับที่กับเป็นบางทีมที่ยังครองอันดับหนึ่งอยู่ก็คือ Ohio St. 2.Baylor  3.TCU  4.Utah  5.Clemson  6.LSU  7.Michigan St.  8.Florida  9.Texas A&M  10.Alabama

                มาแรงคือ Michigan, Stanford, UCLA ตกอยู่อันดับ 18 ส่วน USC ไม่อยู่ในท๊อป 25 และโค้ช Steve Sakasian โดนไล่ออกหลังจากแพ้ Washington สัปดาห์นี้ UCLA เจอ Stanford คงสู้กันมันส์มาก แต่คงจะไม่สู้ Stanford เพราะเล่นที่ Stanford และเหนือกว่าหลายแต้มไปกับ Stanford คืนนี้วันพฤหัสบดี

                MLB หรือ Major League Baseball อยู่ระหว่างเพลย์ออฟ เข้ารอบสุดท้ายของลีกแชมป์เปี้ยนแล้วคือ Toronto, Kansas City, และ Chicago Cups เหลืออีกหนึ่งทีมจะได้ใครก็หลังจากคืนวันพฤหัสบดีนี้ ระหว่าง LA Dodgers VS. MY Mets หลังจากนั้นจะมีการชิงแชมป์ของแต่ละลีก และจะพบกันใน เวิลด์ซีรียส์ 2015 ปีนี้คงจะเป็น Chicago Cups VS. Kansas City Royals

                NBA. Regular Season is coming soon…

                การันตีว่าจะมันส์สุด ๆ ปีนี้ เพราะแต่ละทีมที่เคยเข้าเพลย์ออฟเมื่อปีที่ผ่านมาได้คัดตัวเล่นที่มีประสบการณ์มาจากทีมอื่นหลายคน เช่น Clipper และ San Antonio เป็นต้น ส่วนทีมที่เคยได้แชมป์ก็ยังมีตัวเล่นเก่าอยู่ในทีมเช่นเดิม คือ Golden State
Warriors, Cleveland Cavaliers  ที่พัฒนาปีนี้คือ Clippers และ Spurs, Chicago และ Atlanta แชมป์เก่า Heats และ Celtics ก็คงอยู่ในกลุ่มที่จะเข้าเพลย์ออฟ เช่นเดียวกัน Washington

                ส่วน Lakers มี Rookies และตัวใหม่จากหลายทีมมาร่วมปีนี้ก็คงจะไม่พร้อมที่จะเข้าเพลย์ออฟ ขาดประสบการณ์ อยู่ในระหว่างการพัฒนาอีก 1-2 ปีคงจะโอเค Golden State, San Antonio, Cleveland และ Atlanta คงมีโอกาสได้เข้าชิงแชมป์ปี 2015-2016 แน่นอน

                กอล์ฟในกลุ่มนักกอล์ฟคนไทยในแคลิฟอร์เนียใต้ก็ยังมีแข่งกันอยู่ทั้งสมาคมไทยกอล์ฟ และกอล์ฟอำนวยศิลป์ รวมไปจนถึงกลุ่มซีเนียร์ ซึ่งแข่งกันเป็นปกติ ซีเนียร์หลายกลุ่มจะแข่งกันทุกวันอังคาร และพฤหัสบดีที่สนาม Withier Narrow และ Santa Ana และบางกลุ่มก็แข่งที่สนาม Wilson  และ Hanson Damn กลุ่มไทยทาวน์กอล์ฟก็ยังแข่งกันทุกวันจันทร์ที่ Wilson และ Harding บนเขากริฟฟิคพาร์ค ขาดหัวหน้าทีม สายัณห์ จันทวิบูลย์ไปหลายอาทิตย์ แต่มีตัวแทนนำทีมอยู่ คุณบรูซ หลังแข่งมีการกินและดื่มตามธรรมเนียม ส่วนซีเนียร์แถว El Monte, San Merino, Monterey Park จะมีสองกลุ่ม พบท่านเหล่านี้ได้ทุกวันอังคาร และพฤหัสบดี

                ไทยซีเนียร์คงจะมีการแข่งขันครั้งที่ 2 เร็ว ๆ นี้ หลังจากจัดพิเศษแข่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา งานกอล์ฟแฟร์เวลล์ให้กับ คุณสุดเศวต เศวตะโสภณ และเลี้ยงกันที่ไทยแลนด์พลาซ่า นักกอล์ฟทุกกลุ่มทุกรุ่นไปร่วมแข่งสั่งลาอาลัยงานเมไปด้วยบรรยากาศที่สวยงาม Goodbye and Good Luck ครับ คุณสุดเศวต

                อีกครั้งนะครับ รอรับสมัครประธานจัดแข่งกอล์ฟ King’s Cup ปี 2016 ท่านใดต้องการจะสมัครเชิญโทร (562) 896-3003, (323) 662-7401