Get Adobe Flash player

ไปฟังเพลงดังจากนักร้องแผ่นเสียงทองคำกันอีกครั้ง โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

                นักร้องนักแสดงจากเมืองไทยเดินทางมาแสดงคอนเสริตในต่างประเทศ ในยุโรป ในอเมริกา โดยเฉลี่ยจะมีคนไปร่วมชม และฟังจากศิลปินที่ไปแสดงตามสถานที่ต่าง ๆ บางครั้งก็แทบจะหาที่ยืนไม่ได้ บางครั้งก็แทบจะไม่มีใครไปเลย ซึ่งมีเหตุผลหลายอย่าง ถ้ามาในช่วงที่ประเทศนั้นมีงานเทศกาลกันบ่อย ๆ ก็จะขาดคนไปชมกันเป็นจำนวนมาก เพราะมีความตั้งใจจะไปร่วมงานเทศกาลต่างๆ อยู่แล้ว และจะไม่ให้ความสนใจกับคอนเสริต หรือการแสดงที่นักแสดงนักร้องได้ตั้งใจจะโชว์ แต่ส่วนมากแล้วจะมีคนไปให้กำลังใจพอสมควร

                ดารามีชื่อเสียงก็จะมีคนไปดูไปฟัง และก็ตรงกันข้ามจะมีคนชมคนฟังน้อยถ้า โนเนม หรือดังมาแล้วในอดีตเมื่อหลายปีมาแล้ว บอดี้แสลม มีคนไปดู 800-900 คน, ใหม่ เจริญปุระ ก็เกือบพันคน, ไมค์ ภิรมย์พร คนไทยคนลาวก็เต็มร้านอาหาร, ป๋าเบิร์ด ธงไชย 5-6 พันคน, ก๊อต จักรพันธุ์ เกือบ 2 พันคน, อรวี สัจจานนท์ 300 คน, สุนารี ราชสีมา 5-6 ร้อยคน, ต่าย อรทัย 3-4 ร้อยคน, สุเทพ-ชรินทร์ 300 คน และสุนทรี – วิน วีรชัย เต็มร้านทุกครั้งที่โชว์ และนักร้องอื่น ๆ ที่มาโชว์ในแอลเอ และเมืองต่าง ๆ ในอเมริกา ตั้งแต่ 10 คน – 100 คนนั้นมีเยอะไม่แพ้นักร้องนักแสดงดังในอดีต ขึ้นอยู่กับว่านักแสดงนักร้องคนนั้นมีชื่อเสียงมากน้อยเท่าไร มีแฟนคลับไหม และมีผลงานมากไหม? ผลงานนั้นมีทั้งเล่นละคร และร้องเพลงไหม? ถ้าทำได้ทั้งสองอย่างก็จะมีคนไปดูกันอย่างคับคั่ง

                เปาวลี, มิ้น หรือแพนเค้ก มางานสงกรานต์ไทยนิวเยียร์ คนจะแห่กันไปดูแทบจะหาที่ยืนไม่ได้ เช่นเดียวกันกับโชว์ในร้านอาหาร ได้รับความสำเร็จทุกคน มีบางคนที่ไม่สำเร็จเท่าที่คาดไว้ ผิดหวัง แต่ก็สร้างความสุขให้กับผู้ชมเป็นอย่างมาก เพราะระดับศิลปินแผ่นเสียงทองคำ ซึ่งเราไม่รู้จักกันมาก่อนในเมืองนอก จะรู้กันเฉพาะในเมืองไทย คือ พรหมเทพ เทพรัตน์ และนักร้องเสาอากาศทองคำ ชรัมภ์ เทพชัย นักร้องที่คนไทยส่วนมากจะรู้จักจากเสียงร้องที่บันทึกในแผ่นคาราโอเกะ แทนนักร้องที่ร้องออริจินอลแนวสุเทพ, ธานินทร์, ชรินทร์ เขาคนนี้แหละครับที่เราอาจจะไม่รู้จักโดยส่วนตัว จะรู้เพียงเสียงของเขาเท่านั้นที่เราได้ยินได้ฟัง เมื่อเราเปิดแผ่นเสียเพลงอมตะที่เราชอบมาหลายสิบปี และที่คุ้นหูตั้งแต่เมืองไทย และในต่างแดน

                ทั้งสองท่านนี้มีโอกาสมาโชว์เสียงนุ่มหวาน มาโชว์ตัว และเสียงให้พวกเราฟังกันเมื่อกลางเดือนมิถุนายน 2016 ที่ ไทยแลนด์พลาซ่า, บอสตัน , ลาสเวกัส เนวาด้า และบางร้านในแอลเอ และริเวอร์ไซส์ เป็นเสียงสวรรค์ที่ทั้งสองได้ประทานมา ซึ่งเราจะมีโอกาสได้ฟังอีก 2-3 ครั้งในแอลเอ ศุกร์ที่ 8 กรกฎาคม 2016 นี้ ณ ร้านอาหารแพไทย เมือง Rowland Height , 18219 E. Gale Ave. #B เริ่ม 8.30 P.M. และวันเสาร์ที่ร้านในนอร์ธฮอลลีวูด ใกล้ ๆ วัดไทย จะมีโอกาสอย่างนี้อีกไหมในเมืองนี้ ที่มีนักร้องระดับแผ่นเสียงทองคำ เสาอากาศทองคำ มาโชว์ในอเมริกา คงต้องรออีกนาน

