Get Adobe Flash player

ชิงแชมป์เบสบอล NCAAF Play Offs, NFL Pick โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

                กีฬาอะไรที่ชอบเล่น และชอบดู มีให้เลือกทุกวันไม่มีวันหยุด ที่ชอบดูก็มีอเมริกันฟุตบอล ทั้งอาชีพ และสมัครเล่น เบสบอลอยู่ในช่วงชิงแชมป์โลก NY. Mets กับ Kansas City Royals เกมส์ที่ 3 วันศุกร์นี้  ฟุตบอลอยู่ในระหว่างรอบคัดเลือก “MSL USA.” เช่นเดียวกัน  เทนนิสแข่งอยู่ในโซนประเทศแถบยุโรป แข่งกันตลอดปี  กอล์ฟก็เช่นเดียวกัน 2015-2016 แข่งกันขณะนี้ทั้ง PGA, LPGA และ Senior PGA ในเอเชีย, ยุโรป และเอเชีย

                เริ่มแข่งกันอีกแล้ว “NBA” กีฬาที่คนไทยชอบดูกันเพราะเล่นได้กันแทบทุกคน จะแข่งไปอีกหลายเดือนถึงจะได้แชมป์ ปี 2014-2015 The Golden State Warriors ได้แชมป์ ปีนี้คงจะได้มาครองอีกหนึ่งสมัย คู่แข่งทีมสำคัญก็คือ Cleveland Cavaliers ซึ่งแพ้ทีม Golden State สมัยที่ผ่านมา จะดูกีฬาชนิดไหนเลือกดูได้ตามใจชอบ หรือต้องการจะดูกีฬาที่หนัก ๆ หน่อยก็คงจะเป็น มวยสากล, มวยไทย หรือมวยปล้ำ หรือมวยแหกตา ที่สร้างภาพให้คนดูตื่นเต้นเหมือนแสดงในหนังหรือละครที่คนชอบดู โดยเฉพาะชาวอเมริกัน, แม็กซิกัน “ผมเรียกว่ามวยวัด” จะมีถ่ายทอดในเคเบิ้ลทีวีอยู่ประจำ หากเป็นคู่ที่สำคัญเก่งเกินไปเมื่อได้คู่มาเจอกันก็จะเก็บค่าเคเบิ้ลแพงมาก “Pay Per View” $50 - $100 ต่อบ้าน หรือมากกว่านั้นหากเป็นการค้า เช่น บาร์, สปอร์ตคลับ หรือร้านอาหารที่มีสปอร์ตบาร์

                World Series, Kansas City Royals VS. New York Mets ทั้งสองทีมเคยได้แชมป์มาก่อนหนึ่งครั้ง 30 ปีมาแล้ว คือ 1985-1986 Kansas City ได้รองแชมป์ปี 2014 แพ้ San Francisco Giants ในเกมส์ที่ 7 ปีนี้มีโอกาสได้ครองแชมป์ ขณะนี้หลังจากแข่งมาแล้ว 2 เกมส์ “Best of 7” ชนะ Mets สองเกมส์แล้ว แชมป์ปี 2015 คงอยู่แค่เอื้อมมือเท่านั้น จะแพ้ 5 ใน 5 เกมส์นี้คือยาก !!!

                National Basketball League ปีนี้คงจะสนุกมากกว่าปี 2014 คนเล่นเก่ง ๆ มีมาเพิ่มหลายคนจากต่างประเทศ และจากระดับสมัครเล่น อายุยังน้อย 19-20 ปี มีความสามารถพอตัว ค่าตัวแต่ละคนนั้น $5-$6 ล้านเหรียญต่อปี เรื่องบาดเจ็บเป็นเรื่องธรรมดากับนักกีฬา เรื่องเข่า, ข้อเท้า และข้อมือ และหลังจะเป็นปัญหาหนักในกีฬาชนิดนี้ และก็เหมือนกันกับกีฬาอื่น ๆ เป็นสิ่งที่หนีไม่พ้น เพราะเป็น Contact Sports ทีมใดที่สามารถหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้ได้ก็จะมีโอกาสได้เป็นแชมป์มากกว่าทีมอื่น ๆ ทีมที่ชนะอยู่บ่อยครั้ง เช่น New England Patriots “NFL” จึงได้แชมป์มากกว่าทุก ๆ ทีม เพราะนักกีฬาในทีมหลีกเลี่ยงบาดเจ็บได้ดี ตั้งแต่ Q.B., Running Backs และ Receivers และตัวสำคัญ Offensive Line และ Defensive ด้วย เรื่องนี้เป็นส่วนสำคัญกับกีฬาอย่าง อเมริกันฟุตบอล, บาสเก็ตบอล และเบสบอล ถ้าหลีกเลี่ยงได้รับรองแชมป์หลายสมัย !!!

