Get Adobe Flash player

การันตีว่าจะต้องดุเดือดเข้มข้น โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

                จะสุดมันส์ของ NFL 2015 “Super Bowl #50” ซึ่งจะแข่งในวันอาทิตย์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2016 ณ สนาม Levy Stadium, San Francisco ระหว่าง Carolina Panthers และ Denver Broncos หลังจากทั้งสองที่ได้ครองแชมป์ของแต่ละลีก คือ Carolina แชมป์ NFC. และ Denver แชมป์ AFC.

                The Panthers ชนะ Arizona Cardinals อย่างง่าย ๆ โดยทำแต้มได้ถึง 49 แต้ม และฝ่ายป้องกันหยุดทีม Arizona ได้อย่างยอดเยี่ยม ได้แต้มเพียง 15 เท่านั้น ซึ่ง Arizona นั้นก็เป็นทีมซึ่งทำแต้มได้มากในฤดูกาลปกติ และรอบคัดเลือก แต่ฝ่ายป้องกันของ Carolina เหนือกว่าในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เลยหมดท่าแพ้อย่างยับเยิน!!!

                Denver ต้องป้องกัน Tom Brady ควอเตอร์แบ๊กของ New England ในนาทีสุดท้ายก่อนเกมส์จะจบ โดย Intercepted ใน End Zone เพื่อจะหวังสองแต้มหลังจากได้ทัชดาว์น Denver ชนะอย่างหวาดเสียวด้วยแต้ม 20-18 โดยมีควอเตอร์แบ๊กสูงวัย Peyton Manning นำทีม โดยปาได้ 2 ทัชดาว์น และนำทีมได้อีก 6 แต้มจาก 2 ฟิลด์โกล โชคเข้าข้างด้วย เพราะฝ่ายป้องกันของ Denver เล่นได้ยอดเยี่ยม จึงชนะได้ เพราะป้องกันเล่นดี Force Turn Over และ Sack Tom Brady มากกว่าทุกทีมที่เล่นกับ New England มาหลายปี และดวงของทีม New England ที่เมื่อไรที่ต้องแข่งสู้กับทีม Denver จะต้อมมีอะไรเป็นไป คือ แพ้มากกว่าชนะ โดยเฉพาะในส่วนตัวของ Peyton Manning ดวงดีกว่า Brady เมื่อเจอกัน

                Odd makers ให้แต้มมาแล้ว หมายถึงแต้มต่อ โดยให้ Carolina เป็นต่อ 4.5 แต้ม เพราะเอาตัวเล่นที่สำคัญสองคนมาเปรียบเทียบ คือ Peyton Manning กับ Cam Newton ทั้งสองมีความแตกต่างกันจากวัย และความคล่องตัว คนหนึ่งอายุ 26 อีกคนหนึ่งอายุ 37 ปี นักฟุตบอลของ NFL นี้อายุที่เล่นกีฬานี้ หรืออายุปีของ NFL เฉลี่ยแล้ว 8-10 ปี ถ้ามากกว่านี้ก็ตำแหน่งควอเบตอร์แบ๊ก ซึ่งเล่นได้ 15-18 ปีอย่างเก่งที่สุด ถ้าอยู่ได้ถึงอายุ 40 ปี ก็นับว่าโชคดี Line Man, Line Backer จะอยู่ได้นาน 10-15 ปี ส่วนสั้นที่สุดก็คือ Running Back และ Wide Receiver 5-10 ปี นับว่าโชคดีที่สุดแล้ว ตำแหน่งนี้จะโดนชนแหลกเป็นร้อยเป็นพันครั้งขึ้นอยู่กับเล่นนานกี่ปี และตำแหน่งที่นานกว่าตำแหน่งอื่น ๆ คือ Kicker, Punter ถ้าเตะเข้าโกลหรือ Punt ได้ไกล ๆจะอยู่ได้นาน ไม่ค่อยจะโดนชนมากเท่าไร และลงเล่นไม่กี่นาทีของแต่ละเกมส์ และค่าตัวก็ไม่แพงมาก น้อยกว่าตำแหน่งอื่น ๆ หลายล้านเหรียญ Mr. Newton ควอเตอร์แบ๊กของ Carolina เล่นได้หลายตำแหน่ง วิ่งก็ได้ หรือ Rushing ปาลูกบอลก็เข้าเป้า วิ่งเร็วไม่แพ้ Running Back ตัวใหญ่ น้ำหนักมากกว่า 200 ปอนด์ ที่สำคัญยังหนุ่ม ร่างกายแข็งแรง ควอเตอร์แบ็กของ Denver, Peyton Manning แก่แล้วสำหรับกีฬาประเภทนี้ และช้าลงมาก ปาไม่แม่นยำเหมือนเดิม แต่มีประสบการณ์ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ที่ลงแข่ง Super Bowl อดีตสถิติคือ ชนะ 1 แพ้ 2

