Get Adobe Flash player

ขอเรียนเชิญทุกท่านสนับสนุนถ้วยพระราชทาน โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

                It’s time to play golf!!! การแข่งขันครั้งที่ 1 ของปี 2016 แข่งที่สนาม Westridge Golf Course เมือง La Habra, California สมาคมไทยกอล์ดในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ โดยมี คุณกุศล เฟื่องขุนทด นายกสมาคม ได้จองสนามกอล์ฟนี้เพื่อเป็นการแข่งขันประจำปีครั้งแรก หลังจากที่ซอกซอนหาสนามมาหลายเมือง เห็นว่าสนามกอล์ฟนี้เหมาะสำหรับการจัดแข่งขัน ซึ่งในปลายเดือนพฤษภาคม 2016 สนามนี้ก็จะเป็นสนามจัดแข่งขันกอล์ฟถ้วยพระราชทาน “Golf King’s Cup 2016” ด้วย  ทีออฟเริ่ม 10.00 น. จำนวนผู้ลงแข่งขันครั้งนี้มีประมาณ 60 คน ซึ่งได้จัดก๊วนไว้เรียบร้อยแล้ว หากใครจะไปร่วมแข่งโดยไม่ได้จองล่วงหน้าก็ลองไปรอที่สนามก่อน 10.00 น.เช้า ถ้ามีที่เหลือก็จะได้ลงแข่ง

                หลังจากแข่งขันจะมีการสังสรรค์ ปรึกษาเรื่องช่วยเป็นผู้สนับสนุนการจัดกอล์ฟที่สำคัญ เช่น คิงส์คัฟ และอินเตอร์สเตท ทางกรรมการกอล์ฟคิงส์คัฟ 2016 ได้เชิญ คุณกุศล มาเป็น Tournament Chairman King’s Cup 2016 ซึ่งจะมีแข่งในเดือนพฤษภาคม 2016 วัน Memorial Day Weekend มีท่านใดจะไปร่วมแข่งครั้งนี้เชิญติดต่อ (818) 203-0173 สังสรรค์หลังจากแข่งเป็นแบบ “Who eat who pay”

                เป็นที่แน่นอนตามที่ได้วางแผนไว้ กอล์ฟคิงส์คัฟ 2016 จะจัดแข่งขันกันอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าปีไหนก็แล้วแต่ถ้าไม่มีประธานจัดการแข่งขัน คณะกรรมการบอร์ดทั้ง 7 คน ก็จะจัดแข่งขันให้เป็นตามที่ตกลงกันไว้ตั้งแต่เริ่มจัดแข่งขันกอล์ฟอันทรงเกียรตินี้ เริ่มครั้งแรกเมื่อปี 1991 ปีนี้ประธานบอร์ด นายรังสิต คงจันทร์ ได้รับเกียรติจากกรรมการบอร์ดทั้งหมด มอบให้เป็นประธานจัดแข่งขัน!!!

                กอล์ฟระดับอาชีพ “The Honda Classic” มีแข่งสองแห่ง สองประเทศ PGA Honda Classic แข่งที่ Palm Beach Garden Resort รัฐไมอามี่ สหรัฐอเมริกา ส่วน LPGA Honda Classic แข่งที่ประเทศไทย มีโปรจากทั่วโลกร่วมแข่ง และโปรสตรีของไทยอีกหลายคนร่วมอยู่ด้วย โปรแหวน, โปรโมรียา, โปรอารียา ติดในกลุ่มผู้นำในรอบแรก ส่วนผู้นำของวันแรกมีอดีตมือวางอันดับหนึ่งของโลก Yani Tseng, Stacy Lewis และ Brittany Lang นำอยู่ โปรของไทยติดอยู่อันดับต้น ๆ ของอันดับโลกหลายคน แน่นอนว่าจะต้องมีแฟนกอล์ฟของประเทศไทยไปให้กำลังใจนักกอล์ฟหญิงไทยหลายพันคน

                PGA ที่รัฐฟอริดาสัปดาห์นี้ หลังจาก Bubba Watson ได้ชัยชนะอีกหนึ่งครั้งที่สนาม Riviera C.C. “The Northern Trust Open” แข่งครั้งสุดท้ายทาง (Western Swing) รัฐฟอริด้า ก็มีการแข่งขันตลอดเดือนกุมภาพันธ์ 2016 และต้นเดือนมีนาคม ก่อนที่จะไปถึง The Masters ในสัปดาห์ที่สองของเดือนเมษายน 2016 คาดว่าจะดุเดือดกว่าทุก ๆ ปี มีโปรวัยรุ่นหลายคนลงแข่งกันทุกนัด เช่น Jordan Spieth, Jason Day, Rickie Flowler, Roy McIlroy, Justin Thomas, Michael Thompson และ โปรเก่า VJ Singh, David Love III ร่วมอยู่ด้วย

                ข่าวหายไปนานพอสมควร เพราะไม่ได้ลงแข่งหลายเดือน คงจำได้ Tiger Woods อดีตอันดับหนึ่งหลายปี และแชมป์ 14 เมเจอร์ มีข่าวออกมาบ้างแล้วหลังจากเก็บตัวหลายเดือนจากผ่าตัดหลัง และหัวเข่า ออกมาฝึกสวิง เพื่อจะกลับมาลงแข่งอีกก่อน The Masters ซึ่งเขาเองหวังว่าจะเป็นคู่แข่งสำคัญของวัยรุ่นหลายสิบคนซึ่งสร้างชื่อเสียงให้วงการกอล์ฟขณะนี้

