Get Adobe Flash player

“Golf King’s Cup” แน่นอนแข่ง May 29, 2016 โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

                บาสเก็ตบอล NBA. ฤดูการแข่งขันของเอ็นบีเอฤดูกาลปกติก็ประมาณ 20 เกมส์ “ตลอดซีซั่นต้องแข่งถึง 82 เกมส์” เมื่อปี 2014-2015  Golden State Warriors ครองแชมป์ไป และปีนี้มีความหวังที่จะครองแชมป์ต่ออีก จากผู้เล่นในทีมยังอยู่เหมือนเดิมเหมือนปีที่ผ่านมา ซึ่งมี 2 ซุปเปอร์สตาร์ “Sharp Shooter” Step Curry และ Thompson นำทีมได้ชัยชนะมากกว่าทุก ๆ ทีมในขณะนี้ โดยชนะ 57 แพ้เพียง 5 ครั้งเท่านั้น และหวังจะทำลายสถิติที่ Chicago Bulls ทำไว้เมื่อหลายปีมาแล้ว ที่ชนะมากกว่า 70 เกมส์ แพ้เพียง 9 เกมส์ หากทุกคนในทีมไม่มีปัญหาเรื่องบาดเจ็บ หวังอย่างยิ่งว่าสถิตินั้นคงต้องโดนทำลายได้แน่นอน และตำแหน่งแชมป์ 2015-2016 คงจะกลับมาอีกครั้ง และจะเป็นครั้งที่ 3 ของทีมนี้

                มีสองทีมเท่านั้นที่จะหยุด Golden State ได้ ทางกลุ่มตะวันตก คือ San Antonio Spurs และทางกลุ่มตะวันออกคือ Cleveland Cavaliers ซึ่งมี Lebron James คุมทีม!!!

                ได้ดูการแข่งบาสเก็ตบอลระดับอาชีพมาตั้งแต่ 1969 จนถึงปัจจุบัน เห็นซุปเปอร์สตาร์หลายสิบคนที่เก่ง และทำแต้มได้มากกว่าใครในทีม หรือมากกว่าผู้เล่นของทีมอื่น ๆ เช่น Wilt Chamberlain, Jerry West, Lary Bird, Magic Johnson และ Michael Jordan รวมทั้ง Kareem Abduljaba, Kobe Bryant  โดย “Stephen Curry” ของ Golden State ต้องอยู่ในท๊อป 5 ของซุปเปอร์สตาร์ที่กล่าวมา อาจจะเหนือกว่าด้วย!!!

                East Coast Swing PGA. เริ่มที่ฟลอริด้าเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Adam Scott จากออสเตรเลีย ชนะเป็นครั้งที่ 2 ที่สนามแห่งนี้ ในหลุมที่ 18 ของวันสุดท้าย โดยได้ Pars หลังจาก Sergio Garcia, Birdie หลุมเดียวกัน ชนะไปหนึ่งสโตรค ในรายการ The Honda Classic และที่ Honda Tournament ของ LPGA ที่ประเทศไทย Lexi Thompson โปรสาวจากสหรัฐอเมริกาก็ชนะอย่างขาดลอย โดยทำแต้มรวมได้ -20 ทิ้งอันดับสอง 4 สโตรค โปรสาวไทยทำแต้มวันสุดท้ายได้ดี และร่วม -7 คือ โปรแหวน พรอนงค์ เพชรล้ำ และวัยรุ่น โมริยา ธนะสุกาญจน์ (-1) ส่วนโปรไทยอีกหลายคนก็ได้ติดอันดับกลาง ๆ เพราะท๊อป 20 หลายคนจากเกาหลีใต้รั้งตำแหน่งไว้หมด มีจากญี่ปุ่น 2-3 คน ที่พอจะลุ้นได้ แต่ Lexi ไม่ยอมให้ตามติด ทิ้งห่างหลายแต้มตั้งแต่วันที่สาม

                สมาคมไทยกอล์ฟในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ จัดแข่งครั้งที่ 1 ของปี 2016 ที่สนาม Westridge Golf Club เมือง La Habra, CA. วันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2016 มีสมาชิก 53 คนไปร่วมแข่งขัน และหลังจากแข่งขันมีประชุม และร่วมทานอาหารแบบใครกินใครจ่าย และยังมีรางวัลปลอบใจให้นักกอล์ฟที่โชคดี 2 คน คือ ทีวีจอแบน 40 นิ้ว 2 เครื่อง ลงทุนคนละ 75 เหรียญ ค่า Green Fee + Cart ทีวีเป็นรางวัลปลอบใจ 2 เครื่อง ไม่มีที่ไหนอีกแล้ว ประธานสมาคม กุศล เฟื่องขุนทด ขอบคุณผู้ที่มอบรางวัลให้คือ แชมป์สมาคม Rick Ngo เจ้าของร้านอาหารดังเมืองลองบีช เงินที่ซื้อทีวีสองเครื่องคือกำไรจากเงินตกหล่นจากเพื่อนก้วนเดียวกัน 700-800 เหรียญเท่านั้นเอง!!!

