Get Adobe Flash player

“Bike for Dad” ปั่นเพื่อพ่อหลวง โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

                วันศุกร์ที่ 11 ธันวาคม 2015 ขอเชิญพี่น้องชาวไทยไปร่วมกิจกรรมที่สำคัญอย่างหนึ่งเพื่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องด้วยวันเฉลิมพระชนมพรรษา ครบ 88 พรรษา ที่บนเขากริฟฟิคพาร์ค ณ สนามฟุตบอล “Ferraro Soccer Field” เพื่อร่วมปั่นจักรยาน หรือที่ใช้ชื่องานนี้ว่า “Bike for Dad” เป็นกิจกรรมที่มีมาไม่นานนี้ที่คนไทยทั้งในประเทศไทย และในต่างแดนร่วมกิจกรรมนี้ ซึ่งเป็นที่นิยมกันอย่างมาก ในครั้งนี้จะเป็นครั้งที่ 2 ซึ่งครั้งที่ 1 ได้ปฏิบัติกันมาแล้ว เมื่อวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถเดือนสิงหาคม 2015 ในสถานที่แห่งเดียวกัน พิธีจะเริ่มตั้งแต่ 7.30 น. ไปจนถึง 13.30 น.

                สถานกงสุลใหญ่ในนครลอสแองเจลิส และสมาคมไทยในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ได้ร่วมประสานงานกัน โดยมีทีมงานทั้งสองฝ่ายจัดเจ้าหน้าที่เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องคนไทยที่ประสงค์จะไปร่วม “Bike for Dad” ปีนี้ มีเสื้อ, อาหาร, น้ำดื่ม และแผ่นที่ของทางที่จะปั่นจักรยานไปกลับ มีจักรยานไว้ให้เช่าหากไม่มีจักรยานเป็นของตนเอง ในราคาที่เจ้าหน้าที่ได้จัดการหามา ซึ่งมีร่วม 100 คัน มีการลงทะเบียนก่อนเริ่มปั่น แจกเสื้อสีที่ทำมาจากเมืองไทย โดยทางสถานกงสุลไทยได้ส่งมาจากเมืองไทย หรือหากใครมีเสื้อยืดสีคล้าย ๆ กันก็ไม่ต้องรับแจก ซึ่งก็ใช้ได้เหมือนกัน มีการร่วมรับประทานอาหารหลังจากเสร็จสิ้นลง และมีการร่วมร้องเพลงสรรเสริญฯ และสดุดีมหาราชา เพื่อให้ได้รับการประชาสัมพันธ์ที่ถูกต้องกันพลาด โปรดโทร. 323-697-4009 หรือ www.thaiconsulatela.org, FB. Royal Thai Consulate General ถ้าจะไปที่เริ่มจัดงานโดย GPS Log ไปที่ตัวเลข 34.154167-118.2825

                Thailand Golf Championship, PGA. Asian Swing สัปดาห์นี้แข่งที่ประเทสไทย สนามอมตะสปริง (Amata Spring) ชลบุรี  ไทยแลนด์โอเพ่น หรือ ไทยแลนด์กอล์ฟแชมปเปี้ยนชิฟ ซึ่งมีการแข่งขันมาเป็นเวลาหลายสิบปี แต่ไม่เคยมีโปรจากไทยได้แชมป์เลย หลังจากที่มีการร่วมแข่งกับโปรจากสหรัฐ และยุโรป และทั่วโลก ปีนี้คงมีหวัง แต่ต้องสู้กับโปรท๊อป 25 จากอันดับกอล์ฟโลกหลายคน เช่น Lee Westwood, Sergio Garcia, Jamie Donaldson, Bubba Watson

Garcia ชนะเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาที่ประเทศเวียดนามที่มีการแข่งขันเป็นครั้งแรกของประเทศนี้ โปรจากประเทสไทยหลายคนโชว์ฝีมือได้ดี เช่น ถาวร วิรัชจันทร์ รองอันดับหนึ่ง หลังแพ้เพลย์ออฟ กีระเดช อภิบาลรัตน์ โปรหนุ่มอนาคตไกล ธงชัย ใจดี, ชินราช ผดุงศิลป์ ลงแข่งครั้งนี้ด้วยโอกาสครองแชมป์มีสูงเช่นเดียวกัน  กอล์ฟชาแนลถ่ายทอดตลอด 4 วัน

ในขณะที่เขียนนี้ Jamie Donaldson จากเวลล์ นำหน้าด้วยแต้ม -8 หรือ 63 โปรจากประเทศไทยสองคน รองอันดับสอง คือ ชนัท Chanat Sakulpongpisan และ Chinnarat Phudungsil ด้วยแต้ม -6 หรือ 65 และที่สามคือ นัฐพงษ์ ศรีทอง -5 หรือ 66 Kiradeth Aphibarnrath (-3) ธงชัย ใจดี +1 (72) เช่นเดียวกับประหยัด มากแสง และพรหม มีสวัสดิ์  รางวัลร่วม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่เมื่อได้ชัยชนะจะได้เข้าแข่งบริติชโอเพ่นในเดือนกรกฎาคม 2016 และการแข่งขันที่สำคัญ ๆ เช่น WGC, The Master และ PGA, US Open โปรของประเทศไทย 2-3 คนมีโอกาสนี้ เป็นกำลังใจให้ด้วย !!!

