Get Adobe Flash player

สุขใจเมื่อได้ดูกีฬา เมื่อหมดเวลาก็โดนกินเรียบ โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

                เพลิดเพลินกับการดูกีฬาจากทีวี ไม่ว่าจะเป็น NFL, NBA, NCAAF, Golf, Hockey แม้กระทั่งมวยคู่เอก และมวยวัด   แข่งรถ ถ้าไม่นอนพักผ่อนก็ได้ดูกีฬาทุกชนิด 24 ชั่วโมง มิหนำซ้ำยังมีข่าว ไฮไลท์ จาก สปอร์ตเน็ตเวิร์ก ตลอด 24 ชั่วโมง

                กอล์ฟ จะมีถ่ายทอดโดยเฉพาะจาก เอเชีย และยุโรป ช่วงเย็นของวันพุธถึงวันเสาร์ ส่วนในอเมริกาก็ตั้งแต่พฤหัส-อาทิตย์ ฟุตบอล ทั้งสมัครเล่น และ NFL เกือบทุกวันเหมือนกัน โดยเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์ NBA ทุกวันหลังจากเริ่มแข่งมาแล้ว 10-11 เกมส์ ซีซั่น 2015-2016 ก็เพิ่งจะเริ่ม ก็ต้องรออีก 5-6 เดือนจึงจะมีเพลย์ออฟกันอีกครั้ง

                ฮ๊อกกี้ ก็เช่นเดียวกัน แข่งกันทุกวัน ใครชอบกีฬาแบบดุเดือดก็กีฬานี้เหมาะที่สุด 60 นาที ใครรอดูได้ก็ได้แชมป์เร็ว ตัวใหญ่ สเก็ตน้ำแข็งได้ว่องไว อยู่กับทีมไหนได้แชมป์แน่อน

                แข่งรถ NASCAR ไม่มีเดือนไหนจะไม่มีแข่ง มีสารพัดการจัดแข่ง ไฮสปีดจากรถธรรมดา จนถึงแบบ Grand Prix และ Hot Red, Funny Car เป็นต้น กีฬานี้ที่ไม่ได้กล่าวถึงมากนัก คือ Soccer หรือ Football ที่คนทั่วโลกเล่นมากที่สุด พรีเมี่ยร์ลีกในประเทศแถบยุโรป เพลย์ออฟอยู่ขณะนี้ และรอบคัดเลือกเพื่อแข่งฟุตบอลโลก ก็เริ่มกันแล้ว มีทีมไทยแลนด์ “ช้างศึก” เข้าแข่งคัดเลือกด้วย ทราบว่าเกมส์แข่งกับไตหวันก็ชนะไปอย่างง่ายดาย ถ้าผ่านเกาหลีใต้ และญี่ปุ่นได้ ก็ได้แข่งฟุตบอลโลก สองประเทศนี้แข่งฟุตบอลโลกทุกๆ 4 ปี

                NCAAF เหลือไม่เกิน 2 เกมส์ และ เพลย์ออฟ ก็จะหมดฤดูการแข่งขันปกติแล้ว Clemson, Alabama, Ohio St. และ Notre Damn อันดับ 1-4 ขณะนี้ที่อาจเจอกันใน ไฟนอล 4  ถ้าไม่แพ้ในฤดูกาลปกติ มีหลายเกมส์สัปดาห์นี้ ที่จะเล่นสุดฝีมือ มี Ohio St. VS. Michigan St.  Ohio St. มีโอกาสชนะมากสำหรับครั้งนี้ และมีโอกาสมากกว่าหลายทีมที่จะเข้าไฟนอล 4 และป้องกันแชมป์ได้ มีอยู่ 2 ทีมที่เล่นน่ากลัวที่สุดคือ Clemson และ Alabama รองลงมาคือ Notre Damn , Oklahoma และ Oklahoma St. ดูไปชอบหมดฤดูกาลปกติเมื่อถึงไฟนอล 4 แล้วมาตั้งต้นกันใหม่ว่าทีมใดจะเซอร์ไพรส์

