Get Adobe Flash player

ไม่ต้องเสียใจที่ไม่ได้ดู ซุปเปอร์โบวล์ ครั้งที่ 50 ไปดูลุงตู่แทน โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

                ไม่ต้องไปเสียใจอะไรทั้งนั้น !!! น่าเบื่อที่สุด คือ ซุปเปอร์โบวล์ ครั้งที่ 50 ทีมป้องกันทั้งสองทีมคือไฮไลท์ของซุปเปอร์โบวล์ครั้งที่ 50 นี้ หลังจากเดนเวอร์ทำได้ 3 แต้มแล้วจากทีมบุก นำโดย Peyton Manning เมื่อแคโรไลน่าได้เล่นครั้งแรก ฝ่ายป้องกันของเดนเวอร์ก็ทำแต้มได้ 7 แต้ม โดยเดนเวอร์ โดย Revovered Fumble จาก Cam Newton ใน End Zone!!! นั่นคือจุดเริ่มจบของแคโรไลน่า

                เล่นผิดพลาดกันตลอด 4 ควอเตอร์ นาย Newton ไม่สามารถเล่นได้เหมือนเมื่อตอนเล่นรอบคัดเลือก และฤดูกาลปกติ ทำแต้มได้เพียง 10 แต้มเท่านั้น ส่วนเดนเวอร์ บรองโก้ ถ้าไม่ใช่เพราะ Special Team และ ทีมป้องกัน ก็คงแพ้อย่างที่คาดการณ์ไว้ แต่โชคเข้าข้าง จึงชนะไป และ Mr.Peyton เลยได้สวมแหวนแชมป์โลกอีกหนึ่งวง ส่วน Mr. New Ton ก็ต้องรออีกต่อไป คงจะอีกหลายปี

                มีช่วงสุดท้ายของคอลัมน์นี้ มีอธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำนายของซุปเปอร์โบวล์ ครั้งที่ 50 นี้ อ่านก่อนจบข่าวทั่ว ๆ ไป แล้วเช็คดูนะครับ

                ปีนี้แอลเอก็จะมีทีมฟุตบอลจากเซนต์หลุยส์ คือ RAM ชื่อทีมซึ่งเมื่อหลายปีมาแล้ว  RAM เคยเป็นทีมของแอลเอมาหลายปี ก่อนที่จะย้ายไปเล่นที่อนาแฮม และย้ายไปรัฐมิสซูรี่ เมืองเซนต์หลุยส์ จนถึงฤดูกาลที่ผ่านมา และฤดูกาลนี้จะมาเล่นที่สนามกีฬา LA Coliseum อย่างน้อย 2 ปี และจะไปเล่นที่สนามฟุตบอลที่กำลังจะสร้างในเมืองอิงเกิ้ลวูด แคลิฟอร์เนีย ใกล้ ๆ สนามบิน LAX และใกล้ ๆ ฮอลลี่วูด คาสิโน และใกล้กับ เดอะฟอรั่ม ซึ่งเป็นอดีตอารีน่าสำหรับเลคเกอร์ ทีมบาสเก็ตบอลของแอลเอ อดีตแชมป์ 17 สมัย

                เมื่อสนามฟุตบอลเมืองอิงเกิ้ลวูดสร้างเสร็จแล้วปลายปี 2018 จะมีทีมชาร์ตเจอร์จากซานดิเอโกมาเล่นที่สนามใหม่แห่งนี้ด้วย แอลเอก็จะมีทีม NFL สองทีม หลังจากไม่มีทีมเกือบ 20 ปี ทันทีทันใดนั้นภายในปีนี้จะมี 1 ทีม และปีหน้าก็จะเป็น 2 ทีม กำไรแฟน NFL ของชาวแอลเอ, ออเร้นจ์ และเพื่อนบ้านซึ่งห่างกันเพียง 30-40 ไมล์

                National Basketball Association แอลเอมีสองทีม หนึ่งคือ เลคเกอร์ และสองคือ คลิปเปอร์ ก่อนหน้านี้หลายปีมาแล้ว แอลเอ เลคเกอร์ เคยครองแชมป์ทีมบางเก็ตบอลอันดับหนึ่งในแอลเอ อันดับสองคือ แอลเอ คลิปเปอร์ แต่สองสามปีมานี้ได้เปลี่ยนตำแหน่งกัน คลิปเปอร์ Play Off Contention อยู่ขณะนี้ ส่วน แอลเอ เลคเกอร์ “Go No Where” เล่นเพื่อหวังจะได้ตัวเล่นใหม่ ๆ Top Rated จาก Colleges ปี 2016 และปีสุดท้ายของ โคบี้ ไบรอัน ผู้เล่น MVP และ ผู้เล่นแห่งปี และครองแชมป์ 5 ครั้ง แข่งมาเกือบครึ่งสมัยแข่งแล้ว ชนะเพียง 11 เกมส์ ทีมนี้ห่วยรองอันดับสุดท้าย Philadelphia 76er รั้งตำแหน่งสุดท้ายขณะนี้ อดีตแชมป์ 2015 และจะครองต่ออีก 1 ปี สถิติปีนี้ดีกว่าปี 2015 คงจะสร้างสถิติใหม่ คือ ชนะในฤดูกาลปกติมากกว่าทีมอื่น ๆ ที่ชนะมากที่สุดในรอบหนึ่งปี คาดว่าเมื่อหมดฤดูกาลปกติแล้ว คงแพ้ไม่เกิน 8 เกมส์ ในทีมนี้มีคนชู้ตแม่นอยู่หลายคน จากระยะ 2 แต้มหรือ 3 แม เช่น Mr. Carry และ Thomson , The best Team Work หาทีมใดจะเอาชัยชนะจากทีมนี้ค่อนข้างจะลำบาก แชมป์อีก 1 ปี แน่นอน!!! พอจะสู้ได้แต่ยากส์ คือ Cleveland, San Antonio และ OK City