                กีฬาประเพณีระหว่างลอสแองเจลิส และซานฟรานซิสโก ซึ่งจะมีขึ้นในวันหยุด The Memorial Day Weekend ปีนี้ซานฟรานซิสโกเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขัน ซึ่งฟุตบอลเป็นกีฬาหลัก และจะมีกีฬาอื่น ๆ มาร่วมด้วย พร้อมกับเกมส์สนุกต่าง ๆดังที่เคยจัดกันมาในปีก่อน ๆ

                การเดินทางไปแข่งที่ซานฟรานฯ จะต้องมีการหารายจ่ายค่าเดินทางของนักกีฬา และกองเชียร์ สมาคมไทยในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ และคณะกรรมการจึงมีการจัดงานหาทุนภายในเดือนมีนาคมนี้ หวังอย่างยิ่งว่าคนไทยในแอลเอคงให้การสนับสนุนกันอย่างพร้อมเพรียง จะจัดขึ้นที่ร้านอาหารเครื่องเทศ วันเวลานั้นจะแจ้งให้ทราบในฉบับหน้า

                กีฬาที่คนไทยชอบดู และพอที่จะเล่นได้คือ บาสเก็ตบอล ขณะนี้ก็จะหมดฤดูการแข่งขันแล้ว เหลืออยู่ประมาณ 20 เกมส์ การแข่งเพลย์ออฟก็จะเริ่มขึ้น Golden State Warriors นำอยู่หลายเกมส์ และหวังว่าจะได้แชมป์อีก 1 สมัย หาทีมไหนมาเท่าเทียมลำบาก

                หลังจากแข่งมาเกือบหมดฤดูกาล Golden State ชนะ 51 แพ้ 5 ตามมาติดที่อันดับสองคือ San Antonio, Cleveland และ K.C. City

                อดีตแชมป์หลายสมัย Lakers และ Boston รั้งท้ายหลายสิบเกมส์ หมดโอกาสเข้าเพลย์ออฟอีกหนึ่งสมัย ส่วน Boston อยู่ในสายทางตะวันออก มีโอกาสเข้าเพลย์ออฟ แต่คงจะผ่านได้รอบแรกเท่านั้น และปีนี้คงจะได้ดูซ้ำอีก ระหว่าง Cleveland  VS.  Golden State รอเผื่อว่าโชคเข้าข้างคือ San Antonio และ Toronto และ K.C. City และ LA Clippers

                Kobe Bryant ซุปเปอร์สตาร์ของ Lakers เล่นมาครบ 20 ปี หลังจากฤดูกาลนี้ “ลาวงการ” แล้ว หลังจากนำทีม Lakers ได้แชมป์ 5 สมัย  Thanks Kobe”!!!

                สมาคมมวยไทยแห่งสหรัฐอเมริกา (MTAA) ได้จัดชกมวยไทยขึ้นที่เวทีมวยชั่วคราวที่ Quiet Cannon Hall เมือง Montebello, CA เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2016 มีนักมวยสมัครเล่นหลายคู่ขึ้นชกมวยไทย โดยผู้ชนะแต่ละรุ่นจะได้เดินทางไปฝึกมวยไทยต่อที่สนามมวย “ลุมพินี” จากการสนับสนุนสภามวยไทย ประเทศไทย

                การจัดชกมวยไทยครั้งนี้ระหว่าง ค่ายมวยไทยจากซานฟรานซิสโก หรือ ค่ายมวยทางแคลิฟอร์เนียภาคเหนือ และแคลิฟอร์เนียภาคใต้ยิม รายได้จากการจัดชกมวยครั้งนี้เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายการฝึกฝนของนักมวยทั้งหมดในการเดินทางครั้งนี้

                การชกมวยเมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2016 ได้รับความสำเร็จพอสมควร มีแฟนมวยไทยหลายร้อยคนไปให้กำลังใจ รวมทั้งผู้สื่อข่าวไทย และต่างชาติหลายสิบคน การจัดครั้งที่ผ่านมานี้ จัดโดย คุณมนตรี สรรพานิช “นายกสมาคมมวยไทยแห่งสหรัฐอเมริกา”

                “กีฬาประชันเสียงร้อง”  “เพลง” ครับ ร้องเพลงแข่งขันเพื่อชิงรางวัลเงินสดมากกว่า 1 พันเหรียญ แบ่งออกไปตามตำแหน่ง $500 สำหรับตำแหน่งที่หนึ่ง $300 และ  $200 ตามลำดับ วันที่ 6 มีนาคม 2016 นี้ ที่ร้านไทยคิทเช่นเก่า “ครัวศิริ” บนถนนเบอร์แบงค์ เริ่ม 6.00 โมงเย็นเป็นต้นไป มีข้อบังคับ และกฎเกณฑ์บางอย่างกำหนดไว้ โปรดสอบถามได้ที่ร้านครัวศิริตลอดเวลาการทำงาน

                นักร้องท่านใดที่มีผลงานมาแล้ว ไม่รับสมัคร คณะกรรมการตั้งกฎไว้อย่างนั้น ขอให้ผู้สมัครโชคดีกันทุก ๆ คน  สวัสดี