Get Adobe Flash player

ร่วมถวายพระพรแด่พระบรมราชินีนาถ สัปดาห์นี้

Font Size:

วันแม่แห่งชาติ ปวงชนชาวไทยในแอลเอเริ่มเฉลิมฉลองกันแล้ว ในไทยทาวน์ตอนเย็นของวันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2016 ณ ร้านอาหารโอชา มีปวงชนชาวไทยมากกว่า 100 คน ใส่เสื้อสีฟ้ามารวมกัน โดยมีการถือป้ายตัวหนังสือ Long Live Queen Sirikit และ We love Queen Sirikit และป้ายบิลล์บอร์ดที่อยู่เหนือขึ้นไปเป็นพระฉายาลักษณ์ของ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พร้อมกับคำถวายพระพร โดยประชาชนคนไทยในแอลเอ ป้ายบิลล์บอร์ดอันใหญ่นี้ได้รับการสนับสนุนจาก คุณจิราภรณ์ บัวเจริญ และจากชมรมคนไทยหลายชมรม และจากทางสถานกงสุลใหญ่ด้วย มีอาสาจากหลายกลุ่ม เช่น พันธมิตรไทยใน USA, ทหารไทย”อดีต”,สมาคมไทย,สมาคมชาวใต้,สมาคมอีสาน,สมาคมชาวเหนือ และ สายใจไทย รวมทั้ง ฝันเป็นจริง นับว่าเป็นครั้งแรกที่มี มีร้องเพลงสดุดีมหาราชา เพลงสรรเสริญพระบารมี และหลังจากเสร็จสิ้นพิธีซึ่งมีท่านกงสุลใหญ่และภริยา ธานี แสงรัตน์ มาร่วมในพิธี ได้เชิญผู้มาร่วมเฉลิมฉลองวันแม่แห่งชาติ ร่วมรับประทานอาหารพร้อมกันบนร้านอาหารไทยแลนด์ พลาซ่า โดยคุณจิราภรณ์ บัวเจริญ เป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายทั้งหมด

                ไทยแลนด์ พลาซ่า จะมีการจัดงานเนื่องในวันแม่แห่งชาติ เย็นวันศุกร์ที่ 12 ส.ค.2016 เริ่มเวลา 18.30 PM. มีประกวดเต้นรำ 2 จังหวะ และร้องเพลงจากนักร้องดังในอดีต ค่าย Hot Pepper และนักร้องดังจากถนนราชดำเนิน,ลาดพร้าว มีรางวัลให้กับสตรีแต่งกายงาม มีรางวัลเป็นเงินสดและรองเท้าฝังเพชรแก่คู่ชนะประกวดเต้นรำ และมีเต้นรำตลอดงาน มีโชว์มาสลับบ้าง การตัดสินเต้นรำจากครูและอาจารย์ที่ชำนาญการตัดสินระดับนานาชาติ ชาวไทยและชาวจีน 2 คน บัตร $20.- จองบัตรได้ที่ สายัณห์ 323-599-0035

                วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2016 นี้ มูลนิธิธารน้ำใจ สหรัฐอเมริกา จัดงานเพื่อนำเงินไปช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสที่ยากจน เผยแพร่วัฒนธรรมไทยในต่างแดน และสนับสนุนองค์กรอื่นๆที่นำประโยชน์ให้แก่ชุมชน จัดที่เมือง Rosemead 3936 N.Muscatel Ave., Rosemead,CA (Rosemead Center) มีดนตรี ร้องเพลง เต้นรำ และร่วมรับประทานอาหารพร้อมๆกัน บัตร Donation $30.- ขอเชิญทุกท่านร่วมงานโดยพร้อมเพรียงกัน งานนี้ คุณสมชาย ไทยทัน หัวเรือคนสำคัญของชุมชนไทย จัดการทุกอย่าง และมีหลายชมรมมาให้ความร่วมมือ เช่น Super Pat,ครูอี๊ด ฯลฯ ติดต่อสอบถาม สมชาย 818-855-4789 อาหารเสิร์ฟ 6.30-9.30 PM. ราตรีธารน้ำใจเพื่อวันแม่ พิเศษสุดคือ “ประกวดคุณแม่หวานใจ”

                วันโพธิวารีรังสฤษฎ์ เมือง Whittier,CA วัดไทยในเมืองนี้จัดร่วมพิธีเทิดพระเกียรติ ถวายพระพรชัยแด่สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ในวันอาทิตย์ที่ 14 ส.ค.2016 โดยพิธีเริ่มตั้งแต่ 9.00 AM.จนถึง 13.30 PM. มีพิธีกรรมทางศาสนา พระสงฆ์ 9 รูปเจริญพระพุทธมนต์ถวายเป็นพระราชกุศล พุทธศาสนิกชนร่วมทำบุญตักบาตร จุดเทียนชัยถวายพระราชินี ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ กรวดน้ำรับพร ร่วมรับประทานอาหารกลางวัน ขอเรียนเชิญพี่น้องทุกคนที่วัด เลขที่ 14372 Hawes St., Whittier, CA90604 โทร.562-941-0322

