Get Adobe Flash player

เชิญร่วมแข่งกีฬา และเป็นกองเชียร์

Font Size:

                Long Weekend “Memorial Day Holiday” หยุดงานกันเพื่อฉลองวันสำคัญนี้ และขณะเดียวกันก็ไว้อาลัยแด่วีรบุรุษ วีรสตรี ที่สละชีพเพื่อประเทศชาติ ซึ่งถือเป็นประเพณีสำคัญของประเทศนี้ รวมถึงบุคคลสำคัญที่มีต่อประเทศนี้ ที่จากไปตั้งแต่สหรัฐอเมริกาเป็นประเทศมามากกว่า 200 ปี

                ประชาชนถือโอกาสนี้จัดพิธีหรือจัดงานพิเศษขึ้นมาในสัปดาห์นี้ เช่น จัดปาร์ตี้กันที่บ้าน หรือที่สวนสาธารณะ (สาธารณะ) ตามโรงแรม, สนามกีฬา ในห้องประชุมหรือโรมแรมเพื่อสังสรรค์ระหว่างกลุ่ม โดยไม่ต้องคำนึงถึงเรื่องการงาน ซึ่งธรรมดาแล้วจะไปทำงานกันในวันจันทร์ แต่สัปดาห์นี้หยุดพิเศษ 1 วัน

                คนไทยในเมืองนี้มีกิจกรรม 2-3 อย่าง ในวันอาทิตย์ที่ 26 พ.ค. 2013 นี้ เริ่มด้วย กอล์ฟคิงส์คัฟ, ฟุตบอลประเพณี แอลเอ-ซานฟราน และเลี้ยงฉลองหลังจากแข่งในโรงแรมและร้านอาหาร

                กอล์ฟคิงส์คัฟ ครั้งที่ 23 แข่งที่สนาม Industry Hills เริ่ม 7.00 – 12.30 น. เสร็จจากแข่งขันมีการฉลองถ้วยพระราชทานที่โรงแรมลินคอร์น พลาซ่า เริ่มงาน 19.00 น. ส่วนฟุตบอลประเพณีนั้นเลี้ยงกันที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในแอลเอ แข่งที่สนามฟุตบอลในเมืองแอลเอ (Riverside & Los Felix)  เริ่มประมาณ 10.00 – 16.00 น. ใครชอบกีฬาแบบไหนก็ไปร่วมแข่งหรือไปร่วมเป็นกองเชียร์ได้

หากเล่นกอล์ฟก็ต้องตื่นเช้ากันหน่อย เพราะรอบเช้าเริ่ม 7.00 น. ส่วนรอบบ่ายนั้น 12.30 น. นักกอล์ฟหลายคนจะมาลงแข่งทีมแอลเอ และทีมซานฟรานด้วย ซึ่งต้องลงแข่งกอล์ฟรอบเช้า และมาร่วมแข่งกับทีมของตนเวลาบ่าย ทั้งสองแห่งมีอาหารให้รับประทาน ที่สนามกอล์ฟจะมีอาหารว่างให้ทุกคน รวมทั้งของขวัญสำหรับนักกอล์ฟ ส่วนสนามฟุตบอลนั้นจะมีอาหารบริการทั้งคนเล่น และกองเชียร์ตลอดเวลา หากใครจะนำน้ำ หรืออาหารไปช่วยเสริมก็ยินดี เหมือนกับไปปิคนิคกันนั้นเอง ฟรีครับ

                ที่โรงแรมลินคอล์น พลาซ่านั้น หากท่านไม่เล่นกอล์ฟ แต่จะไปร่วมสนุก และเต้นรำ และร่วมรับประทานอาหารโต๊ะจีน บัตร 45 เหรียญ ต้องจองล่วงหน้าไม่มีจำหน่ายหน้างาน โปรดติดตามผู้จัดก่อนเดินทางไป เพราะมีที่จำกัด โดยเฉพาะนักกอล์ฟและผู้ติดตาม ส่วนมากแล้วจะไปร่วมรับประทานอาหาร น้อยนักที่ไม่ไป มีดนตรีโดยวงเบญจรงค์ เบียร์สิงห์ น้ำดื่ม และอื่น ๆ ไว้บริการ รวมทั้งร้องเพลง และลีลาศ ร่วมถวายพระพรพร้อมกับให้กำลังใจกับผู้ชนะในการแข่งขันชิงถ้วยพระราชทานครั้งนี้ด้วย ซึ่งเป็นถ้วยที่ได้รับพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ของเราเป็นเวลาถึง 23 ปี ติดต่อสอบถามได้ที่ คุณพรรณี ไล้บางยาง (323) 712-9926, (323) 712-9797 ส่วนสมาคมไทยติดต่อได้ที่ คุณวราภรณ์ เตียประสิทธิ์ (818) 427-1103 งานนี้ขอให้ทุก ๆ ท่านไปให้กำลังใจนักกีฬาทั้งสองภาค เป็นการจัดแข่งประเพณีมานานแล้ว ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 57 สลับเปลี่ยนกันจัดทุกปี มีแข่งสองอย่างคือ

