Get Adobe Flash player

ทัวร์เมเจอร์ทัวร์นาเม้นต์ ทั้ง PGA และ LPGA

Font Size:

The 98th PGA Championship และ British Women’s Open Major Tournament ครั้งสุดท้ายทั้ง พีจีเอ และ แอลพีจีเอ ก็จะจบลงในสิ้นสัปดาห์นี้ รอบที่ 1 จากการแข่งขัน Women’s British Open หากได้ชมการแข่งขันก็จะเห็น อารียา จุฑานุการณ์ นำอยู่ในวันแรกด้วยคะแนน -7 และมีโปรสาวจากเกาหลีและแคนาดา รวมถึง Lydia Ko โปรอันดับ 1 ของโลก ยังเล่นอยู่ และมีอีกหลายคนที่คะแนนใกล้เคียงอารียา ด้วยจากการได้เปรียบกับลูกไดร้ฟ์และชอร์ตเกม ทำให้อารียานำอยู่แทบจะทุกทัวร์นาเม้นต์ จากที่ได้ชนะ 3 ครั้งติดต่อกัน และก็เกือบชนะเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อแข่งที่แคนาดาแพ้เพลย์ออฟให้กับ Lydia Ko หลังจากดวลกันครบ 4 หลุม ตกเป็นเสมอที่ 2 ไป ครั้งนี้คงมีโอกาสชนะเพราะได้เปรียบคู่แข่งร้อยกว่าคนจาก Overall ทุกๆช็อต

                พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 98 มีโปรหนุ่มจากไทยแลนด์ ธีรเดช อภิบาลรัตน์ ร่วมแข่งด้วย หวังว่าจะติดอันดับต้นๆครั้งนี้ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ สนามที่แข่งนั้นจะเป็นสนามที่มีระยะยาวกว่าเมเจอร์ทัวร์นาเม้นต์แทบทุกครั้ง ใครไดร้ฟ์ได้ไกลแม่นยำก็มีโอกาสได้เป็นแชมป์ Jason Day แชมป์ 2015 และวัยรุ่นท็อปเทนหลายคนก็ชนะ พีจีเอ ทัวร์นาเม้นต์ เพราะไดร้ฟ์ได้ไกล Roy Mcilroy, Jason Duffner, Martin Kaymer, Jordan Speith และ Tiger Woods !!! ไทเกอร์ประกาศแล้วว่าจะไม่ลงแข่งในปีนี้ เพราะมีเหตุผลว่าไม่พร้อมด้วยหลายประการ รอปี 2017!!!

                โอลิมปิก 2016 บราซิล จะเริ่มแล้วในต้นเดือนสิงหาคม 2016 มีกอล์ฟกลับมาแข่งขันอีกครั้งหลังจากที่ผลัดมากว่า 100 ปี ทีมไทยแลนด์ทั้งหญิงและชายก็พร้อมที่จะลุยในครั้งนี้ นักกอล์ฟทั้ง 2 ทีมก็คงจะเป็นโปรที่เล่นในยูเอสเอและยุโรป ขณะนี้คงต้องเป็น ธงชัย ใจดี, ธีรเดช อภิบาลรัตน์ หญิงก็มี อารียา โมรียา พรอนงค์ ชื่อที่คุ้นหูมาตลอด มีประสบการณ์มากพอที่จะได้ชัยชนะหรือติดอันดับ 1-3 อาจได้เปรียบเนื่องจากชินกับอากาศที่ร้อนมาก ซึ่งโปรจากไทยชินกับอากาศร้อนเหมือนเมืองไทย

                นอกเหนือจากกอล์ฟ นักกีฬาไทยก็ยกทีมมาแข่งขันชิงเหรียญทองหลายชนิด มวย, ยกน้ำหนัก, แบดมินตัน, กรีฑา หลายๆอย่างที่ได้ผ่านการคัดเลือกจากโซนทางเอเชีย มีโอกาสก็ลองชมจาก NBC TV ซึ่งจะมีการถ่ายทอดตลอดเวลาที่แข่งขัน และไฮไลท์จากเคเบิ้ลและ Sport Channel หลายสถานี

                ในเวลาและเดือนเดียวกัน ฟุตบอลก็จะเริ่มแข่งพรีซีซั่นกันแล้ว และ College Football ก็เริ่มซีซั่น 2016-17 “คอกีฬาก็จะเป็นบุญของเรา” 24 ชม. กีฬาที่ควรรอดูในขณะนี้คือ Baseball คนอเมริกันและชาวละติน จะดูกีฬานี้มากที่สุดรองลงมาจากฟุตบอลและ soccer เป็นกีฬาที่ชาวไทยควรจะหัดเล่น เล่นเป็นทีม แต่คนเล่นที่มีความสามารถในตำแหน่งต่างๆ มีค่าตัวสูงมาก หลายสิบล้านเหรียญยูเอส กีฬานี้ยังไม่มีคนไทยเล่นกับทีมใดๆ เพราะอาจไม่มีการสนับสนุนให้เล่นกีฬาชนิดนี้ หวังอย่างยิ่งว่าอีกไม่นานลูกหลายของคนไทยที่เกิดในยูเอสเอ จะเล่นกีฬาชนิดนี้บ้าง เล่น 4-5 ปีก็เกษียณได้ตลอดชีวิต เพราะค่าตัวสูง !!!

