Get Adobe Flash player

กอล์ฟการกุศล ลาสเวกัส 28 พฤศจิกายน 2015 โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

                Green Bay แพ้สองเกมส์ติดต่อกันหลังจากเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาแพ้ Carolina Panthers สัปดาห์นี้หวังแก้แค้นโดยเจอทีมที่แย่ที่สุดของปี 2015 คือ Detroit Lions ซึ่งชนะเพียงครั้งเดียว ตามที่สังเกตมาหลายเกมส์ Detroit เล่นได้ดีมาก แต่โชคไม่เข้าข้าง แพ้หวุดหวิดไปหลายเกมส์ และคาดว่าคงจะต้องเล่นอย่างเต็มที่เพราะเจอกับ Green Bay ซึ่งแพ้สองเกมส์ติดต่อกัน คงไม่มองข้าม Detroit ไปในวันอาทิตย์นี้

                Atlanta มาแรงแต่พลาดท่า แพ้ San Francisco  เช่นเดียวกัน New Orleans Saints  แพ้ Tennessee Titans, San Diego VS. Chicago (Monday Night) อย่างที่เคยพูดเสมอว่าทีมนี้ชอบล้มมวย ใครดูหรือถือหาง Chargers เจ๊งทุกราย ถ้าตีตัวออกห่าง ๆ จะดีที่สุด หรือไปกับทีมตรงข้าม อนาคตจะสดใส คือ Oakland Raiders ถึงแม้จะแพ้ OT ให้ Pittsburgh เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เล่นได้ดีมาก หากไม่มีเรื่องบาดเจ็บมายุ่งเกี่ยว เข้า Play Off แน่นอน เพราะในสายเดียวกันมี Denver ที่มีสถิติดีกว่าทุกทีม ซึ่งมี San Diego, Kansas City และ Denver

                New England คงจะ Go Undefeated อีกปีนี้ หากชนะ New York Giant ได้ที่สนาม NY Giant อาทิตย์นี้ Ely Manning Out Play Tom Brady มาตลอด รวมทั้ง Super Bowl เมื่อ 3-4 ปีมาแล้ว ชนะแน่แต่ต้องอาศัยโชคด้วย

Pick of week 10 of NFL.

Detroit                    VS           Green Bay              เลือก       Green Bay

Carolina                 VS           Tennessee              เลือก       Carolina

Chicago                  VS           St. Louise               เลือก       St. Louise

Miami                    VS           Philadelphia          เลือก       Phila

Cleveland               VS           Pittsburgh               เลือก       Pitts

Dallas                     VS           Tampa Bay            เลือก       Dallas

New Orleans          VS           Washington            เลือก       New Orleans

Minnesota              VS           Oakland                  เลือก       Oakland

Kansas City           VS           Denver                    เลือก       Denver

N.E.                        VS           NY. Giants             เลือก       Pick

Arizona                  VS           Seattle                    เลือก       Seattle

Houston  VS           Cincinnati              เลือก       Cincy

                Denver แพ้เป็นครั้งแรกหลังจากชนะมารวด โดยแพ้ Indianapolis Colt ควอเตอร์แบ็คสูงวัย Peyton Manning สู้ควอเตอร์แบ็ควัยหนุ่มไม่ได้ Andrew Luck ของ Colt ถึงแม้ว่าจะมีประสบการณ์มากกว่าแต่ยังสู่วัยรุ่นไม่ได้ ซึ่ง Mr. Luck จาก Stanford ได้คัดเลือกโดย Colt เพื่อมาแทน Peyton หลังจากเล่นให้ Colt มานานกว่า 10 ปี และได้แชมป์ Super Bowl มาหนึ่งสมัย หลังจาก Colts draft Mr. Andrew Luck   Mr. Manning ก็เทรดไปให้ Denver Broncos หวังจะได้แชมป์อีก แต่พลาดไปสองครั้งแล้ว

                Colleges Football เหลืออยู่ 3-4 เกมส์ และ Play Off ก่อนจะได้แชมป์ 2015

 1. Clemson
 2. Alabama
 3. Ohio St.
 4. Notre Dame
 5. Iowa
 6. Baylor
 7. Stanford
 8. Oklahoma St.
 9. LSU
 10. Utah

หลังจากสู้กันอย่างดุเดือดเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา Alabama ก็เอาชัยชนะจาก LSU ได้ และเลื่อนจากอันดับ 7 มาอยู่อันดับ 2 ตัดหน้า Ohio St. และ Notre Dame ไป และมีโอกาสเหนือกว่าหลายทีม ที่จะได้แชมป์ 2015 หากชนะทีมอันดับ 17 Mississippi St. ได้เสาร์นี้

                สัปดาห์นี้ NCAAF จะดุเดือดอีกสัปดาห์หนึ่ง เมื่อทีม Top 25 โคจรมาเจอกัน ซึ่งส่วนมากแล้วแต่ละทีมที่แข่งเสาร์นี้อยู่ในสายเดียวกัน เช่น Oklahoma #2  VS Baylor #6 และ Alabama #2  VS Mississippi st. #17 อย่าลืมดู

