Get Adobe Flash player

ซานต้าครอส และกีฬา โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

                กีฬามากมายหลายชนิดในสัปดาห์นี้ และสัปดาห์หน้าก่อนปี 2016 ฟุตบอลคงต้องดูกันทุกวัน ถ้าไม่ต้องการทำอะไร Colleges Football และ เบสบอล  ทั้ง โบวล์เกมส์ และเริ่มระยะแรกของบาสเก็ตบอล ส่วน NFL นั้นก็เหลือเพียง 2 เกมส์ก่อนจะเข้ารอบเพลย์ออฟ บางเก็ตบอลอาชีพ (NBA) ก็เริ่มแข่งได้หนึ่งส่วนสี่ของตารางการแข่งแล้ว 25-26 เกมส์ จะดูกีฬาชนิดไหนมีให้เลือกได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

                NFL. หลังจากแข่งมาเกือบหมดฤดูกาลปกติแล้วก็มีหลายทีมได้เข้ารอบไปแล้ว มี New England, Carolina, Cincinnati, Arizona รอเข้ารอบมี Green Bay, Minnesota, Seattle, Pittsburgh, Washington, Houston, Denver และ Philadelphia หรือ New York Giants และยังมีบางทีมที่ยังหวังเข้ารอบเพลย์ออฟอยู่ เช่น Indianapolis ปีนี้ทีมที่อยู่ระดับอดีตแชมป์ก็โชว์ฟอร์มได้ดีขึ้น เช่น Seattle Seahawks, Pittsburgh เข้ารอบเพลย์ออฟอย่างแน่นอน หากจะถือหางทีมเหล่านี้ก็เป็นโอกาสดีมีเงินใช้ตลอด วันหยุดช่วงนี้สัปดาห์นี้ไม่มีการเลือก ใครสนใจทีมใดให้โทรมาถามผู้เขียน!!!

                อาทิตย์ที่ผ่านมาก็ทำเงินกันอึกกระทึกครึกโครม 6 จาก 9 ทีม   ไม่เลวทีเดียวหลังจากสัปดาห์ก่อนนั้นเสมอตัว บอกไว้เลยว่าทีมใดที่เข้าเพลย์ออฟแล้ว อย่าได้ถือหางกันมาก เพราะจะเอาตัวสำรองลงเล่น เพราะไม่ต้องการให้คนเล่นที่เป็นอันดับหนึ่งของแต่ละตำแหน่งต้องเจ็บตัว หากจะลงแข่งก็เพียง 1 หรือ 2 ควอเตอร์เท่านั้น ถ้าจะสวนทางก็จะดี

                มาสนใจโบวล์เกมส์กันดีกว่า สัปดาห์นี้ และก่อนปีใหม่ และหลังปีใหม่ ไฟนอลโฟว์มี

  1. Clemson                 VS           Oklahoma
  2. Alabama                VS           Michigan St.

ไปกับทีมที่น่าไว้ใจได้คือ Oklahoma และ Alabama ทั้งสองทีมถึงแม้ว่าจะแพ้ 1 เกมส์ในฤดูกาลปกติ แต่ก็ไว้วางใจได้ อดีตแชมป์หลายสมัยทั้งสองทีม ยังจะครองความเป็นอันดับหนึ่งอยู่ไปอีกนาน  ส่วนทีมอื่น ๆ ที่อยู่ในระดับท๊อป 10 จะเจอกันในโบวล์สำคัญ เช่น Iowa  VS  Stanford (Rose Bowl) , Nortre Dame, Ohio St., USC, UCLA และ Baylor ได้รับเชิญไปแข่งในโบวล์สำคัญทั้งสัปดาห์นี้ และหลังจากปีใหม่  นอกเหนือจากกีฬาที่กล่าวมาแล้วนั้น ยังมีกอล์ฟ และเทนนิส และฟุตบอลจากต่างประเทศอีก สวรรค์คนชอบกีฬา

                ทำงานหาเงินมาเหน็ดเหนื่อยจงอย่าได้ใช้เงินโดยไม่มีประโยชน์  ให้กับตัวเอง และครอบครัว โดยเฉพาะช่วงวันหยุดนี้ คนส่วนมากจะใช้เงินเป็นจำนวนมากกว่าฤดูกาลอื่น ๆ โดยเฉพาะของขวัญวันคริสต์มาส และปีใหม่ 200 -300 เหรียญต่อคน มันก็เป็นประโยชน์กับคนที่ได้รับ และความสุขกับคนที่ให้  ให้เขาบ้าง เราได้บ้าง เป็นเรื่องของประเพณีไปแล้ว แต่ที่ต้องจ่ายไปโดยที่ไม่ได้ประโยชน์เลยคือ เรื่องที่ต้องจ่ายให้รัฐบาลซึ่งเป็นจำนวนเงินหลายร้อยหลายพันเหรียญสหรัฐ จากเรื่องทำผิดกฎหมาย เกี่ยวกับฝ่าฝืนกฎจราจร ซึ่งเข้มงวดมาก เมาแล้วขับ, ฝ่าไฟแดง, สต๊อบไซสน์, ความเร็ว และขับขี่ไม่ปลอดภัย เป็นต้น และใช้เลนพิเศษโดยไม่มีใบอนุญาต  “เมาแล้วขับ” โดนปรับหนักที่สุด มากกว่าหนึ่งหมื่นเหรียญ ทั้งปรับและจำ เป็นบางกรณี และรองลงมา ฝ่าไฟแดง, สต๊อบไซสน์ และอื่น ๆ มากมาย แถมยังค่าประกันก็แพงขึ้น บางกรณีค่าประกันต้องจ่ายถึง 200-300 เหรียญต่อเดือน เพราะถ้าไม่มีประกันก็ไม่ต้องขับรถ ซึ่งแคลิฟอร์เนียจำเป็นต้องมีรถ หรือถ้าไม่ขับรถก็ต้องขึ้นรถเมโทร, แท็กซี, รถไฟฟ้า ฯลฯ เสียเวลา และเสียเงินมากโดยใช่เหตุ โดยเฉพาะค่าแท็กซี่ หรืออูเบอร์

