Get Adobe Flash player

British Open 2016 Royal Troon, Scotland โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

                แข่งสัปดาห์นี้เป็นการแข่งครั้งที่ 145 และเป็นหนึ่งในสี่ Major Golf Tournament และมีมานานที่สุด รองลงมาคือ US Open มี Pro PGA. และ โปรจากทั่วโลกร่วมลงแข่งครั้งนี้ รวมนักกอล์ฟดังจากประเทศไทยสองคน คือ ธงชัย ใจดี และกีรเดช อภิบาลรัตน์

                ธงชัย ใจดี แชมป์ French Open เมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่วนกีรเดช อภิบาลรัตน์นั้น แข่งที่อเมริกาหลายครั้ง ติดอันดับต้น ๆ หลายการแข่งขัน และคงจะชนะจากการลงแข่งบ่อย ๆ ในอเมริกา

                Phil Mickleson (-8) ขณะที่เขียนวันนี้ (พฤหัสบดี) รอบที่ 1 Phil ชนะ The Open เมื่อปี 2014 หากเงื่อนไขของสนาม Royal Troon เหมือนกับวันนี้ตลอดสัปดาห์ Phil มีโอกาสชนะอีก 1 ครั้ง อย่าลืมว่าเป็นเพียงวันที่ 1 เท่านั้น ที่เริ่มแข่ง ยังเหลืออีก 3 วัน 3 รอบ เปลี่ยนแปลงได้ทุกวินาที สนามนี้ไม่มีต้นไม้ มีแต่ High Rough, Pot Bunkers ข้างกรีน และข้างแฟร์เวย์ ร้อยกว่าบังเกอร์ ตกลงไปแล้วตีขึ้นยากมาก เช่นเดียวกันกับของแฟร์เวย์ หญ้านั้นสูงมาก กรีนมีสโลป และเร็ว (อาศัยดวง) และความชำนาญ และ ความอดทน ในจำนวนผู้เล่นใน The Open นี้ มี The Top Players อีกหลายคน Jason Day #1 ของ Golf World, Jordan Spieth, Dustin Johnson US Open Cham 2016 และผู้ป้องกันตำแหน่ง 2015, Zack Johnson อย่าลืม Phil Mickleson มีโอกาส

                หนึ่งเดือนเต็ม ที่แฟนฟุตบอล “Soccer” ทั่วโลกได้เป็นพยานการแข่งขันยูโร 2016 ซึ่งโปรตุเกสได้เป็นแชมป์ หลังจากชนะฝรั่งเศสไปอย่างหวุดหวิด 1-0  ถึงแม้ว่าจะเป็นทีมรอง ซึ่งทีมชาติฝรั่งเศสเป็นต่อหลายเปอร์เซนต์ เพราะแข่งที่ประเทศฝรั่งเศสซึ่งเป็นเจ้าภาพปีนี้ ฝรั่งเศสชนะเยอรมนีอย่างใสสะอาด ส่วนโปรตุเกสชนะอิตาลีจากลูกโทษ และก่อนนั้นในรอบคัดเลือกก็ผ่านด้วยโชค และความผิดพลาดของทีมคู่แข่ง ถือว่าดวงดีจึงผ่านเจ้ารอบชิงแชมป์กับงฝรั่งเศส

                ฝรั่งเศสมีโอกาสชนะโดยมีโอกาสยิงประตูหลายครั้ง แต่ก็พลาดไปโดนเสาประตูบ้าง ข้ามประตูอย่างหวุดหวิด โชคไม่เข้าข้าง จนต้องแข่งนอกเวลา ทีมโปรตุเกสถึงแม้ว่าจะไม่มี คริสเตียนโน่ โรนัลโด ลงแข่งตลอดเกมส์เพราะเจ็บ (โรนัลโด เป็นนักกีฬาฟุตบอลที่ค่าตัวสูงสุดในโลก) แต่โปรตุเกสก็ได้ประตูที่ทำให้ได้แชมป์ครั้งแรกให้กับประเทศนี้ และเป็นครั้งแรกที่โรนัลโดได้ร่วมทีม และนำทีมกำชัยชนะให้กับประเทศโปรตุเกส

                แฟนฟุตบอลทั่วโลกผิดหวังจากการทำนาย และผิดหวังจากการลงขันหลายสิบหลายร้อยล้านคน คือจะไปกับฝรั่งเศสมากกว่า 70 เปอร์เซนต์ ถ้ายังติดใจกับกีฬานี้อยู่ก็จะได้ดูกันอีกในเดือนสิงหาคมนี้ที่กีฬาโอลิมปิค ประเทศบราซิล นอกจากฟุตบอล “Soccer” แล้ว ยังมีกีฬาอีกหลายสิบชนิดให้ดู 24 ชั่วโมง ทั้งถ่ายทอดสด และเทปบันทึกภาพ

