Get Adobe Flash player

Thai Senior Golf Tournament โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

                กอล์ฟ Thai Senior Golf in So. California แข่งขันประจำปีนี้ ครั้งที่ 2 ที่สนาม San Dimas มีนักกอล์ฟร่วมแข่งขันกันอย่างมาก และหลังแข่งขันแล้วมีการสังสรรค์กันที่ร้านอาหาร เรือนแพ 2 เมือง Roland Heights และมีการสรรหาประธานคนใหม่ซึ่ง คุณดนัย  นิลพลับ ได้รับเลือกเป็นประธาน 2016-2017 ขอแสดงความยินดีเป็นอย่างยิ่ง

                ทีมงานของกอล์ฟคิงส์คัฟ 2015  โดยมีคุณพูนสิน สุทธิสาร ได้นำคณะกรรมการหลายท่านนำเงินจากการจัดแข่งขันกอล์ฟถ้วยพระราชทานปี 2015 ไปมอบถวายเพื่อสมทบทุนชัยพัฒนา ที่พระราชวังสวนจิตรลดา ภายในสัปดาห์หน้า ทราบว่าจะเป็นวันที่ 9 หรือ 10 พ.ย. 2015 ขอแสดงความยินดีกับคณะทุก ๆ คน ที่ทำเพื่อผลประโยชน์อันเป็นที่น่ายกย่องเพื่อประเทศไทย ซึ่งส่วนเงินจำนวนดังกล่าวจะเป็นกองทุนเพื่อประชาชนคนไทยทั่วประเทศ เป็นโครงการของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงตั้งขึ้นมา และ การแข่งขันกอล์ฟคิงส์คัฟปีต่อไปก็จะสืบสานกิจกรรมเช่นเดียวกันตลอดไป

                คณะกรรมการบอร์ดของกอล์ฟคิงส์คัฟยังสรรหาประธานจัดคิงส์คัฟ 2016  อยู่ หากท่านใดประสงค์จะอาสาเข้ามาทำงานชิ้นสำคัญนี้ โปรดติดต่อมาที่ (562) 896-3003 ได้ตลอดเวลา

                Golf Children Foundation of Las Vegas 2015 จะแข่งวันที่ 28 พ.ย. 2015 สนาม Boulder’s Golf Course เมือง Boulder, Nevada ติดต่อลงแข่งขันได้ที่ 702-683-2661 พ.ญ. สมพูล เปรมศรีรัตน์ หรือ 818-314-4563 คุณแป้ว วิภาวรรณ หรือ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

                NFL สัปดาห์นี้ หลังจากแข่งกันมาแล้ว 7 เกมส์ แต่ละทีมนั้นมีอยู่ 4 ทีมที่ยังไม่แพ้ คือ New England, Denver, Cincinnati และ Carolina และคาดว่า 3 ใน 4 ทีมก็ยังจะครองสถิติ Undefeated อยู่คือ Carolina, Patriots, Cincinnati ส่วน Denver นั้นคงจะจบลงในสัปดาห์นี้ เพราะจะเจอ Colts ที่สนามของ Colts ซึ่งยังครองสถิติที่ดีอยู่เมื่อแข่งที่สนามบ้านของทีมนี้

                สัปดาห์ที่ผ่านมา Green Bay แพ้เป็นเกมส์แรกของปีนี้ เจอเขี้ยวหมูตัว และ Old Pro Peyton Manning ของ Denver’s Out Play Aaron Roger Q.B. ของ Green Bay หมดท่าเลย และ Green Bay จะเจอทีม Undefeated อีกอาทิตย์นี้ คือ Carolina Panthers คงหาทางรอดลำบาก

                พลิกล๊อกไปหลายทีม Jets แพ้ Raiders, Giants แพ้ Saints แต่สัปดาห์นี้คงจะไปตามฟอร์ม ทีมใดเป็น Home Teams และเป็นต่อหรือรอง ก็คงจะเป็นไปตามนั้น เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โปรอีสานให้ Tip ไป 9 เกมส์ ชนะ 5 แพ้ 4 สถิติก็ยังดีกว่า 50% และสัปดาห์นี้มีให้ประมาณ 8-9 คู่ รวมทั้งคืนวันพฤหัสบดีนี้ด้วย

Cleveland               VS           Cincinnati              ไปกับ     Cincy

Green Bay              VS           Carolina ไปกับ     Carolina

Washington            VS           New England         ไปกับ     New England

Tennessee              VS           Orleans Saints       ไปกับ     Saints

Jaguars                   VS           Jets                         ไปกับ     Jets

Raiders                   VS           Steelers                  ไปกับ     Steelers

Falcons                   VS           49ER                       ไปกับ     Falcons

