Get Adobe Flash player

เบียร์สิงห์ร่วมสนับสนุนกอล์ฟถ้วยพระราชทาน โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

Golf King’s Cup 2016 ที่จะมีการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2016 ณ สนามกอล์ฟ Westridge Golf Club, City of La Habra, CA “Singha Corporation” เบียร์สิงห์ร่วมสนับสนุนเป็นสปอนเซอร์โดยจะนำทีมนักกอล์ฟ และเบียร์สิงห์จะนำของชำร่วยไปแจกให้กับนักกอล์ฟและผู้ติดตามทุกๆในวันแข่งขันและในงาน Gala Dinner หลังการแข่งขันใน Grand Ballroom ของสนามเดียวกัน และมี ดร.ประจิน เอี่ยมลำเนา เจ้าของบริษัทในเครือ Grand Prix ประเทศไทยให้เกียรติเป็นประธานกิตติมศักดิ์จัดแข่งขันด้วยพร้อมกับอุปาระจ่ายค่าถ้วยพระราชทานส่วนหนึ่งที่ประเทศไทย และจะร่วมลงแข่งกอล์ฟคิงส์คัพครั้งนี้ด้วย

พร้อมกับการให้ความร่วมสนับสนุนจาก ททท.และทางราชการที่เมืองไทยและในลอส แอนเจลิส รวมถึงสมาคมพ่อค้าไทย และบริษัทห้างร้านอื่นๆอีกหลายแห่ง สมาคมไทยกอล์ฟในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ และชมรมไทยทาวน์ฮอลลีวูด ให้สปอนเซ่อร์ Hole in One มูลค่า $1,000 ถึงอย่างไรก็แล้วแต่ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันยังต้องการผู้สนับสนุนในการแข่งขันครั้งนี้อีกมากเพราะค่าใช้จ่ายจัดแข่งขันกอล์ฟถ้วยเกียรติยศอันสูงสุดนี้ยังต้องการผู้สปอนเซอร์อีกมาก ซึ่งจุดประสงค์นั้นเพื่อนำรายได้เข้ามอบถวายมูลนิธิชัยพัฒนา ซึ่งเป็นนโยบายของคณะกรรมการจัดคิงส์คัพตั้งแต่ปี 1991 และจะสานต่อไปเรื่อยๆ ท่านผู้ใดประสงค์จะร่วมเป็นสปอนเซอร์ โดยที่จะทำหนังสือ memorial book ปี 2016 โปรดติดต่อมาที่ผู้เขียน 562-896-3003 และ 323-662-7401 และนักกอล์ฟท่านใดประสงค์จะร่วมแข่งขันจะมีใบสมัครมาให้ในสัปดาห์นี้ พร้อมกับรายละเอียดกฎข้อบังคับและโปรแกรมในงาน

กอล์ฟในหมู่คนไทย 2-3 สมาคมระหว่างนี้ยังมีการแข่งขันและฝึกซ้อมกันทุกสัปดาห์ ที่แอคทีพที่สุดคือ Thai Town Hollywood Golf Club แข่งขันเพื่อลงแข่งทัวร์นาแม้นท์ครั้งแรกและครั้งเดียวใน 1 ปีคือทุกวันจันทร์ที่สนาม Harding C.C. บนเขา Griffith Park ซึ่งจะเป็นสนามที่จัดแข่งกอล์ฟประเพณีของชมรมในวันจันทร์ที่ 11 เมษายน 2016 และหลังจากแข่งขันจะมีการจัดเลี้ยงรวมกับงานเมษาฮาวายในตอนเย็นของวันเดียวกัน ค่า green fee $70 รวมดินเนอร์ คาร์ด รางวัล ผู้ติดตาม $15 ไม่รวมค่าอาหาร และงานเมษาฮาวายจะมีดนตรี ร้องเพลง โชว์ เต้นรำ และประกวดแต่งกายงามทั้งหญิงและชาย ต้องเป็นชุดฮาวายเอียน ถึงจะมีสิทธิ์เข้าประกวด $15ต่อคนเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายค่าดนตรี นักร้อง นักดนตรี และรางวัลพิเศษให้กับผู้ชนะประกวดแต่งกายงามและอื่นๆ รายละเอียดสอบถามคุณสายัณห์ จันทรวิบูลย์ 323-599-0035

สมาคมกอล์ฟไทยในแคลิฟอร์เนียภาคใต้สัปดาห์นี้แข่งที่สนาม Santa Ana เมือง Arcadia ใกล้ๆสนามม้า Santa Anita เริ่มtee off 10:45 am. ท่านใดที่เป็นสมาชิกโปรดเช็คกับประธาน กุศล 818-203-0173 เพื่อมั่นใจว่ามีที่ให้ลงเล่นไหม? ส่วนสมาชิกใหม่ที่ยังไม่แข่งและจ่ายค่าสมาชิก $20 ไปชำระได้ในอาทิตย์นี้คือ 27 มีนาคม 2016 เนื่องจากนักกอล์ฟรุ่นบุกเบิกหลายสิบคนได้ย้ายถิ่นฐานไปอยู่เมืองไทยมากขึ้น สมาชิกของสมาคมก็เหลือน้อยลง ทางสมาคมเลยต้องจองสนามเพื่อแข่งขันจำนวนน้อยลง ซึ่งไม่เกิน 60 คน และอย่างน้อย 48 คน ฉะนั้นแล้วจึงต้องขอความร่วมมือกับสมาชิกทุกๆคนว่าหากต้องการจะลงแข่งกับสมาคมควรแจ้งให้ทราบและจ่ายเงินค่า green fee ล่วงหน้า จะไม่มีปัญหากับสมาคมและสนามอีกต่อไป ไม่เล่นก่อนแล้วจ่ายทีหลังอีกแล้ว จำไว้นะ!!!

