Get Adobe Flash player

Enjoy The Labor Day Weekend Folks

Font Size:

แข่งขันกีฬาเพื่อปูทางให้มีสมาคมกีฬาในยูเอสเอ ในวันจันทร์ที่ 5 ก.ย.2016 ซึ่งตรงกับวันหยุดชดเชย เลเบอร์ เดย์ วีคเอ็น ณ สนาม Soccer Field Glendale Sports Complex เมืองเกล็นเดลจะมีการจัดแข่งขันฟุตบอล “soccer” ระหว่างทีมซ็อคเกอร์จากหลายเมือง ซึ่งมีทั้งหมด 6 ทีมจากลาสเวกัส,ซานดิเอโก้ และในแอลเอ โดยจะแยกออกเป็น 2 สาย ทุกทีมแข่งกันอย่างน้อย 2 ครั้ง แล้วจัดแข่งชิงแชมป์ โดยทีมที่ได้คะแนนสูงทั้ง 2 สายมาแข่งชิงแชมป์ และที่ 3 จากคะแนนของทีมที่รองลงมาคือที่ 3 และ 4 จะมีการแข่งในวันเดียวเท่านั้น จะเริ่ม 8.00 AM และคาดว่าจะจบลงประมาณ 5 โมงเย็น การจัดแข่งขันซ็อคเกอร์ระหว่างชมรมคนไทยจากหลายเมืองครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากสถานกงสุลใหญ่แอลเอ สมาคมไทยใน S.C. สมาคมไทยปักษ์ใต้ สมาคมอีสาน และสมาคมชาวเหนือ เป็นการจัดแข่งกีฬาเพื่อเปิดแนวทางให้มีสมาคมกีฬาในอนาคตอันใกล้นี้ โดยจะให้เป็นสมาคมกีฬาที่ถูกต้องตามกฎหมายโดยจดทะเบียนกันเป็นทางการ ซึ่งจะนำกีฬาทุกชนิดมารวมอยู่ในสมาคมนี้ ความสำเร็จจะมีขึ้นไหมนั้นก็คงจะตามมาทีหลัง ในขณะนี้มีสมาคมกีฬากอล์ฟที่ active อยู่เสมอ แข่งขันกันทุกเดือน ซึ่งมีอยู่ 3 สมาคม เช่น Thai Golf in S.C.,อำนวยศิลป์ และ ไทยทาวน์กอล์ฟคลับ ส่วนซีเนียร์ไทยกอล์ฟแข่ง 1-2 ครั้งต่อปี เช่นเดียวกันกับเซ็นคาเบรียล แต่ชมรมนี้จะร่วมแข่งขันกับอำนวยศิลป์ทุกครั้งที่มีการจัดของแต่ละเดือน

                กีฬาที่จะนำมารวมกับกีฬาของสมาคมนี้คือ เทนนิส,ปิงปอง,บาสเก็ตบอล,ตะกร้อ,แบดมินตัน และอื่นๆ หากมีการตั้งชมรมกีฬานั้นๆ แต่สมาคมไหนที่ตั้งเป็นสมาคมหรือชมรมแล้ว ก็ยังดำเนินกิจกรรมประจำเดือนอยู่เหมือนเดิม เพียงแต่โครงการจะเชิญเข้ามาร่วมเป็นสมาคมกีฬาใหญ่ ซึ่งคาดว่าจะมีผู้สนับสนุนมากขึ้นทั้งในยูเอสเอและจากเมืองไทย เป็นจุดเริ่มต้นเพื่อความสามัคคีกันในหมู่คนไทยในต่างแดน ถือว่าเป็นนิมิตอันดีทีเดียว

                ในวันหยุดยาวสุดสัปดาห์นี้จึงเหมาะที่สุดที่จะ Kick Off โดยนำเอากีฬาซ็อคเกอร์มาเป็นจุดเริ่มต้น และหลังจากแข่งขันเสร็จสิ้นลงก็จะเชิญนักกีฬาทุกคนรวมทั้งผู้สนับสนุนมาร่วมรับประทานอาหารเย็นที่ทำเนียบกงสุลใหญ่ในแอลเอ ส่วนช่วงกลางวันจะมีอาหาร-น้ำดื่มมาบริการทุกคน จะมีกองเชียร์จากหลายๆทีมมาร่วมเชียร์ อาหาร-เครื่องดื่มจากบริจาคและนำมาโดยสมาคมทุกๆสมาคมที่สนับสนุนโครงการนี้ หากท่านต้องการที่จะนำอาหาร-น้ำดื่มไปร่วมก็จะเป็นสิ่งที่ดี เปรียบเหมือนพวกเราคนไทยไปร่วมปิคนิคกัน

                สนามเลขที่ 2200 Fern Lane, Glendale, CA91208 โปรดไปก่อน 7.30 AM ของวันจันทร์ที่ 5 ก.ย.2016 เพื่อร่วมพิธีเปิดการแข่งขัน และร่วมให้กำลังใจกับนักกีฬาทุกๆคนจาก 6 ทีม รวมทั้งทีมจากสถานกงสุลใหญ่ ที่เป็นผู้ออกความคิดเห็นในการจัดตั้งสมาคมกีฬาขึ้น กีฬาคือเรื่องสำคัญเรื่องหนึ่งซึ่งจะนำความสัมพันธไมตรีกลับมาสู่ชมรมคนไทยในต่างแดน !!

