Get Adobe Flash player

ลอสแองเจลิสมีทีมฟุตบอลแล้ว เริ่มเล่นปลายปี 2016 โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

                เมื่อกีฬาที่นิยมเล่นกันทั่วประเทศ และเป็นกีฬาอันดับหนึ่งของประเทศนี้ด้วย มีการจัดแข่งขันกันจากหลาย ๆ ทีมมามากกว่า 5 เดือน รวมแล้ว 16 เกมส์ และเลือกทีมที่มีสถิติที่ดีที่สุด 12 ทีมมาแข่งเพื่อชิงแชมป์ที่เรียกว่า Super Bowl ซึ่งครั้งนี้จะเป็นครั้งที่ 50  แข่งที่สนามฟุตบอลเมือง Santa Clara “Levi Stadium” แคลิฟอร์เนีย

                เมื่อได้สองทีมที่เก่งที่สุดหลังจากรอบคัดเลือก ดดยแข่งรอบแรกไปแล้วเมื่อวันเสาร์ และวันอาทิตย์ที่ผ่านมา มีแข่ง 4 คู่ ในรอบแรงนี้ โดยทีมชนะก็จะแข่งต่อไปในเสาร์และอาทิตย์ที่จะถึงนี้ ใน 4 ทีม มี

1. K.C. City            ชนะ Houston

2. Pittsburgh           ชนะ Cincinnati

3. Seattle                ชนะ Minnesota

4. Green Bay          ชนะ Washington

                และในสัปดาห์จะถึงนี้จะมี 4 คู่เหมือนกัน คือ

1.New England      VS.          K.C.City

2.Denver VS.          Pittsburgh

3.Carolina              VS.          Seattle

4.Green Bay           VS.          Arizona

                ทั้งสี่เกมส์ที่ดูบ้างไม่ดูบ้างเพราะไม่ค่อยจะตื่นเต้นเท่าไร มีอยู่บางเกมส์เท่านั้นที่ค่อนข้างจะตื่นเต้น คือ Washington VS. Green Bay โดย Green Bay ชนะหลายแต้ม 35-18 หลังจากเล่นไม่ดีครึ่งแรก ส่วน K.C. City VS. Houston 30-0 ดูเพียงครึ่งแรกก็รู้ว่าไม่มีโอกาสสำหรับ Houston

                Seattle  VS.  Minnesota โชคเข้าข้าง Seattle ชนะเพราะ Field Goal kicker, Fail to make a kick และ เช่นเดียวกันกับ Cincinnati กรรมการตัดสินเรื่องทำโทษมั่วไปหน่อย ผิดพลาดในการทำโทษ ทำให้ Cincinnati แพ้!!!

                แต่กีฬาก็เป็นอย่างนี้กันบ่อย ชนะหรือแพ้ก็จากการตัดสินของกรรมการ

                National Championship Game!!! เมื่อได้สองทีมที่อยู่อันดับ 1 และอันดับ 2 มาแข่งกันเพื่อแชมป์ของปี 2015 ระดับสมัครเล่น ซึ่งแข่งมาทั้งหมด 4-5 เดือน รวมรอบคัดเลือก Clemson และ Alabama เจอกันเพื่อแชมป์ปี 2015 เมื่อวันจันทร์ที่ 11 ม.ค. 2015 ณ สนามเมืองเกลนเดล อริโซน่า สนามที่แข่ง “Fiesta Bowl” เกมส์สำคัญนี้เล่นกันมันส์ที่สุด ตั้งแต่ ควอเตอร์ 1 – ควอเตอร์ 4 สูสีกันมาตลอด 60 นาที เปลี่ยนกันนำมาจนถึงควอเตอร์ที่ 4 Alabama จึงนำมา แต่ Clemson ก็ตามมาติด ๆ จน 3-4 นาทีสุดท้าย จาก Alabama นำไป 12 แต้ม ก็เหลือเพียง 5 แต้ม เพราะ Clemson ไม่ยอมถอย หากถ้าเวลาเหลือมากกว่านั้น คงจะต้องมีผิดหวังกันได้ เสียดายเวลาหมดก่อน Alabama 45, Clemson 40 แต้มต่อ 7 Alabama Total สูง 85 ใครไปกับ Alabama บวกสูงก็เสมอตัว เสียค่าโง่ถ้าไปกับ Clemson สูงก็รวย!!!  โปรอีสานไปกับ Alabama + สูง ผลเสมอกัน แต่ทำนายว่า Alabama จะชนะ ก็สมอย่างที่ทำนายไว้

