Get Adobe Flash player

เพลิดเพลินไปกับ Olympics, เสียใจกับภัยภาคใต้

Font Size:

เพลิดเพลินกับการดูโอลิมปิก 2016 จาก ริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล เป็นสัปดาห์ที่ 2 หลังจากได้ดูกีฬาที่แข่งในร่มและในสระน้ำไปจนถึงแข่งเรือ, ยิงธนู, Fencing, Soccer รอบคัดเลือก บาสเก็ตบอลรอบเลือกเข้า 16 ทีมสุดท้ายทั้งหญิงและชาย  และกอล์ฟซึ่งมีมาเพิ่มในโอลิมปิกครั้งนี้หลังจากงดไป 112 ปี ยกน้ำหนักทั้งหญิงชาย ซึ่งทีมจากไทยแลนด์ได้ 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 1 ทองแดง มวยตกรอบทุกคน แพ้บ้าง และโดนตัดสินเข้าข้างฝ่ายตรงข้ามบ้าง เลยแพ้ แต่ชนะใจคนดู ยิมนาสติก สนุกและตื่นเต้นที่สุด จากทีมหลายประเทศที่สนับสนุนกีฬายิมนาสติก อเมริกัน-จีน-เกาหลี-ญี่ปุ่น-รัสเซีย และอีกหลายประเทศจาก Eastern Europe

                ทีมอเมริกาได้หลายเหรียญโดยเฉพาะเหรียญทองจากว่ายน้ำ ทั้งทีมหญิงและชาย ยิมนาสติกคาดว่าจะได้อีกหลายเหรียญในสัปดาห์นี้!! Track&Field, Usain Bolt นักวิ่งระดับ 1 ของโลก ชนะ 100 เมตรเป็นครั้งที่ 3 นักวิ่งจากจาไมก้า คาดว่าจะชนะวิ่ง 200 เมตรและ 4x100 วิ่งผลัด 4x100 อีกด้วย และจะเป็นนักวิ่งที่ได้เหรียญทองถึง 9 เหรียญ จากการแข่งโอลิมปิกใน 3 ครั้ง เริ่มจากจีน-อังกฤษ และบราซิล

                กอล์ฟที่ 1 จากอังกฤษ Justin Rose, ที่ 2 จากสวีเดน, ที่ 3 จาก USA และสัปดาห์นี้กอล์ฟสตรีจากหลายสิบประเทศประมาณ 60 คน มีทีมไทยร่วมอยู่ด้วย เอรียา จุฑานุกาล และ พรอนงค์ เพชรล้ำ ขอแสดงความดีใจกับ ธีรเดช อภิบาลรัตน์ และ ธงชัย ใจดี ที่อยู่ในอันดับ 5 และ 15 จากนักกอล์ฟทั้งหมด 60 คน

                ในสัปดาห์นี้และสัปดาห์หน้าที่ควรติดตามคือ บาสเก็ตบอลชาย, บาสเก็ตบอลหญิง, ฟุตบอล, มาราธอน แข่งจักรยานในสเตเดี้ยม, กรีฑาทุกชนิดรวมทั้งทศกีฬา จะจบด้วยมาราธอนและ Soccer ไฟนอล และปิดพิธีอันอลังการ!!

                ตามที่ได้ติดตามมาตั้งแต่เริ่มแข่งขัน ทีม USA ก็ได้รางวัลรวมมากกว่า 80 เหรียญ นำทีมจากประเทศอื่นๆเกือบเท่าตัว โดยมีทีมจากจีนตามมาติดๆเกือบ 50 เหรียญ และเหรียญรวมปี 2016 ก็คงจะไม่มีใครได้มากกว่าทีม USA!!