Broncos  VS           Colts                       ไปกับ     Colts

Eagles                    VS           Cowboys ไปกับ     Cowboys

Colleges Football 2015 ใกล้จะถึงเวลา Play Off แล้ว ซึ่งเป็นปีที่ 2 ที่ใช้ระบบนี้เพื่อตำแหน่ง NCAAF แชมป์เปี้ยนท๊อป 4 ทีมจะได้รับคัดเลือกจากคณะกรรมการที่ตั้งขึ้นมาเพื่อเลือก 4 ทีมมาซิวแชมป์ คือ เมื่อจับคู่แล้ว อันดับ 1 แข่งกับ อันดับ 4 และ อันดับ 2 แข่งกับ อันดับ 3 ทีมชนะเจอกันในแชมป์เปี้ยนชิปเกมส์ ปี 2014  Ohio St. แชมป์ โดยชนะ Oegon อย่างใสสะอาด!!!

                ปีนี้กรรมการจัดการสรรหาทีมที่อยู่ในท๊อป 10 เพื่อจะให้มาพบกันจากสถิติของการแพ้ชนะในฤดูการปกติ รวมไปถึงรอบคัดเลือกของแต่ละดิวิชั่น ซึ่งขณะนี้มี Clemson, LSU., Ohio St. และ Alabama ตามมามี TCU, Baylor, Michigan St., Notre Dame รอเพื่อจะให้เลือก Stanford, Utah

                ทีมท๊อป 5 เจอกันสัปดาห์นี้ Alabama VS LSU. สองทีมนี้เจอกันทุกปีเพราะอยู่ในดิวิชั่นเดียวกัน เปรียบเสมือนสงครามระหว่าง 2 รัฐ อย่าลืมดูตั้งแต่เริ่มจนจบ สนุกแน่ ๆ  อันดับ 1 Ohio St. VS. Minnesota, Michigan ST. VS. Nebraska

                Clemson Tigers เรตว่าเป็นอันดับ1 จากการเลือกของคณะกรรมการที่เลือกมา 4 ทีม เป็นทีมที่มีผู้เล่นในทีมที่พร้อมจะเล่นในระดับโปรหลายคน จึงครองอันดับหนึ่งอยู่ขณะนี้ ทีมนี้เคยได้เป็น NCAAF มาครั้งหนึ่งเมื่อต้น ๆ 1970-1975 ปีนั้นทีม Clemson Tigers ชนะ Ohio St. ก่อนชนะ Ohio St. ครองอันดับ 1 ของทุก ๆ โพล

                ปี 2015 นี้ โปรอีสานคาดไว้ว่า Clemson Tigers คงจะได้ครองแชมป์ NCAAF แน่นอน !!!

                เบสบอล 2015 หลังจาก Long Season และ Play Offs ซึ่งใช้เวลา 7-8 เดือน Kansas City Royals ก็ได้ครองแชมป์โลก World Series of Baseball หลังจากที่พลาดโอกาสเมื่อปี 2014 ซึ่ง Royals แพ้ San Francisco Giants ปีนี้มีโอกาสอีกหนึ่งครั้ง โดยชนะทีม NY. Mets ในเกมส์ที่ 5 โดยทั้งสองทีมมีนักกีฬาที่โนเนมหลายคนของแต่ละทีม แต่เมื่อถึงเวลา Play Offs แล้วเล่นได้ไม่แพ้ซุปเปอร์สตาร์หลายคน ทีมเวิร์ค (Team Word) เข้ากันได้ดี จึงชนะได้อย่างง่ายดาย

                Here Come (NBA) Pro Basketball สัปดาห์ที่สอง และแข่งกันไปได้ 4-5 เกมส์แล้ว มีทีมเด่น 3-4 ทีม ยังเด่นเหมือนเดิม Golden State Warriors, Cleveland Cavaliers, San Antonio Spurs, Toronto Raptors และ Atlanta Hawks รวมถึง LA Clippers ทีมท้องถิ่นของแอลเอ ซึ่งไม่ใช่ LA Lakers ซึ่งเริ่มแข่งมา 4 เกมส์ยังหาตัวเล่นที่เข้าขากันจึงแพ้ 4 เกมส์รวด คงจะต้องเล่นอีกหลายเกมส์เพื่อจะได้ชัยชนะ เพราะตัวเล่นมี Rookies หลายคน และคนเล่นส่วนมายังขาดประสบการณ์อยู่ ต้องรออีก 2-3 ปี

                อย่างไรก็แล้วแต่ทุกทีมต้องแข่งให้ครบ 82 เกมส์ คาดว่าทีม Cleveland และ Golden State จะชนะมากกว่า 65 เกมส์ และจะเจอกันอีกครั้งเพื่อ World Championship 2015-2016 หวังจะได้เข้าชิงแชมป์อันดับ 3-4 คือ Clippers และ Atlanta, Toronto และ San Antonio ตามลำดับ มีโอกาสเหมือนกันถ้ามีตัวเล่นครบชุดที่ไม่บาดเจ็บคือ O.K. City