Get Adobe Flash player

Olympics 2020 Tokyo, Japan

Font Size:

ครองแชมป์เหรียญโอลิมปิก 2016 แข่งที่ ริโอ เดอ จาเนโร,บราซิล คือประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มากกว่า 110 เหรียญรวม ถัดลงมาคือจีน 70 กว่าเหรียญ เป็นครั้งแรกที่นักกีฬาจาก USA ที่ได้เหรียญรวมมากที่สุด และนักกีฬาหญิงได้เหรียญมากกว่านักกีฬาชาย ยิมนาสติก,วิ่ง,ว่ายน้ำ,บาสเก็ตบอล,วอลเลย์บอล และ Beach Volleyball ฯลฯ กีฬาวิ่งชายไม่ได้รับความสำเร็จเท่าที่ควร เนื่องมาจากนักกีฬาจากจาไมก้า คว้าเหรียญทองไปหลายเหรียญ เช่น 100-200 และ 4x100 เป็นต้น ซึ่งในอดีต นักกีฬาชายของ USA จะครองแชมป์มาตลอด แต่ 2-3 ครั้งที่มีการแข่งโอลิมปิก พลาดตำแหน่งเหรียญทองไป จะได้เหรียญเงินและทองแดงเท่านั้น Mr.Usain Bolt The fastest man on earth The last 3 Olympics คว้าเหรียญทองไปอีก 3 เหรียญ จากวิ่ง 100-200-4x100 เมตร รวมแล้ว 9 เหรียญภายใน 12 ปี นักกีฬาชายที่ได้เหรียญมากที่สุดคือ Michael Phelps นักว่ายน้ำ 3 สมัย 28 เหรียญ 23 เหรียญทอง ส่วนที่เหลือคือเหรียญเงิน-ทองแดง ไม่มีนักกีฬาโอลิมปิกคนใดได้เหรียญมากกว่า Mr.Phelps !!

นักกีฬาไทยหลังจากได้รับความสำเร็จจากกีฬายกน้ำหนักและเทควันโด เมื่อกลับถึงประเทศไทย ได้รับการต้อนรับอย่างสมเกียรติ และได้รับเงินสดหลายล้านบาทไทยไปแทบทุกคน จะมีอนาคตอีกหลายปี และจะทำให้คนไทยสนใจในกีฬาระดับโลกอีกหลายคน โดยเฉพาะกอล์ฟ,แบดมินตัน,เทนนิส,ยกน้ำหนัก,มวยสากล และเทควันโด,จักรยาน,ยิงปืน เป็นต้น !!

กีฬาทุกอย่างถ้ามีการฝึกการปฏิบัติให้ถูกต้อง มักจะเล่นดีเสมอโดยเฉพาะกีฬาเดี่ยวๆ เช่น เทนนิส,กอล์ฟ,แบดมินตัน,ยิงปืน,Fencing,มวยสากล,เทควันโด,ยกน้ำหนัก,ปั่นจักรยาน ฯลฯ ฝึกให้ถูกหลัก รู้เทคนิคการเล่น มีความเพียรพยายามสูง และสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ รับประกันได้ว่าจะได้รับความสำเร็จทุกคน ในอดีตนักกีฬาทุกชนิดที่คนไทยเล่นจะไม่อยู่ในระดับต้นๆ เนื่องจากขาดการปฏิบัติอย่างที่กล่าวมา และเสียเปรียบทางสุขภาพร่างกาย แต่สิบปีกว่าๆ มานี้จะเห็นนักกีฬาจากประเทศไทยติดอันดับต้นของโลกหลายคน ดังที่ปรากฏจากโอลิมปิกที่ผ่านมาหลายครั้ง และอีกไม่ช้าก็จะมีนักกีฬาอีกหลายคนที่เล่นกีฬานอกเหนือจาก กอล์ฟ,มวยสากล,ยกน้ำหนัก,เทนนิส,แบดมินตัน ติดอันดับ Top 32 ของโลกคือกีฬาแนว Organize Sports นั่นคือ ฟุตบอล “soccer”,วอลเลย์บอล,บาสเก็ตบอล,รักบี้ หรือกีฬาชนิดไหนก็แล้วแต่ที่เล่นเป็นทีม มีโค้ชเก่งๆมาฝึกสอนให้ จะทำให้นักกีฬาไทยติดอันดับต้นๆแน่นอน หากเกาหลี-ญี่ปุ่นสามารถส่งทีมฟุตบอลแข่ง FIFA World cup ได้ เหตุไฉนไทยจะส่งทีมมาแข่งระดับโลกไม่ได้ ฉะนั้นแล้วที่ว่า Organize Sports นี้จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ควรจะให้จริงจังในประเทศไทย กอล์ฟได้เริ่มแล้ว ที่มีนักกอล์ฟระดับมือต้นๆของโลกแข่งอย่างสม่ำเสมอใน PGA และ LPGA สำเร็จก็เกิดขึ้นแล้วทางฝ่ายหญิง ฝ่ายชายก็จะไม่นาน แซงหน้าเกาหลีได้แน่นอน !!

