Get Adobe Flash player

กอล์ฟคิงส์คัฟ ครั้งที่ 26 จัดที่ Westrige G.C. วันที่ 29 พฤษภาคม 2016 โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

                กอล์ฟคิงส์คัฟ และฟุตบอล ถ้วยพระราชทานจากพระเทพฯ จัดแข่งขันในวันเดียวกัน แต่สถานที่จัดห่างกัน 350 ไมล์ คือ กอล์ฟคิงส์คัฟจัดแข่งในแคลิฟอร์เนียใต้ ส่วนฟุตบอลถ้วยพระราชทานจากพระเทพฯ นั้นจัดแข่งขันที่แคลิฟอร์เนียเหนือ กีฬาทั้งสองชนิดนี้เป็นกีฬาประเพณีของคนไทยในแคลิฟอร์เนีย

ฟุตบอลถ้วยพระราชทานจากพระเทพฯ จัดมานานแล้ว โดยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 50 จัดเพื่อความสัมพันธไมตรีของคนไทยในแคลิฟอร์เนียเหนือและแคลิฟอร์เนียใต้ ส่วนกอล์ฟคิงส์คัฟนั้น มีการแข่งขันมา 25 ครั้ง และปีนี้เป็นปีที่ 26 โดยมีนักกอล์ฟชาวไทย และเชื้อชาติหรือสัญชาติไทย ร่วมใจแข่งขันในวัน Memorial Day Weekend จัดมาในสัปดาห์เดียวกันกับฟุตบอลถ้วยพระราชทานจากพระเทพฯ ซึ่งฟุตบอลนั้นจะสลับสถานที่แข่งทุกปี ปีนี้ซานฟรานซิสโกเป็นเจ้าภาพจัด และปีหน้าก็ย้อนกลับมาแอลเอ บังเอิญการจัดกอล์ฟคิงส์คัฟนี้ทางคณะกรรมการได้กำหนดเอาวันหยุดยาว “Memorial” เป็นวันแข่ง ไม่สามารถเลื่อนเป็นสัปดาห์อื่นได้ จึงต้องยึดเอาวัน Memorial Day Weekend เป็นวันจัดแข่งขัน สะดวกกับคนที่ลงแข่งเพราะได้หยุดถึง 3 วัน เมื่อหลังจากแข่งขันก็จัดปาร์ตี้ต้อนรับกันที่สนามที่มีคลับเฮ้าส์หรู บรรจุได้ถึง 500 คน ไม่ต้องเดินทางไปไกลก่อนจะถึงที่จัดงานเหมือนครั้งที่แล้วมา เนื่องจากกรรมการบอร์ดบางคนต้องเดินทางไปแข่งฟุตบอลประเพณีที่ซานฟรานซิสโกไม่สามารถเข้าร่วมแข่งกอล์ฟคิงส์คัฟครั้งนี้ได้ อย่างไรก็แล้วแต่ กอล์ฟคิงส์คัฟ ครั้งที่ 26 ก็ยังคงยึดวัน Memorial Day Weekend เหมือนเดิม โดยจัดแข่งที่สนาม Westridge G.C. เมือง La Habra, California  เป็นวันที่ 29 พฤษภาคม 2016 “วันอาทิตย์” เริ่ม Tee Off 12.30 P.M. Shot Gun ท่านใดต้องการจะมาร่วมแข่งขันกอล์ฟครั้งสำคัญปีนี้ ก็ติดต่อมาได้ที่ (562) 896-3003, (323) 662-7401, (818) 203-0173 ได้ทุกเวลา!!!

                Thai Golf Asso. Of Southern Cal. จัดแข่งนัดแรกปี 2016 ที่สนาม Westridge Golf Course ในวันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2016 นี้ จองสนามไว้เวลา 11.00 A.M. จำนวน 48 คน หลังจากแข่งนัดเลี้ยงอาหารที่สนามเพื่อสังสรรค์กับนักกอล์ฟที่ร่วมแข่งขันนัดนี้ ติดต่อลงแข่งนัดแรกที่ประธานสมาคม (818) 203-0173, (323) 662-7401

                ข่าวดีสำหรับผู้เล่น และแขกติดตามทุกคน มีการจับของขวัญในวันเดียวกัน ผู้โชคดีจะได้ทีวี HD จอแบนถึง 2 เครื่อง จากแชมป์ของสมาคม คุณ Rick  NGO ในนามของแชมป์ 2015 และเป็นตัวเต็งที่จะไปแข่งอินเตอร์สเตท 2016 เมือง Fort Lauderdale, FL. ปลายปีนี้ พลาดโอกาสนี้ไม่ได้แน่ ๆ ทุกคนอย่างน้อยถึงจะไม่ชนะ แต่ยังมีหวังได้ทีวีจอแบน 39 นิ้ว กลับบ้าน จองด่วนครับ!!!

