Get Adobe Flash player

Ariya Jutanugarn แชมป์ British Open

Font Size:

โอลิมปิก 2016 เริ่มแข่งก่อนพิธีเปิดเป็นทางการไปแล้ว Olympics Women’s soccer มีหลายเกมส์ เริ่มเมื่อวันพุธที่ 3 สิงหาคม 2016 มีทีม USA ซึ่งเป็นทีมเฟเวอร์ที่จะได้ครองแชมป์รวมอยู่ด้วย ซึ่งแข่งกับนิวซีแลนด์ และชนะไป 2-0 ประตู

                พิธี Grand Openning สิ้นสัปดาห์นี้ที่เมือง ริโอ เดอ จาเนโร เมืองหลวงของบราซิล การแข่งขันจะมีอย่างต่อเนื่องจนถึงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนนี้ Track&Field มวย,ฟุตบอล,กอล์ฟ,มาราธอน,ยกน้ำหนัก,ว่ายน้ำ,ดำน้ำ,วิ่งเดี่ยว,วิ่ง 4x100,วิ่ง 4x200,วิ่ง 4x400 เมตร และที่สนใจที่สุดคือวิ่ง 100 เมตร มิสเตอร์ ยูเซนน์ โบลล์ ป้องกันตำแหน่ง ชนะมาแล้ว 2 สมัย และคาดว่าจะได้ชัยชนะอีกครั้ง

                กอล์ฟกลับมาแข่งกับโอลิมปิกอีกครั้ง มาเป็นทีมแบบเดียวกันกับ Ryder Cup และ President Cup มีหลายทีมจากหลายประเทศ ทีมไทยแลนด์หญิงมีโอกาสชนะ นำทีมโดย Ariya และ Pornanong อารียา จุฑานุกาล เพิ่งได้แชมป์บริติช โอเพ่น เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ชนะอย่างใสสะอาด ชนะรองอันดับ 2 ถึง 3 แต้ม เป็นนักกีฬาจากประเทศไทยคนแรกที่ได้เป็นแชมป์ของกีฬาหลัก เธอคือความหวังของทีมไทยแลนด์

                กอล์ฟ-โอลิมปิกปี 2016 นี้จะแข่งใน 8 วันข้างหน้า ทั้งหญิงและชาย ทีมยูเอสเอเฟเวอร์ที่จะได้แชมป์ เกาหลีใต้เฟเวอร์ฝ่ายหญิง ตามมาใกล้ๆ คือฝ่ายหญิงยูเอสเอ และฝ่ายหญิงของไทย!!!

                Equipments เป็นสิ่งสำคัญกับนักกีฬาทุกชนิด เทนนิส,ฮอกกี้,กอล์ฟ,เบสบอล,แบดมินตัน กีฬาทุกชนิดจะต้องสวมรองเท้าและเครื่องป้องกันตัว เพื่อไม่ให้เกิดการบาดเจ็บจากกระดูกหักหรือแตก “ข้อเท้า”แตกหรือหักจากการกระทบจากฝ่ายตรงข้าม โดนเหยียบบ้างหรือเตะไปโดนแข้งคนอื่นบ้าง ทำให้ฟกช้ำหรือแตกหักได้ รองเท้าจึงมีส่วนสำคัญกับนักกีฬาเป็นอย่างมาก

                NIKE เป็นบริษัทที่ผลิต Sports Equipments มากที่สุด รองเท้า,เสื้อผ้า จะนำหน้าบริษัทอื่นๆ หลายสิบเท่า ร่ำรวยเป็นมหาเศรษฐีระดับต้นๆของวงการ เศรษฐีที่ลงทุนทางด้านนี้ใช้นักกีฬาระดับโลก Endorsement สินค้า เช่น ไมเคิล จอร์แดน,ไทเกอร์ วู้ดส์, Roy McIlroy,Michelle Wie,Labron James เป็นต้น เมื่อนักกีฬาที่มีชื่อเสียงก้องโลกมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ แฟนๆของนักกีฬาเหล่านี้ก็ซื้อสินค้าที่เขาแนะนำ ถึงราคาจะสูงกว่ายี่ห้ออื่นๆ ยังมีคนซื้อไม่กังวลเรื่องราคา