ฉลอง Labor Day ด้วยสองวงดนตรีดังจากเมืองไทย

คอนเสิร์ตสุนทราภรณ์ ณ ลาสเวกัส,เนวาด้า ในวันที่ 30 ส.ค.2559 ได้รับความร่วมมือจากชมรมชาวไทยในแอลเอและลาสเวกัสเป็นจำนวนมาก ในลาสเวกัสนอกจากจะมีอาสาสมัครหลายสิบคนมาช่วยจัดงานอันสำคัญนี้โดยไม่คิดค่าตอบแทนใดๆทั้งสิ้น มีบางคนได้ร่วมบริจาคเป็นเงินถึง $9,000.- และอีกหลายคนที่ได้ร่วมบริจาคเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายทั่วไปกับการจัดงานครั้งนี้ กลุ่มมรดกไทย “รักษามรดกไทย” ในแอลเอ ได้ลงขันคนละ $2,000.- เพื่อเป็นเงินทุนในการใช้จ่ายล่วงหน้า เช่น ค่าโรงแรม ค่าสถานที่ ค่าเดินทาง ค่าที่พักในแอลเอ และค่าอาหาร รวมทั้งค่าใช้จ่ายอื่นๆ ซึ่งคาดว่าไม่ต่ำกว่า $20,000.- และในเวลานี้ทุกอย่างก็ลงตัวแล้ว และเวลานั้นก็จะมาถึงภายใน 4-5 วันข้างหน้านี้

นักเต้นนักรำร่วม 50 คนจากแอลเอและซานดิเอโก้ และเมืองใกล้เคียง ได้จัดทัวร์ขึ้นไปงานนี้โดยเฉพาะ และทางรัฐอริโซนาและยูทาห์ ก็จะเช่ารถกันมาหลายคันเพื่องานนี้ ใครที่ต้องการจะเดินทางไปร่วมสนุกและสังสรรค์กับงานอันสำคัญนี้ควรจองสถานที่พักไว้ตั้งแต่เดี๋ยวนี้ แนะนำโรงแรม Palm’s และ Gold Coast หรือ Rio หากไม่มีห้องจาก 3 โรงแรมนี้ ก็โรงแรมใกล้ๆก็มีหลายแห่งเช่น Circus Circus เป็นต้น หากท่านต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่ม โทรหาผู้เขียนได้ 562-896-3003

การแสดงที่แอลเอในวันเสาร์ที่ 3 ก.ย.2016 ณ โรงเรียน Panorama High School ยังมีบัตรให้ท่านที่ยังไม่ตัดสินใจไปชม มีบัตรราคา 70-60-50 และ 40 เหรียญ หากท่านจองไว้แล้วมีเลขบัตรที่นั่งติดไว้ที่บัตรทุกใบ จะรู้ว่านั่งอยู่ส่วนไหนของโรงละคร จะมีเจ้าหน้าที่ช่วยบริการเพื่อความสะดวกตลอดเวลา ติดต่อซื้อบัตรได้ตามที่โฆษณาในนสพ.ทุกฉบับหรือโทรมากที่เบอร์ของผู้เขียนก็ได้ ยินดีจะ Reserved ไว้ให้ครับ

ถัดไปอีก 11 วัน ท่านก็จะได้ชมคอนเสิร์ตจากวงดนตรี”คาราบาว” คอนเสิร์ตครบรอบการก่อตั้งวงครบ 35 ปี คณะคาราบาวได้นำวงใหญ่มาโชว์ที่แอลเอแห่งเดียวที่โรงหนัง Wiltern Theatre (Wilshire+Western) ในวันที่ 14 ก.ย.2016 “วันพุธ” โชว์ประมาณ 10.00 PM. 3 ชั่วโมงเต็ม บัตรเริ่มจาก $350.-,$300.-,$250.-,$200.- และ $100.- แฟนเพลงคาราบาวพลาดไม่ได้เป็นอันขาด 10 กว่าปีมาแล้วที่เราได้ชมคอนเสิร์ตจากวงคาราบาวที่โบสถ์ 7th day Advantist ถนนฮอลลีวูด ชมได้เพียงครึ่งเวลา อลังการพอสมควร ครั้งนี้ไม่ต้องห่วงเรื่องเสียงดัง เพราะโชว์ในโรงหนังซึ่งไม่นานมานี้ท่านหลายคนคงได้ชม Bodyslam มาแล้วจากสถานที่เดียวกัน อย่าพลาดนะครับ

บริษัทรถทัวร์ Coach Max และ Super Travel เป็นบริษัทรถโค้ชและแวนที่นำมาบริการคอนเสิร์ตของทั้งสองวงนี้ จะนำรถแวนหลายคันไปบริการที่ลาสเวกัส และจะใช้รถโค้ช 57 ที่นั่งมาบริการวงคาราบาว ตั้งแต่ 11-15 ก.ย.2016 ส่วนวงสุนทราภรณ์นั้นจะเป็นรถแวน 12-15 ที่นั่ง 3 คัน หากท่านใดต้องการจะใช้บริการเพื่อท่องเที่ยวโดยมีคนขับให้ด้วย รถทุกขนาด ก็ติดต่อมาหาผู้เขียนโดยตรง

สิ่งของที่ใช้แล้วหรือของกลางเก่ากลางใหม่กลับเมืองไทย โปรดเรียกบริการได้จาก Super Service & Travel 562-896-3003 จากท่าเรือแอลเอ-คลองเตย ไทยแลนด์ ใช้เวลาเดินเรือ 30 วัน ส่งถึงบ้าน รับประกันของหาย-เสียหาย น้ำหนักไม่เกิน 70 ปอนด์ หรือส่งเป็นคอนเทนเนอร์ 20 หรือ 40 ฟุต ราคาสอบถามได้ 562-896-3003 เรือออกทุก 15 วัน บริการส่งไปประเทศลาวด้วยและทั่วราชอาณาจักรไทย

โรคเรื้อรังไม่หายสักที กินยาก็ไม่หายเพราะยาไม่ถูกกับโรคที่เป็น กรดไหลย้อน,โรคกระเพาะอาหาร,ท้องอืดเฟ้อเรอจุกเสียด ลองมากินขมิ้นชันที่เป็นแคปซูลดูนะครับ ช่วยได้กินหลังอาหาร ช่วยกระเพาะทำงานได้ปกติ ก็โทรมาเบอร์เดิมนั่นแหละครับ ส่งให้ถึงที่ !!