                Riviera C.C. Pacific Palisade, CA แข่ง LA Open ผู้สนับสนุนโดย Northern Trust เป็นปีสุดท้ายที่เป็นผู้สนับสนุน มีท๊อป 10 หลายคนลงแข่งครั้งนี้ อันดับหนึ่ง Jordan Spieth, Rory McIllroy, Jason Day, Ricki Flowler ร่วมอยู่ด้วย ป้องกันตำแหน่ง Jame Hahn จากเกาหลีใต้ และซุปเปอร์สตาร์อีกหลายคน มีตั๋วเข้าชมฟรีหลายใบ ติดต่อ คุณสุทัศ วรรณเลิศ และท๊อด เชี่ยวชาญพานิช 818-913-1177

                มวยไทย ชมมวยยฟรีที่ Quiet Cannon เมือง Montebello, CA วันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2016 มนตรี สรรพานิช เชิญคนไทยทุกคน  ฟรี!!! เริ่ม 5 โมงเย็น

                คนไทยหลายร้อยคนไปให้กำลังใจท่านนายกตู่

                ประชาชนคนไทยจากหลายมลรัฐในสหรัฐได้มาพบกันที่ Sunnyland Center เมือง Rancho Mirage, CA เป็นรีสอร์ทแห่งหนึ่งในเมืองนี้ ซึ่งตั้งอยู่ในหุบเขาที่ร้อนจัด เพราะในหุบเขานั้นก็เหนือน้ำทะเลหลายร้อยฟุต พื้นที่นอกเหนือจากรีสอร์ทแล้วยังมีบ้านเรือนอาศัยของประชาชน และร้านค้าทั่ว ๆ ไป เหมาะสำหรับคนชอบอากาศร้อน แต่ถ้าถึงหน้าหนาวแล้วก็หนาวสุด ๆ เหมือนกัน มีลมแรง ๆ ด้วย

                เป็นที่นัดประชุมเอเชียนซัมมิทจากกลุ่มประเทศอาเซียน (ใต้) มีทั้งหมด 10 ประเทศ 5 ใน 10 ประเทศนั้นมี ไทย, ลาว, เขมร, เวียตนาม, พม่า ใน 5 ประเทศนี้ก็มีผู้นำซึ่งได้รับเชิญโดย ประธานาธิบดี โอบามา ให้มาร่วมประชุมเพื่อปรึกษาปัญหาต่าง ๆ ในกลุ่มประเทศ “อาเซียน” ทั้ง 10 นี้ โดยเฉพาะความสัมพันธไมตรีทางด้านการทูต ทางการค้าขายระหว่างประเทศที่เกี่ยวกับสหรัฐอเมริกา, สิทธิมนุษยชน การปกครองแบบระบบประชาธิปไตย และทางด้านความปลอดภัยทางผู้ก่อการร้าย และสำคัญสุด ๆ คือ ย้ำเตือนความทรงจำความเป็นมิตรที่แท้จริงที่มีมานานแล้ว เพื่อไม่ต้องการให้หันหลังให้กัน เนื่องมาจากอิทธิพลของสองมหาอำนาจทางเอเชีย คือ จีน และรัสเซีย กำลังโน้มให้บางประเทศให้มีความร่วมมือ เช่น การค้า, เกษตร และได้รับการช่วยเหลือเรื่องการพัฒนาประเทศในกลุ่มอาเซียนให้เจริญทุกทางเพื่อเทียบเท่ากับประเทศใกล้เคียง เช่น ไต้หวัน, เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น และอินเดีย และคงจะมีเรื่องส่วนลึกซ่อนบางเรื่องกับบางประเทสที่สหรัฐต้องการจะเคลียกับประเทศนั้น ๆ คงจะไม่พ้นเรื่องการปกครองแบบประชาธิปไตย โดยผู้นำต้องมา “จากการเลือกตั้งเท่านั้น” “เรื่องนี้ฟันธงได้เลย”

                ผู้นำแต่ละประเทศที่เดินทางมาเอเชี่ยนซัมมิทครั้งนี้ มีประชาชนของประเทศนั้น ๆ ไปรวมตัวในจุดหนึ่งใกล้ ๆ ที่ประชุมประมาณครึ่งไมล์ ประมาณ 2,000 คน มีคนไทยจากหลายรัฐประมาณ 400-450 คน จำนวนหนึ่ง ซึ่งค่อนข้างสูงคือ 400 คน มาให้กำลังใจสนับสนุน ท่านพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบัน ได้โห่ร้อง เชียร์ และถือป้ายที่มีข้อเขียนบรรยายไว้หลายความหมาย เช่น สนับสนุน คสช., สู้ๆ, รักท่านนายกตู่, สนับสนุนให้เป็นนายกต่อไป และอื่น ๆ รวมทั้งโบกธงชาติไทยผืนใหญ่อยู่ตลอดเวลาหกชั่วโมง ตั้งแต่ 9.00 – 15.00 น. จำนวนมากที่สุดคือจากแอลเอ, ออเร้นจ์เค้าตี้ และเมืองใกล้เคียง ได้เหมารถโค้ช 3 คัน, รถแวน 10 คน รวมแล้ว 300 คน อีกจำนวนหนึ่งก็ขับรถไปเอง บางคนไปนอนค้างคืนตามโรงแรมใกล้ ๆ สถานที่ประชุม “สุดยอดเอเชี่ยนซัมมิท”