                กีฬา ยูโร ฟีฟ่า เหลือ 4 ทีม เซมิไฟนอล จับคู่กันแล้ว เสือเจอสิงห์ และกระทิงเจอปลาวาฬ  โปรตุเกส พบ เวลล์ และ เยอรมัน พบ ฝรั่งเศส ชมกันได้ในวันพุธ และพฤหัสบดี และชิงแชมป์ในสุดสัปดาห์นี้ เช่นเดียวกับเทนนิส แข่งที่ประเทศอังกฤษ วิมเบอร์ดัน 2016 ชมรอบรองชนะเลิศ และชิงแชมป์ในสุดสัปดาห์นี้เช่นเดียวกัน

                กอล์ฟ การแข่งขันแชมป์อันดับ 3 ของปีนี้คือ บริติชโอเพ่น สัปดาห์หน้า แต่สัปดาห์ที่ผ่านมาทำชื่อเสียงให้ประเทศไทยอีกแล้ว ธงชัย ใจดี ชนะเฟรนซ์โอเพ่น เป็นครั้งที่ 2 ที่ธงชัยชนะในทัวร์แถวยุโรป ธงชัย ไชโย!!!

                โปรหญิงจากประเทศไทยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยหลายคนขณะนี้ โปรจากเกาหลีหลายคนหวั่นระแวงโปรจากไทย ซึ่งอีกไม่นานคงนำหน้า เกาหลี โปรหญิงจากไทยนั้นอายุยังน้อย มีประสบการณ์ไม่มากนัก แต่มีจำนวนเพิ่มขึ้นหลายคน จาก Influence ของอารียา และโปรแหวน พรอนงค์ ต้องให้กำลังใจกันนะครับ กอล์ฟเป็นกีฬาที่เล่นได้นานในระดับอาชีพ มี Regular Tour และ Champion Tour “50 ปีขึ้นไป” ถ้าระดับอาชีพสามารถเล่นได้จนกว่าอายุหรือสุขภาพไม่อำนวย 60 ขึ้นไปยังติดอันดับต้นอยู่เลย เช่น Tom Watson เป็นต้น ฉะนั้นแล้วหากใครเลี้ยงลูกเพื่อต้องการจะให้เป็นโปร ก็เริ่มตั้งแต่อายุ 4-5 ขวบ หากมีพรสวรรค์มีการสนับสนุน การเรียนถูกวิธี มีโอกาสทำเงินได้ชั่วชีวิต

                ขอเพิ่มข่าวคืบหน้ากับ ยูโร ฟีฟ่า 2016 ในระหว่างที่เขียนนี้ การแข่งขันรอบเซมิไฟนอลระหว่าง โปรตุเกส กับ เวลล์ เมื่อวันพุธ โปรตุเกส ชนะ เวลล์ 2-0 และวันนี้ ขณะที่เขียน และดูไปด้วย ยังไม่จบ คู่ ฝรั่งเศส กับ เยอรมัน  โดยฝรั่งเศสก็นำเยอรมัน 2-0 เวลาก็จะหมดแล้ว คงจะเป็น โปรตุเกส กับ ฝรั่งเศส แน่นอน 99% เมื่อวันแข่งวันสุดท้ายในประเทศฝรั่งเศส เจ้าภาพยูโร ฟีฟ่า 2016 โอกาสจะเป็นแชมป์นั้นสูง วันอิทตย์นี้คงจะได้แชมป์แน่นอน

                โอลิมปิก 2016 ประเทศบราซิล เดือนสิงหาคม 2016 ทีมที่จะเป็นแชมป์จากการแข่งขันยูโร 2016 ก็มีโอกาสสูงที่จะได้ครองแชมป์โอลิมปิก ฉะนั้นแล้ว ตัวเก็งของฟุตบอลโอลิมปิก 2016 ก็จะมาจากแชมป์ยูโร 2016 ไม่ฝรั่งเศส ก็ โปรตุเกส

                NBA หลังจาก Cleveland ได้เป็นแชมป์ 2016 การเลือกตัวเล่นจากระดับสมัครเล่นก็ได้ผ่านไปแล้ว และการเลือกจาก Free Agent ก็ได้เริ่มขึ้นไปแล้ว มีเปลี่ยนทีมกันหลายคน Kevin Duran มาอยู่กับ Golden State, Dwayne Wade มาอยู่กับ Chicago, Rose ไปอยู่ New York Knicks ตื่นเต้นที่สุดในปี 2017