                “โดนกินเรียบทั้งขึ้นและลง” ซุปเปอร์โบวล์ ครั้งที่ 50 เดนเวอร์ บรองโก้ ชนะ แคโรไรน่า แพนเตอร์ “24-10” “พลิกล๊อก” ผิดหวัง หรือฟลุ๊ค ก็ว่าได้ โชคดีมาตลอดตั้งแต่แข่งในฤดูกาลปกติ จนถึงคัดเลือก ให้ทิปแฟนคอลัมน์นี้ และในเสรีชัย ในช่วงกีฬา 70 เปอร์เซนต์จะตรงอย่างที่ทำนายไว้ พลิกล๊อก คือ สิ่งที่เกิดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2016 ที่ผ่านมา โดยทีมที่เป็นเต็ง “แคโรไลน่า” ทำอะไรไม่ได้เลย แถมยังให้เดนเวอร์ บรองโก้ได้แต้มจากทีมบุก เพราะควอเตอร์แบคของแคโรไลน่า Mr. Newton, Fumble ใกล้ End Zone ของเขาเอง “7 แต้ม ฟรี...ฟรี” ให้เดนเวอร์ “ของขวัญวันวาเลนไทน์” ล่วงหน้าหนึ่งสัปดาห์

                ในเกมส์นั้นทั้งสองทีมเล่นไม่ดี และไม่ตื่นเต้น  น่าเบื่อมากกก... คนดูหลายร้อยล้านคนผิดหวังมาก มีแฟนที่หลงไหลคลั่งไคล้ทีมแคโรไลน่าต้องทุบทีวีทิ้งไปเลย มีให้ดูในเฟซบุ๊ค และจากโซเชียลมีเดียหลายสถาบัน

                เพลงชาติอเมริกา ร้องโดย เลดี้กาก้า Ladies of Music The Best ที่สุดเท่าที่ได้ฟังตั้งแต่มาอยู่อเมริกา โชว์ช่วงพักครึ่งเวลา บียองเซ่, บรูโน่ มาร์ และโคลเพลย์ ไม่น้อยหน้าซุปเปอร์โบวล์ที่ผ่านมา “ชอบโฆษณาของเบียร์ Bud” ถึงแม้ว่าจะต้องจ่าย 4-5 ล้านเหรียญ แต่ก็ไม่สะเทือนกระเป๋า เพราะขายน้ำผสมยีสต์เบียร์ ราคาไม่เกิน 10 เซนต์ต่อกระป๋องวันเดียวต่อรัฐก็ได้ค่าโฆษณาแล้ว

                สัปดาห์นี้เลี้ยง ส.ว. ที่ไทยแลนด์พลาซ่า เสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2016 เริ่ม 11.00 น. เตรียมมอบความรักให้กับ ส.ว.ทุกคน อย่าพลาดครับ นำของขวัญหรืออาหาร ผลไม้ ของหวานไปร่วมกันรับประทาน ร้องเพลง เต้นรำ และอวยพร และมอบความรักให้กันและกัน Happy Valentine ครับ

                ไป Say Hello!! กับ PM. ของไทยไหม ?

                วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2016 ที่ Rancho Mirage, Californial ตั้งแต่เวลา 9.00 – 15.00 น. การประชุมซัมมิตของผู้นำจากเอเชีย จากการเชิญโดยโอบาม่า จะมีขึ้นในวันและเวลานี้  เอเชี่ยนซัมมิต ในหนึ่งของผู้นำจากเอเชีย มี ท่านนายก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ร่วมอยู่ด้วย และผู้นำของประเทศเพื่อนบ้าน เช่น เมียร์ม่า, กัมพูชา และลาว รวมถึงประเทศมาเลเซีย เวียตนาม และสิงค์โปร์ ประเทศเพื่อนบ้าน 3-4 ประเทศ ที่ส่งผู้นำมาร่วมประชุม เป็นที่รู้จักของพี่น้องชาวไทย ลาว เขมร และเวียตนามเป็นอย่างดี ทั้งชอบ และไม่ชอบ เช่น พี่ตู่ นายกของไทย, ผู้นำลาว ซึ่งบริหารประเทศแบบเผด็จการ, เขมร ก็มีฮุนเซน ก็แบบ “Dictatorship” จะคล้ายกับเมืองไทยขณะนี้