                ให้โชคเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมารับทรัพย์ 3 เกมส์ แพ้ 1 เกมส์ 4 ใน 5 เกมส์ ก็รวยไป และ Carry ต่อไปในสัปดาห์นี้ ดังนี้

1. New England

2. Denver

3. Arizona

4. Carolina

                ทีมเยือนชนะทั้ง 4 ทีมอาทิตย์ที่ผ่านมาก แต่ในสัปดาห์นี้ทีมเจ้าถิ่นคงชนะหมดทั้ง 4 ทีม แน่นอนที่สุดคือ Denver และ Carolina ตามด้วย Arizona และ New England สองทีมหลังนี้อาจจะใช้ไสยศาสตร์เข้าช่วยจึงจะชนะ โปรอีสานก็หวังอย่างนั้น ขอให้รวยกันทุกคน

                ลอสแอลเจลิส เมืองนางฟ้า มีกีฬาแทบทุกอย่างที่แข่งกันตลอดปี ส่วนมากจะเป็นกีฬาที่ยอดนิยมที่สุด เช่น บาสเก็ตบอล มีสองทีมระดับอาชีพ คือ Lakers และ Clipper เบสบอลมี Dodger และ Angle ฮ๊อกกี้มีสองทีม King และ Duck ฟุตบอลมีสองทีม LA. Galaxy และ LA. Chivas เช่นเดียวกับระดับสมัครเล่นมีกีฬาทุกชนิดเหมือนกันไม่ต่างกับระดับอาชีพ แต่อเมริกันฟุตบอลระดับอาชีพนั้น แอลเอ หรือเมืองใกล้เคียงไม่มีทีมมาเป็นเวลานานกว่า 20 ปี ก่อนนั้นมี RAM, Raider และ Charger ซึ่งเดี๋ยวนี้ไปประจำอยู่ที่เมืองอื่น และรัฐอื่น เช่น RAM อยู่ที่เซนต์หลุยส์, Raider อยู่ที่โอ๊คแลนด์ และ Charger อยู่ที่ซานดิเอโก  แอลเอเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อทางด้านสิ่งบันเทิงธุรกิจระดับโลก สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ดิสนีย์แลนด์, ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ, เมจิกเมาเท่นส์, ซานต้า มอนิก้า, เบเวอร์รี่ฮิลส์ และไชนิสเธียร์เตอร์ เป็นต้น  ไม่รวมถึงโรงถ่ายหรือสร้างหนัง ล้วนแล้วแต่เป็นจุดสนใจของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ซึ่งเป็นรายได้สูงของรัฐแคลิฟอร์เนีย แต่ขาดทีมอเมริกันฟุตบอลเป็นเวลายาวนาน ทีมที่กล่าวมานั้นมีความต้องการจะกลับมาประจำอยู่เมืองแอลเอ แล้วซึ่งเรื่องนี้มีการพูดกันมาหลายปี และจู่ ๆ RAM ซึ่งเคยเล่นอยู่แอลเอหลายสิบปีก่อนจะย้ายไปอยู่เซนต์หลุยส์ได้รับการสนับสนุนจากเจ้าของทีมฟุตบอล 30 ต่อ 2 ให้กลับมาอยู่ที่แอลเอ เริ่มแข่งปลายปีนี้คือ ปี 2016 ให้แข่งที่ “Coliseum” สนามอเมริกันฟุตบอลของ USC. ใช้แข่งเป็น Home Team และซานดิเอโก หรือโอ๊คแลนด์ก็จะตามมาอีกทีหลัง ถ้าเป็นแบบนั้นแอลเอก็จะมีทีมอเมริกันฟุตบอลอย่างน้อย 2 ทีม ซึ่งหลังจากปี 2016-2017 หรือ 2018 ก็จะไปเล่นที่สนามใหม่ โดยมีโครงการจะสร้างสนามใกล้ Hollywood Park เมือง Inglewood ใกล้สนามบิน LAX (Fwy. 405-105-91) และห่างจากแอลเอประมาณ 15 ไมล์

                เหตุผลง่าย ๆ คือ ธุรกิจในเมืองแอลเอนั้นเจริญรุ่งเรืองมาก ๆ ผลกำไรจะมาอย่างมหาศาลเพราะคนจะดูมากขึ้น ถึงแม้จะมีสองทีมก็ตาม จากรายได้ของคนเข้าไปดูที่ต้องใช้จ่ายเงินไม่อั้น ตั้งแต่ ค่าที่จอดรถ, อาหาร เครื่องดื่ม, ค่าตั๋ว, ของที่ระลึก และอื่น ๆ เฉลี่ยแล้วต่อคนคงไม่ต่ำกว่า 100 เหรียญ เมื่อมีคนไปดูเกินกว่า 6-7 หมื่นคนต่อเกมส์ก็คูณกันเอาเอง 16 เกมส์ต่อปี 2 ทีม ไม่รวม Pre Season และ Playoff เราดีใจที่มีอเมริกันฟุตบอลกลับมาเล่นที่แอลเออีกครั้ง ไม่ใช่เพียง 1 ทีมเท่านั้น อาจถึง 3 ทีมด้วย LA. RAM กลับมาแน่นอน, San Deigo 70%, Raider 50/50 สนามฟุตบอลในอนาคตคือ Carson และ City of Industry