                อีกจำนวนมากไม่แพ้ไทยคือ ลาวและเขมร ตามด้วยเวียตนาม และพี่น้องเสื้อแดงของเรา ที่เรียกพี่น้อง และเพื่อนๆ เสื้อแดงนั้น ก็คนไทยเหมือนกัน แต่ความคิดเห็นต่างกันออกไป ประมาณ 40-50 คน ปักหลักอยู่ห่างจากกลุ่มรักชาติ รักลุงตู่ ประมาณ 80 หลา ขั้นกลางไว้โดยชาวเขมร และลาวที่พูดเขมรได้ ส่วนอีกฟากหนึ่งของถนนคือ เวียตนาม และลาวต่อต้าน สปป.ลาว ซึ่งเหมารถโค้ช และรถแวนไปหลายคัน เช่นเดียวกับชาวเวียตนามที่ไม่สนับสนุนรัฐบาลเวียตนาม แต่ละประเทศก็มีความตั้งใจเหมือนกัน ไทยสนับสนุนรัฐบาลชุด คสช., ลาวต่อต้านรัฐบาลระบบคอมมิวนิสเช่นเดียวกับเวียตนาม ส่วนเขมรนั้นประนาม ฮุนเซนย่อยยับ มีโปสเตอร์ที่ทหารทำร้ายประชาชนแบบป่าเถื่อน ฮุนเซนเป็นผีเป็นซาตาน เรียกร้องให้โอบามาไปหยุดทหารฆ่าประชาชน  ชาวลาวต้องการให้ระบบเผด็จการ หรือระบบคอมมิวนิสหมดสิ้นไป          ซึ่งมีรัฐบาลเพียงพรรคเดียว และเรื่องสิทธิมนุษยชน ประชาชนโดนลักพาตัวไป และหายสาปสูญไม่รู้ว่าเป็นหรือตาย เพราะออกมาต่อต้านระบบการปกครองซึ่งอยู่ภายใต้รัฐบาลของเวียตนาม พี่น้องชาวเสื้อแดงที่เรารู้จัก ก็ตะโกนประนามรัฐบาลชุด คสช. ซึ่งปกครองแบบเผด็จการจากการทำรัฐประหาร ว่าประเทศไทยต้องการมีการปกครองจากรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ไม่ใช่ได้มาจากกระบอกปืน ประนามกันอย่างสาหัส ซึ่งมีแกนนำจากซานฟราน, แอลเอ และอดีตนายกสมาคมไทยในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ และอดีตพิธีกรดังแอลเอ จอม เพชรประดับ

                PAD USA. ไม่มีการสวมเสื้อสีเหลืองเหมือนสมัยก่อน ไม่มีการประนามฝ่ายคัดค้านแต่อย่างใด มีแต่เสียงโห่ร้องสนับสนุน และยิ้มแย้มแจ่มใส ท่ามกลางแสงแดดอันร้อนฉ่าร่วม 90-95 องศาฟาเรนไฮน์ เป็นลมก็หลายคน มี ส.ว. มากกว่าเยาวชน เฉลี่ยแล้ว 60 ปีขึ้นไป คล้าย ๆ กับไปปิคนิคเพื่อประเทศไทย เพื่อชาติไทย เพื่อประชาชนไทย และสถาบันพระมหากษัตริย์ ระยะเดินทางไปกลับ 6 ชั่วโมง เพราะรถติดมาช่วงเดินทางกลับ และเวลาที่อยู่ในจุดนั้น รวมแล้ว 12 ชั่วโมงเต็ม เขาเหล่านี้ทำเพื่อประเทสชาติแล้ว ทำไปแล้วเขามีความสุข เพราะจะมีผลประโยชน์ต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนคนไทยในประเทศไทย เขาสละเวลา สละทรัพย์ เสี่ยงกับภัยต่าง ๆ ที่ไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไร บางท่านนั่งรถวีลแชร์ ใช้วอร์คเกอร์, ไม้เท้า หอบน้ำ อาหาร ติดตัวไปทุก ๆ คน และมีอาหารจากคนไทยดีทำไปแจกกันกินทุก ๆ คน โดยไม่คิดค่าตอบแทน เหลือกินเป็นจำนวนมาก ต้องแบ่งกันไปกินวันต่อไป ซึ้งในน้ำใจของทุก ๆ คน  ทุกท่านเยี่ยมมาก ๆ สวัสดี