Get Adobe Flash player

เมษาฮาวาย-สงกรานต์วัดไทย โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

ในขณะนี้และตลอดเดือนเมษายน พี่น้องคนไทยควรจะออกมาฉลองปีใหม่ของไทยเรากันทุกสัปดาห์ อย่าได้อยู่บ้านโดยไม่คิดถึงเทศกาลของไทยเรา ออกมาหาความสุขให้ตัวท่านเอง มีครอบครัวก็ชักจูงออกมาฉลองกัน จะได้ความสุขกันทั่วทุกคน ถึงแม้ว่า Thai Songkran “New Year Festival” ที่เคยจัดบนถนนฮอลลีวูดในไทยทาวน์ต้องงดจัดปีนี้ แต่ท่านก็มีที่เลือกไปเที่ยวงานสงกรานต์ ณ วัดไทยที่ใดที่หนึ่งใกล้ๆที่อยู่อาศัยของท่าน เริ่มกันมาตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 3 เมษายนนี้แล้ว ณ วัดไทยเมืองพาสซาดีน่า, แคลิฟอร์เนีย มีชาวไทยไปฉลองสงกรานต์กันอย่างล้นหลาม เพราะนอกจากจะสนุกกับสงกรานต์แล้วยังได้ทำบุญอีกด้วย

            วัดไทย ลอสแอนเจลิส ฉลองกันทั้งสองวัน เสาร์-อาทิตย์ที่ 9-10 เมษายน 2016 อย่างที่เคยฉลองกันมาทุกๆปี มีดนตรีไทย รำไทย ประกวดนางงามสงกรานต์ โชว์แสดงนาฏศิลป์ไทย มี Live Music ออกร้านจำหน่ายอาหาร ผลไม้ ต้นไม้ เครื่องประดับบ้าน และอื่นๆมากมาย มีที่จอดรถใกล้ๆวัดและ Kaiser Parking Lots อย่าพลาดเลย !!!

            วันจันทร์ที่ 11 เมษายน 2016 มีประกวดแต่งกายงามวันเมษาฮาวายที่ไทยแลนด์พลาซ่า เริ่ม 7 pm. บัตร $15 เข้างาน มีรางวัลแจกให้ผู้ชนะ ร้องเพลง เต้นรำ กิน ดื่ม ร่วมกันกับชมรม Thai Town Hollywood Golf Club ซึ่งจะมีแข่งขันวันเดียวกันในตอนเช้าที่สนามกอล์ฟ Harding G.C. เริ่ม 10 am. ค่าสมัคร $75 มีรางวัล Hole In One, Cruise ท่องทะเลมูลค่า $4,000 และรางวัลอื่นๆมากมาย ใกล้ธง $100 ทุกหลุม, Pat 3 !!!

            เดือนนี้มีการจัดคอนเสริทกันบ่อยครั้งที่ร้านอาหารและสถานที่จัดงานต่างๆที่บรรจุได้หลายร้อยคน “ชาวชานกรุง” จากวัดไทยซันแวลเลย์จัดคอนเสริทการกุศลเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา แฟนเพลงและชาวต่างชาติไปร่วมกันมากกว่า 200 คน งานคลึกครื้นแบบเป็นกันเองไม่มีพิธีตีตองอะไรมาก ร้องเพลง โชว์บ้างนิดหน่อย เต้นรำไปกับจังหวะของเพลง ไม่ติดต่อกันเหมือนงานเต้นรำทั่วไป มีการโชว์รำวงย้อนยุค สร้างสีสรรค์กันแบบอดีตรำวงกำลังดังเมื่อ 40-50 ปีมาแล้ว ได้นำมาสืบสานต่อ ทำให้นึกถึงอดีตเมื่อเคยร้อยเพลงเชียร์รำวงในงานวัด หลายอำเภอทางอีสานใต้ ม่วนหลาย คณะผู้จัดถือว่าเยี่ยมทีเดียว ชื่นชมในการนำวัฒนธรรมไทยดั้งเดิมมาสานต่อในต่างแดน “ขอให้สืบสานกันต่อไป ขอให้การสนับสนุน”

            แหวน ฐิติมา และสุนทรี จวบสมัย โชว์เสียงหวานที่พัทยา เบย์ เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 3 เมษายน 16 คนล้นร้านไม่มีที่นั่ง ไปให้กำลังใจคุณแหวน เจ้าของเพลง “เรามีเรา” และอี๊ด สุนทรี แชมป์สยามกลการ มีนักร้องดังทั่วแอลเอไปให้กำลังใจหลายคน สาวหลายความสามารถ ต๋อง เบญจวรรณ ผู้จัดการ เหนื่อยแต่ภูมิใจมากที่เห็นเพื่อนๆ และแฟนเพลงของนักร้องดังทั้งสองท่านมาให้กำลังใจ ยิ้มร่าทั้งคืน จนลืมดื่มน้ำข้าวหมักเพราะทำทุกอย่างเพื่องานนี้คนเดียว เพียง $20 นั้นคุ้มที่สุด จัดอีกเมื่อไรจะไปสนับสนุนนะ คนมีน้ำใจทำอะไรก็จะมีคนไปให้กำลังใจ ใกล้ไกลเท่าไรก็ไปกัน สร้างบรรยากาศให้คึกครื้นทั้งคืน นั่งบ้างยืนบ้างไม่มีการต่อว่ากัน ถือว่าเป็นของธรรมดา “ขอให้คนไทยเราทุกคนรักกันไปนานๆ”