 1. Utah        VS           Arizona
 2. Stanford #7  VS.    Oregon คู่นี้ Upset in the making

Local แฟน NCAAF อย่าพลาด Washington VS UCLA ที่โรสโบวล์

                Colleges Football นั้นเล่นพนันกันค่อนข้างลำบาก เพราะไม่ค่อยจะถอยให้ใคร ใครทำแต้มได้มากเท่าไรก็ทำให้ทีมนั้น ๆ มีคนสนใจดูมากขึ้น และทำให้ทีมที่ชนะติดใน Top 25 และผลดีตามมาคือ Recruits นักฟุตบอลจากไฮสกูลง่ายขึ้น และคนเล่นในทีมก็มีโอกาสได้เล่นระดับโปรมากขึ้น และดีกับมหาวิทยาลัยนั้น ๆ ด้วย

                Golf Children Foundation of Las Vegas 2015 แข่งที่สนาม Boulder Creek Golf Course สนามเดิมที่แข่งมาแทบทุกปี ค่าสมัคร 150 เหรียญ ค่าโรงแรม 50 เหรียญต่อคืน เพื่อให้ง่ายกับการสมัครของเพื่อน ๆ นักกอล์ฟจากแอลเอ ให้ติดต่อโดยตรงที่ คุณท๊อด เชี่ยวชาญพานิช โทร. 818-913-1177 ชาวแอลเอมากกว่า 50 คน จะเดินทางไปแข่งกอล์ฟการกุศลครั้งนี้ แข่งในวันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2015 เริ่มทีออฟ 8.00 น. หลังจากอาหารเช้าที่สนาม และอาหารกลางวันหลังจากแข่งที่คลับเฮ้าส์ และช่วงกลางคืนจะมีการสังสรรค์ที่บ้านของประธานจัดแข่งขันเหมือนเดิม ติดต่อด่วน เพราะจะได้ราคาโรงแรมในราคา 50 เหรียญ ซึ่งมีจำนวนจำกัด สำหรับกรุ๊ปทัวร์กอล์ฟจากแอลเอ และเมืองใกล้เคียง

                หากจะคาร์พูลกับผู้เขียนโดยมีรถแวนขนาด 8 ที่นั่ง และที่เก็บสัมภาระ ติดต่อมาที่ 562-896-3003 ไปกลับ 80 เหรียญต่อคน มีที่เหลืออยู่ 3 ที่ นัดเจอกันวันศุกร์ตอนเย็น (26 พ.ย. 15) ที่ร้านหน่อยแฮร์ดีไซน์ ถนนฮอลลีวูด

                ตำแหน่งประธานคิงส์คัฟ 2016 ยังว่างอยู่ ท่านใดประสงค์จะเข้ามาเป็นประธานจัดแข่งขัน โปรดติดต่อ 562-896-3003 กำหนดรับสมัครวันสุดท้ายคือ 31 ธันวาคม 2015

                คุณหน่อย พูนสิน สุทธิสาร ประธานคิงส์คัฟ 2014 ได้นำเงินไปมอบถวายสมทบทุนชัยพัฒนา ที่พระราชวังสวนจิตรลดาแล้วเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2015 ภาคภูมใจอย่างยิ่ง

                PGA และ LPGA แข่งที่เอเชียขณะนี้ WGC สัปดาห์ที่ผ่านมาที่เซี่ยงไฮ้ ได้แชมป์คนใหม่คือ Richard Knox พีจีเอโปรมาหลายปีไม่เคยชนะการแข่งขันที่สำคัญแบบ WGC มาก่อน

                กีรเดช อภิบาลรัตน์ และ ธงชัย ใจดี สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยอย่างมากในขณะนี้ ทั้งเอเชี่ยนพีจีเอ และยูโรเปี้ยนพีจีเอ ทั้งสองอยู่ในท๊อป 10 ของการแข่งขัน กีรเดช อีกไม่นานคงจะได้แชมป์พีจีเอของอเมริกา เพราะพร้อมทุกอย่าง แต่ยังขาดประสบการณ์ในอเมริกา ส่วนในเอเชียนั้นคงจะไม่แพ้ ธงชัย ใจดี ซึ่งอยู่ในอันดับหนึ่งของไทย และท๊อปสิบ Road to Dubai

                สองวัยรุ่น LPGA จากประเทศไทย ก็สร้างชื่อเสียงให้ประเทศทั้งสองคนเช่นเดียวกัน อารียา และโมรียา เปลี่ยนตำแหน่งสลับกันไปตามทัวร์นาเมนต์ต่าง ๆ อีก 2-3 ปี ก็คงโอเค  พรอนงค์ หากพัทดีขึ้น อันดับต้น ๆ คงไม่พ้นในเวลาอันใกล้ ๆ นี้ ขอสนับสนุน และให้กำลังใจโปรชาย และหญิงจากประเทศไทย และไทยแลนด์โอเพ่น ทั้งชาย และหญิงก็จะถึงแล้ว ใครคนใดคนหนึ่งต้องได้ชัยชนะแน่ ๆ

                พบกันที่ลาส เวกัส อีกสองสัปดาห์ อย่าลืมโทรไปจองโรงแรม และเวลาทีออฟ

Happy Thanksgiving