                Golf King’s Cup 2016 หลังจากจัดการแข่งขันผ่านไปแล้ว 2 เดือน และได้รับความสำเร็จอย่างสูง จะมีการสรุปผลต่างๆ หลังจากรวบรวมเอกสารครบ และจะมีการสรรหาประธานจัดแข่งขันปี 2017 ทันทีทันใด หากท่านใดต้องการจะเป็นประธานจัดการแข่งขัน โปรดแจ้งความจำนงมาที่ 562-896-3003 หรือ 323-662-7401 ทางคณะกรรมการกอล์ฟคิงส์คัพก็จะได้นำมาพิจารณา หากได้รับความพอใจในผลงานของแต่ละท่านที่สมัครมา ก็จะมอบให้เป็นประธานจัดการแข่งขันในปี 2017 พร้อมกับเงินต้นทุนค่าเตรียมจัด $5,500.-

                Golf Thai Interstate 2016 แข่งที่เมือง Ft.lauderdale, Florida, USA ต้นเดือนกันยายน 2016 Labor Day weekend Sept.4,2016 ทีมกอล์ฟจากแอลเอจะไปร่วมแข่งกันหลายสิบคน นำทีมโดยนายกไทยกอล์ฟ กุศล เฟืองขุนทด ใครสนใจติดต่อท่านนายกได้ที่เบอร์ 818-203-0173 ตั๋วเครื่องบิน+โรงแรมจะได้ราคาพิเศษถ้าซื้อหรือติดต่อเนิ่นๆ จะได้ประหยัดหลายร้อยเหรียญ

                Local Golfers ที่เล่นกันอยู่ตลอดเวลาหรือทุกๆสัปดาห์ที่ active ที่สุดคือ Thai Golf Association, Thai Town Golf Club และ อำนวยศิลป์-เซ็นต์คาเบรียล จะมีการแข่งนัดสำคัญในเดือนสิงหาคม 2016 ก่อนเดินทางไปร่วมแข่งขันอินเตอร์เสตท วันไหนเวลาใด เลี้ยงกันที่ไหน ติดต่อไปทางชมรมนั้นๆ

                ช่วงนี้อากาศร้อนมาก ถ้าเล่นกอล์ฟควรจะเลือกเล่นช่วงเช้าตรู่หรือบ่ายๆสนธยา ราคาจะถูก มีหลายสนามรวม Green tee อาหาร+cart+drink $28.- เช็คดูครับสนามไหนบ้าง

                ชมรมกอล์ฟไทยทุกชมรมพร้อมใจจัดงานเลี้ยงส่งสมาชิกคนหนึ่งที่ต้องเดินทางกลับประเทศไทยอย่างถาวรหลังจากได้อยู่ที่แอลเอครบ 4 ปีเต็ม กับคู่สมรสซึ่งมีตำแหน่งผอ.องค์การการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยประจำลอสแองเจลิส คุณกุลปราโมทย์ วรรณเลิศ ซึ่งต้องย้ายกลับไปประจำที่ ททท.เมืองไทย คุณสุทัศน์ วรรณเลิศ ได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกของชมรมกอล์ฟทุกชมรม ได้สมัครร่วมแข่งแทบทุกครั้งที่แต่ละชมรมจัดแข่งขัน เป็นนักกอล์ฟระดับต้นๆ Single Handicap หรือใน Flight Championship เป็นตัวแทนของชมรมไทยกอล์ฟในแอลเอ หนึ่งในทีมที่ชนะถ้วยที่ 1 หลายครั้งที่มีการแข่งกับทีมจากต่างเมือง

                และที่สำคัญคือให้การสนับสนุนโดยเป็นผู้ประสานงานกับททท. เพื่อนำของขวัญและการสนับสนุนจากททท.ให้กับชมรมกอล์ฟแทบทุกครั้งที่มีการแข่งขันนัดสำคัญ มูลค่านั้นหาคำมาเปรียบเทียบมิได้ ครอบครัวจะเดินทางกลับเดือนส.ค.2016 นี้ ฉะนั้นการจัดเลี้ยงส่งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 31 ก.ค.2016 นี้ที่ ร้านแพไทย 2 เมือง Rowland Heights ช่วงเย็นเริ่ม 6โมง ในช่วงเช้าจะมีการแข่งขันกอล์ฟเพื่ออำลาคุณสุทัศน์ ที่สนาม The Industry Hills ทีออฟ 12.00 pm. เรียนเชิญนักกอล์ฟที่รู้จักคุณสุทัศน์ และช่วงเย็นกับครอบครัว”วรรณเลิศ” Green fee $25.- ส่วน Dinner for non-golfer $25.- ติดต่อ 818-203-0173, 323-662-7401

                สวัสดีครับ