1. รวมดาราทุกเพศ และทุกรุ่น ตั้งแต่รู้ความจนถึงสูงวัยที่คิดว่ายังมีแรงวิ่งอยู่ และ

2. คือนักกีฬาฟุตบอลชายที่มีความสามารถทางฟุตบอลพิเศษ ถึงจะไม่อยู่ในระดับอาชีพก็ระดับรอง ๆ นั่นเอง ชำนาญสนามกันมาคนละหลายปี

                แฟน ๆ หรือกองเชียร์ทั้งหลายหากมีความสามารถทางด้านไหน ขอความร่วมใจของท่านทั้งหลายไปเชียร์กันให้เต็มที่เลย ไม่ต้องเลือกข้างใครเชียร์กันทั้งสองทีมเลย เรามาร่วมกันสามัคคีกัน ให้กำลังใจกันทั้งสองฝ่าย เมื่อเสร็จสิ้นแล้วก็ไปฉลองต่อก็ขึ้นอยู่เจ้าภาพว่าจะไปที่ไหน อย่าลืมนะครับ วันอาทิตย์ที่ 26 พ.ค. 2013 ทั้งที่สนามกอล์ฟ และสนามฟุตบอล

                ถัดไปสองสัปดาห์ สมาคมอีสานในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ จัดงานอีสานบอลล์ที่ Arcadia Community Center ในวันเสาร์ที่ 8 มิถุนายน 2013 สรุปแล้วมีประกวดเทพีอีสาน “ไม่จำกัดอายุ” เซิ้งบ้องไฟ บายศรีสู่ขวัญ เซิ้งอีสาน นักร้องชั้นนำจากทั่วแดนอีสาน ควบคุมเครื่องเสียงโดย อ.โต้ง คนด่านเกวียน ลีลาศ ร้องเพลง และอาหารบุฟเฟ่ต์ เบียร์ ไวน์ น้ำดื่มบริการตลอดงาน โชว์ชุดพิเศษโดยทีมแดนซ์กระจายเพื่อสุขภาพ คุมทีมโดย อ.เชน และซุปเปอร์แพ็ท ในชุด “อีสาน คาวบอย” “หวาดหวิว สยิวใจ” บัตรจำหน่ายไปเกือบหมดแล้ว เนื่องจากมีทุกกลุ่มทุกชมรม ร่วมใจให้การสนับสนุนในการจัดงานอีสานบอลล์ครั้งนี้ ซึ่งมีคุณสำอางค์ สุวรรณมาลา (ณ โคราช) นายกสมาคมคนขยันของสมาคม สละเวลาให้กับงานนี้โดยเฉพาะ วิ่งตัวเป็นเกลียวเพื่อจะให้งานครั้งนี้ได้รับความสำเร็จ เธอไม่มีประสบการณ์มาก่อนในการจัดงาน จึงได้มีผู้มีน้ำใจทั่วสารทิศ ยื่นมือเข้ามาร่วมเพื่อเพิ่มแรง ทั้งใจ และปัจจัยอย่างที่คาดไม่ถึง โดยรับบัตรไปคนละโต๊ะ (10 ใบ) ในราคา 30 เหรียญ (ต่อใบ) โดยไม่ต้องถามว่าราคาใบละเท่าไร ทำให้นายกฯ มีกำลังใจขึ้นมาก งานเริ่ม 18.00 น. อาหารเสริฟด้วยตัวท่านเอง เริ่ม 19.30 – 22.00 น. รับประกันเลยว่าจะมีอาหารแซ่บ ๆ แบบอีสานให้กินกันอย่างจุใจ ติดต่อสอบถามรายละเอียดที่เบอร์ (310) 896-3003

