Get Adobe Flash player

กีฬาสำคัญ ๆ แข่งขันอยู่ขณะนี้ โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

                ชมการถ่ายทอด UEFA, EURO 2016 เกือบสามสัปดาห์แล้ว ตั้งแต่รอบแรกที่ต้องลงแข่งทีมละ 3 ครั้ง จนถึงรอบน๊อกเอ้าท์ และรอบควอเตอร์ไฟนอล คือเหลือเพียง 8 ทีม จากทั้งหมด 32 ทีม จากประเทศในทวีปยุโรป ชนะอย่างใสสะอาดก็มี ชนะแบบพลิกล๊อกก็มี ซึ่งไม่ต่างกับกีฬาอื่น ๆ

                ยกตัวอย่างทีมจากประเทศไอซ์แลนด์ ชนะทีมของอังกฤษ ซึ่งเป็นที่แปลกใจที่สุดที่จะเป็นไปได้ เพียงผิดพลาดเกี่ยวกับการป้องกันฝ่ายบุก พลาดไปชั่วพริบตาก็เสียประตูไปได้ ชนะขาดก็มี ฝรั่งเศส, เยอรมัน, อิตาลี ส่วนที่โชคเข้าข้างก็มี โปรตุเกส ไม่ควรชนะแต่โชคดี เหลือ  8 ทีม รวมทั้งทีมตัวโต๊ด คือ ฝรั่งเศส ทีมเจ้าภาพ ซึ่งคิดว่าจะชนะอย่างที่คาดไว้ รอบนี้จะเจอกับไอซ์แลนด์ ซึ่งชนะอังกฤษ 2-1 ฝรั่งเศสคงจะเดินผ่านไปอย่างง่ายดาย

                วันที่เขียนนี้ โปแลนด์ เจอ โปรตุเกส (อัฟเดทล่าสุด โปรตุเกสชนะโปแลนด์ (5-3), โปแลนด์ตกรอบ), วันศุกร์  เวลล์ เจอ เบลเยี่ยม, วันเสาร์ เยอรมัน เจอ อิตาลี และ ฝรั่งเศส เจอ ไอซ์แลนด์ ทั้งสี่วันนี้แฟนฟุตบอลโลก คงจะไม่ไปไหนถึงแม้ว่าจะเป็นวันหยุดยาว Independence Day หยุด 3 วัน บุญของตาคนชอบฟุตบอล เท่าที่เคยติดตามข่าวกีฬาฟุตบอลมาหลายปี โดยเฉพาะ EURO, EUFA นี้ ประเทศไหนที่เป็นเจ้าภาพ ทีมประเทศนั้นมักจะได้ครองแชมป์ ฝรั่งเศสครองมาแล้วสองครั้ง และคงจะเป็นต่อเช่นเดิม แต่อย่ามองข้ามเยอรมัน แชมป์โลก สองปีที่ผ่านมา และมีหวังจะได้แชมป์โอลิมปิกด้วย ที่จะมีแข่งที่บราซิลต้นเดือนสิงหาคม 2016 นี้

                หลังจาก Cleveland Cavaliers ทีมบางเก็ตบอลจากเมืองเล็ก ๆ ของรัฐโอไฮโอ คือ เมือง Cleveland ได้มีทีมกีฬาที่ชนะแชมป์โลกจากการแข่งขันบาสเก็ตบอล “NBA” ซึ่งถือว่ามีนักกีฬาระดับโลกจริง ๆ เล่นอยู่ในทีมนี้ และไม่มีทีมใดจะเอาชัยชนะไปจากทีมนี้ได้แล้ว ถ้าแข่งกับทีมนี้ โดยมีซุปเปอร์สตาร์หลาย ๆ คน นำโดย Lebron James, Kevin Lore และ Kyrie Irwings ค่าตัวทั้งสามคนนี้ก็ประมาณ 55 ล้านเหรียญต่อปี

                จากชัยชนะที่ได้จากการแข่งขันเกมส์ที่ 7 เกมส์สุดท้ายที่แข่งกับ Golden State Warriors อดีตแชมป์ 2014-2015 ก็มีการคัดเลือกคนเล่นจากระดับสมัครเล่น และอาชีพจากต่างประเทศมาอยู่ในทีม ตามอันดับทีมที่ชนะน้อยที่สุดของปีที่ผ่านมา เช่น ชนะน้อยที่สุดคือ Philadelphia, LA Lakers และ Boston Celtics ที่บางทีมเปลี่ยนอันดับมาคัดเลือกจากการเทรดเพื่อต้องการคนเล่นที่เหมาะกับตำแหน่งที่คนเล่นถนัดที่สุด สามทีมที่กล่าวมานี้เคยเป็นแชมป์ NBA มาก่อน Boston 18 ครั้ง, Lakers 17 ครั้ง ส่วน Philadelphia 1 ครั้ง อดีตนักเล่นดัง ๆ ก็หยุดลงแข่งเพราะอายุมากขึ้น แต่ยังอยู่กับทีมโดยมีหน้าที่ช่วยฝึกฝน เป็นที่ปรึกษา หรือโค้ชตามแต่จะถนัด และขณะนี้ก็มีการเจรจาหาคนเล่นจากทีมอื่น ๆ ซื้อสัญญาจ้างหมดอายุ โชคดีก็ได้ตัวเล่นเก่ง ๆ มาอยู่ในทีม โอกาสชนะแชมป์ NBA ก็สูงขึ้น