                ตลอดปี 2015 โปรอีสานได้ทำนายฟุตบอลทุกสัปดาห์ที่แข่ง สถิติก็อย่างที่ทราบมาหลาย ๆ ปีว่าเปอร์เซนต์ที่ถูกนั้นมากกว่า 65-70% หมายถึงได้มากกว่าเสีย มีเงินเหลือใช้โดยเฉพาะตั้งแต่เริ่มแข่ง Play Off โปรอีสานได้สร้างสถิติยอดเยี่ยมที่สุด คือ ถูกเกือบหมด มีแพ้อยู่คู่เดียวคือ คู่ Washington VS. Green Bay ส่วน Semi Final ไม่ได้ให้การทำนายเพียงให้โทรมาถาม ก็ชนะ 1 แพ้ 1 แต่ถึงอย่างไรก็แล้วแต่มันก็เกือบหมดนั้นเอง

                Super Bowl #50 นี้ก็บอกไว้ก่อนเลยว่าชอบ (Carolina กับ -4.5 แต้ม) “สูง” ทำนายไว้ก่อนครั้งฉบับนี้ และสัปดาห์นี้ หากมีเปลี่ยนแปลงเนื่องจากผู้เล่นบางคนที่เป็นตัวยืน (First Team) เจ็บ ลงเล่นไม่ได้ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงการทำนาย เข้าใจนะครับ!!!

                แฟนคอลัมน์นี้ได้ติดตามผลงานของผู้เขียนมานานหลายปี รับมากกว่าจ่าย แต่ Super Bowl นี้ก็ไม่แนะนำ อย่าทุ่มเทมากนัก เอาเพียงหอมปากหอมคอ เก็บเงินที่ได้มาทั้งปีไปเที่ยว Vacation เมืองไทยจะดีกว่า จะได้มีความสุข เล่นกอล์ฟ หรือเที่ยวทั่วเมืองไทย ซึ่งมีที่เที่ยวสวย ๆ หลายร้อยแห่ง ถ้าจะเสี่ยงจากเล่นพูลกับเพื่อน ๆ จะสนุกกว่า บางพูลหลุมละ 100 เหรียญ บางแห่งก็เริ่ม 10, 20, 50 เหรียญ แล้วแต่จะตั้งกันขึ้นมา ขอแนะนำในทางที่ดี และสนุกกว่าด้วย

                กอล์ฟคิงส์คัฟ 2016 แข่งที่สนาม Westridge Golf Course เมือง La Habra, CA. ในวันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2016 (Memorial Day Weekend) คณะกรรมการบอร์ดทุกคนซึ่งมี 7 คนด้วยกัน ร่วมกันเป็นประธานจัดแข่งขัน ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 26 โดยจะแข่งระบบ Shot Gun แข่งรอบเดียวเริ่ม 12.30 P.M. ทางคณะผู้จัดได้จองสนามไว้แล้ว และหลังจากการแข่งขันสิ้นสุดลงก็จะมีงานแจกถ้วยรางวัลพระราชทาน และถ้วยอื่น ๆ สำหรับผู้ชนะทุก ๆ คน ทั้งหญิงและชายในห้องบอลรูมของสนาม รวมทั้งรับประทานอาหารค่ำ แจกขอขวัญ รางวัล จากผู้สนับสนุน กฎระเบียบในการจัดแข่งครั้งนี้ก็จะนำมาให้กับผู้ที่สนใจร่วมลงแข่งกอล์ฟคิงส์คัฟ 2016 ภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2016 และจะนำข่าวความคืบหน้ามารายงานให้นักกอล์ฟทุกท่านทราบในเวลาเดียวกัน

                ท่านผู้ใดต้องการจะมาร่วมแข่งหรือร่วมจัดงาน โปรดโทรมาถามที่เบอร์ (562) 896-3003, (323) 662-7401

                ในวันเดียวกันกีฬาประเพณี Football for Friendship แอลเอ และซานฟราน ก็จะแข่งที่เมืองซานฟรานซิสโก ซึ่งก่อนนั้นได้ตกลงว่าจะเลื่อนไปเป็น 4th of July Weekend แต่เปลี่ยนใจ เพราะทางซานฟรานซิสโก “ไม่เห็นด้วย” ทางคณะกรรมการฝ่ายกีฬาของสมาคมไทยแอลเอ ก็ต้องโอเคไปด้วย ไม่ว่ากัน!!!

สวัสดี