ขอเรียนเชิญพี่น้องชาวอีสาน และพี่น้องชาวไทยทุกภาคของประเทศไทยไปร่วมงานนี้ด้วยนะครับ รายได้จากการจัดงานจะนำไปช่วยโครงการอาหารกลางวัน แก่เด็กยากจนในถิ่นทุรกันดาลทางภาคอีสาน ซึ่งโครงการนี้สมาคมอีสานในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ได้ปฏิบัติมาตั้งแต่ปี 1971 ซึ่งเป็นเวลา 42 ปี แล้ว และยังจะปฏิบัติต่อไปอย่าต่อเนื่อง พร้อมกับอุปกรณ์การเรียนให้กับบางโรงเรียน บางครั้งหากมีโอกาสก็ขึ้นอยู่กับรายได้จากการจัดงาน

                โครงการเยาวชนไทยในสหรัฐฯ เยือนแผ่นดินแม่ครั้งนี้จะไปทัศนศึกษาในภาคอีสาน โดยจะเดินทางในวันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม 2013 นี้ โดยสายการบินไทย ขณะนี้ได้เริ่มออกตั๋วให้กับผู้ที่จะเดินทางที่สมัครมาแล้วประมาณ 150 คน ส่วนมากจะเดินทางไปในวันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม 2013 แต่บางคนจะเดินทางไปก่อน จึงต้องออกตั๋วให้ก่อน และต้องกำหนดวันเดินทางกลับแอลเอด้วย ท่านใดที่ยังไม่ส่งใบสมัครมา ส่งด่วนนะครับ

                สภาหอการค้าไทยในแคลิฟอร์เนีย จะจัดแข่งกอล์ฟในเดือนตุลาคม 2013 ณ สนาม Montebello เมือง Montebello , CA. วันเสาร์ที่ 7 ตุลาคม 2013 เป็นกิจกรรมของหอการค้า TCCC. ที่ได้กำหนดไว้ โดยจะเชิญสภาหอการค้าจากกลุ่มประเทศอื่น ๆ ในภาคพื้นเอเซีย ที่มีสภาหอการค้าในเมืองนี้มาร่วมแข่งขัน Asian Chamber of Commerce of California ได้จัดแข่งขันกอล์ฟกันทุก ๆ ปี โดยมีประเทศที่เป็นสมาชิกของ Asian Chamber สลับจัดแข่งขัน ปีนี้ทาง TCCC. ได้เสนอเป็นเจ้าภาพจัด จึงมีมติให้จัดที่สนาม Montebello Golf Course ซึ่งจะเริ่ม Tee Off ตั้งแต่ 11.00 น. เป็นต้นไป และหลังจากการแข่งขันสิ้นสุดลง จะมีการสังสรรค์ร่วมรับประทานอาหาร แจกถ้วยรางวัล ให้กับผู้ชนะทั้งทีม และส่วนบุคคล ทางคณะกรรมการจัดแข่งขันจะเชิญสมาชิกของ TCCC และสมาชิก Asian Chamber of Commerce ทุกประเทศมาร่วมแข่งขัน หากท่านใดสนใจจะร่วมลงแข่งขันกับ TCCC Golf Invitation 2013 โปรดติดต่อมาที่ผม (562) 896-3003 หรือที่คุณพลเทพ อินทุรัตน์ (323) 574-7880 ได้ตลอดเวลา

                TCCC ยังจะจัด Medical Tourism ไปเมืองไทยในไม่ช้านี้ พร้อมกับท่องเที่ยวและเล่นกอล์ฟในเมืองต่าง ๆ ทั่วประเทศไทย ซึ่งรวมไปถึงท่องเที่ยวเพื่อทัศนศึกษาไปพร้อม ๆ กัน ข่าวคืบหน้าจะนำมาเสนอในโอกาสต่อไป โปรดติดตามจากคอลัมน์นี้

                เช็ค Ranking Golf King’s Cup 2013 สนาม Industry ทั้งรอบเช้า และบ่าย หากไม่มีชื่อท่านโปรดโทรเช็คด่วนครับ

สวัสดี