อเมริกันฟุตบอลอาชีพ NFL #14  Undefeated เหลือเพียง Carolina Panther 12-0 New England แพ้สองเกมส์ติดต่อกัน และ Kansas City ชนะ 6 เกมส์ใน 6 สัปดาห์ Seattle โชว์ฟอร์มอดีตแชมป์ซุปเปอร์โบวล์ 2023 Arizona และ Cincinnati โชว์ให้ทุกทีมรู้ว่า ฉันก็คือตัวเต็งชิงอันดับซุปเปอร์โบวล์ 2015 เหมือนกัน

National Football (NFL) มี 4-5 ทีมที่มีสถิติแพ้มากกว่าชนะ ซึ่งมีโอกาสเข้าเพลย์ออฟเพราะอยู่ในดิวิชั่นเดียวกัน คือ NFL, East Divison มี Giants, Dallas, Washington และ Eagles ทั้งสี่ทีมมีโอกาสได้เข้ารอบ Play Off ถ้าชนะมากกว่าแพ้ใน Regular Season.  Philadelphia Eagles, NYG มีโอกาสสูง Seattle Seahawks จะได้เข้า Play Off ในตำแหน่ง Wild Card ใน Western Division รองจาก Arizona Cardinals, Green Bay จะชิงตำแหน่งอันดับหนึ่งในสาย Mid West กับ Minnesota ส่วนทาง AFC. New England มีปัญหาเพราะคนเล่นเจ็บหลายคน แต่เข้ารอบ Play Off แน่นอน ถ้าไม่ตำแหน่งแชมป์ใน Division Eastern ก็จะเป็นตำแหน่ง Wild Card แต่โอกาสแชมป์ในดิวิชั่นแน่นอน เหลือเพียง 4 เกมส์เท่านั้นก่อน Play Off ไม่มีอะไรแน่นอน

Pick of the Week #14

1.Carolina

2.Seattle

3.Eagles

4.Broncos

5.Cardinals

6.Jests

7.Packers

8.Cincy

สัปดาห์ที่ผ่านมาไม่ได้ Picks เพราะไม่มีโอกาสรีวิว สัปดาห์นี้คงจะสมหวังอย่างที่เลือกไว้ พิเศษสุดสัปดาห์นี้ไปกับ Kansas City Chiefs มาแรงมาก 6 สัปดาห์ที่ผ่านมา เข้ารอบ Play Off แน่นอน!!!

                Time for Bowls Games, NCAAF เพลย์ออฟปีที่ 2 เริ่มปีใหม่ 1 มกราคม 2016 เมื่อ Colleges Football ได้หมดฤดูแข่งขันไปแล้ว และได้เลือกทีมท๊อป 4 ทีม หลังจาก Playoff ของ Division ต่าง ๆ ในท๊อป 4 ทีมจากทุก ๆ โพลก็มี Clemson University, Alabama University, Michigan St. และ Oklahoma ใน 4 ทีมนี้จับคู่ 1 VS 4, 2 VS 3 ที่จะแข่งในวันปีใหม่ 2016 คู่แรก Clemson  VS  Alabama แข่งสนาม Orange Bowl, คู่ที่สอง Michigan  VS  Oklahoma แข่งสนาม Cotton Bowl

                เมื่อถึงช่วงนี้แล้ว ทั้งสี่ทีมที่เข้ารอบ Semi Final มีโอกาสที่จะได้เป็นแชมป์ทั้งหมด เพียงแต่ว่าโชคจะอยู่กับทีมไหน ผู้เขียนได้ติดตามมาตลอดฤดูการแข่งปี 2015 จะเห็นว่าสองทีมที่มีโอกาสได้แชมป์ NCAAF ปี 2015 คือ Oklahoma หรือ Alabama ทั้งสองทีมนี้คาดว่าจะเจอกันในรอบสุดท้าย คือ Final 10 วันหลังปีใหม่ 2016 และโปรอีสานจะไปกับ Oklahoma ด้วยแต้มไม่เกิน 3 แต้ม !!!

                มีหลายทีมที่ควรจะอยู่ในท๊อป 4 เช่น Stanford, Ohio St. (แชมป์ปี 2014), Notre Dame, Iowa ซึ่งแพ้ Michigan เมื่อแข่ง Play Off ใน Division เดียวกันเมื่อเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งก็พลาดโอกาสไปเพราะผู้ที่คัดเลือกเห็นว่าท๊อป 4 ทีมควรจะเข้าชิงแชมป์มากกว่าที่มีอยู่ Below Top 4.  Ohio St. คือทีมที่ผิดหวังมากที่สุดเพราะแพ้ Michigan ในฤดูกาลปกติ และพลาดการเข้าเพลย์ออฟในสายเดียวกัน ส่วนโบวล์อื่น ๆ 6  Bowl Game ในวันปีใหม่ก็มี Rose Bowl : Iowa  VS Standford, Fiesta Bowl : Ohio St.  VS  Notre Damn