                ผู้เขียนมีบริการรับ-ส่งในเทศกาลนี้ ถ้าต้องการใช้บริการก็โทรมาปรึกษาได้ มีตั้งแต่ 10, 14, 7 คน ไปไหนก็ได้ราคากันเอง อย่าลืมถ้าเมาอย่าขับเป็นอันขาด คิดเสียว่าความปลอดภัย เงินเท่าไรก็ไม่คุ้มถ้าประมาท โทร. (562) 896-3003

                เรื่องสนุกมาเล่าสู่กันฟัง เมื่อสัปดาห์มีการประกวดนางงามระดับโลก มิสยูนิเวอร์ส 2015  ประกวดมิสทิฟฟานี่  มิสยูนิเวอร์ส 2015 จัดประกวดที่ลาสเวกัส  มิสทิฟฟานี่ จัดประกวดที่มอนติเบลโล่ แคลิฟอร์เนีย งานนี้แปลกที่สุดเท่าที่มีมาในแอลเอ เคยมีมาก่อนแล้วแต่ก็ไม่เหมือนครั้งนี้ นับว่ายิ่งใหญ่เอาการทีเดียว มีเงินรางวัลให้หลายพันเหรียญ ผู้ที่ชนะก็สวย – หล่อ จริง ๆ ไม่มีดัดจริตเหมือนเมื่อก่อนนานมาแล้ว จากโลกของความสวยแบบทันสมัยหญิงชายจะแต่งให้งามเท่าไรก็ได้ถ้ามีเงิน คนสองเพศ หรือหญิงประเภทสองมีมากกว่าสมัยเก่าหลายล้านคน คนไทยนี้ถือว่าระดับต้น ๆ ของคนทั้งโลกก็ว่าได้ ลงประกวด 13 คน คัดมาแล้ว 5 คน จะหาที่ตำหนิไม่ได้เลยว่าเขาเป็นประเภทสองจริง ๆ หรือจากการแต่งกาย แต่งหน้าผม เสียงพูด และบุคลิกการพูดการเดินไม่มียีนชายแม้แต่นิดเดียว ใส่บิกินี่ (ชุดว่ายน้ำ) ไม่รู้เอาเจ้าชายไปซ่อนไว้ที่ไหน บางคนก็แปลงแล้ว เมื่อสัมภาษณ์ก็มีคำตอบที่เฉลียวฉลาดกันทุกคน ผลออกมาก็ได้คนสวยจริง ๆ หญิงแท้ๆ เปรียบเทียบแทบจะไม่ได้เลย สร้างความสุขให้กับคนดูกันอย่างมาก ขอชมเชยงานนี้ ตัดสินได้อย่างบริสุทธิ์

                มิสยูนิเวอร์ส 2015 มิสฟิลิปปินส์ได้รับตัดสินให้ได้ครองมงกุฎปีนี้ แต่มีการสับสนก่อนที่จะได้ครองตำแหน่ง เพราะพิธีกร สตีฟ ฮาวร์วีย์ ดาวตลกจากทีวีโชว์ Family Feud” ประกาศว่า มิสโคลัมเบีย คือ มิสยูนิเวอร์ส 2015!!!

                ตำแหน่งที่หลังจากการรวมคะแนนคือ รองอันดับหนึ่ง และรองอันดับสองคือ มิสยูเอสเอ ผลการประกาศสร้างความไม่พอใจให้กับคนชมทั่วโลกหลายร้อยล้านคน โดยเฉพาะคนของประเทศโคลัมเบีย ที่ได้ครองมงกุฎแล้วด้วย 4-5 นาที โบกไม้โบกมือจากเสียงตอบรับแล้ว เมื่อพิธีกรออกมาแสดงความผิดพลาดเพราะประกาศผิด ต้องยอมสละมงกุฎโดยไม่มีขัดขืน ยอมทุกอย่าง และเสียน้ำตาไปหลายร้อยหยด

                มิสไทยแลนด์ติดหนึ่งในสิบ และได้ตำแหน่งชุดประจำชาติ โดยเป็นรูปรถตุ๊กตุ๊ก มันแปลกดี ถือว่าไม่เลวเลยทีเดียว หนึ่งในสิบจากหลาย ๆ ปีที่ผ่านมาไม่เคยเข้ารอบเลย ยกเว้นชุดประจำชาติ น้องแนทก็ไม่ผิดหวังมาก ขอแสดงความยินดีด้วยที่เป็นตัวแทนของประเทศสมเกียรติแล้ว  สวัสดี