Get Adobe Flash player

Farewell Party และ Champ The Open 2016

Font Size:

               

                Henrik Stenson โปรจากสวีเดน รับถ้วย British Open ครั้งที่ 145 ณ สนาม Royal Troon เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ครั้งแรกและและโปรคนแรกจากสวีเดนได้ครองแชมป์บริติชโอเพ่น “PGA” Annika Sorenstam โปรจาก LPGA จากสวีเดนครองแชมป์หญิงมาก่อนแล้วเมื่อหลายปีที่ผ่านมา สวีเดนมีโปรระดับโลกหลายคนที่ได้แชมป์จากกีฬาหลายชนิด เช่น เทนนิส คือ บียอร์น บอร์ก และอีกหลายคนได้แชมป์จากสกี และเหรียญทองจากโอลิมปิก

                เฮนริก สเตนสัน เป็นโปรที่มีความแม่นยำในการกระหน่ำลูก ไม่ว่าจะเป็นจาก Tee Box, Fairway หรือ Bunker รวมถึง Putting และ Chipping ด้วย มีโอกาสชนะเมเจอร์หลายครั้ง โดยเฉพาะ U.S.Open ปี 2015 และ PGA เฮนริกอยู่ในท็อป 10 ของโลก และตัดสินใจลงแข่งโอลิมปิก 2016 ที่ริโอฯ บราซิล ในเดือนสิงหาคมนี้ ตัวเต็งหลายคนตกอันดับ เช่น Jason Day, Dustin Johnson “U.S.Open Champ”, Jordan Spieth และ Rickie Floler, Roy Mcinroy เล่นดีวันสุดท้ายแต่ก็สายไป โปรเก่าก็จะเข้า 50 อีก 3 ปี Phil Mickelson ดวลกับเฮนริก 2 วันสุดท้าย เกือบชนะเหมือนกันแต่แรงหมดก่อนเลยแพ้ 3 แต้ม เฮนริก(-20) ฟิล(-7) Phil Mickelson ครองแชมป์ปีนี้

                13 โปรจากไทยมี 3 คน ตกรอบคัด 2 คน ผ่านรอบคัด 1 คน ธงชัย ใจดี หลังจากชนะ French Open 2 สัปดาห์ก่อน สู้ลมไม่ไหวแต่ก็โชว์ฟอร์มได้ดี และดีใจที่จะได้ไปเล่นในนามของนักกีฬาจากประเทศไทยแข่งโอลิมปิกที่ริโอฯ บราซิล ในต้นเดือนสิงหาคมนี้ พร้อมกับ ธีรเดช อภิบาลรัตน์ และ Team mates อีกหลายคน ส่วนสตรีนั้นคงจะต้องเป็นโปร โมรียา, โปรแหวน และอีก 3-4 คนที่ทำชื่อเสียงให้ประเทศไทยอยู่ขณะนี้ โมรียาแพ้เพลย์ออฟให้ Lydia Ko เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากเสมอครบ 72 หลุมที่แคนาดา แข่งเพลย์ออฟถึง 4 หลุม(หลุม 18 สี่ครั้ง) โปรโมมีโอกาสชนะ 2 หลุมแรกแต่พัตต์พลาดไป ในที่สุดลีเดีย birdie หลุมที่ 4 ชนะไปเป็นครั้งที่ 2

                โอลิมปิก 2016 นอกจากจะมีกอล์ฟแล้ว ยังมีนักกีฬาจากไทยที่เป็นตัวแทนมาแข่งขันหลายสิบคน มวย,ยกน้ำหนัก,กรีฑา และแน่นอนกอล์ฟ มวยและกอล์ฟนี้มีหวังบ้างและยกน้ำหนักด้วย ส่วนอื่นๆยังไม่มั่นใจ แต่ก็ต้องชื่นชมในความสามารถที่ได้เป็นตัวแทนของประเทศไทย เป็นกำลังใจให้นักกีฬาทุกๆคนนะครับ

                ความกลัวกับโรคร้ายเชื้อไวรัส ที่กำลังระบาดทั่วไปทางเซ้าท์อเมริกาและจากแอฟริกา ทำให้นักกีฬาระดับต้นๆจากทั่วโลกถอนตัวไม่แข่งโดยเฉพาะนักกอล์ฟจากสหรัฐอเมริกา,ออสเตรเลีย และจากบริติช ให้เหตุผลว่าครอบครัวต้องมาก่อน และบางคนก็บอกว่า Schedule มันไปตรงกับทัวร์นาเม้นต์อื่นๆที่รับปากไว้ว่าจะไปร่วมแข่ง ซึ่งมีเงินจ่าย Up front หลายล้านเหรียญยูเอส ข่าวล่าสุด นักกีฬาจากรัสเซียอาจจะโดนแบนไม่ให้แข่งโอลิมปิกครั้งนี้ เพราะเมื่อ 2 ปี โอลิมปิกฤดูหนาวมีการใช้ยาโด๊ปหลายคน และกลัวว่านักกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนจะโด๊ปเหมือนกัน