                เป็นอันว่าเมื่อผู้นำมาถึงอเมริกาแล้ว และมาทางตะวันตกนี้ด้วย มีพี่น้องชาวไทย ลาว เขมร พม่า เวียตนาม อาศัยอยู่หลายล้านคน มีนักการเมือง, Activist, ผู้สนับสนุน และคัดค้าน รวมอยู่เป็นปึกแผ่นเช่นเดียวกัน จึงมีการเตรียมไปให้กำลังใจ และตรงกันข้ามคือ ไปคัดค้านจำนวนหลายร้อยหรือหลายพันคน คนไทย และคนลาวหลายร้อยคนเตรียมเดินทางไปในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2016 หลายสิบคันรถโค้ช คนไทยคงไม่ต่ำกว่า 500 คน ส่วนคนลาวนั้นจะมากกว่าไทยหลายเท่า เช่นเดียวกับเขมรและเวียตนาม มีหลายร้อยคนจะเดินทางโดยรถส่วนตัว แต่ส่วนมากแล้วจะไปกับรถทัวร์ นั่งได้ 55 คน ต่อคัน 4-5 คันที่ทางตัวแทนกลุ่มได้จัดการไปแล้ว หากใครสนใจก็ลองทาบทามตัวแทนของกลุ่มท่านจะได้เดินทางไปพร้อม ๆ กัน ประหยัดค่าน้ำมัน และขับรถทางไกล

                การเข้าไปประท้วง หรือให้กำลังใจ ทางเจ้าหน้าที่ของเมือง Rancho Mirage จัดให้ 2 เวลา คือ 9.00 และ 12.00 น. อย่าพลาด

                หากจะเดินทางไปด้วยตัวท่านเองที่อยู่มีที่ Asian Summit คือ 37977 Bob Hope Drive, Rancho Mirage, CA 92270 “Sunnyland Center” อย่าลืมเตรียมอาหาร น้ำ ป้าย กล้องถ่ายรูป หรือกล้องวิดีโอ ถ้ามีคำถามก็ต้องเตรียมไว้ ถามในเรื่องที่มีเหตุมีความหมาย อย่าถามเหมือนนักข่าวไทยที่ถามแบบไร้สาระ ถามซ้ำแล้วซ้ำอีก และบางคนก็ถามแบบกวนเท้า เพื่อจะสร้างความรำคาญให้ผู้ตอบ ท่านตู่อารมณ์ค่อนข้างจะร้อน ถามแบบกวนตีน ก็ตอบแบบกวนตีนเช่นเดียวกัน Red Thai ต่างแดนก็ได้ออกจดหมายเปิด เชิญสมาชิกไปประท้วง ส่วน Yellow Thai ก็เตรียมไปให้กำลังใจ คงจะต้องให้อยู่คนละฝั่งถนน จะได้ไม่ต้องทะเลาะกัน อย่าลืมนะว่า ถ้ามีการประท้วงแบบรุนแรงระหว่างผู้ที่ไปในวันนั้นจากทั้งสองฝ่าย มีโทษหนักนะครับ โปรดให้ระวัง

                PAD USA. เหมารถทั้งใหญ่ และรถแวนไว้ 3 คัน จุดแรกรับที่วัดไทย นอร์ธฮอลลีวูด, จุดสองที่ไทยทาว์น, จุดสามวัดป่า และจุดสี่วัดพุทธปัญญา รถบัสคันแรกออกเดินทาง 8.00 น. หยุดรับ 3 จุด ส่วนคันที่สอง จากวัดไทยนอร์ธฮอลลีวูด ออกเวลา 9.00 น. ตรงถึง Sunnyland Center เลย รถบัสคันที่ 3 เป็นรถแวน 11 ที่นั่ง ออกจาก Buena Park ประมาณ 9.00 น. โปรดเช็คอีกครั้งกับหัวหน้ากลุ่มของท่าน หากต้องเพิ่มรถก็จะจัดหาเพิ่มก่อนวันประชุม

                การเดินทางนั้นมีค่าใช้จ่าย โดยเฉพาะค่ารถโค้ช คงจะประมาณ 25-30 เหรียญต่อคน เก็บก่อนหรือหลังจากขึ้นรถ โปรดมาถึงจุดนัดพบ 30 นาทีก่อนออกเดินทาง เพื่อความพร้อมเพรียงกัน ขอเรียนให้ทราบอีกว่า ท่านนายกไทยนั้น นิสัยจริง ๆ นั้นเป็นคนแบบง่าย ๆ ไม่มีพิธีรีตองอะไรมาก มีเนื้อมากกว่าน้ำ พูดเร็ว พยายามจำคำตอบไว้ให้ดี จะได้ไม่ต้องถามซ้ำอีก ไปให้กำลังใจท่าน ท่านจะได้มีแรงทำงานเพื่อประเทศ  BYE