                วันเดียวกันกรรมการบอร์ดของกอล์ฟคิงส์คัฟมีประชุมที่คลับเฮ้าส์ของสนาม Westridge Golf Club ซึ่งจะเป็นสนามจัดแข่งกอล์ฟคิงส์คัฟ 2016 ในวันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2016 นี้ โดยคณะกรรมการบอร์ดตกลงกันจัดแข่งขันโดยมีมติแต่งตั้ง ผู้เขียน รังสิต คงจันทร์ ในฐานะเป็นประธานบอร์ดคิงส์คัฟปีนี้ เป็นประธานจัดแข่งขัน และในเวลานั้นการประชุมก็ได้แต่งตั้งคณะกรรมการร่วมจัดแข่งขันโดยกรรมการบอร์ดทั้งหมด รับหน้าที่ตามความเหมาะสม ซึ่งทุกคนก็รับทราบแล้ว และยังมีมติแต่งตั้งกรรมการจากภายนอกอีก 2 คน คือ กุศล เฟื่องขุนทด นายกสมาคมไทยกอล์ฟในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ เป็น Tournament Chairman และ คุณสุวคนธ์ กาญจนา มาเป็นเหรัญญิก, คุณพูลสิริ ลิมพะสุตร เป็นฝ่ายประชาสัมพันธ์ และบันเทิง, คุณจันทรา แก้วดี เป็นเลขานุการ, คุณปรีดา มีเดช, คุณแพรแก้ว พูลเจริญ และคุณจรรยา ศรีพิพัฒน์ เป็นฝ่ายจัดงานเลี้ยงต้อนรับกาล่าดินเนอร์ แจกถ้วยพระราชทาน

                ขอเรียนเชิญเพื่อน ๆ ทุกคนร่วมใจกันมาแข่งกอล์ฟเพื่อชิงถ้วยพระราชทานปี 2016 ครั้งที่ 26 ณ สนามดังกล่าวข้างต้น มีรางวัลเงินสดใกล้ธง 200 เหรียญ ทุกหลุม โฮลอินวัน 1,000 เหรียญ สนับสนุนโดย คุณกุศล เฟื่องขุนทด และ 500 เหรียญ สำหรับแชมป์คิงส์คัฟ พร้อมกับเสื้อสามารถ “ถ้วยพระราชทานจำลอง” และมีรางวัลให้กับผู้โชคดีอีกเป็นมูลค่าหลายพันเหรียญ บุฟเฟ่ต์มีอาหารไทยด้วย เบียร์จากสิงห์ และช้าง ดื่มฟรีตลอดเวลาแข่ง และช่วงก่อนดินเน่อร์ ของขวัญจากผู้สนับสนุนอีหลายร้อยชิ้น

 

                Primary Election เริ่มความดุเดือดขึ้นแล้ว

                ทุกวันในช่วงนี้ของปี 2016 จะได้ฟังข่าวเรื่องการเมืองในสหรัฐอเมริกาอย่างต่อเนื่อง เป็นช่วงที่นักการเมืองหลายคนจากสองพรรคใหญ่ เช่น รีพัลบลิกัน และเดโมแครต ออกมารณรงค์หาเสียงกันอย่างอึกทึก ไม่เว้นแม้แต่วัน เพื่อหวังตำแหน่งประธานาธิบดีของประเทศ ซึ่งจะว่างลงหลังจากประธานาธิบดี บารัค โอบามา หมดเทอมที่สอง สิ้นปีนี้

                ถ้าเป็นคนที่ชอบเรื่องนี้คงจะทราบดีว่าใครสมควรที่จะเป็นประธานาธิบดีคนต่อไป จากพรรคไหน ใครคือบุคคลสำคัญของพรรคนั้น ๆ มีการจัดดีเบตกันบ่อย ๆ โดยการจัดของมีเดียใหญ่ ๆ ของสหรัฐฯ เช่น CNN., CBS., NBC. หรือ ABC. เชิญตัวแทนที่ลงสมัครเลือกตั้งทุกคนมาถกเถียงกันเรื่องนโยบายการบริหารประเทศโดยรวม จะด้วยวิธีใดก็แล้วแต่ผู้สมัครจะวางไว้ จะชนะใจประชาชนหรือไม่ หรือจะเป็นนโยบายที่ควรนำมาใช้ให้เป็นผลดีต่อประชาชน และประเทศ