                นอกจากเรื่องรองเท้าหรือเสื้อผ้าแล้ว ไนกี้ยังมีสินค้า Golf Equipments เข้ามาอยู่ใน Line of products อีกด้วย ที่เราได้ยินกันคือ NIKE Golf Club และ Golf Ball เมื่อ ไทเกอร์,รอย และมิเชลล์ เป็นพรีเซ็นเตอร์ แบ็คอัพสินค้านี้ ก็ทำให้ราคาสูงขึ้น จะมีคุณภาพดีหรือไม่ดีนั้น ผู้บริโภคไม่สนเพียงแต่อยากได้ กอล์ฟคลับและกอล์ฟบอลล์ไม่เป็นที่พึงปรารถนาของผู้บริโภคเท่าไหร่ แพงมากและคุณภาพต่ำ จำนวนขายสู้ยี่ห้ออื่นไม่ได้ เช่น Callaway, Titleit,Taylor Made,Wilson และอีกหลายแบรนด์เนม วันนี้ไนกี้ได้ประกาศยุติการผลิตกอล์ฟคลับและกอล์ฟบอลล์ แต่ยังดำเนินธุรกิจทางอื่นอยู่!! ใครที่ต้องการมีไนกี้กอล์ฟคลับหรือกอล์ฟบอลล์ ก็จงได้รอการลดราคาแล้วซื้อมาไว้เป็น Collectible Item เก็บไว้หลายปีมีโอกาสขายได้หลายพันเหรียญยูเอสดอลลาร์ ส่วน ไทเกอร์,รอย,มิเชลล์ นั้นยังไม่ประกาศเป็นทางการว่าจะหา New Equipment ใหม่หรือไม่ ไทเกอร์เคยใช้ Titleist กอล์ฟคลับตั้งแต่ไม้จนถึงเหล็ก เช่นเดียวกันกับรอย และมั่นใจว่า Gint Corporations หลายบริษัทคงต้องแข่งกันเพื่อให้อดีตนัมเบอร์วัน ไทเกอร์ และ รอย ใช้ไม้กอล์ฟของบริษัทนั้นๆ เท่าที่พอจะเดาได้คงไม่พ้นไปจาก Titleist Neyt in line คือ Galloway และ Ping: Pina Putter มีส่วนได้เป็นสปอนเซอร์เพราะคุณภาพไม่แพ้พัตเตอร์ยี่ห้ออื่นๆ และราคาก็ไม่แพงมากด้วย

                คนไทยจะนิยมใช้ Calloway,Taylor Made และ Ping Calloway และ Taylor Made นิยมใช้ไดรฟ์เวอร์และแฟร์เวย์ Woods ส่วน Ping จะเป็นพัตเตอร์ คนไทยจะชอบ Ping’s Putter ผู้เขียนหลังจากเริ่มเล่นกอล์ฟปี 1975 พัตเตอร์คือ Ping เดี๋ยวนี้ก็ยังใช้อยู่ เป็นไม้กอล์ฟอันเดียวที่ชำรุดช้าที่สุด คือไม่ต้อง beat up เหมือนอื่นๆ จาก $50.- เมื่อ 1975, $200.-ขณะนี้

                สังคมไทยในแอลเอ นอกจากจะมีการจัดงานสังสรรค์กันอย่างต่อเนื่อง ยังมีชมรมกอล์ฟหลายชมรมจัดแข่งขันอย่างต่อเนื่องเช่นกัน อำนวยศิลป์ โอเพ่น จะจัดแข่งประจำปี 2016 ณ สนาม San Dimas ในวันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2016 นี้ ใครสนใจอยากจะลงแข่งก็ติดต่อไปโดยตรงกับชมรมกอล์ฟอำนวยศิลป์ นอกจากจะมีการแข่งขันแล้วยังมีการจัดเลี้ยงสังสรรค์กันในช่วงเย็นของวันเดียวกัน อำนวยศิลป์ คณะศิษย์เก่าจัดแข่งขันมามากกว่า 20 ปี มีสมาชิกที่ active สม่ำเสมอประมาณ 40-50 คน เมื่อมีการจัดแข่งขันกอล์ฟอำนวยศิลป์ครั้งสำคัญคือเดือนนี้ของแต่ละปี จะมีอย่างอื่นเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย โดยเฉพาะเรื่องรางวัล ซึ่งมีมูลค่าหลายพันเหรียญในแต่ละปี คือหากใครไปร่วมแข่งจะมีรางวัลติดมือกลับบ้านกันทุกคน พร้อมกับความมันส์ ดื่มกิน เม้าส์ ตั้งแต่เริ่มจนจบ อย่าพลาดเป็นอันขาด!! เงินสด $1,600.- ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-แอลเอ $100.-ใกล้ธงทุกหลุม ค่า G.F.$95.00

                ชมรมอื่นๆก็พร้อมจะเดินทางไปแข่งกอล์ฟไทยอินเตอร์เสตทที่ Ft Lauderdak FL. สิ้นเดือนนี้ แข่งที่ 4 ก.ย.2016 วันเลเบอร์ เดย์ วีคเอ็น สมาคมไทยพร้อมจะไปชิงถ้วยสำคัญกลับมา โดยได้ Booked Ticket Airlines ไว้แล้วกว่า 20 ที่นั่งในราคาไม่ถึง $300.- ท่านใดที่ยังไม่ตัดสินใจ ติดต่อไปที่นายกสมาคมไทยกอล์ฟ กุศล 818-203-0173

                กรรมการบอร์ดคิงส์คัพ เชิญประชุมและมอบตำแหน่งประธานบอร์ดให้กับท่านต่อไป และสรุปผลจากการจัดแข่งขัน ในวันพุธที่ 10 สิงหาคม 2016 ที่ไทยแลนด์ พลาซ่า 7.00 PM. ครับ สวัสดี