                PGA. เริ่มแข่งทัวร์นาเมนต์ที่ 1 ที่มลรัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา แข่ง The Tournament of Champions. Run Away Winner คือ Mr.Jordan Spieth ผู้เล่นยอดเยี่ยแห่งปี และมือวางอันดับหนึ่ง ชนะถึง 5 แต้ม ทิ้งอันดับ 2 ขาดลอยด้วยแต้ม (-30) Course Record สัปดาห์นี้แข่งที่ฮาวายเช่นเดียวกัน  Sony Open!!! Jimmy Walker ป้องกันตำแหน่ง The Best of the best ลงแข่งเกือบทุกคน

                วงการกอล์ฟของคนไทยในแอลเอ หลายสมาคม และชมรมก็จะเริ่มแข่งแล้วต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2016 ชมรมอำนวยศิลป์เริ่มก่อน ส่วนแข่งคิงส์คัฟ 2016 เดือนพฤษภาคม 2016 Memorial Day คงจะเป็นสนาม Westridge เมือง La Habra, CA ตัวเลือกที่ 1 และ Cayote Hills ตัวเลือกที่ 2 “เตรียมพร้อมนะครับ”

ฝากข่าวให้ผู้อ่านทุก ๆ คน

                ผู้เขียนได้เคยร่วมทำทางมีเดียผ่านจอทีวีมามากกว่า 10 ปี โดยผ่านทางแซทเทิร์นไลท์ทีวี เริ่มจาก IPTV ในรายการสองฝั่งโขง และจาก NAT TV. ในรายการ “อมตะเพลงลูกทุ่ง” เรื่อง โหราศาสตร์, การเมือง และบันเทิง วาไรตี้ท๊อคโชว์ และสุดท้ายมาลงที่ Las Oversea TV. และบางครั้ง Guest Host ที่ Good Idea TV. ทำในนามของผู้ร่วมงานแบบรักสนุกในทุก ๆ ด้าน โดยไม่มีค่าตอบแทนเป็นกอบเป็นกำ เหมือนพนักงานอื่น ๆ ได้ประสบการณ์มามากหลายกว่าเงินที่ได้เป็นบางครั้ง ซึ่งเป็นสินน้ำใจจากผู้บริหารสถานี และจากประสบการณ์จากคอลัมนิสต์ของหนังสือพิมพ์ดังสองฉบับ เอเชี่ยนแปซิฟิก และเสรีชัย  ซึ่งทำมานานก่อนที่จะร่วมกับรายการทีวี

                “ROKU” ช่องทีวีที่ดูได้จากกล่องนี้โดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากนัก เพียงเสียค่ากล่อง ROKU ซึ่งราคาต่ำกว่า 100 เหรียญ หาซื้อได้ตามร้านเครื่องใช้ไฟฟ้า หรือ เบสบาย, ไฟย์ อีเลคทรอนิกส์, วอลมาร์ท, ทาร์เก็ต, เรดิโอ เชก หรือจากอินเตอร์เน็ต มีรายการให้ดูเป็นร้อย ๆ รายการ จาก Major Networks ของไทย และอเมริกา รวมทั้งผู้ต้องการจะมีช่องของตนเอง มีรายการดี ๆ ก็สามารถดูได้ เช่น ESPN, CNN., Cable Net Work จากเมืองไทยแทบทุกช่อง กีฬา บันเทิง และข่าวสารทั่ว ๆ ไป

                ผู้เขียนกำลังจะมาสู่สายตาท่านในไม่ช้านี้ โดยจะร่วมกับ ROKU Channel ผ่านแซทเทิร์นไลท์ด้วยเป็นบางเวลา ส่วน ROKU นั้นจะรัน 24 ชั่วโมง รายการนั้นจะหลากหลายออกไป หากเคยชมรายการจากสถานีทีวีที่กล่าวมานั้นแล้ว คงจะทราบว่าผมจะมีอะไรบ้างบรรจุลงในผังรายการ “โปรดติดตามนะครับ”  สวัสดี