                King’s cup golf 2017 จะมีการแข่งขันขึ้นในเดือนพฤษภาคม 2017 ในสัปดาห์ Memorial Day Weekend คุณกุศล เฟื่องขุนทด ประธานไทยกอล์ฟคลับในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ อดีตประธานจัด Thai Golf Interstate เมื่อปีที่ผ่านมา อาสามาเป็นประธานจัดแข่งขัน โดยคณะกรรมการบอร์ดคิงส์คัพ ได้ให้คะแนนเป็นเอกฉันท์ โดยมอบหน้าที่ให้เป็นทางการเมื่อวันพุธที่ 10 สิงหาคม 2016 ณ ไทยแลนด์ พลาซ่า เมืองไทยทาวน์ และในเวลาเดียวกัน คุณวันเพ็ญ ภิรมย์ ประธานจัดแข่งขันปี 2010 ครั้งที่ 20 ก็รับหน้าที่ประธานบอร์ดคิงส์คัพปี 2017 ต่อจากนายรังสิต คงจันทร์ ซึ่งหมดวาระหลังจากแข่งขันปี 2016 ในตำแหน่งประธานบอร์ดและประธานจัดคิงส์คัพ 2016 แสดงความยินดีให้กับทั้ง 2 ท่าน มา ณ ที่นี้ด้วย

                Golf Interstate 2016 ที่รัฐฟลอริด้า ปลายเดือนนี้ คณะกรรมการและสมาชิกสมาคมไทยกอล์ฟแอลเอ ก็จะไปร่วมแข่งขันหลายคน ยังต้องการผู้ร่วมทีมอีกหลายคน ติดต่อถามไถ่ กุศล 818-203-0173 หรือคุณหน่อย 323-662-7401

                สัปดาห์หน้าที่สนาม San Dimas อำนวยศิลป์โอเพ่น เสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2016 Shotgun $95.- รวมทุกอย่าง อาหารเพียบรวมทั้งรางวัลด้วย ติดต่อจองที่เล่นด่วนที่สยามมีเดีย บ.ก.เป็นเจ้าภาพปีนี้ เลี้ยงฉลองชัยชนะและแจกรางวัลที่ร้านแพรไทย เมือง Rowland Heights 6.00 PM.

                ไชโยให้กับนักกีฬาหญิงไทยที่ได้รับเหรียญทองถึง 2 คนจากยกน้ำหนัก เหรียญเงิน 1 คน และเหรียญตะกั่ว 1 คน จากการแข่งขันยกน้ำหนักโอลิมปิก 2016 ที่เมืองริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ขอแสดงความดีใจให้กับนักกีฬาหญิงทั้งหมดมา ณ ที่นี้ด้วย มวยไทยคงมีโอกาสได้เหรียญเหมือนกัน โปรดติดตามชมโอลิมปิก 2016 ถ่ายทอดผ่าน NBC

                กีฬาหลายชนิดที่ผู้สูงวัยยังมีโอกาสเล่นได้อยู่ เช่น กอล์ฟ และ โบว์ลิ่ง กีฬาที่พูดมานี้เกี่ยวกับการใช้กำลังหลายส่วนในร่างกาย รวมไปถึงกำลังสมองด้วย คือต้องคิดให้ดีก่อนลงมือโยนหรือตี ฉะนั้นแล้วหากใครอยู่ในวัยส.ว. จงออกไปออกกำลังโดยเล่นกีฬาแนวนี้บ้าง จะทำให้มีสุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาวนาน สุขภาพจิตและใจจะดีขึ้น อย่ามัวแต่นั่งอยู่บ้านเฝ้าทรัพย์หรือทีวีหรือขวดไวน์เบียร์ หรือหน้าจอทีวีดูแต่เขาเล่น !!

                ที่ว่ามานี้มีสาวหลายคนฝากมาให้เตือนสติส.ว.ทั้งหลายด้วย เพราะมีหลายคนไม่ทำอะไรกันเลยหลังจากรีไทร์ เกิดอาการหงุดหงิด ซึมเศร้า บางคนเป็นโรคงอมแงม ตายจากไปก็หลายคน จนมีคำเตือนมาเป็นบทกลอน ดังนี้

                อันเพื่อนกินนับวันจะหายาก                                เหลือไม่มากเพราะแก่กินไม่ไหว

                อันเหล้ายาปลาปิ้งของถูกใจ                               หมอสั่งไว้ให้งดลดละลง

                อันของแข็งฟันจะเคี้ยวก็ไม่มี                                อันของดี แกล้มเหล้า ก็ไม่ก๊ง

                อันของหวาน ของชอบ จำใจปลง        เพื่อนเคยก๊ง หายหน้า มาเป็นปี

                แต่เพื่อนตาย หาง่าย ขึ้นทุกวัน            เดี๋ยวคนนั้น เดี๋ยวคนนี้ กลายเป็นผี

                ต้องเผาเพื่อน หลายราย ในรอบปี      ถ้าอย่างนี้ คงไม่ช้า มาถึงเรา !!

                สวัสดี