                สังคมกอล์ฟไทยในแอลเอ เพื่อนๆของ คุณสุทัศ วรรเลิศ หลายสิบคนจากหลายชมรมและหลายสมาคม จัดแข่งขันรายการพิเศษ ในวันอาทิตย์ที่ 31 กรกฎาคม 2016 ณ สนาม “Babe” เมือง Industry Hills เนื่องจาก “คุณอ้วน” และครอบครัว จะเดินทางกลับเมืองไทยอย่างถาวร หลังจากภารกิจหน้าที่ ผอ.ททท.ในภาคพื้นลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ว่าที่อดีต ผอ.ททท.แอลเอ จะหมดวาระสิ้นเดือนนี้พอดี คุณกุลประสิทธิ์ วรรณเลิศ ย้ายกลับเข้าประจำหน้าที่ใหม่ ณ องค์การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย คุณอ้วนได้เป็นสมาชิกกับชมรมและสมาคมไทยกอล์ฟทุกๆชมรมและสมาคม ให้การสนับสนุนการแข่งขันทุกครั้ง มอบของรางวัลซึ่งได้รับการสนับสนุนจากททท. และเป็นที่ปรึกษาให้กับทุกสมาคม และเป็นที่ปรึกษากับการจัดกอล์ฟครั้งสำคัญ เช่น King’s Cup และ Interstate

                เป็นการจัดแข่งและจัดเลี้ยงส่งให้กับ ครอบครัววรรเลิศ โดยตรง การแข่งขันจะเริ่มช่วงบ่ายในระบบ Shotgun ถ้ามีคนเล่นตามจำนวนที่กำหนดไว้ และหลังจากแข่งขันก็จะมีการเลี้ยงอาหารเย็นที่ร้านแพไทย 2 เมือง Rowland Heights ท่านใดต้องการจะลงแข่งและร่วมรับประทานอาหาร โปรดติดต่อ คุณไก่ กุศล 818-203-0173 เพื่อสำรอง Tee Time และคุณหน่อย 323-608-5840 ท่านใดที่ไม่เล่นกอล์ฟแต่ต้องการไปร่วมงานวันลาอาลัย ติดต่อได้ที่เบอร์เดียวกัน มีดนตรี-นักร้องและวีไอพีจากหลายชมรมมาร่วมเลี้ยงส่งด้วย เนื่องจากสถานที่บรรจุได้ไม่เกิน 80 คน โปรดโทรจองที่นั่งด่วนนะครับ No gifts, No Cash, No Nothing ยกเว้นค่า Green Fee+ค่าอาหารและเครื่องดื่ม+ทิปนักร้อง-นักดนตรี เพราะไปร่วมฟรีๆ

                เข้าหน้าร้อนแล้วทำอะไรก็ไม่สะดวก เนื่องจากว่าโรคภูมิแพ้แสงแดด มีหลายคนที่เป็นแบบนี้ แต่ส่วนมากก็ไม่มีปัญหา ชอบเสียอีก คนที่มาจากเมืองไทยจะชินกับอากาศแบบนี้ ขอแนะนำใครที่มีปัญหาเรื่องแดดเผาและมีอาการคันเป็นผื่นเกากันทั้งวัน คือถ้าไม่จำเป็นอย่าออกไปตากแดด ถ้าจำเป็นต้องไปและต้องตากแดด ก็ต้องมีร่ม เสื้อแขนยาวหรือทาครีม Sun block ใส่หมวก แว่นดำ แว่นกันแดด หรืออะไรที่ไม่ให้แสงแดดถูกผิวหนัง ผมมีปัญหานี้เลยใช้ครีม Gold bond หรือ Alovera หรือว่านหางจระเข้ที่ปลูกไว้หลังบ้าน ช่วยได้มาก และบางครั้งถ้าคันมากๆ ก็กินยาแก้คันที่หมอให้มา ถ้าใครเป็นรีบรักษานะครับ อาจทำให้เป็นมะเร็งผิวหนังได้ และแนะนำอย่ากินอาหารที่เค็มๆหรือมีไขมันเยอะๆ หรืออาหารทะเล จะช่วยได้มากทีเดียว

                เตรียมตัวเต้นรำให้เต็มที่ในเดือนหน้านี้มี 2 งาน เป็นงานฉลองวันแม่แห่งชาติ และครบรอบวันพ่อแห่งชาติ ครองราชสมบัติ 70 ปี ครั้งแรกที่ไทยแลนด์ พลาซ่า 12 สิงหาคม 2016 โดยมีการประกวดเต้นรำหลายจังหวะ มีหลายรางวัล ติดต่อไปที่ไทยแลนด์ พลาซ่า ท่าน สายัณห์ จันทรวิบูลย์ จะให้รายละเอียด 323-599-0035 และที่ใหญ่ยิ่งที่สุดจากวงดนตรีวงใหญ่