WGC Dell Match Play 2016 แข่งที่สนามกอล์ฟ Austin Country Club ในเมือง Austin, TX  PGA top 64 players จากทุกมุมโลกมาจับคู่แข่งสัปดาห์นี้ ในจำนวน 64 คนโปรจากประเทศไทย 2 คนคือ ธงชัย ใจดี และ กีรเดช อภิบาลรัตน์ แข่งรอบแรกแบบ Round Robin  แบ่งเป็นกรุป มี 4 คนต่อกรุป ทั้งหมด 16 กรุป โปรจากไทยทั้งสองคนชนะรอบแรกของ Round Robin ธงชัยชนพ Paul Casey 2 และ 1 และกีรเดช ชนะ Jimmy Walker 2 และ 1 และรอบต่อไปซึ่งอยู่ในรอบ 2  กีรเดชจะเจอ Dustin Johnson และธงชัย เจอ Jason Day เมื่อรวมคะแนนแล้วจะคัดให้เหลือเพียง 16 คน แล้วก็เล่นแบบแพ้คัดออกจนเหลือ 4 คนสุดท้าย แข่งเพื่อตำแหน่ง Match Play Champion วันสุดท้าย 4 คนเล่น 2 รอบ และเมื่อปีที่ผ่านๆมา เป็นระบบใครแพ้คัดออกแต่ปีนี้ให้โอกาสเล่นต่อในกรุปเดียวกันจนเหลือคนสุดท้ายที่ชนะในกรุปซึ่งมี 16 กรุปเหลือ The Best ในกรุปเท่านั้นที่จะได้เข้ารอบต่อไป!!!

Jaspm Dau แชมป์ Arnold Palmer Invitation สนาม Bay Hills, Orlando FL เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาโดย par หลุมสุดท้ายหลังจากสูสีกันมากับนักกอล์ฟ no name หลายคน ด้วยความแม่นยำกับ shotgame เช่น chip และ putt และจาก Green Side Bunder หลุมที่ 18 วันที่ 4 ยิงจากบังเกอร์ทางซ้ายของกรีนประมาณ 35 หลา ติดธงประมาณ 3 ฟุตและ putt ลงอย่างไม่มีสิ่งใดขวางกั้นจากจุดของลูกกอล์ฟถึงหลุม very smooth putt รับเงินมากกว่าล้านเหรียญ โปรจากประเทศไทย กีรเดช อภิบาลรัตน์เสมอที่ 6 ได้รับหลายแสนเหรียญ!!!

NCAA Basketball Playoff Sweet Sixteen แข่งมา 1 สัปดาห์จาก 64 ทีมเหลือ 16 ทีม เริ่มรอบsweet sixteen วันนี้(3/24/16) ทีมดังในอดีตหลายทีมอยู่ในรอบนี้ เช่น Duke U. แชมป์ 2014-2015 แข่งกับ Oragon U. และ Kansas แข่งกับ Maryland และ Villa Nova แข่งกับ Miami, FL ทั้ง 3 คู่นี้จะดุเดือดที่สุดเพราะแต่ละทีมมีผู้เล่นระดับอาชีพหลายคนและเมื่อหมดการแข่งขันแล้ว จะได้เข้าร่วมทีมระดับโปรทันที และได้รับค่าตัวหลายล้านเหรียญต่อปี ทีมใดแพ้คัดออกรอบต้นๆ upset หลายทีม รอบนี้ก็เช่นกันจะมีหลายทีมที่อยู่ระดับต้นๆ จะตกรอบนี้หลายทีม สิ้นเดือนนี้รู้ผล!!!

NBA Golden State Warriors นำทุกทีมก่อนจะถึง playoff สถิติทั้งหมดที่แข่งมา 71 เกมส์ชนะ 64 แพ้ 7 รองลงมา San Antonio ชนะ 60 แพ้ 11 ทั้งสองทีมอยู่สายทาง Western Division ส่วน Eastern Division มี Cleveland Cavaliers สถิติ 51 และ 20 ตามมาคือ Toronto Raptors 42 และ 22 ทั้งสี่ทีมนี้มีโอกาสเข้ารอบไฟนัล 4 จากทั้ง 2 conference แชมป์จากแต่ละคอนเฟอร์เรนส์จะพบกันเพื่อ World Champion หวังว่าจะเป็น Warriors VS Cavaliers เหมือนปีที่ผ่านมา หากทีมใดทีมหนึ่งผิดพลาดจะมีทีม San Antonio เท่านั้นที่จะเข้าชิงตำแหน่งนี้อีกซึ่งเมื่อ 2013-2014 ได้ครองแชมป์ไป มีโอกาสคือ Oklahoma City!!!

Football ประเพณีระหว่าง LA และ SF เป็นปีที่ 60 จะแข่งที่เมือง Alameda ในสัปดาห์ของ Memorial Day Weekend วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2016 ใครจะร่วมเดินทางไปติดต่อนายกสมาคมไทยด่วน!!!

สวัสดี