            สำหรับผู้สูงวันที่ต้องการให้สุขภาพแข็งแรงเดินเหิรคล่องแคล่วกระปรี้กระเปล่าเหมือนครั้งที่เป็นหนุ่มสาว ที่ต้องการจะทำอะไรก็ทำได้อย่างไม่มีความเจ็บปวดมาบังเบียด ขอแนะนำให้หาสมุนไพรมากินจะได้ช่วยให้กลับสู่วัยหนุ่มสาวอีก ถึงแม้ว่าจะเกิน 60 แล้วก็ตาม ถ้าคิดว่าทำอะไรไม่คร่องตัวแล้ว หลงลืม ทำอะไรก็ล่าช้า เคยทำอะไรได้เสร็จรวดเร็ว กลับต้องใช้ 3-4 ชั่วโมงจึงทำได้สำเร็จ ซึ่งจริงๆแล้ว 1 ชั่วโมงก็เสร็จแล้ว

            มีคนที่เคยมีปัญหาแบบนี้แนะนำมาให้หาไวตามินมากิน 2-3 เม็ดต่อวัน เช่นน้ำมันปลา, Omega หรือ Centrum เป็นต้น จะช่วยให้ร่างกายทำงานได้เป็นปกติ มีคนเป็นเบาหวาน โรคนี้คนไทยเป็นกันเยอะมากๆ โรคไขมันในเส้นเลือด และโรคกระเพาะ ลำไส้ กรดไหลย้อน โรคไต และตับ เป็นต้น หาหมอหลายครั้งก็ช่วยไม่ได้มากนัก ก็แนะนำให้กินอาหารที่มีประโยชน์เท่าน้น เช่น ปลา ไข่ไก่ ข้าวบราวหรือข้าวแดง ผักทุกชนิด ผลไม้ที่ไม่มีกรด และกล้วยน้ำหว้าหรือกล้วยไข่ถ้าหาได้ อาหารหรือผลไม้พืชผักจะช่วยให้โรคต่างๆขาดหายไป หากปฏิบัติกันอย่างต่อเนื่อง และขอให้กินเป็นเวลา กินแต่พอให้หายหิว หรืออย่ากินจุ หรือกินก่อนนอน อย่างน้อย 3 ชม. แล้วจึงเข้านอน ส่วนสมุนไพรนั้นให้หาสมุนไพรใกล้ตัว คือ ขิง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ขมิ้นชัน งาดำ ถ้าทำกับข้าวกินเองให้ใส่สมุนไพรเหล่านี้เยอะๆจะช่วยขับถ่ายได้ดี ดีกว่ายาถ่ายหลายขนาน เมื่อระบบขับถ่ายดีแล้ว อาหารที่เสียในร่างกายก็จะหมดไป เชื้อร้ายทั้งหลายก็จะออกมาด้วย กระเพาะก็สะอาด ไขมันในเส้นเลือดก็จะมีน้อยลงเพราะไม่กินของมีมัน เช่น หมู เป็ด เนื้อ หรือไก่ ถ้าไม่ลอกหนังออก ทางที่ดีห้ามกินเนื้อสัตว์มีปีกและสัตว์ 4 ขาจะดีที่สุด กินปลาให้มากกว่าอย่างอื่น หรือกินผักแทนอาหารจะดีเลิศเลย ถ้ากินบ้างเป็นบางเวลา แต่ก็ต้องหาสมุนไพรมาช่วยบ้างก็จะดี ขอแนะนำ ขมิ้นชัน หาซื้อได้ง่ายที่แอลเอ หรือจะสั่งมาจากประเทศไทยเราก็ได้ ถูกดี ที่เมืองนี้แพงเอาการ โดยเฉพาะขมิ้นชันที่กรองจากของจริงๆ ไม่มีแป้งหรืออย่างอื่นผสมอยู่ด้วย ราคาสูงลิบเลย แต่คุณภาพนั้นเยี่ยมยอดจริงๆ หายี่ห้ออื่นๆมาเปรียบเทียบทาบไม่ติด 30 แคปซูน $50 เหมาะสำหรับคนที่พอจะมีอยู่มีกิน กินวันละ 2 แคปซูน 15 วันก็หมดแล้ว แต่มันทำให้เรามีความสุขกาย สบายไปแทบทุกส่วนในร่างกายมันก็คุ้มนะ ลองกินมาแล้ว 10 วัน บอกได้เลยว่าคุ้มจริงๆ เคยมีปัญหาเรื่องนั่งห้องน้ำ 1-2 ชม.ยังไม่สำเร็จ ทรมานด้วย เสียเวลาทำมาหากิน เพราะได้เรื่องนั่งห้องน้ำนานนี้แหละ เดี๋ยวนี้ 20-30 นาทีอย่างมาก หมดท้องหมดพุง ไม่ต้องกังวลเมื่อต้องขับรถไปทำงานหรือไปเที่ยว ไม่ปวดหัว ไม่อึดอัด และไม่เป็นโรคประสาทรับทานอีกเลย

            ใครอยากจะลองดูโทรมาถามได้ 562-896-3003 จะแนะนำให้ว่าหาได้อย่างไร “สำหรับท่านชาย มีดีมาฝาก” ติดต่อมานะ

BYE