                กอล์ฟอินเตอร์เสตท จะแข่งในสัปดาห์นี้ที่เมือง Ft.Lauderdale, FL. ทุกปีจะมีจัดแข่งขันในวันหยุดเลเบอร์เดย์ โดยมีสมาคมกอล์ฟไทยจากหลายๆเมืองไปแข่งขันกัน หลังจากที่แอลเอเป็นเจ้าภาพจัดเมื่อปี 2015 ซึ่งได้รับความสำเร็จอย่างสูง ทางสมาคมกอล์ฟของรัฐฟลอริด้า อาสาเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันปีนี้ คาดว่าจะมีนักกอล์ฟไม่ต่ำกว่า 280 คนไปร่วมแข่งครั้งนี้ เท่าที่ทราบจะมีนักกอล์ฟจากแอลเอไปมากกว่า 40 คน เพื่อสนับสนุนและลงแข่งขันครั้งนี้ จะมีมากที่สุดก็จากเมืองชิคาโก,บัลติมอร์ และนิวยอร์ค,จอร์เจีย และแน่นอนคือรัฐเจ้าภาพ ฟลอริด้า !!

                กอล์ฟเป็นกีฬาที่เชิดหน้าชูตาให้ประเทศไทยในขณะนี้ โดยมีนักกอล์ฟหญิง Ariya Jutanukarn สาวไทยวัย 20 ปี สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอย่างมากในขณะนี้ ภายในปีนี้เธอได้ชัยชนะมาถึง 5 ครั้งด้วยกัน “British Women Open” และล่าสุด “Canadian Open” เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และ “โปรโม” ก็ยังเป็นหนึ่งในทีมไทยแลนด์ไปแข่งโอลิมปิกที่เมือง ริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล เมื่อเดือนที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าเธอจะต้องถอนตัวในวันที่ 2 เพราะเกิดอาการปวดเข่าไม่สามารถจะเล่นอีกต่อไป ซึ่งในวันแรกนั้นเธอนำหลายแต้ม ส่วน Team Mate “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ ได้แข่งจนจบ 4 รอบ และทำคะแนนได้ดีเป็นที่พอใจ อยู่ในอันดับกลางๆของนักกอล์ฟทั้งหมด 60 คน ขอแสดงความยินดีให้กับทั้งสอง ซึ่งเป็นตัวแทนของประเทศไทย

                College Football Kick Off สัปดาห์นี้เช่นเดียวกัน มีทีมตัวเต็งแข่งขันตั้งแต่ท็อป 10 รวมทั้งท็อป 25 ที่น่าสนใจที่สุดคือ อันดับ 1 Alabama vs อันดับ 2 USC อลาบาม่า แชมป์ 2015 และหวังจะได้แชมป์อีกสมัยนี้ ตามมาติดๆคือ Climson รองแชมป์ปี 2015 และ Oklahoma,Michigan,Notredamn,Ohio ST.

                NFL รออีก 1 สัปดาห์ อยู่ในสมัย Pree Season คัดเลือกตัวสำคัญไว้แต่ละตำแหน่ง ตัวจริงหลายคนโดนทำโทษคนละหลายเกมส์ บางคนโดนแบนตลอดซีซั่น “เพราะใช้ยาโด๊ป” ฉะนั้นแล้วพรีซีซั่นเพียงแต่เป็นการแข่งที่ล่อน้ำลายให้กับคนคลั่งกีฬาฟุตบอล เพราะมีแฟนของกีฬานี้มากกว่ากีฬาอื่นๆในยูเอสเอ

                Golf Fed Ex Cup 2016 แข่งไปแล้วครั้งที่ 1 โดยมีนักกอล์ฟติดทีม Ryder Cup,Patrik Reed ได้ชัยชนะไป และจะแข่งอีกครั้งที่ 2 ในสัปดาห์นี้ แข่ง 4 ครั้งใครได้คะแนนรวมสูงสุดได้โบนัส 10 ล้านดอลลาร์ ไม่รวมค่ารางวัลที่ 1 ซึ่งมีประมาณ 1.6 ล้านดอลลาร์

อย่างไรก็แล้วแต่ ถึงแม้ว่าท่านใดที่ไม่ไปแข่งกอล์ฟไทยอินเตอร์เสตทหรือไปที่ใดที่หนึ่ง ก็อยู่บ้านดูกีฬาหรือทีวีโชว์ให้จุใจ ทำอาหารเลี้ยงครอบครัวและเพื่อนๆ หากมีเพื่อนยังหลงเหลืออยู่ในยูเอสเอ

Happy Holiday นะครับ สวัสดี