                มีดีเบตกันมาหลายครั้งแล้วทั้งสองพรรค แต่ละครั้งก็เหมือนเดิม จะมีการเจาะลึกถึงเรื่องส่วนตัวบ้างบางโอกาส แล้วแต่จะหาข้อมูลของผู้สมัครคนนั้น ๆ แล้วมาประจานให้ผู้ชม หรือประชาชนรู้ จริงหรือเท็จนั้นก็ขึ้นอยู่กับคนถูกกล่าวหาจะแก้ตัวได้อย่างไร บางครั้งถึงกับต้องออกเสียงดัง ๆ ไม่ฟังการตอบ หรือการถาม ต้องเป็นหน้าที่ของคนที่เป็นกรรมการที่คอยเตือนให้พูดทีละคน ดูแล้วก็สนุกดีเหมือนเกมส์โชว์ ที่มีให้ชมทุกวันจากหลาย ๆ ช่อง และสร้างผลกำไรให้รายการดีด้วย เพราะคนชอบดูรายการแบบนี้ โดยเฉพาะเรื่องครอบครัว, ชู้สาว และเรื่องขึ้นศาลเตี้ย จัด For T.V. Show!!!

                มีการสำรวจจากโพลหลายสำนักสำรวจจากประชาชนจำนวนหนึ่ง แล้วให้คะแนนว่าใครชนะใครแพ้ มีนักวิจารณ์จากมีเดียหลายสถาบันมาวิเคราะห์กัน ซึ่งแต่ละคนก็สนับสนุนพรรคใดพรรคหนึ่งมาถกปัญหากันเถียงกันเป็นบางครั้ง ก็เหมือนเกมส์โชว์เช่นเดียวกัน บางโชว์ก็ดี บางโชว์ก็ห่วยแตกทำให้ประชาชนงงงันกันได้

                ผู้เขียนได้สังเกตการดีเบตมาทุกครั้ง เห็นว่า ผู้สมัครที่จะมา Run Off ในต้นเดือนพฤศจิกายน 2016 นี้ คงจะไม่พ้น ฮิลลาลี่ คลินตัน จากพรรคเดโมแครต และ โดนัลด์ ทรัมป์ จากพรรครีพัลบลิกัน นักการเมืองตลอดชีวิต กับนักธุรกิจระดับพันล้าน ดูซิว่านักการเมืองที่แท้จริงกับนักธุรกิจที่ร่ำรวยมหาศาลใครจะเป็นผู้นำของสหรัฐอเมริกาในอีก 4 ปีข้างหน้า

                ก่อนจะถึงเวลานั้น เราชาวอเมริกันจะต้องเลือกตัวแทนก่อนในเดือนมิถุนายน 2016 (ต้นเดือน) โดยเราสังกัดอยู่พรรคไหนต้องเลือกคนที่สังกัดพรรคนั้น และเมื่อถึงการเลือกตั้งทั่วไปต้นเดือนพฤศจิกายน เราจึงเลือกใครก็ได้ที่เราชอบ เดโมแครต หรือ รีพัลบลิกัน

                Candidates แต่ละคนมีบทบาทสำคัญกับประชาชนของประเทศนี้ ไม่ว่าจะมาจากประเทศไหนที่มาเปลี่ยนสัญชาติเป็น ยูเอสซิติเซ่น และบางคนจากหลายประเทศจะได้รับผลประโยชน์ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นพลเมืองของสหรัฐจากการเปลี่ยนสัญชาติ เพราะกฎหมายมีช่องโหว่ที่คนเหล่านี้ได้รับผลประโยชน์ไปด้วย แต่ก็ไม่ได้มากเท่ากับพลเมืองที่อยู่ถูกต้อง

                จึงขอย้ำอีกครั้งว่าเมื่อถึงวันเลือกตั้งทั่วไปอย่าลืมไปออกเสียงในโพลที่เขากำหนดไว้ให้ ซึ่งส่วนมากจะเป็นที่ City Halls ของแต่ละเมือง, School District Facilities, Fire Station, Park and Recreation ของแต่ละเมือง และอื่นๆ อีก สอบถามได้จากเมืองของท่าน สวัสดี