                กอล์ฟกับพี่น้องคนไทยในแคลิฟอร์เนีย มีการเล่น และแข่งขันกันอยู่ทุกสัปดาห์ ถือว่าเป็นกิจกรรมของคนไทยที่ชอบเล่นกีฬา โดยเฉพาะกอล์ฟ มีหลายกลุ่ม หลายชมรม และหลายสมาคม นัดแข่งและซ้อมกันบ่อยครั้ง บางครั้งก็ไปแข่งในเมืองใกล้ ๆ เช่น ปาล์มสปริง และซานเบอร์นาดิโน และแถวเซมิ วาเล่ย์ เป็นต้น  ส่วนมากจะเลือกสนามใกล้ ๆ ปริมณฑลแอลเอ, ออเร้นท์

                สมาคมศิษย์เก่าอำนวยศิลป์ในแอลเอ จะมีแข่งประจำปีในเดือนสิงหาคม 2016 สนาม San Dimas สมาคมไทยติดต่อจอง Industry Hills และ St. Grbriel ก็จะแข่งในเดือนเดียวกัน ส่วน Thai Senior จะแข่งอีกครั้งก็คงจะสิ้นปี 2016 ที่แน่นอนคือ แข่ง Interstate 2016 ที่เมือง Fl Lauderdale, FL สัปดาห์วันแรงงาน นักกอล์ฟทุกชมรมก็เตรียมตัวกันคัดเลือกตัวแทนทีมเพื่อจะลงแข่งกับนักกอล์ฟทีมจากรัฐอื่น ๆ รวมทั้ง แบบเดี่ยวด้วย รีบจองตั๋วเครื่องบิน, โรงแรม และสนามซ้อม ส่วนการต้อนรับนั้นทางผู้รับจัดการันตีว่าจะไม่แพ้แอลเอเมื่อ 2015 อยากจะรู้ก็เริ่มเก็บเงินไว้ได้แล้วจะได้ไปร่วมสนุกด้วยกัน ติดต่อโปรไก่ 818-203-0173 และหน่อย พูนสิน 323-662-7401

                ไม่มีโรค เหมือนมีลาภอันประเสริฐ

                เขาว่าใครที่ไม่มีโรค เป็นคนที่มีลาภอันประเสริฐ เป็นเรื่องจริงกับชีวิตของคนในโลกนี้ ร่ำรวยเงินทองหลั่งไหลมาไม่ขาดระยะ แต่มีโรคร้ายติดตัวติดร่างกายก็ไม่มีลาภอันประเสริฐ ต้องล้มตายไปโดยเอาอะไรติดตัวไปไม่ได้แม้แต่อย่างเดียว เป็นเรื่องที่เราต้องคิดให้ดี พิจารณาให้ดี มันหนีไม่พ้น ฉะนั้นแล้วเราต้องดูแลรักษาสุขภาพ และร่างกายให้ดี หมั่นเช็ค หมั่นตรวจสุขภาพของตนเองทุก ๆ วัน หากรู้ว่ามีอะไรผิดปกติก็จงปรึกษาผู้มีความรู้ และพยายามดูแลรักษาตัวให้ทันการก่อนจะสายไป

                มีโอกาสได้ไปพบกับผู้เชี่ยวชาญชำนาญกับการบำรุงรักษาโรคภายในท่านหนึ่ง ซึ่งผลิต ผสมสมุนไพรโดยที่ไม่มีสารเคมีมาผสม ใช้ส่วนผสมที่มาจากสมุนไพรหลายชนิด ผสมเอง ผลิตเอง ทดลองเอง ปัจจุบันลงในซอง ลงในกล่อง และจัดจำหน่ายเองในอเมริกา ซึ่งสมุนไพรเหล่านี้ช่วยป้องกันโรคหลายอย่าง สมุนไพรนั้นนำมาผสมบดให้ละเอียดแล้วแพ็คลงในซองเหมือนซองชา ส่วนผสมนั้นจะมาจากสมุนไพรล้วน ๆ แก้ได้หลายสิบกว่าโรค เช่น เบาหวาน มะเร็ง ตับแข็ง Prostate ปวดตามข้อต่อ กระดูก เข่า กล้ามเนื้อ กระเพาะอาหาร Itching ไขมัน ชา (Numb, Cramps) หรือตะคิว อาหารไม่ย่อย ไทรอยด์ Asthma, Chronic Cough Migraine เมื่อยล้า โรคไต และโรคตับ และอื่น ๆ อีกหลายโรคด้วยกัน สมุนไพรที่ค้นพบนี้สามารถป้องกันได้ หากท่านใดสนใจจะทดลองดู ถ้าท่านมีโรคต่าง ๆ ที่กล่าวมานี้ กรุณาโทรมาสอบถามได้ 562-896-3003 หรือโทรสอบถามโดยตรงที่ Dr. Seang Kang 800-582-5262, 909-329-2727

                ขอแนะนำสตรีที่มีโรคประจำตัวที่นิยมใช้ยาที่เรียกว่า ว่านชักมดลูก ลองโทรมาปรึกษา Dr. Kang ดูก่อนนะครับ ปรึกษาฟรี  สวัสดี