                NFL #11 มีสองทีมที่ยังครองตำแหน่ง Undefeated คือ 9-0 New England Patriot และ Carolina Panthers  วันจันทร์ NNF. Cincinnati ซึ่งชนะ 8 เกมส์แล้ว แพ้ 0 เจอ Houston Texans ซึ่งชนะเพียง 3 เกมส์  แต่มี Defense ที่เยี่ยมที่สุด สามารถเอาชนะ Cincinnati ได้ด้วยแต้ม 10-6 New England  ก็เกือบแพ้ NC โชคไม่เข้าข้างแพ้ในวินาทีสุดท้ายจาก Filled Goal ประมาณ 50 หลา เช่นเดียวกับ Green Bay VS. Detroit เมื่อ QB เล่นไม่ดี ไม่มีเป้าให้ยิงย่อมแพ้ตลอดเวลา  ผิดหวังกันแทบทุกทีมที่เป็นต่อ และทิปจากโปรอีสาน มีเข้าเป้าเพียงทีมเดียว คือ Carolina Panthers นอกนั้นแพ้เรียบ ยอมให้โต๊ะเอาเงินที่ได้ไปก่อน แก้ตัวใหม่สัปดาห์นี้ เป็นครั้งแรกตั้งแต่มีการให้ทิปกับผู้อ่านที่ต้องเรียกว่า “เรียบร้อยโรงเรียนจีน”

                ไปเที่ยวลาสเวกัสใน “Thanksgiving Holiday” สิ้นเดือนนี้ ก็อย่าลืมไปร่วมแข่งขันกอล์ฟ Children Foundation of Las Vegas ในวันเสาร์ที่ 28 พ.ย. 2015 แข่งที่สนามเดิมที่แข่งเมื่อปีท่ผ่านมา มีรางวัลมากมายรวมทั้งจับสลาก และอาหารเช้า และหลังจากแข่งขัน พร้อมกับมีการฉลองกันต่อที่บ้านของผู้จัดของการจัดครั้งนี้ พญ.สมพูล เปรมศรีรัตน์ และ ดร.รบชัย เปรมศรีรัตน์ ประธานจัดแข่งขันมากว่า 10 ปี เปิดบ้านหรูในลาสเวกัสต้อนรับนักกอล์ฟจากทั่วมุมเมืองทุก ๆ คน กิน ร้อง เต้นรำ ดื่มตลอดคืน ไม่เหนื่อยไม่ง่วงไม่มีเลิก ค่า Green Fee $150 โรงแรม $50/คืน ติดต่อด่วนเพราะใกล้ถึงวันแข่งขันแล้ว ท๊อด เชี่ยวชาญพานิช อดีตนายกกอล์ฟไทยในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ 818-913-1177

                ประธานกอล์ฟคิงส์คัฟ 2015 คุณพูนสิน สุทธิสาร ได้พาคณะกรรมการจัดการแข่งขันหลายท่านเข้ามอบถวายรายได้จากการแข่งขันเพื่อร่วมสมทบทุนชัยพัฒนา โดยมีพระเทพฯ มารับมอบจากคณะพร้อมกับคณะอื่น ๆ ที่ไปมอบถวายในวันเดียวกัน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่พระราชวังสวนจิตรลดา ปราบปลื้มน้ำใจกับทุก ๆ คน

                ปี 2016 การจัดการแข่งขันคิงส์คัฟ จะมีการแข่งขันขึ้นปลายเดือนพฤษภาคม 2016 “Memorial Day Weekend” พร้อมที่จะจัดให้สมพระเกียรติของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 หากท่านใดที่อาสาจะมาเป็นประธานจัดแข่งขัน โปรดส่งอีเมล์ หรือโทร 562-896-3003, This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. จะขอบพระคุณอย่างสูง

                หลังจากที่โดนกินเกือบทุกเกมส์ ซึ่งไม่เคยเป็นมาก่อนตลอดปี 2015 ถ้าทุกเกมส์ตามที่คาดไว้ว่าจะชนะตามที่ ODD ได้วางไว้ แต่ไม่เป็นไปตามคาดคิดไว้ ถึงแม้ว่าทีมที่เป็นต่อ และเล่นที่สนามของตนเองก็ยังแพ้ได้ เช่น NY Giants, Green bay Packers และ Seattle Seahawk รวมทั้ง Denver Broncos ด้วย ต้องไปในทีมที่เป็นรอง ยกเว้น NY Giants ซึ่งสูสีกับ New England Patriots  การพนันก็รู้อยู่แก่ใจ ได้บ้างเสียบ้าง คิดเสียว่า มันไม่ใช่โชคของเราก็แล้วกัน เริ่มกันใหม่

Buffalo Bill            VS           NE Patriots            เลือก       New England

Colts                       VS           Falcons                   เลือก       Falcons

Raiders                   VS           Lions                      เลือก       Raiders

Buccanneers          VS           Eagles                    เลือก       Eagles

Browns                   VS           Bears                      เลือก       Bears

Jets                         VS           Texans                    เลือก       Jets

San Fran VS           Seattle                    เลือก       Seattle

Green Bay              VS           Minnesota              เลือก       Minnesota

Cincinnati              VS           Arizona                  เลือก       Arizona

ขอให้ทุกคนโชคดี!!! ถ้าจะลองเสี่ยงโชคดู ก็ขอให้แบบสนุก และขอให้แค่พอเพียง