                ผิดหวังมากที่สุดจากทีม Boxing มวยสากลจากประเทศไทย นอกจากจะโดนปล้นชัยชนะแล้วยังแพ้คู่ต่อสู้อีกหลายคน ทีมแบดมินตันและยกน้ำหนักโชว์ได้ดีมาก โดยเฉพาะเหรียญทอง 2 เหรียญ และ 1 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง ความหวังกีฬาที่คนไทยควรจะได้อีกอย่างน้อยเหรียญทองแดงคือกอล์ฟหญิง เอรียา จุฑานุกาล แชมป์ British Open ปี 2016

                สนามเดียวกันที่แข่งนักกอล์ฟฝ่ายชายอาทิตย์ที่ผ่านมา สนามกอล์ฟนี้สร้างเสร็จ 2-3 เดือนก่อนจะมีโอลิมปิก 2016 ไม่ยาวมากแต่แฟร์เวย์จะแคบ ต้องระวังเกี่ยวกับการบังคับลูกให้อยู่ในแฟร์เวย์ทุกหลุม ถ้าพลาดไปก็หมดโอกาสได้แต้มดีๆ อาจจะไม่เหมาะกับโปรโม เพราะเธอตีไกลมาก แต่ลูกกอล์ฟจะไม่ค่อยจะอยู่ในแฟร์เวย์!! พรอนงค์ เพชรล้ำ อีกคนหนึ่งที่ร่วมในทีมไทยแลนด์ มีประสบการณ์มาก เป็นไอดอลของโปรโม ฉะนั้นแล้วทั้งสองคนนี้มีโอกาสได้เหรียญโอลิมปิกครั้งนี้ ถ้าไม่ประมาท!!

                ในขณะที่เขียนคอลัมน์อยู่ก็ได้ดูการแข่งขันรอบแรก เอรียา จุฑานุกาล ก็นำอยู่ในรอบแรกด้วยแต้ม -6 In Bee Park ที่ 2 Stacy Lewis,(โปรแหวน +1) ถึงอย่างไรก็แล้วแต่ โปรโมก็ยังอยู่ในตำแหน่งที่พอจะได้ชิงเหรียญใดเหรียญหนึ่ง อีก 2 วันสองรอบ Hot มาได้ เช่นเดียวกับนักกอล์ฟมือระดับโลกหลายคน มีเวลาก็เปิดทีวี กอล์ฟแชนเนลซึ่งเป็นเครือข่ายของ NBC ซึ่งมีทั้งถ่ายทอดสดและ Rerun

                        นักกีฬาไทยก็ได้เหรียญเพิ่มขึ้นมาอีก 2 เหรียญ 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดงจากเทควันโด รวมทั้งหมด 6 เหรียญ 2 ทอง 2 เงิน 2 แดง ทำสถิติให้กับนักกีฬาไทยในประวัติการแข่งโอลิมปิก หากจะได้เพิ่มก็คงจะเป็นกอล์ฟ(Ladies)

                        อำนวยศิลป์โอเพ่น 2016 แข่งวันเสาร์ที่ 20 ส.ค.2016 นี้ที่สนาม San Dimas G.C. Shotgun ขอให้ผู้สมัครแข่งขันทุกคนไปพบกันที่สนาม 11.00 am. เพื่อเช็คอิน และเพื่อทราบข้อมูลทุกอย่างและหลังจากแข่งขันแล้วพบกันอีกครั้งที่ร้านอาหารแพรไทย 1 เมือง Rowland Heights 6.00 pm. เพื่อร่วมสังสรรค์ และแจกถ้วยรางวัลของขวัญให้กับผู้โชคดีที่ไปร่วมงาน อาหารเครื่องดื่มเตรียมไว้บริการผู้ร่วมงานทุกๆคน ใครที่ยังไม่สมัครเข้าแข่งโปรดติดต่อไปที่นสพ.สยามมีเดีย

                หลังจากได้จัดการแข่งขันกอล์ฟคิงส์คัพ 2016 ไปแล้ว ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันและกรรมการบอร์ดกอล์ฟถ้วยพระราชทานก็ได้นัดประชุมเพื่อสรุปงานกอล์ฟคิงส์คัพ และตั้งประธานจัดแข่งขันคนต่อไปพร้อมกับประธานบอร์ดคิงส์คัพในเวลาเดียวกัน โดยคณะกรรมการบอร์ดมอบหน้าที่การจัดแข่งขันกอล์ฟคิงส์คัพ 2017 ให้คุณกุศล เฟื่องขุนทด เป็นประธานจัดปี 2017 ครั้งที่ 27 และคุณวันเพ็ญ พิรมย์ เป็นประธานบอร์ดกอล์ฟคิงส์คัพปี 2017 และผู้จัดเมื่อปี 2016 และคณะกรรมการร่วมจัดแข่งขันก็มอบกองทุนเพื่อจัดแข่งขันปี 2017 ให้กับ คุณกุศล เฟื่องขุนทด $5,500.- เป็นที่เรียบร้อย ส่วนรายได้ที่เหลือนั้นจะรวบรวมเพื่อนำไปมอบถวายร่วมสมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนาในโอกาสต่อไป โดยจะมอบผ่านทางสถานกงสุลไทยในแอลเอ หลังจากได้ปิดบัญชีการจัดแข่งขันปี 2016