                ยกตัวอย่าง Cleveland ได้แชมป์เพราะมีซุปเปอร์สตาร์หลายคน เพราะซื้อตัวราคาแพง เมื่อบวกเข้าไปแล้วจึงบอกว่า 55 ล้านเหรียญต่อปี รวม 3 คน แต่ได้แชมป์ NBA  และเป็นครั้งแรกด้วย

                แดนซ์เซอร์ทั้งหลายทั้งปวงเตรียมตัวไว้ตั้งแต่เดี๋ยวนี้เลย วันที่ 12 สิงหาคม 2016 ณ ไทยแลนด์พลาซ่า เต้นรำชิงรางวัลรองเท้าเต้นรำฝังเพชร 1 คู่ ให้กับคู่ที่ชนะ โดยจะมีการแข่งขันประกวดเต้นรำ 2 จังหวะ พร้อมกับจะมีรางวัลมอบให้คุณแม่ที่แต่งกายงามเนื่องด้วยวันครบรอบ 7 รอบของสมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินีนาถ ซึ่งเรานับถือกันว่าเป็นแม่ของชาติ ในวันนั้นพอดีจะนำข่าวมานำเสนอไปให้ทราบอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะถึงวันนั้น

                หากจะเต้นรำกับวงดนตรีดังจากเมืองไทย ซึ่งไม่มีวงดนตรีไหนจะเทียบเท่าได้ ก็ต้องที่ Gold Coast Hotel & Casino, Las Vegas, Nevada ในคืนของวันอังคารที่ 30 สิงหาคม 2016 วงดนตรีสุนทราภรณ์ วงใหญ่ พร้อมกับนักร้องรุ่นเก่า และใหม่ จะไปแสดงคอนเสริตที่ลาสเวกัส และจะมาโชว์คอนเสริตที่แอลเอ ณ โรงเรียน Panorama High School เมือง Panorama, CA ในวันที่ 3 สิงหาคม 2016 (ชมการแสดงเท่านั้น) “ไม่มีการเต้นรำ” เตรียมชุดเต้นรำ รองเท้าคู่ใจ จะฝังเพชร หรือฝังทอง ก็ตามใจ พบกันที่ลาสเวกัส หรือจะดูอย่างเดียวก็ที่แอลเอ

                Ladies in Harmony แสดงคอนเสริตอีกครั้งที่ Barnsdall Park, LA วันเสาร์นี้ 2 กรกฎาคม 2016  บัตร 35 เหรียญ มีอาหารว่างให้รับประทาน ไปให้กำลังใจ และสนับสนุนโครงการนี้โดยความพร้อมเพรียงกันนะครับ ช่วยการกุศลร่วมกันทำบุญเพื่อช่วยสตรีที่สู้กับโรคร้ายที่คร่าชีวิตสตรีมากที่สุดขณะนี้ จัดโดย OCAPICA ร่วมกับ นิด วราภรณ์

                กีฬาเทนนิสเมจอร์สำคัญแข่งขณะนี้ All England Wimbledon ทั้งชายหญิง เดี่ยว คู่ ผสมหญิงชาย แล้วแต่จะจัด เป็นกีฬาที่มีเงินรางวัลให้ผู้เล่นสูงสุด 5-6 ล้านเหรียญ ถ้าชนะ และรางวัลรองลงมาก็ใช่น้อยหน้าคนชนะ หลายล้านเหรียญสหรัฐเหมือนกัน ใครชอบดูกีฬานี้ ESPN ถ่ายทอด และ NBC ในช่วง Semi Final จะเลือกดูฟุตบอล หรือเทนนิส หรือกีฬาอื่น ๆ ซึ่งแข่งอยู่ขณะนี้ในอเมริกา เช่น เบสบอล, การแข่งขันฟุตบอลลีกในอเมริกา แม้กระทั่งกอล์ฟซึ่งแข่งระดับรอง Major Tournament เช่น WGC ซึ่งแข่งอยู่ขณะนี้ หากชอบ WNBA Regular Season ก็กำลังแข่งขันอยู่ขณะนี้ NFL อยู่ในระหว่างที่ซ้อมเก็บตัวในค่าย เดือนสิงหาคม 2016 เริ่มแล้ว Pre Season จะมันส์กันอีกแล้ว

                เรื่องนี้คือเรื่องที่ไม่เกี่ยวกับกีฬา แต่เป็นเรื่องสุขภาพ และร่างกายของพวกเราทุก ๆ คน โดยเฉพาะ ส.ว. ทั้งหลาย ที่เกิน 50-60 ปี เขาบอกว่าให้ดูแลตัวเองให้มากขึ้น โดยหาโอกาสออกกำลังกาย พักผ่อนให้เต็มที่ กินดื่มให้พอประมาณ กินแค่พออิ่ม อย่ากินจุ หาโอกาสพักผ่อน เพื่อให้ร่างกายทำงานเหมือนวัยหนุ่มสาว หากต้องการหาสมุนไพรช่วยภายในก็อย่างลือทานขมิ้นชัน วันละ 4-6 แคปซูล หลังอาหาร จะได้ช่วยย่อยอาหารได้เร็วขึ้น ตัดปัญหาไขมันในเส้นเลือด ขับถ่ายได้สะดวก เมื่อหลายส่วนในร่างกายทำงานเป็นปกติ ทุกอย่างก็จะดีขึ้น ต้องการขมิ้นชันโทรมาหาจะแนะนำให้ (562) 896-3003 ขอให้อยู่ดีมีแรงหลาย ๆ เด้อ สวัสดี