Get Adobe Flash player

เมษาฮาวายกอล์ฟทัวร์นาเม้นท์ โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

            Thai Town Colf Club เป็นชมรมกอล์ฟซึ่งตั้งขึ้นมาเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา โดยกลุ่มนักกอล์ฟไทยและเพื่อนๆชาวชาติอื่นๆ เช่น เขมร จีน เกาหลี และอเมริกัน ที่เล่นกอล์ฟกันบ่อยๆที่สนามกอล์ฟบนเขาสูงในเมืองแอลเอ คือ Griffith Park ที่มีสนามกอล์ฟ 2-3 สนามคือ Wilshon G.C. และ Harding G.C. และ par 9 ใกล้ๆสองสนามนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่อาศัยในเขตชุมชนที่มีชาวต่างชาติอาศัยกันอยู่มาก ในชุมชนเหล่านั้นก็มีชาวไทยหลายร้อยครอบครัวรวมอยู่ด้วยพร้อมกับมีธุรกิจในย่านนั้น ซึ่งเรียกว่าย่านไทยทาวน์ นักกอล์ฟรุ่น สว. และรุ่น young terk 30-40 คน ตั้งเป็นชมรมขึ้นมาเรียกกลุ่มตัวเองว่า Thai Town Hollywood G.C. โดยมีคุณธนายุทธ นุชละออ เป็นผู้ริเริ่มจัดตั้ง และมีเพื่อนๆทั้งรุ่นเดียวกันและรุ่นน้องร่วมเป็นสมาชิกเล่นกันทุกวันจันทร์ที่สนามบนเขา Griffith Park สนามไหนว่างก็เล่นสนามนั้น จะมี active member 15-25 คนเล่นเป็นประจำ และทุกเดือนจะมีแข่งขันแบบทัวนาเม้นท์ โดยเชิญนักกอล์ฟจากหลายสมาคมมาร่วมแข่งด้วย และมีการร่วมรับประทานอาหารหลังจากแข่งขันที่ร้านอาหารที่ต้อนรับกลุ่ม 25-35 คนได้ หากรวมผู้ติดตามก็ถึง 40-45 คน มีร้องเพลง สังสรรค์ กิน-ดื่ม chit-chat!!! ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดา มีแจกรางวัลเป็น Trophy และเงินสดจากตีใกล้ธง โดยมีเบียร์ช้างและททท. แอลเอที่อุปการะของชำรวยและเครื่องดื่ม ทำเป็นกิจกรรมมาถึง 5 ปีแล้ว และทุกๆปีจะมีจัดแข่งกอล์ฟและ dance party “เมษาฮาวาย” ที่ร้านอาหาร Thailand Plaza ดังที่จัดเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมานี้ ผู้ชนะปีนี้ ชาย ประสาทพร เกิดภิญโญ ฝ่ายหญิง คุณหญิง สุนิสา

            มีพี่น้องคนไทยและแขกต่างชาติประมาณ 150 คนไปร่วมงานเมษาฮาวายครั้งที่ 5 มีรางวัลมอบให้ผู้แต่งกายงามเหมือนคน Hawaiian มีถ้วยทองและอื่นๆมอบให้ผู้ชนะการแต่งกายงามทั้งหญิงและชาย

            เป็นการสังสรรค์ร่วมกับการบันเทิง ซึ่งแตกต่างจากงานอื่นๆ ถึงแม้ว่าจะจัดในวันจันทร์ซึ่งส่วนมากคนจะทำงานกัน แต่ก็ไม่ผิดหวังเพราะมีคนไปร่วมงานอย่างที่คาดไม่ถึง ทุกคนได้รับความสุขเต็มที่ รวมทั้งนักกอล์ฟ ผู้ติดตามและแขกอีกร้อยกว่าคนที่ไปเพื่อเต้นรำ ร้องเพลง และร่วมรับประทานอาหารพร้อมๆกัน และได้ความสุขเต็มอิ่มทุกๆคน

            คุณสายัณห์ จันทรวิบูลย์ ประธานบอร์ดเป็นผู้ organize งาน, คุณบรูส ตริน, คุณมงคล อบอุ่น ร่วมกำลังกับกรรมการหลายคนจัดงานนี้ เพื่อความสำเร็จตามจุดประสงค์ที่ต้องการ และในเวลาเดียวกันก็มีการเลือกนายกชมรมคนใหม่ คุณโสภณ นุชละออ เจ้าของร้าน วิม รับหน้าที่คนต่อไป และขอขอบคุณนักกอล์ฟจากชมรมอื่นๆที่มาร่วมแข่งขันกันครั้งนี้ รวมทั้งหมด 60 คน

            ผู้เขียนได้ไปร่วมสังสรรค์กับชมรมช่วงเย็นที่ศูนย์อาหาร ไทยแลนด์พลาซ่าในฐานะที่เป็นสมาชิก และร่วมเป็นพิธีกรในเวลาเดียวกัน ได้ใช้เวลานั้นประชาสัมพันธ์ “Golf King’s Cup 2016” ครั้งที่ 26 ที่จะจัดแข่งในวันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2016 ณ สนาม Westridge Golf Club เมือง La Habra, California ได้ขอเชิญนักกอล์ฟทุกๆคนไปร่วมแข่งขันเพื่อชิงถ้วยพระราชทานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.9 และแขกอื่นๆ ที่ไม่เล่นกอล์ฟไปร่วมงานช่วงเย็นของวันเดียวกัน เพื่อเทิดพระเกียรติพระองค์ท่าน ด้วยนำเงินจากการแข่งขันไปร่วมถวายสมทบทุนชัยพัฒนา ซึ่งทาง King’s Cup ได้ปฏิบัติมาอย่างต่อเนื่อง 25 ปีแล้ว