                เหลือเวลาเพียง 2 สัปดาห์เท่านั้นก่อนจะถึงการแข่งขันกอล์ฟไทยอินเตอร์เสตท ใน Labor Day Weekend แข่งวันอาทิตย์ที่ 4 ก.ย.2016 เมือง Ft.Lauderdale FL. มีชมรมกอล์ฟจากแอลเอหลายชมรมส่งตัวแทนไปร่วมแข่งครั้งนี้ ผู้ใดที่ต้องการจะเดินทางไปแข่งก็เตรียมจองตั๋วเครื่องบินได้ ราคายังไม่สูงมากนัก และโรงแรมก็เช่นเดียวกัน สอบถามได้ที่คุณกุศล เฟื่องขุนทด 818-203-0173 ส่วนใครที่ไม่ต้องการเดินทางไปแข่งไทยอินเตอร์เสตท 2016 ก็ไปเล่นกันตามปกติที่หลายสนามในแอลเอและออเรนจ์ ค่า Green Fee และอาหาร $28.- Senior เท่านั้น!!

                วงดนตรีสองวงใหญ่และดังที่สุดทั้งในอดีตและปัจจุบันจะมีการแสดงคอนเสิร์ตในแอลเอและลาสเวกัส วงดนตรีคณะสุนทราภรณ์ จะมาโชว์ในลาสเวกัส ในวันอังคารที่ 30 ส.ค.2016 ณ โรงแรม Gold Coast และหลังจากนั้นก็จะมาโชว์ในแอลเอ วันเสาร์ที่ 3 ก.ย.2016 ณ โรงเรียน Panorama High School เมือง Panorama, CA ส่วนวงดังอีกหนึ่งวงคือ “คาราบาว” จะมีแสดงคอนเสิร์ตครบ 30 ปีของวง ในวันพุธที่ 14 ก.ย.2016 ที่โรงหนัง The Wiltern ถนน Wilshire กับ Western Ave.!!

                สุนทราภรณ์แสดงที่ Gold Coast นั้น จะโชว์ดนตรีแนวลีลาศ-เต้นรำตลอดคืน non-stop โดยมีแดนซ์เซอร์จากหลายรัฐ เตรียมเดินทางไปร่วมโชว์ลวดลายการเต้นหลายร้อยคน ส่วนมากจะไปจากแอลเอและอริโซนา แต่ที่มีจำนวนมากกว่า 300 คนก็จากลาสเวกัส ซึ่งมีแฟนคลับของสุนทราภรณ์หลายร้อยคนได้จับจองตั๋วไว้มากกว่า 300 ที่ และงานคอนเสิร์ตนี้เป็นคอนเสิร์ตเพื่อพระราชกุศลในวาระที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ครองราชสมบัติครบ 70 ปี มีผู้ร่วมถวายบริจาคมากกว่า $9,000.- ซึ่งได้ส่งเช็คมาให้เป็นทางการแล้ว แต่จะให้ไปมอบด้วยตัวเองในวันจัดงาน!! บัตรเข้างาน $35.- ที่ลาสเวกัส Sold Out” ส่วนที่แอลเอ วันเสาร์ที่ 3 ก.ย.2016 บัตร $70.-,$60.-,$50.-,$40.- ยังมีบัตรเหลืออยู่บ้าง หากสนใจไปร่วมงานคอนเสิร์ต ติดต่อมาได้ที่ 562-896-3003

                ติดตามข่าว “คาราบาว” ฉบับต่อไป!!