                กอล์ฟ ซีเนียร์พีจีเอ แข่งที่เมืองออเร้นท์ จากแอลเอประมาณ 45 ไมล์ Toshiba Classic, New Port Beach, CA ซีเนียร์ที่นักกอล์ฟไทยทุกคนคงรู้จักกันดีในอดีตมาแข่งที่สนามนี้หลายคน เราเคยติดตามนักกอล์ฟซีเนียร์ขณะนี้ตั้งแต่พวกเราเริ่มเล่นกอล์ฟใหม่ ๆ มี Fred Couple, Collin Montgomery, Bernhard Langer, Jay Haas, David Love III เป็นต้น ไม่ไกลนักจากแอลเอ หรือเมืองใกล้เคียงมาชมกันได้ ที่จอดรถสะดวกสบาย มีรถ Shuttle 0ก New Port Fashion Island ถึงสนามตลอดวัน ค่าเข้าดูแข่งก็ไม่เกิน 25 เหรียญ

                พีจีเอ แข่งที่เอเชียขณะนี้ มาเลเซียโอเพ่น “CIMB Classic” โปรจากประเทศไทยหลายคนร่วมแข่งด้วย อดีตแชมป์ ธงชัย ใจดี, กีรเดช อภิบาลรัตน์ ท๊อป 10 ของเอเชี่ยน พีจีเอ   กีรเดชอนาคตไกลกว่านักกอล์ฟจากประเทศไทย ไดรฟ์ได้ไกลมาก แต่ยังไม่ครบถ้วนบางอย่าง เช่น พัทติ้ง หากมีความแม่นยำมากขึ้น หวังจะได้เป็นอันดับหนึ่งของเอเชี่ยนทัวร์ และยูโร-เอเชียน รวมทั้งโปรจากอเมริกาด้วย

Justin Rose ได้แชมป์ที่ฮ่องกงเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และ Wonder Kid จากนิวซีแลนด์ Lydia Ko  ชนะขาดที่เอเชี่ยนทัวร์ และได้ขึ้นแท่นอันดับหนึ่งของโลกอีกหนึ่งครั้ง หลังจากชนะสัปดาห์ที่ผ่านมา  ส่วนอันดับหนึ่งของพีจีเอ ก็ยังเป็น Jordan Spieth ตามด้วย Jason Day

College Football ผ่านไปมากกว่าครึ่งฤดูกาลแข่งขันแล้ว กำลังพูดถึงทีมที่จะเข้ารอบปีที่ 2 ที่มีระบบคัดเลือกโดยเลือกทีมที่มีอันดับสูงที่สุด 4 ทีม ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 5-6 ทีมที่จะกล่าวถึงอยู่ตลอดเวลา ใน 6 ทีม มีดังนี้

Ohio St., Baylor, TCU, LSU, Clemson และ Alabama

5 ทีมแรกนั้นไม่แพ้ตั้งแต่เริ่มแข่งในปีนี้ Alabama แพ้ 1 ครั้ง แต่มาแรงหลังจากที่แพ้เกือบ 2 เดือนมาแล้ว ส่วนอีก 2-3 ทีมที่มีโอกาสเข้ารอบคือ Michigan St., Notre Damn และ Stanford รวมไปถึง Utah ด้วย ซึ่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นแพ้ครั้งแรกโดย USC ทำให้ผิดหวัง อดีตอันดับ 4 ที่ LA Coliseum

Ohio St. แชมป์ 2014 ปีนี้อาจป้องกันแชมป์ได้ แต่ต้องจับตาทีม LSU, Alabama และ Baylor รวมทั้ง Clemson พลาดท่า เมื่อไหร่เป็นอดีตแชมป์ได้ในชั่วพริบตา

NFL สัปดาห์ที่ 8 Green Bay At Bener, 2 Undefeated Teams พบกันที่ Denver มี Super Quarter Backs 2 คน Peyton Manning และ Aaron Roger ทั้งสองทีมอดีตแชมป์ซุปเปอร์โบว์ แข่งเมืองหนาว แต่ Denver อยู่ในที่สูง 1 ไมล์เหนือระดับน้ำทะเล เสือเก่าเจอเสือหนุ่มใครจะอยู่ใครจะไปเลือกดูได้วันอาทิตย์นี้ ผู้เขียนชอบเสือหนุ่ม เพราะมีสมุนของทีมพร้อมออกสู้ศึกครั้งนี้ Green Bay OK นะ

Tips of Week 8

  1. Cincinati        VS           Pittsburgh               pick         Cincy
  2. Buffalo           VS           Atlanta                   pick         Atlanta
  3. SF 49er           VS           St. Louise Rams    pick         Rams
  4. Vikings           VS           Bears                      pick         Bears
  5. San Diego      VS           Baltimore               pick         Baltimore
  6. Jets                 VS           Raider                     pick         Jets
  7. Seattle            VS           Dallas                     pick         Seattle
  8. Colts               VS           Carolina Panters pick           Carolina
  9. Green Bay      VS           Denver                    pick         Green Bay

Colleges Football , Any Top 10 แข่งกับทีมใดก็แล้วแต่ให้ไปกับทีมที่อยู่ในท๊อป 10 อาทิตย์นี้

Good Luck