            The Masters 2016 Danny Willet จาก Irland โชว์ฝีมือในวันสุดท้ายได้เยี่ยมโดยตีมาในวันาทิตย์รอบ 4 ด้วยแต้ม -5 หลังจากแต้มรวม 3 วันแรก -0 ชนะเป็นครั้งแรกในสหรัฐฯ และ the first major ของ Danny Willett ส่วน Jordan Spieth ซึ่งนำมาตลอด 3 วันพลาดท่า par 3 และทำแต้มได้ +1 รวม -1 ตกมาเสมอกับ Paul Casey และ J.B. Homes, Dustin Johnson โปรเบอร์ 1 และ 2 ของไทยโชว์ฟอร์มได้ดี 1 คนและอีกคนตกตำแหน่งรั้งท้าย โปรกีรเดช +3 โชว์ฟอร์มเป็นที่ประทับใจแฟนกอล์ฟในสนามตลอด 8 หลุม!!! โปรธงชัยคงหมดแรงเพราะอายุมากกว่าโปรทั้งหมด 47 คน แต่ผ่านรอบ cut ถือว่าฝีมือไม่แพ้ใครเหมือนกัน แต่สู้โปรวัยหนุ่มๆสมัยนี้ค่อนข้างจะลำบาก ขอแสดงความยินดีให้กับโปรไทยทั้งสองคน Major ต่อไปคือ US Open ตามด้วย British และ PGA โปรจากไทยทั้งสองก็จะได้เข้าร่วมแข่งขันเช่นเดียวกัน

            LPGA ได้ดูโปร อาริยา ธนสุการณ์ พลาดโอกาสได้ครองแชมป์ The First Major เหมือนกับ Jordan Spieth ทำให้นึกถึงโปรไทยวัยเยาว์คนหนึ่งที่สนามเดียวกันมากกว่า 10 ปีแล้ว Aree Song ตกม้าหลุมสุดท้ายเหมือนกันหลังจากนำตลอด 17 หลุมวันสุดท้าย พ่ายแพ้ไปและเมื่อแข่งที่เมืองไทย Honda Classic Thailand ก็เป็นเช่นเดียวกันเมื่อปีก่อนโน้น น่าเสียดายและเสียใจแทนโปรหญิงไทยที่อนาคนจะไปไกลเทียบเท่าเกาหลี ให้กำลังใจต่อไปครับ

            Update จากกอล์ฟคิงส์คัพ 2016 ครั้งที่ 26 ได้รับอนุมัติจากคณะกรรมการโอลิมปิคไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประเทศไทยเป็นผู้สนับสนุนค่าใช้จ่าย ถ้วยพระราชทานจำนวนเงิน 15,000 บาทและเบียร์สิงห์แห่งประเทศไทยสนับสนุนการแข่งขันกอล์ฟถ้วยพระราชทาน 2016 จำนวนเงิน US$5,000 และอีกหลายองค์กรที่จะร่วมสนับสนุน เช่นเจ้าของบริษัท Grand Prix ประเทศไทย บริษัทเทพผดุงพร มะพร้าว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานแอลเอ และสถานกงสุลใหญ่แอลเอ ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างพิจารณา และมีธนาคารกสิกรไทย แอลเอ คุณวิภาพันธุ์ ศรีพูลพักษ์ บริจาคมา $150 น้องอ้อ ขนมไทย $300 จิตลดา $100 คณะกรรมการบอร์ดกอล์ฟคิงส์คัพ ขอความร่วมมือสนับสนุนจากนักกอล์ฟ เจ้าของธุรกิจ และส่วนบุคคลทั่วไปในการจัดงานกอล์ฟคิงส์คัพปีนี้โดยขอร่วมบริจาคเพื่อนำเงินส่วนที่ได้รับหลังจากจัดแข่งขันไปร่วมสมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนา ซึ่งเป็นโครงการของพระองค์ท่านได้จัดตั้งขึ้น ตั้งไว้จาก $50-$400 โดยลงโฆษณาในหนังสืออนุสรณ์ “Memorial Book 2016” หากท่านใดสนใจจะร่วมกองทุนนี้โปรดติดต่อมาที่ 562-896-3003, 323-662-7401 และ 818-203-0173 ค่า green fee $150 Dinner $40 สำหรับผู้ติดตามและแขกที่จะร่วมงาน Thophy Ceremony จัดที่คลับเฮ้าส์ของสนาม มีเบียร์สิงห์บริการฟรีตลอดเวลาการแข่งขันและดินเนอร์!!!

            โปรดระวังเรื่องอาหารและการกิน หากมีปัญหาเรื่องท้องผูก ท้องเฝ้อ จุก เสียด อาหารไม่ย่อยเพราะอาหารเป็นพิษ โปรดบำรุงด้วยขมิ้นชัน เป็นสมุนไพรใกล้ตัว วันละ 4 แคปซูนหลังอาหาร ประเสริฐนักแล...Happy Thai New Year